sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tự ti vì bản thân sở hữu hàm răng không đều, cô gái 26 tuổi quyết định thay đổi nụ cười của mình bằng phương pháp niềng răng. Qua 2 năm cố gắng, đến nay cô nàng đã có được hàm răng đều đẹp, tự tin. Với cô việc niềng răng là một sự lựa chọn đúng đắn, niềng răng có thực sự đau như nhiều người nói.

Tự ti vì bản thân sở hữu hàm răng không đều, cô gái 26 tuổi quyết định thay đổi nụ cười của mình bằng phương pháp niềng răng. Qua 2 năm cố gắng, đến nay cô nàng đã có được hàm răng đều đẹp, tự tin. Với cô việc niềng răng là một sự lựa chọn đúng đắn, niềng răng có thực sự đau như nhiều người nói.

Nguyễn Thị Ngọc Bích, 26 tuổi. Nhận thấy răng trước kia của mình không được đẹp, khiến cô ngại ngùng khi cười. Vì thế Bích quyết định đi niềng răng mắc cài kim loại 2 năm ở Up Dental. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” Up Dental tổ chức, Bích có buổi chia sẻ ngắn về quãng thời gian niềng răng của mình để cho các bạn có ý định niềng răng hiểu rõ hơn.

Niềng răng có thật sự đau như bạn nghĩ

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng có thật sự đau như bạn nghĩ

Quyết định niềng răng để có nụ cười đẹp hơn, Bích quyết định đến tư vấn và thăm khám ở nha khoa Up Dental tìm hiểu kỹ về tình trạng răng của mình. Bản thân Bích nhận thấy răng trước kia của mình không đều, lỉa chỉa nhiều. Nhưng đến khám Bác sĩ còn cho biết thêm răng Bích móm và khớp cắn sai nữa. “Trình trạng trước đây của mình răng không đều. Khi đi khám Bác sĩ nói răng của mình móm, hàm dưới cắn không khớp.” Răng không đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai khớp cắn và móm. Vì các răng không mọc đúng trên khuôn hàm gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra còn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

Như nhiều người khác, Bích cũng lo lắng khi đi niềng răng vì sợ đau, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng khi làm thiệt cảm giác niềng răng với cô nàng là không đau chút nào, chỉ hơi ê mỗi tháng đi siết răng thôi: “Mình thấy niềng răng không có đau. Mỗi tháng mình đi Bác sĩ siết răng lại thì mình hơi ê cái lúc đó thôi, nhưng khi về mình vẫn ăn uống bình thường, không có đau gì hết.”. Đau hay   không đau khi niềng phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người cũng như tay nghề của Bác sĩ. Với Bích niềng răng đơn giản hơn những gì cô nghĩ.

Với tình trạng răng của Bích Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng để có khoảng trống răng di chuyển. Nói về cảm giác đau khi nhổ răng Bích cho biết: “Nhổ bác có chích thuốc tê cho mình nên nhổ không đau. Nhưng lúc về nó sẽ hơi sưng một xíu”. Chia sẻ về bí quyết hết sưng cô nàng cho biết: “Mình ngậm đá vô để cho nó cầm máu, với lại nó không sưng”.

Tâm sự thêm về câu chuyện niềng răng của mình, Bích cho hay những ngày đầu gắn thun mắc kẽ trước giờ chưa quen nên nó hơi khó chịu chứ không có gì hết. Còn việc gắn mắc cài, giai đoạn này với ai niềng răng cũng sẽ bị trầy da khi chưa quen với những “bạn mới” trong miệng, với Bích cũng vậy, cảm giác cộm, trầy xước da là điều không tránh khỏi. “Cảm giác nó cộm giống như nó có gì đó u lên trên cái họng mình. Nhiều lúc nó cũng có hơi trầy xước trên da của mình nữa, Bác sĩ có dặn là phải mua sáp ấy lên cho nó đỡ đau”- Bích cho biết.

Niềng răng gặp nhiều thuận lợi song cũng có khó khăn. Nhưng với Bích để có hàm răng đều đẹp mọi thứ có thể vượt qua. Ngày chính thức tháo niềng hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của cô gái, mọi công sức của Bích giờ đây đã được đền đáp. Nhận xét về sự thay đổi của mình Bích cười rạng rỡ cho hay: “Hiện tại răng mình thay đổi nhiều lắm luôn, tại vì nó đều hơn nó không còn lỉa chỉa. Với lại mấy cái kẽ răng nó về đều với nhau.” Không chỉ bản thân Bích nhận thấy sự thay đổi của bản thân mà bạn bè, người thân cũng khen răng Bích “đẹp hơn rồi”.

 [cta-cam-nang]

Kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng cho những ai đang có ý định niềng răng

kinh-nghiem-an-uong-khi-nieng
Kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng cho những ai đang có ý định niềng răng

Niềng răng ăn uống được không, có làm sụt cân không, vệ sinh như thế nào… và vô vàng câu hỏi xung quanh đến vấn đề ăn uống vệ sinh khi niềng.  Trải qua 2 năm đeo mắc cài, Bích tiết lộ ăn uống, vệ sinh là chuyện bình thường, không có gì khó khăn. Đối với ăn uống cô nàng ăn tất cả chỉ trừ xương mà thôi: “Mình ăn được hết, chỉ có cái mình không ăn xương thôi, mấy cục xương to hay gì đó mình hạn chế ăn cái đó. Nhưng mà tất cả mình thấy ăn được bình thường.” Nhiều người lo lắng niềng răng ăn không được sẽ bị sụt cân, nhưng cô nàng ăn được tất cả nên không những giảm cân mà còn tăng cân. “Mình tăng cân” là câu trả lời chắc nịch của cô nàng.

Vấn đề vệ sinh cũng vậy, Bích cho biết vệ sinh răng miệng vẫn diễn ra bình thường như mọi ngày, chỉ dùng thêm bàn chải kẽ: “Mình thấy bình thường. Vệ sinh thì mình vẫn vệ sinh bình thường, ăn xong mình đánh răng với lại có bàn chải kẽ để lấy những thức ăn dính trên răng hay dính ở trong.”

Sau khi tháo niềng chưa hẳn là kết thúc, dù hàm răng hiện tại của Bích đã có sự đều đặn và tỷ lệ tương quan khớp cắn chuẩn, nhưng nó chưa thực sự chắc khỏe và ổn định. Nên sau khi tháo niềng Bích phải đeo hàm duy trì 6 tháng đến 1 năm để ổn định và duy trì kết quả sau khi nắn chỉnh. Việc đeo hàm duy trì với Bích cũng đơn giản, cho nàng cho biết: “Mình đeo suốt ngày luôn, chỉ khi nào ăn thì mình tháo ra”.

Nghe đơn giản đúng không nào. Việc lo sợ sụt cân thì yên tâm nha, niềng răng cũng không khó khăn như các bạn nghĩ đâu. Tránh những đồ ăn cứng là được rồi, còn lại các bạn vẫn có thể ăn bình thường. Nên đừng quá lo lắng, kiêng cữ là sụt cân thật đấy nhé.

[cta-bao-gia]

Nha khoa Up Dental – lựa chọn tin cậy cho những người trẻ

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Nha khoa Up Dental – lựa chọn tin cậy cho những người trẻ

Để lựa chọn một nha khoa uy tín, chất lượng bây giờ rất khó khăn, khi nhu cầu làm đẹp của con người tăng cao, việc xuất hiện các nha khoa ảo, không đạt chất lượng “mọc” lên rất nhiều. Nhưng với Bích cô nàng cho biết mình rất may mắn khi có chị từng niềng ở đây giới thiệu cho mình nên yên tâm hẳn.

Đến với Up Dental, Bích được chia nhỏ chi phí điều trị của mình, mỗi lần thanh toán chỉ cần 1 triệu thôi. Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, tổng chi phí là 30 triệu. Với chính sách này Bích chỉ cần trả trước 30%, còn 70% còn lại chia đều trong suốt quá trình niềng răng 2 năm của Bích. Nhờ có chính sách này Bích có thể yên tâm hơn: “Thanh toán mỗi tháng mình thấy được. Mình có thể chi tiêu được mỗi tháng chỉ có khoảng một triệu mấy thôi.”

Ngoài vấn để chi phí, đội ngũ y, Bác sĩ của nha khoa Up Dental cũng làm cho Bích vô cùng hài lòng. Bên cạnh sự chuyên nghiệp đó là sự nhiệt tình, tận tụy của đội ngũ nhân viên. Bích bày tỏ: “Mình thấy chất lượng tốt. Bác sĩ nhiệt tình, cũng dặn dò mình kỹ lắm Mấy bạn cũng rất nhiệt tình luôn, mọi tháng điều nhắc nhở mình để đi tái khám, có gì đó thì gọi điện hỏi nhắc mình.”

Bên cạnh chia sẻ kinh nghiệm của bản thân Bích cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn có ý định niềng răng nhưng còn sợ đau: “Mình khuyên các bạn là các bạn nếu như răng tình trạng không đẹp thì có thế đi niềng. Đừng sợ là đau hay gì hết, mình muốn đẹp mình phải chịu thôi”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng