Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Thực tế cho thấy có nhiều bạn trẻ sau khi chỉnh nha không chỉ cải thiện tình trạng răng miệng mà cả gương mặt cũng trở nên hài hòa, cân đối và thần thái tự tin hơn.

"Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?" Niềng răng có làm cho mặt V - Line hơn không?" Đây là những thắc mắc của nhiều khách hàng trước khi bước vào hành trình niềng răng. Thực tế cho thấy có nhiều bạn trẻ sau khi chỉnh nha không chỉ cải thiện tình trạng răng miệng mà cả gương mặt cũng trở nên hài hòa, cân đối và thần thái tự tin hơn.

Xấu, đẹp, chân ngắn hay chân dài - Mình đang chơi hay là đứng gần ai… quan trọng vẫn là THẦN THÁI”. Thần thái của một người tập trung chủ yếu trên gương mặt. Với một gương mặt ưa nhìn và một nụ cười tỏa nắng, bạn hoàn toàn có thể thu hút mọi ánh nhìn. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục những vấn đề về răng miệng, xinh đẹp hơn với khuôn mặt căn đối và thần thái tự tin. 

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ nhằm khắc phục những trường hợp răng nằm sai lệch trên cung hàm về đúng vị trí như mong muốn, giúp khuôn miệng của bạn trong nhỏ gọn, cân đối và đều hơn. Những trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc... là do khuôn miệng của bạn trong mất cân đối và kém duyên đặc biệt là khi cười hé môi.

Chính vì thế, bác sĩ nha khoa thường cho lời khuyên với những trường hợp như vậy nên sử dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng để cải thiện tính thẩm mỹ trên khuôn miệng và cả chức năng ăn nhai.

Niềng răng là một giải pháp nha khoa phổ biến và hiệu quả để điều chỉ răng và khuôn miệng. Nhờ vào các khí cụ nha khoa như: Mắc cài, dây cung, thun… để tạo lực kéo ổn định tác động làm dịch chuyển răng về lại đúng vị trí trên cung hàm, giúp răng thẳng hàng và đều nhau ở cả hai hàm trên dưới.

Tổng thể khuôn mặt được cấu tạo từ các bộ phận trán, mắt, mũi và miệng. Khuôn miệng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một gương mặt hài hòa và thẩm mỹ. Nhân tướng học coi nó là một bằng chứng của phúc khí và phúc lộc.

Niềng răng giúp điều chỉnh vị trí răng trông đều và đẹp hơn đồng thời cũng giúp cho khuôn miệng trong đẹp hơn và gương mặt cũng thay đổi đẹp hơn.

+ Với những trường hợp răng hô hay móm:Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ giúp kéo hoặc tác động lực lên cung hàm trên hoặc cung hàm dưới, từ đó giúp nắn răng về đúng vị trí nên có, khắc phục những tình trạng sai lệch khớp cắn, cũng như cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

+ Trong trường hợp răng mọc thưa, hoặc mất răng: Phương pháp chỉnh nha niềng răng giúp khép khuôn miệng, nắn các răng để trong đều và đẹp hơn, lấp đầy những khoảng trống. Ngoài ra, niềng răng cũng thường được những khách hàng gặp trường hợp răng chen lấn, mọc lệch lạc, hoặc đẩy ra ngoài hoặc đưa vào trong gây mất hài hòa.

Niềng răng làm thay đổi gương mặt

Nhiều khách hàng niềng răng Up Dental chia sẻ: “Bác sĩ ơi, sau một thời gian đeo niềng răng, em thấy khuôn miệng mình trong đẹp và gọn hơn nhiều, chắc sắp V – line rồi….”.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Câu trả lời là niềng răng không tác động đến khung xương mặt, nó chỉ cân chỉnh răng về đúng vị trí trên khuôn miệng.

Nếu hỏi: “Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?” Câu trả lời là: Niềng răng giúp cho khuôn mặt của bạn thay đổi theo hướng tích cực hơn mà thôi.

+ Khi một hàm răng không đều mọc sai lệch trên khuôn miệng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trong mất cân đối đặc biệt là phần dưới mặt. Nếu bạn có cấu tạo xương hàm và khuôn răng rộng thì miệng sẽ trông to hơn bình thường, tổng thể khuôn mặt cũng vì thế mà mất cân đối hơn.

+ Ở trường hợp khác, nếu răng bị chìa ra ngoài quá mức ở hàm trên hay hàm dưới sẽ làm cho khuôn mặt mất cân đối, trông thô cứng và có phần góc cạnh.  

+ Ngược lại, nếu miệng đầy với hàm răng đều đặn, vòm miệng cân đối đúng tỷ lệ trên - dưới thì lẽ dĩ nhiên nhiên là khuôn mặt bạn sẽ trở nên hài hòa, cân xứng. Răng hô, răng móm, răng lệch lạc là những trường hợp mất cân đối về miệng và răng làm cho gương mặt trong mất cân đối hơn.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng: Hàm răng trở nên đều đặn, độ rộng của khung miệng, vòm hàm thay đổi làm toàn bộ khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi đáng kể so với trước và sau khi niềng răng.

Chính vì vậy, có thể nhận định niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt nhưng là thay đổi tích cực hơn, đẹp hơn.

nieng rang thay doi khuon mat
Sở hữu gương mặt cân đối hơn sau niềng răng

Chỉnh nha thẩm mỹ 

Hơn 90% khách hàng đến nha khoa Up Dental có mong muốn đi niềng răng để đẹp và tự tin hơn. Một trong những lợi ích đầu tiên của niềng răng là giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Khi có một gương mặt cân đối, bạn có thể tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Bạn Thu Sang (24 tuổi) – một khách hàng niềng răng tại nha khoa Up Dental chia sẻ: “Răng mình lúc nhỏ mọc lệch lạc, không đều khi đó mình cũng không quan tâm đâu cứ nghĩ nhai tốt là được rồi. Nhưng bây giờ lớn lên do tính chất công việc lại thường xuyên tiếp xúc với khách hàng khiến mình mặc cảm không tự tin nên mình quyết định niềng răng để lấy lại nụ cười…”.

Niềng răng hiện nay là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên cạnh các vai trò về cải thiện chức năng ăn nhai, giữ gìn sức khỏe, hàm răng còn đóng vai trò không nhỏ trong việc tăng cường sự tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống công việc của bạn.

Tự tin sau khi thực hiện phương pháp chỉnh nha

Người ta thường nói: “Cái răng cái tóc là góc con người”, cùng với tóc răng là thành phần quan trọng tạo nên sự sắc đẹp và thần thái của một người. Bạn có thể không cao, bạn có thể không thanh mảnh nhưng quan trọng bạn phải có một nụ cười tỏa nắng.

Bạn Anh Thư – một khách hàng của niềng răng chuyên sâu Up Dental chia sẻ: “Đối với mình thì ấn tượng đầu tiên tạo nên điểm nhấn của bất cứ một người nào chính là nụ cười rạng rỡ. Đặc biệt là con gái. Không cần phải trang điểm cầu kỳ, sở hữu một nụ cười đẹp sẽ làm chúng ta trở nên cuốn hút rất nhiều.

Nhưng không phải ai tự nhiên cũng sở hữu 1 nụ cười đẹp cùng với hàng răng đều tăm tấp cả! Cũng giống như việc để có một vóc dáng đẹp, chúng ta cần phải chăm chỉ liệu tập thể dục trong một thời gian dài. Chăm sóc răng miệng để có nụ cười đẹp cũng như vậy. Khi lựa chọn niềng răng đồng nghĩa với việc chúng ta chăm luyện tập thể dục cho nụ cười mỗi ngày trong khoảng một năm rưỡi”.
 

than thai sau nieng rang
Lựa chọn nha khoa uy tín để có một kết quả niềng răng tốt, khuôn mặt xinh đẹp

Tỷ phú Bill Gates đã từng nói: “Tự tin là yếu tố để các bạn trẻ thành công”. Khi tự tin vào chính mình, một thần thái đỉnh đạt có thể là yếu tố tiên quyết để bạn tiến gần hơn đến mục tiêu và thành công của mình. Niềng răng là cách thức để bạn có thể lấy lại sự tự tin trên chính gương mặt và nụ cười của mình.

Để có một được một kết quả tích cực trên khuôn mặt sau khi niềng răng, bí quyết duy nhất là hãy đặt niềm tin vào đúng chỗ. Những bác sĩ nha khoa không phải là "phù thủy hay bà tiên" có thể hóa phép để bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ ngay tức khắc nhưng họ có thể làm những điều tốt nhất giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp và bền.

 

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/