sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng có ảnh hưởng sức khỏe không lúc trước niềng răng đối với mình là một quyết định cực kỳ khó khăn. Mình sợ đủ thứ hết đấy, nào là sợ đau, sợ ảnh hưởng thần kinh, sợ xấu, sợ răng không chạy… Vì thế mình cứ chần chừ không dám làm.

Niềng răng có ảnh hưởng sức khỏe không
Bạn: Lê Hoàng Anh Thư

# Nhật ký niềng răng

1. Review kết quả niềng răng sau 2 tháng

Hôm nay đã tròn 2 tháng kể từ khi mình niềng răng tại Up Dental! Thật sự mình rất vui vì sự thay đổi rõ rệt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Tết này mình đi đâu cũng rất tự tin nhe răng cười tươi chứ không như khoảng thời gian trước đây đâu. Mình được mọi người nhận xét là xinh hơn trước rồi nha. Thích thật đấy. 

2. Niềng răng có ảnh hưởng sức khỏe không

Lúc trước niềng răng đối với mình là một quyết định cực kỳ khó khăn. Mình sợ đủ thứ hết đấy, nào là sợ đau, sợ ảnh hưởng thần kinh, sợ xấu, sợ răng không chạy… Vì thế mình cứ chần chừ không dám làm. Mình tham gia rất nhiều group về niềng răng trên Facebook rồi dần dần mình hiểu hơn về niềng răng không quá khủng khiếp như trước đây mình nghĩ hihi. Nhưng quyết định mà mình nghĩ là đúng đắn nhất là mình đã tìm được Up Dental. Lần đầu mình đến tư vấn niềng răng mình được các anh chị giải đáp cặn kẽ, tỉ mỉ tất cả những lo lắng của mình. Thế là mình tự tin hơn để niềng răng. Thật sự nếu bạn nào có ý định niềng răng thì nhanh chóng đi tư vấn để hiểu rõ hơn chứ đừng như mình lo lắng lung tung nhé các bạn.

[cta-bao-gia]

3. Niềng răng có đau không hay niềng răng chỉ hơi ê

Mọi người thấy mình niềng răng luôn hỏi mình niềng răng đau không hoặc là sao mình chịu đau giỏi thế… Mình nói thật luôn nè niềng răng chẳng có đau gì hết cả đâu. Lúc đầu mới niềng thì mình chỉ thấy hơi ê răng thôi chứ không đau đâu. Còn về việc ăn uống thì thời gian đầu do chưa quen mắc cài mình thấy hơi khó ăn nên chỉ ăn thức ăn mềm, chứ bây giờ các gì mình cũng ăn được hết cả rồi, cái nào mà cứng quá thì các bạn cắt nhỏ cho dễ ăn nhé. 

Niềng răng đối với mình là một quyết định vô cùng đúng đắn. Bây giờ mình tự tin cười rồi ( các bạn xem hình dưới nha). Chúc mọi người năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và nhiều niềm vui nhé. HAPPY NEW YEAR nè.

*Xem chi tiết bài viết của bạn Lê Hoàng Anh Thư tại link: https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1995192624055308/

nieng rang co anh huong suc khoe khong
Niềng răng có ảnh hưởng sức khỏe không

4. Bác sĩ Up Dental giải đáp một số thắc mắc khi niềng răng

Niềng răng bị "đau kinh khủng"

Thực tế, niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh răng: Hô, móm, thưa, lệch lạc… về đúng vị trí trên cung hàm. Cảm giác ĐAU khi chỉnh nha được mô tả chỉ là sự căng tức và ê buốt.

Niềng răng ĐAU trong một số giai đoạn như sau:

-  Đặt thun tách kẽ: Hơi ê đau, ăn nhai hơi cộm, nhức nhẹ như bị vướng thức ăn, khoảng 1 tuần sau Bác sĩ tháo ra thì tình trạng này sẽ không còn nữa.

-   Mang khí cụ: Thường đau lưỡi trong 3 - 7 ngày khi nuốt hoặc nói chuyện.

-   Mới gắn mắc cài: các bộ phận như lưỡi, má, nướu chưa quen nên có thể khiến bạn cảm thấy vướng víu và đau do ma sát với các dụng cụ.

-  Tăng lực siết của dây cung: Cảm giác ê các răng trong vòng 3 - 5 ngày sau khi thay dây cung hoặc tăng lực siết răng.

Cảm giác đau khi niềng răng phụ thuộc nhiều vào thể trạng, ngưỡng chịu đau của mỗi người. Một vài trường hợp người niềng răng có ngưỡng chịu đau thấp nên cảm giác ê, căng tức răng cũng có thể vượt mức chịu đựng trở thành nỗi “đau kinh khủng” không thể chịu được khi niềng răng.

Niềng răng có đau không
Giải đáp thắc mắc niềng răng có đau không, có ảnh hưởng thần kinh?

Niềng răng sẽ bị thần kinh

Niềng răng là cách thức dùng các khí cụ niềng răng, tác dụng lực một cách có tính toán lên từng răng trên cung hàm, nhằm mục đích làm răng di chuyển theo hướng mong muốn. Lực này rất nhẹ và cần 1 thời gian dài để di chuyển răng từ từ và sẽ không ảnh hưởng đến các dây thần kinh nằm sâu bên dưới chân răng.

 Trước khi niềng răng, Bác sĩ thường yêu cầu khách hàng chụp phim X-quang để biết chính xác tình trạng răng cần niềng, đồng thời xác định có dây thần kinh quan trọng nào nằm dưới chân răng gây nguy hiểm nếu nhổ răng hoặc chỉnh nha hay không? Chính vì thế, lời đồn: “Niềng răng bị thần kinh” là không thể xảy ra.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng