sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Quyết định niềng răng ở tuổi 28, cô nhân viên văn phòng còn nhiều lo lắng liệu nhổ răng đau hay không đau, niềng có ảnh hưởng đến thần kinh hay không. Câu trả lời sẽ được cô nàng giải đáp sau 2.5 năm niềng răng tại Up Dental.

Quyết định niềng răng ở tuổi 28, cô nhân viên văn phòng còn nhiều lo lắng liệu nhổ răng đau hay không đau, niềng có ảnh hưởng đến thần kinh hay không. Câu trả lời sẽ được cô nàng giải đáp sau 2.5 năm niềng răng tại Up Dental.

Bùi Thị Tin (30 tuổi), đang làm Nhân viên văn phòng. Niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental 2.5 năm. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Bùi Thị Tin có buổi tâm sự ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài và niềng răng liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô, thưa

Tình trạng răng trước và sau khi niềng

Mở đầu cuộc trò chuyện, cô nhân viên văn phòng kể lại động lực thôi thúc quyết định niềng răng của mình: “Trước khi niềng hàm răng dưới của chị bị thưa, thưa gần bằng một răng bình thường của mình với lại hơi hô một xíu”. Răng thưa là tình trạng răng bị thiếu hoặc cách xa nhau ở trên cung hàm, khiến khuôn mặt kém xinh và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với người khác.

Gắn bó với hàm răng xấu xí suốt 28 năm qua, nỗi tự ti, mặc cảm thôi thúc Thị Tin lựa chọn thay đổi: “Về vấn đề ăn uống chị không gặp khó khăn gì hết còn về giao tiếp thì đôi lúc ngại một chút xíu thôi. Tại vì hàm răng dưới khi nào mọi người nhìn kỹ mới thấy, không nhìn kỹ thì không thấy, chủ yếu thấy hàm răng trên thôi. Nhưng chị cũng muốn niềng lại cho đẹp hơn, cho mình tự tin hơn”.

Quyết định niềng răng ở tuổi 28, sự mong chờ đến ngày tháo niềng với cô nàng trở nên gấp gáp hơn. Ngày được Bác sĩ thông báo được tháo niềng, cô nàng không giấu nổi cảm xúc vui sướng, đi khoe khắp bạn bè trong công ty “chị sắp tháo mắc cài rồi đấy, chị sắp đẹp rồi đấy”.  Kể lại cảm xúc lúc ấy, cô nàng cho hay: “Tất nhiên sẽ vui hơn rồi, mình nghĩ tháo mắc cài chắc mình đẹp hơn rồi, mình nghĩ tự tin trong giao tiếp”.

Không phụ lòng mong đợi của Bùi Thị Tin, ngày tháo niềng cũng đã đến. Dưới hàng mắc cài không còn hàm răng thưa xấu xí mà thay vào đó là hàm răng trắng, khít đều như hạt bắp. Cô nàng đã thay đổi hoàn toàn: “Chị thấy so với lúc ban đầu thì độ hở hết 100%, nhưng độ hô thì hết khoảng 90%. Tại vì ngày xưa chị cũng không hô mấy chỉ hở ra chút thôi, mục đích chính niềng răng của chị là khít hàm răng dưới”.

Nụ cười tự tin của Tin sau khi tháo niềng

Để có được hàm răng trắng đều, nụ cười tự tin không quá khó khăn. Ví von những ngày đầu niềng là thời gian ươm mầm, để sau 2 năm gặt hái những thành quả đó. Bản thân Thị Tin nhận được không chỉ là hàm răng khít, đều. Mà hơn thế nữa đó là sự tự tin, nụ cười xinh theo Tin suốt quãng đường đời còn lại.

Niềng răng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn

Niềng răng có ảnh hưởng sức khỏe không?

Cũng giống như bao người khác cô nàng Thị Tin trước khi niềng răng vấn đề mà cô nàng quan tâm đó chính là niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhổ răng đau hay không đau. Bản chất công việc của cô nàng cần độ tập trung cao, thì việc lo lắng niềng răng ảnh hưởng đến sức khỏe của Thị Tin là lẽ đương nhiên.

Vậy niềng răng có ảnh hưởng sức khỏe, công việc của cô nàng không, chúng ta cũng nghe cảm nhận khi niềng của cô nàng nhé.

Với tình trạng răng của Thị Tin, Bác sĩ chỉ định nhổ 3 răng để có khoảng trống răng di chuyển về đúng trên khuôn hàm. Trước khi nhổ cô nàng nghe mọi người bảo “nhổ răng sẽ bị sốt, nhức đầu” cũng có phần lo lắng. Tuy nhiên bản thân trải qua rồi với cô nàng “chưa đến nỗi sốt. Về chị vẫn làm việc bình thường, hơi mệt mỏi một xíu lúc mới nhổ răng thôi”.

Ngày đầu mới gắn mắc cài, việc chưa thích ứng với “hàng rào sắt” làm cô nàng gặp một ít khó khăn, nhưng sau khi quen thì không có vấn đề gì: “Lúc đầu chị thấy vướng trong nói chuyện, mình ngồi làm việc thì hơi nhức đầu một xíu, tự nhiên kéo hai hàm răng của mình lên, cảm giác hơi nặng nề một xíu. Mới đầu mình đeo vậy nhưng quen dần dần thì mình cũng đỡ hơn”.

Qua chia sẻ của cô nàng Thị Tin, chúng ta có thể thấy được niềng răng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như công việc của cô nàng. 6 tháng đầu là khoảng thời gian khó chịu nhất,  sau quen rồi thì không có vấn đề gì cả.

Địa chỉ nha khoa niềng răng thưa uy tín 

Địa chỉ niềng răng thưa uy tín

Địa chỉ nha khoa Thị Tin lựa chọn thay đổi hàm răng thưa của mình là nha khoa Up Dental – nha khoa chuyên sâu niềng răng uy tín tại TP.HCM. Biết đến nha khoa qua sự giới  thiệu của bạn bè, địa chỉ lại thuận tiện, cô nàng quyết định tư vấn thử. Ấn tượng đầu tiên Thị Tin cảm nhận được ở nha khoa Up Dental là sự thân thiện, nhiệt tình, tư vấn kỹ lưỡng hướng đi cho cô nàng.

Không còn lý do nào để từ chối, cô nàng chọn nha khoa Up Dental làm nơi “Kiến tạo nụ cười”. Đồng hành cùng nha khoa trong suốt 2.5 năm qua, từ dịch vụ đến nhân viên, Thị Tin vô cùng hài vòng. Đầu tiên về dịch vụ: “Dịch vụ ở đây chị cũng không có gì để chê hết, tại vì trước khi đi niềng răng thì các bạn đều gọi cho chị đi niềng răng, chị không cần nhớ ngày nào chị đi tái khám. Tại tự động các bạn nhắc chị rồi, nhiều khi chị chưa kịp tới thì mấy bạn gọi chị rồi. Chị nhớ ừ là chị qua bên này luôn. Mấy bạn nhắc đều đặn nên chị không thấy có vấn đề gì ở đây cả hay đánh giá xấu cả".

Về Bác sĩ niềng răng, Thị Tin rất hài lòng về sự nhẹ nhàng, nhiệt tình, ân cần quan tâm đến cảm nhận của cô nàng: “Bác sĩ Vinh rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, tư vấn cho mình những điều mình không hiểu, thắc mắc thì hỏi Bác sĩ, Bác sĩ đều trả lời hết. Chị thấy Bác quan tâm đến người niềng răng nhiều hơn, hướng tới nhu cầu của mình nhiều hơn”.

Khép lại buổi chia sẻ, Thị Tin gửi lại lời nhắn nhủ cho các bạn đang còn lo sợ niềng răng đau, ảnh hưởng đến sức khỏe: “Chị thấy niềng ở đây không đau chút nào hết. Khi niềng răng chị cảm thấy như bình thường thôi, chỉ có ăn hơi khó khăn và vệ sinh kỹ hơn một chút thôi. Còn như các bạn sợ đau thì chị nghĩ không có gì sợ đau cả”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

                                       

Thẩm định răngThẩm định răng