sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng cho trẻ trong độ tuổi học sinh không những giúp cải thiện chức năng ăn nhai, phát âm mà còn giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh, tự tin. Tuy nhiên niềng răng cho trẻ khi còn đi học liệu có ảnh hưởng gì không? là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm. Ba mẹ nào còn đang thắc mắc thì hãy xem bé Lê Quang Huy chia sẻ chuyện niềng răng hô, lệch lạc 2 năm.

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ hay không là thắc mắc của nhiều phụ huynh khi có ý định cho con niềng răng.

Niềng răng cho trẻ trong độ tuổi học sinh không những giúp cải thiện chức năng ăn nhai, phát âm mà còn giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh, tự tin. Tuy nhiên niềng răng cho trẻ khi còn đi học liệu có ảnh hưởng gì không? là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm. Ba mẹ nào còn đang thắc mắc thì hãy xem bé Lê Quang Huy chia sẻ chuyện niềng răng hô, lệch lạc 2 năm.

Lê Quang Huy - cậu bé học sinh lớp 10 trải nghiệm quá trình niềng răng 2 năm tại Up Dental. Lo lắng vì sợ hàm răng hô và lệch lạc sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của Huy khi trưởng thành, ba mẹ đã dữa Quang Huy đến Up Dental tư vấn và thăm khám về việc niềng răng.

Tại sao phải niềng răng cho trẻ

Niềng răng là một trong những giải pháp giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như phát âm và thẩm mỹ. Niềng răng cho trẻ dưới 18 tuổi có thể rút ngắn thời gian vì xương hàm của trẻ lúc này chưa cứng chắc nên việc chạy răng về đúng vị trí trên cung hàm sẽ nhanh và thuận lợi hơn.

Tình trạng niềng răng của Lê Quang Huy là một điển hình. Cậu bé bắt đầu quá trình niềng răng khi học lớp 8 (13 tuổi) việc di chuyển răng sẽ nhanh, thời gian niềng răng ngắn, hạn chế những đau nhức hay khó chịu trong quá trình chỉnh nha.

“Tình trạng răng trước đây của em bị mọc lệch và miệng hơi hô”. Về cơ bản hàm răng phải đều, cân đối và đúng khớp cắn giữa 2 hàm trên - dưới mới đảm bảo việc ăn, nhai, cắn thức ăn diễn ra thuận lợi. Ngoài ra khi giao tiếp hoặc cười nói với hàm răng đều sẽ giúp khách hàng tự tin hơn.

Với tình trạng răng và trong độ tuổi thế này, cậu bé Quang Huy không thấy gì bất tiện hay khó khăn, tuy nhiên ba mẹ em thì khác. Ba mẹ Quang Huy nhìn thấy những vấn đề có thể xảy ra nếu con trai tiếp tục giữ hàm răng như thế. Quang Huy kể lại: “Lúc đó còn sớm nên là chưa để ý về ngoại hình. Ba mẹ muốn thay đổi hàm răng cho đẹp hơn”.

Chính vì ý định muốn giúp con thay đổi hàm răng và lớn lên tự tin hơn, ba mẹ Quang Huy đã đưa em đến nha khoa Up Dental tư vấn và bắt đầu hành trình niềng răng hơn 2 năm.

nieng-rang-cho-tre
Niềng răng càng sớm giúp rút ngắn thời gian đeo niềng

[cta-cam-nang]

Kinh nghiệm chăm sóc răng miệng cho trẻ khi niềng

Niềng răng cho trẻ trong độ tuổi học sinh có đau và khó chịu không? có ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học tập của con hay không là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm và lo lắng.

Riêng phần Quang Huy thì cảm giác thế nào? “Em không thấy đau, thấy mọi thứ đều bình thường. Em nghĩ đau khi niềng răng chỉ là cảm giác, khi nghĩ niềng răng làm mình dễ chịu thì mình sẽ bớt đi nỗi sợ đau. Khuyên các bạn nên nghĩ về những thứ làm mình dễ chịu”.

Cảm giác đau khi niềng răng được các Bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha mô tả chỉ là sự căng tức và ê buốt. Chính vì thế, việc niềng răng trong độ tuổi học sinh không những tiết kiệm thời gian, hạn chế đau nhức mà còn không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe cũng như việc học tập. Chính vì thế, ba mẹ không cần quá lo lắng về khi có ý định cho con niềng răng, nếu quyết định đó tốt và cần thiết để con mình có hàm răng đều, đẹp và sự tự tin khi cười, giao tiếp cũng như trưởng thành.

Bên cạnh đó, cậu bé Quang Huy trong buổi mừng ngày tháo niềng cũng chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc và giữ gìn răng miệng khi niềng của mình. “Mỗi ngày chải hai lần trở lên, chải trong những cái hốc”.

nieng-rang-cho-tre
Niềng răng em không thấy đau, thấy mọi thứ đều bình thường. Em nghĩ đau khi niềng răng chỉ là cảm giác

Địa chỉ niềng răng uy tín cho trẻ giúp ba mẹ hài lòng

Chia sẻ về cảm giác khi niềng răng tại Up Dental, bé Lê Quang Huy cho hay: “Niềng răng ở đây em thấy rất dễ chịu. Ai cũng rất nhẹ nhàng. Tháo niềng xong em thấy là dễ chịu, đỡ vướng víu hơn. Em cũng tự tin hơn trước. Hàm răng của em tương đối hàm. Hàm trên đỡ hô hơn”.

Lựa chọn niềng răng ở Up Dental, không những Quang Huy cảm thấy ưng ý về chất lượng điều trị ở đây: “Em khá hài lòng, răng đều hơn, răng bị thụt vào đã được đẩy ra. Hàm trên không còn hô như trước”, mà cả ba mẹ của em cũng vô cùng hài lòng: “Ba mẹ em nói “Thấy răng con đẹp hơn trước”".

Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng được Sở Y tế TP. HCM cấp giấy phép hoạt động số 05047/SYT - GPHĐ. Nha khoa có nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho trẻ em dưới 15 tuổi niềng răng tại đây. Nha khoa có chính sách trả chậm nhiều lần 1 triệu/tháng, chia nhỏ chi phí chỉnh nha thành nhiều lần thanh toán, giúp ba mẹ giảm áp lực về tài chính khi cho con niềng răng.

Để được tư vấn miễn phí liên hệ tại: 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng