Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt để đảm bảo cho trẻ có được hàm răng đẹp, chắc khỏe về sau? Có một địa chỉ niềng răng sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn khi lựa chọn để cải thiện tình trạng răng cho con em mình.

Niềng răng là điều cần thiết cho những bạn tự ti về hàm răng hô, móm, mọc không đều của mình. Giống như người lớn, trẻ em cũng gặp phải tình trạng răng miệng như trên. Tuy nhiên, đối với trẻ em, khi răng còn chưa phát triển hoàn toàn và đồng đều thì có nên niềng răng hay không? Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt lại là điều mà khá nhiều phụ huynh quan tâm.

1. Thời điểm niềng răng cho trẻ em tốt

Trước tiên, để tìm ra niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt thì bạn cần nắm rõ thời điểm niềng răng phù hợp cho trẻ. Để ngăn chặn tình trạng răng mọc không đều, sai khớp cắn ở trẻ em, phụ huynh cần cho trẻ đi nha khoa sớm để Bác sĩ can thiệp và điều trị. Có 3 thời điểm niềng răng cho trẻ em tốt mà phụ huynh cần lưu tâm:

Giai đoạn răng sữa:

Răng sữa tuy sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn nhưng vẫn cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Bởi răng sữa thực hiện nhiều nhiệm vụ và chức năng quan trọng, trong đó có việc giữ khoảng trống cho răng khác được mọc lên sau này. Nếu răng không được chăm sóc kỹ, để mất răng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến việc mọc răng sau này của trẻ. Đây là giai đoạn Bác sĩ chủ yếu chỉ định việc chỉnh nha chứ chưa sử dụng phương pháp niềng răng.

Giai đoạn răng hỗn hợp:

Bắt đầu từ 6 - 7 tuổi, ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế, trẻ đã có thể niềng răng. Trong khoảng từ 6 - 12 tuổi là khi răng trẻ được thay hoàn toàn. Thời điểm này niềng răng sẽ giúp cho khuôn răng được định hình và duy trì cho đến khi hàm răng được đầy đủ. Có thể nói đây là khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện niềng răng chỉnh nha.

Giai đoạn răng vĩnh viễn:

Trên 13 tuổi các hiện tượng như hô, móm, vẩu, răng lệch lạc đều có thể nhìn thấy rất rõ. Trong giai đoạn này nếu được điều trị đúng phương pháp thì vẫn cho hiệu quả chỉnh nha cao.

Giai đoạn niềng răng chỉnh nha được phân theo độ tuổi chỉ mang tính tương đối, vì cơ thể sinh học và tình trạng răng miệng của mỗi người là khác nhau. Do đó, cần đến thăm khám tại các nha khoa uy tín để xác định đúng tình trạng răng miệng của mình.

[cta-cam-nang]

2. Lý do nên niềng răng cho trẻ em

Dù là trẻ em hay người lớn cũng cần phải có một hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe. Riêng trẻ em ở giai đoạn răng sữa chưa cần đến biện pháp niềng răng thì cũng phải sử dụng một số biện pháp chỉnh nha nếu gặp tình trạng răng lệch lạc. Còn khi bắt đầu thay răng, phụ huynh nên lựa chọn một trong những phương pháp sau: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự động, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng không mắc cài eCligner để niềng răng cho trẻ.

Nếu cho các bé niềng răng từ khi mới bắt đầu thay răng và lựa chọn nơi niềng răng tốt, sẽ cho những ưu điểm đáng kể như:

 • Hiệu quả cao: Thời điểm trẻ thay răng là giai đoạn răng và xương hàm đang phát triển nên việc di chuyển răng về đúng vị trí sẽ cho hiệu quả cao hơn và định hướng phát triển răng hàm tốt hơn.
 • Ngăn chặn tình trạng răng lệch lạc: Nếu niềng răng sớm sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc theo dõi và điều chỉnh kịp thời các vấn đề về răng, hàm, khớp cắn. Đảm bảo được vệ sinh răng miệng, dễ dàng nhai khi ăn uống và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt.
 • Giảm bớt đau: Điều trị sớm sẽ làm giảm cảm giác đau và khó chịu cho trẻ. Bên cạnh đó, việc niềng răng chỉnh nha sẽ giúp cho xương hàm của trẻ phát triển bình thường mà không phải nhờ đến sự can thiệp khác, tránh xảy ra tình trạng phức tạp, khó xử lý.
 • Đảm bảo tương lai sẽ có hàm răng đều, đẹp: Nếu trẻ em sớm được niềng răng và chỉnh nha, tương lai sẽ sở hữu được hàm răng chắc khỏe, đều đẹp như mong muốn.

[cta-bao-gia]

3. Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Việc niềng răng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ được xem như nền tảng để giúp trẻ sau này có được một hàm răng chuẩn đẹp. Vì vậy, lựa chọn nơi gửi gắm niềm tin để cho trẻ thực hiện niềng răng là điều rất quan trọng. Vậy niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Với sứ mệnh đem đến nha khoa cao cấp dành cho mọi người, Up Dental có những điểm hoàn toàn khác biệt so với các nha khoa khác như:

 1. Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.
 2. Up Dental có 100% Bác sĩ tốt nghiệp Đại Học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.
 3. Up Dental trang bị máy X - Quang Sirona tốt nhất thế giới, giúp chẩn đoán chính xác và rút ngắn tối đa thời gian niềng răng.
 4. Up Dental là nha khoa đầu tiên nhận thanh toán nhiều lần cho 100% khách hàng.
 5. Up Dental chịu trách nhiệm 100% hiệu quả niềng răng như đã tư vấn.
 6. Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05059/SYT - GPHĐ.
 7. Up Dental luôn ưu đãi đặc biệt cho trẻ em dưới 15 tuổi, học sinh cấp 3 và sinh viên.

Nha khoa Up Dental đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Tuy nhiên, tình trạng răng của từng trường hợp khác nhau sẽ có phác đồ điều trị khác nhau, quý khách hàng nên đến trực tiếp Up Dental để được tư vấn miễn phí và thăm khám.

Up Dental chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách hàng:

- Chính sách niềng răng trả góp.

- Mức giá niềng răng ưu đãi nhất tại TPHCM.

- Chính sách bảo hành & hỗ trợ suốt đời.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ