sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nó thay đổi rất nhiều, từ khung răng đến gương mặt em thấy thay đổi rất nhiều”.Đây là kết quả cô nhân viên 27 tuổi nhận được khi chọn niềng răng để cải thiện hàm răng và nụ cười tại nha khoa Up Dental. 

Thiều phạm Thảo Hương (27 tuổi), hiện là nhân viên bán hàng siêu thị. Cô nàng vừa kết thúc hành trình niềng răng 3 năm của mình. Trong ngày vui “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức, Thảo Hương chia sẻ những trải nghiệm niềng răng, sự thay đổi trước và sau khi tháo niềng để các bạn đang có ý định niềng răng có động lực, quyết tâm hơn với quyết định của mình.

1. Động lực niềng răng của Thảo Hương

truoc-va-sau-khi-nieng
Động lực niềng răng của Thảo Hương

Ngồi kể lại quá trình niềng răng của mình, Thảo Hương cho biết động lực thôi thúc đưa cô đến với chỉnh nha là “Em bị răng xốc xếch với hô, đâm ra lúc đầu hơi quan ngại khi mặt mình hóp vô răng mình bị đưa ra nên em muốn đi niềng”. Theo mô tả của Hương, tình trạng răng Hương gặp phải là hô. Đây là một dạng sai khớp cắn thường gặp ở mọi độ tuổi, gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như việc ăn nhai, chăm sóc răng miệng. Chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện là phương pháp tối ưu để Hương cải thiện tình trạng răng miệng của mình.

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được ví von là “niềng răng sắt”, phương pháp này được xem là nền tảng của các phương chỉnh nha niềng răng hiện đại. Với chất liệu hợp kim không gỉ, niềng răng mắc cài kim loại có độ bền, cứng chắc, lực tác dụng đều và ổn định giúp cải thiện các vấn đề về răng miệng như hô, móm, lệch lạc… 

Sau khi chọn niềng răng mắc cài kim loại với thời gian niềng 3 năm, cuối cùng ngày thông báo được tháo niềng cũng đến với Thảo Hương, chứng kiến hàm răng mình thay đổi sau hàm mắc cài, cô nàng vui mừng với kết quả niềng răng thật sự ưng ý. Kể lại cảm xúc lúc đó, Hương cho hay: “Nó thay đổi rất nhiều, từ khung răng đến gương mặt em thấy thay đổi rất nhiều”.

[cta-cam-nang]

2. “Niềng răng chỉ đau trong một khoảng thời gian”

nieng-rang-co-dau-khong
“Niềng răng chỉ đau trong một khoảng thời gian”

Nhắc đến niềng răng ai cũng lo lắng rằng niềng răng đau, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên trong suốt quá trình trình chỉnh nha của mình, Thảo Hương cho biết niềng chỉ đau trong một khoảng thời gian đầu. Cảm nhận của Hương là: “Niềng răng nó sẽ đau một khoảng thời gian nào đó luôn chứ không phải nó đau cả tháng, mình thấy đau, ê 1 - 2 ngày rồi thôi”.

Nói đến giai đoạn nhổ răng, đây được xem là giai đoạn gây “ám ảnh” nhất đối với những bạn đang có ý định niềng răng. Và bản thân Hương ngày trước cũng thế, khi nghe Bác sĩ thông báo phải nhổ 4 răng, cô nàng “còn vô năn nỉ Bác sĩ đừng nhổ”. Tuy nhiên, Hương hiểu được với tình trạng răng hô của mình, nếu không nhổ răng sẽ không có khoảng trống giúp kéo răng về đúng vị trí. 

Sau khi được Bác sĩ ở Up Dental nhổ răng, cảm giác lo sợ lúc đầu đã biến mất hoàn toàn, bởi vì lúc này Hương biết rằng thật ra nhổ răng cũng không đau và đáng sợ như cô nghĩ. “ Khi mình nhổ xong tại vì có thuốc tê, cảm giác không đau. Khi Bác sĩ gắp răng ra nói "em ơi nhổ ra rồi" mình mới biết. Nên đăm ra nhiều khi mấy chị cũng cho toa thuốc, nhưng em cũng không mua tại quan trọng cái tinh thần của mình, mình đau nó sẽ đau, mình không đau thì cứ bình thường”.

[cta-bao-gia]

3. Những lưu ý trong ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

luu-y-khi-nieng-rang
Những lưu ý trong ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Ngoài câu chuyện cảm nhận niềng răng như thế nào, Thảo Hương cũng gửi đến đồng niềng một vài lưu ý nhỏ trong quá trình đeo mắc cài ăn uống và chăm sóc răng miệng hợp lý. 

Thời gian đầu mới gắn mắc cài, vì sợ ảnh hưởng đến mắc cài nên Hương hạn chế nhai. Thế nhưng, khi lên Bác sĩ khuyên khi niềng nên nhai đều hai bên để hàm phát triển cân đối. “Thời gian đầu mình nhai sợ, rụt rè, nhưng khi lên Bác sĩ nói bạn cứ nhai thoải mái đi, mình phải ráng, nhai đều cho 2 hàm để tiến triển, hoạt động tốt hơn”.

Còn về vệ sinh răng miệng, Hương khuyên mọi người nên làm theo sự hướng dẫn của Bác sĩ, cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần, đánh răng kỹ sau mỗi bữa ăn. Lưu ý của Hương là: “Em theo tiến trình cạo vôi răng trên đây, khi xong mình vẫn chải răng đều theo chỉ định của Bác sĩ. Nếu đi làm tập thể đông, mình không có mình ăn xong súc miệng”.

Em thấy chính sách này ok, tại vì nó sẽ hỗ trợ cho nhiều bạn từ sinh viên, những người muốn nhưng chưa có cơ hội, mình làm như vậy người ta sẽ có cơ hội nhiều hơn.

Bác sĩ, nhân viên ở đây chăm sóc rất tận tình. Nhiều khi mình đăng ký lịch nhưng bữa nó mình bận hay quên thì mấy chị vẫn gọi điện. Bác sĩ chăm sóc răng tận tình, từng li từng tí cho mình.

Quan trọng là tinh thần của mình, tinh thần mình cứ bình thường giống như sống như một người bạn. Có những trường hợp em nghe kể lại là có người tới khi gỡ người ta lại không muốn gỡ tại người ta quen rồi. Nói chung em thấy trong tất cả nha khoa ở đây rất ok, không phải mình vì chiết khấu nhưng thực sự ở đây rất ok. Khi người ta bỏ ra một số tiền làm, người ta rất quan ngại, người ta phải tìm tòi, có thể người ta đặt cho tư vấn viên những câu hỏi, nhưng mình bỏ thời gian ra từ từ mình cũng gặt hái được.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng