sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng răng xong con thấy răng đều và đẹp hơn, không bị bạn bè trêu chọc nữa” - Trịnh Trương Duy Khang, cậu học sinh lớp 7 trường Cầu Kiệu nở nụ cười thật tự tin ngày được tháo mắc cài. Ngồi cạnh Duy Khang trong ngày chúc mừng tháo niềng là người mẹ thân yêu chị Thanh (38 tuổi). 

“Niềng răng xong con thấy răng đều và đẹp hơn, không bị bạn bè trêu chọc nữa” - Trịnh Trương Duy Khang, cậu học sinh lớp 7 trường Cầu Kiệu nở nụ cười thật tự tin ngày được tháo mắc cài. Ngồi cạnh Duy Khang trong ngày chúc mừng tháo niềng là người mẹ thân yêu chị Thanh (38 tuổi). 

Với hàm răng không đều, cái lớn, cái nhỏ, Duy Khang đã bắt đầu làm quen với mắc cài, dây cung bằng kim loại từ 2 năm về trước. Quyết định cho con niềng răng, mẹ Thanh và gia đình có vô vàn lo lắng nào là con mang niềng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành, ăn uống không được...

Hiệu quả trước - sau niềng răng

Duy Khang bắt đầu hành trình đeo niềng từ năm 11 tuổi. Theo các bác sĩ chuyên môn thì đây là độ tuổi thích hợp để tiến hành các điều trị niềng răng. Bởi vì, trong độ tuổi này, cấu trúc răng và xương hàm của trẻ đang trong thời gian phát triển. Các biện pháp can thiệp niềng răng trong độ tuổi này sẽ  nhanh, hiệu quả cao và hạn chế đau nhức, khó chịu cho trẻ.

Theo lời kể của chị Thanh thì tình trạng răng ban đầu của cậu con trai là “răng của bé không đều, có cái lớn, cái nhỏ, cái mọc lệch ra ngoài”. Qua thăm khám và nhận định ban đầu, bác sĩ chuyên sâu về niềng răng tại nha khoa Up Dental - nơi Duy Khang tiến hành niềng răng thì: “Tình trạng răng của cậu bé là một dạng sai khớp cắn, điều này ảnh hưởng nhiều đến vấn đề ăn nhai, sức khỏe răng miệng và toàn thân, đồng thời vấn đề thẩm mỹ cũng ảnh hưởng nhiều”.

Lường trước được những rắc rối mà con trai có thể gặp phải do hàm răng không đều gây ra khi đi học, đi làm trong tương lai… mẹ Thanh và gia đình quyết định đưa Khang đến các nha khoa đi tư vấn niềng răng. Trong một lần tình cờ biết đến Up Dental qua mạng, ba mẹ đưa Duy Khang đến nha khoa tư vấn thử.   

  [cta-cam-nang]

Chị nhớ chị tham khảo một số nha khoa niềng răng, Up Dental thì chị tham khảo qua mạng, xong chị thấy có nhiều cái cũng hay xong chị dẫn trực tiếp bé lại cho gặp cô tư vấn viên ở đây để hiểu rõ hơn. Liệu trình niềng răng của Duy Khang khoảng 2 năm. Phương pháp niềng răng được các bác sĩ gợi ý là niềng răng mắc cài kim loại. Đến thời điểm hiện tại, Duy Khang đã tháo mắc cài, nhận xét về kết quả niềng răng của con, chị Thanh cho hay: “Nghe Khang tháo niềng, chị và gia đình rất mừng, thấy kết quả nhanh. Chị không nghĩ kết quả nhanh đến vậy. Răng bé chị thấy đều và đúng vị trí, khớp cắn vô đúng. Về thẩm mỹ thì đẹp hơn trước rất nhiều”. Không chỉ mẹ Thanh vui mà bản thân Duy Khang cũng vô cùng hạnh phúc với kết quả niềng răng của mình. Cậu bé vui vẻ khoe: “Không bị bạn bè chọc nữa, con thấy đẹp hơn nhiều”.

Chúc mừng cầu bé Duy Khang đã tháo niềng, nhờ quyết định sớm của ba mẹ mà cậu bé đã sớm có hàm răng đều, nụ cười tự tin như hiện tại. Hành trình tương lai của Duy Khang ở phía trước còn rất dài, tin rằng với nụ cười tự tin sẽ giúp em chinh phục những ước mơ của mình, sống hạnh phúc hơn, thành công hơn.

review niềng răng trẻ em Duy Khang
Duy Khang cùng mẹ tại buổi "Chúc mừng tháo niềng"

Những lo lắng khi có con trẻ niềng răng

Nhìn nụ cười tự tin hiện tại của Duy Khang, mọi người đừng nghĩ quá trình niềng răng dễ dàng. Nhưng không, đó là kết quả của 2 năm kiên trì, mạnh mẽ vượt qua những nỗi sợ của cậu bé vừa tròn 11 tuổi, những lo lắng, trăn trở của mẹ Thanh và gia đình. Chị Thanh tâm sự: “Lúc đầu chị cũng lo lắng nhiều lắm, tại vì quá trình niềng răng theo bác sĩ báo dài đến 2 năm, rồi phải nhổ răng nữa. Chị lo lắng không biết lúc bé mang mắc cài như vậy việc ăn uống, vệ sinh, việc bé đi học có xảy ra vấn đề gì không…”. Những điều chị Thanh lo lắng quả không hề thừa, việc niềng răng với nhiều người lớn còn khó khăn, huống hồ Duy Khang mới 11 tuổi thôi. Tâm lý chung ai cũng sẽ có vô vàn lo lắng như chị Thanh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental thì: “Ở độ tuổi như Duy Khang, việc niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao, cảm giác ê, hay khó chịu chỉ diễn ra trong thời gian đầu bởi vì khả năng thích nghi của các bé là khá tốt”.

[cta-bao-gia]

Với tình trạng răng của Duy Khang, bác sĩ tư vấn cần nhổ 4 răng để có khoảng trống kéo các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Chị Thanh kể lại: “Bác sĩ tư vấn bé nhổ 4 răng, chị cũng rất lo lắng mong muốn có thể khỏi hoặc nhổ ít lại không. Lúc đó, bác sĩ nói là do cung hàm của bé cần khoảng trống nên thành phải nhổ để có khoảng trống sắp những răng kia vô. Bác cũng tư vấn nhổ răng như vậy sẽ không ảnh hưởng đến chức năng nhai hay hàm của bé nên chị cũng yên tâm phần nào”. 

Vượt qua những lo lắng ban đầu trước khi niềng răng, chị Thanh và gia đình lại tiếp tục hành trình cùng Duy Khang học cách thích nghi với mắc cài - những người bạn mới. Chuyện ăn uống và chăm sóc sức khỏe răng miệng là điều mà chị Thanh và nhiều phụ huynh khác quan tâm. Chị Thanh chia sẻ kinh nghiệm đồng hành cùng con trong 2 năm qua: “Thời gian đầu cho bé ăn cháo hoặc thức ăn mềm, chị giúp bé cắt nhỏ thức ăn ra. Bên cạnh đó, mình phải bổ sung thêm sữa, những thức ăn mềm khác thêm cho bé để có sức đề kháng”. Một điều chia sẻ đặc biệt tự chị Thanh, thiết nghĩ sẽ cần thiết cho những phụ huynh đang có con trong độ tuổi niềng răng. “Đa số bé ăn thức ăn chị làm ở nhà nhiều hơn. Ăn uống cái gì chị mua về nhà rồi làm, thứ nhất làm cho chín hơn, cho mềm và thứ hai là cắt nhỏ ra cho bé. Đa số là ăn ở nhà nhiều nên bé cũng ít ăn vặt - những món dễ gây sâu răng khi niềng” -  chị Thanh bày bí quyết kiểm soát thói quen ăn vặt của con nhỏ khi niềng.

Cùng với vấn đề ăn uống thì việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cho trẻ cũng rất quan trọng. Mang những người bạn mắc cài kim loại trên răng suốt 2 năm, cậu bé Duy Khang “phàn nàn”: “Con ăn cứ dính vào răng hơi khó chịu. Mấy cái cứng phải cắt nhỏ ra, không được cắn”. Theo chị Thanh thì khi niềng răng con trai học được cách: “Vệ sinh kỹ hơn lúc chưa niềng một chút, đánh lâu hơn, kỹ hơn cho thật sạch”. Các bước vệ sinh răng miệng được chia sẻ là: Đầu tiên đánh răng như bình thường, xài chỉ nha khoa, sử dụng nước súc miệng, nước muối hàng ngày...

Review niềng răng trẻ em Duy Khang
Những lưu ý khi trẻ niềng răng 

Niềng răng cho trẻ có đau không? - Trải nghiệm thực tế của cậu bé 11 tuổi Duy Khang

Niềng răng ở độ tuổi vàng (9 - 13 tuổi theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng) sẽ như thế nào, hãy nghe trải nghiệm thực tế của Duy Khang nhé! Vị khách hàng niềng răng nhỏ tuổi kể lại cảm giác những ngày đầu mới gắn mắc cài: “Lúc đầu gắn cũng hơi đau nhưng đeo rồi sẽ quen, không thấy đau nữa”. Điều gì cũng cần có thời gian làm quen, thích nghi và mắc cài kim loại cũng vậy. Những ngày đầu đeo mắc cài chắc chắn sẽ cảm giác vướng víu, cộm. Thế nhưng, sau khoảng 1 tuần đầu, cơ thể sẽ tự điều tiết lại, thích nghi dần với những người bạn mới. Điều này, các phụ huynh hoặc những ai có ý định niềng răng lưu ý nhé!

Nhổ răng - giai đoạn mà mẹ Thanh và nhiều phụ huynh khác cũng quan tâm. Bản thân cậu học sinh lớp 7 cũng tâm sự: “Nhổ răng thì lúc đầu con thấy run, đổ mồ hôi quá trời. Bác sĩ tiêm thuốc tê một hồi cũng hết. Cảm thấy ê ê ở chỗ nhổ thôi ạ!”.

Đó là những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế của cậu bé Duy Khang, những phụ huynh có con đang trong độ tuổi thích hợp để niềng răng tham khảo nhé!

Lời khuyên cho phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi niềng răng

“Chị nghĩ mấy phụ huynh có con nhỏ như vậy thì thứ nhất nên thăm khám về nha khoa cho bé để mình phát hiện ra những gì khác thường hoặc những gì mình cần điều trị sớm thì có kết quả tốt hơn. Khi mình đến nha khoa, mình sẽ hiểu rõ hơn về răng miệng của con mình. Sẽ được Bác sĩ ở đây tư vấn rất tốt và kỹ, giúp cho mình không phải lo lắng nhiều, giúp mình tránh được những trường hợp thời gian để lâu quá thì điều trị và chi phí tốn nhiều hơn. Khi mình phát hiện sớm thì rất hay và kết quả tốt”. Đây là lời khuyên của chị Thanh gửi đến những phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi niềng răng. Việc đưa trẻ đến nha khoa chuyên sâu để thăm khám và nghe tư vấn của bác sĩ vô cùng quan trọng. Đặc biệt trẻ nhỏ trong độ tuổi vàng để niềng răng (từ 9 - 13 tuổi). Việc thăm khám và chụp phim X-quang giúp phát hiện sớm những xu hướng sai lệch của răng (hô, móm, thưa, lệch lạc), có răng mọc ngầm, mọc lộn xộn không… 

Bên cạnh đó, việc đưa trẻ đi tư vấn chỉnh nha sớm có thể giúp trẻ nhanh có hàm răng đều và đẹp, nụ cười tự tin, hạnh phúc và thành công hơn khi đi học, đi làm trong tương lai. Theo chị Thanh thì ngồi nha lo lắng cũng không thể giúp con cải thiện hàm răng không đẹp, ba mẹ nên đưa con đến nha khoa uy tín, tốt nhất là chuyên sâu về lĩnh vực niềng răng, gặp các bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn kỹ hơn. Lúc đó, ba mẹ có thể phần nào yên tâm hơn. 

review niềng răng trẻ em Duy Khang
Cho con điều trị niềng răng sớm thì có kết quả tốt hơn - mẹ Thanh

Kinh nghiệm giúp phụ huynh lựa chọn đúng nha khoa niềng răng uy tín cho trẻ

Địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn là những điều kiện thiết yếu để có được một ca niềng răng thành công. Theo kinh nghiệm của chị Thanh thì có một số tiêu chí sau đây để có thể lựa chọn nha khoa niềng răng tốt cho trẻ. Phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi thích hợp để niềng răng lưu ý nhé!

Trước tiên là vấn đề chất lượng dịch vụ và bác sĩ niềng răng: Bác sĩ niềng răng phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng. Không phải bác sĩ nào làm về răng cũng có thể niềng răng, chỉ những bác sĩ đã được đào tạo qua kỹ thuật niềng răng, có giấy phép hành nghề chỉnh nha do sở Y tế cấp thì mới đủ điều kiện để tiến hành các điều trị niềng răng. Một tiêu chí quan trọng nữa là bác sĩ phải tận tâm, hãy quan sát cách bác sĩ tư vấn niềng răng có chân thành, nhiệt tình, có đủ để bạn tin tưởng trao gửi hàm răng, nụ cười của con bạn không? 

Chia sẻ về bác sĩ niềng răng và chất lượng dịch vụ tại nha khoa Up Dental - nơi chị đặt niềm tin có thể giúp con trai mình sẽ có hàm răng đều và đẹp, chị Thanh nhận xét: “Chị thấy dịch vụ ở đây rất tốt, Bác sĩ tận tâm, kỹ lưỡng. Mấy cô y tá cũng nhiệt tình, lúc nào chị có thắc mắc thì mấy cô đều giải đáp rất nhiệt tình. Bất cứ giờ giấc nào thì mấy cô đều giải thích rất kỹ, rõ, rất yên tâm. Bác sĩ Quân làm rất nhiệt tình, tận tâm”.

Thêm một tiêu chí cũng quan trọng không kém cho các phụ huynh có con đang trong độ tuổi niềng răng là vấn đề chi phí. Thông thường giá niềng răng cho trẻ khoảng 25 triệu trở lên. Điều này đôi khi có thể gây nhiều áp lực kinh tế cho gia đình. Một giải pháp mà chị Thanh đã trải nghiệm để vừa có thể niềng răng sớm cho con trai, vừa có thể đảm bảo tài chính cho gia đình chính là hình thức niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Theo đó, chị Thanh không cần phải thanh toán 1 lần toàn bộ chi phí niềng răng, mấy chục triệu của con trai. Thay vào đó, hàng tháng gia đình trích một phần trong số tiền chi tiêu của gia đình để đầu tư hàm răng, nụ cười cho Duy Khang. Và số tiền ấy chỉ là 1 triệu/ tháng. Nhận xét về hình thức thanh toán hàng tháng này, chị Thanh cho biết: “Chị thấy cái này tốt, tạo điều kiện cho nhiều người có thể niềng răng”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng