sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Sau khi niềng răng em cảm thấy bản thân rất tự tin, dễ giao tiếp với mọi người và thấy mình cũng yêu đời hơn lúc trước”. Đó là lời cảm nhận của Bảo Ngọc về kết quả chỉnh nha thành công chỉ trong vòng 18 tháng.

“Sau khi niềng răng em cảm thấy bản thân rất tự tin, dễ giao tiếp với mọi người và thấy mình cũng yêu đời hơn lúc trước”. Đó là lời cảm nhận của Bảo Ngọc về kết quả chỉnh nha thành công chỉ trong vòng 18 tháng.

Trần Nguyễn Bảo Ngọc, 17 tuổi, là học lớp 11 của trường THPT Gia Định. Bảo Ngọc niềng răng vào khoảng cuối năm 2018. Hiện tại cô bạn đã tháo niềng khép lại hành trình đeo răng sắt và mở ra nhiều điều tích cực trong cuộc sống của mình.

Niềng răng sớm giúp Bảo Ngọc rút ngắn thời gian niềng mà hiệu quả cao

hieu-qua-nieng-rang
Niềng răng sớm giúp Bảo Ngọc rút ngắn thời gian niềng mà hiệu quả cao

Được biết tình trạng răng trước khi niềng của cô gái thuộc dạng răng hô và chen chúc ở răng cửa. Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Răng mọc như trường hợp của Bảo Ngọc rất thường gặp ở mọi lứa tuổi. Người sở hữu dạng răng này sẽ rất khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai và đặc biệt ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Tình trạng răng của Bảo Ngọc gặp nhiều khuyết điểm, có cả hô và lệch lạc răng. Với hi vọng con gái được đẹp hơn và có thể cười thoải mái hơn, mẹ và gia đình Bảo Ngọc quyết định cho cô bạn đi niềng răng. 

Hiểu được tình trạng răng hàm mình gặp phải là hô và chen chúc, cô bạn 2K đã lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài, dây cung và thun giúp răng dịch chuyển qua từng giai đoạn. Một ưu điểm được nhiều người quan tâm đối với loại niềng này chính là mắc cài kim loại giúp tiết kiệm được chi phí và tối ưu thời gian niềng. Bảo Ngọc dù mới 17 tuổi nhưng rất điềm đạm và có được sự quyết đoán trong mọi việc, niềng răng cũng vậy, cô gái cho biết: “Em chọn mắc cài kim loại với chi phí thanh toán tầm 25 triệu. Điều đặc biệt em hài lòng ở nha khoa là em được phép chia nhỏ phí thanh toán. Như vậy sẽ phù hợp cho em và nhiều bạn khác nếu có mong muốn thiết kế nụ cười”.

Niềng răng sớm ở tuổi 15, Bảo Ngọc có thể rút ngắn được thời gian niềng nhưng vẫn đạt được kết quả như ý về tình trạng nha. Theo Bác sĩ chuyên sâu niềng răng, ở độ tuổi của Bảo Ngọc chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn, hàm duy trì được sự ổn định dài lâu do xương hàm đang phát triển dễ tác động. Cô học trò cũng cảm nhận về quá trình niềng của mình không đau nhiều như những trường hợp niềng răng người lớn.

Cảm nhận niềng răng năm 15 tuổi của Bảo Ngọc như thế nào?

cam-nhan-nieng-rang
Cảm nhận niềng răng năm 15 tuổi của Bảo Ngọc như thế nào?

Bảo Ngọc cho biết, Bác sĩ bảo tình trạng răng của mình không cần phải nhổ chỉ cần niềng cho răng đều lại thôi. Cô bạn như thở phào nhẹ nhõm và yên tâm về những giai đoạn chỉnh nha sau. Ngọc chia sẻ thêm về trường hợp nhổ răng nên hay không khi niềng: “Niềng răng không nhất thiết phải nhổ răng khôn, răng khôn được bác sĩ chỉ định nhổ trong trường hợp cần thiết. Nhổ răng khôn sẽ tạo nên khoảng trống trên hàm giúp việc niềng răng thuận lợi hơn mà không cần nhổ các răng khác. Vì răng khôn hoàn toàn không có chức năng ăn nhai, không có chức năng thẩm mỹ nên hoàn toàn không sợ sức nhai giảm sút”.

Giai đoạn nhổ răng đối với Bảo Ngọc là khó nhằn, may sao cô không cần nhổ vì thế Ngọc rất vui vẻ chia sẻ trải nghiệm về những cảm giác khác. Cô kể lại câu chuyện ngày đầu làm quen với mắc cài: “Gắn niềng vô rồi nhưng em thấy không đau lắm. Mấy tháng đầu do chưa quen nên còn vướng vô môi, xước nhưng về sau cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều, trở lại bình thường như không có gì xảy ra vậy”.

Nhân ngày vui chính thức sở hữu nụ cười đều như hạt bắp, Bảo Ngọc hào hứng bật mí một chút về kinh nghiệm ăn uống cũng như chăm sóc nha: “Em cũng hỏi tham khảo mọi người đi trước rồi làm theo. Đồ ăn thì mình xé nhỏ ra, đừng ăn thức ăn to hoặc cứng quá sẽ bị bung sút mắc cài làm đau răng mình. Về vệ sinh răng miệng, một ngày em đánh răng 2 lần. Em dùng chỉ nha khoa sau mỗi lần ăn đừng để những vụn thức ăn dính vào kẽ vì sẽ bị sâu răng”. 

Bên cạnh đó, Bảo Ngọc cũng lưu ý thêm về cảm nhận đeo hàm duy trì của mình: “Em thấy bình thường, đeo vô xong rồi khi nào ăn mình tháo ra chứ không ảnh hưởng nhiều”.

Cơ sở niềng răng chất lượng và đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp tận tâm

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Cơ sở niềng răng chất lượng và đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp tận tâm

Nói về cơ duyên biết đến nha khoa Up Dental, cô học sinh vui vẻ cho biết: “Em được cô của em giới thiệu. Cô cũng làm trước rồi nên cô nói ở đây làm tốt rồi cô giới thiệu cho em”. Và khi quyết định niềng răng, nhiều người sẽ quan tâm đến vấn đề chi phí, chất lượng hay sự uy tín của nha khoa mà họ chọn. Về vấn đề này, Bảo Ngọc được gia đình đầu tư và ủng hộ giúp cô bạn tìm lại nụ cười đẹp để có thể tự tin, tỏa sáng. 

Trong suốt khoảng thời gian niềng, bên cạnh sự chăm sóc, yêu thương của gia đình, Bảo Ngọc còn hạnh phúc khi cảm nhận được sự quan tâm của đội ngũ Up Dental, đặc biệt là Bác sĩ. Bảo Ngọc cười vui cho biết: “Bác rất tận tâm và dặn dò kỹ lưỡng từng bước gắn thun, đeo hàm... rằng mình phải làm như thế nào. Mấy chị nhân viên tư vấn cũng chăm chút em lắm, không đến được thì các chị cũng gọi hỏi đặt lịch lại như thế nào, chỉ dẫn tận tình vô cùng”.

Đối với việc niềng răng, vai trò của Bác sĩ rất quan trọng. Bởi lẽ, chỉ có bác sĩ có kinh nghiệm và tiếp cận với nhiều phương pháp niềng răng trên thế giới mới có thể tư vấn cho khách hàng kế hoạch niềng răng nào là phù hợp. Từ đó có thể giúp khách hàng của mình tìm ra một phương pháp chỉnh nha phù hợp vừa tiết kiệm chi phí vừa không phải bỏ công và thì giờ quá nhiều. Trong quá trình niềng răng, việc đưa ra những thông số chính xác khi lấy dấu mắc cài vừa khít với răng là yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này giúp quá trình dịch chuyển răng về đúng vị trí trong thời gian ngắn nhất mà không bị những sai lệch về khớp cắn, cải thiện tình trạng răng thiếu thẩm mỹ cho bạn. Và điều này sẽ khó có thể thực hiện được nếu bác sĩ niềng răng thiếu kinh nghiệm phán đoán và lựa chọn sai phương pháp.

Với nụ cười tươi, đều và đẹp như của Bảo Ngọc thật sự đó cũng là niềm vui và hãnh diện đối với đội ngũ Up Dental và các Bác sĩ nơi đây. Nhân ngày tháo niềng của bản thân, Bảo Ngọc cũng dành nhiều lời tri ân đến Bác sĩ vì đã giúp cô bạn tìm lại sự tự tin, yêu đời: “Con cảm ơn Bác và con chúc Bác nhiều sức khỏe, làm việc ngày càng thành công hơn”. Và với quan điểm của cô bạn Trần Nguyễn Bảo Ngọc: “Nếu muốn niềng răng hãy cứ làm đừng lo sợ gì cả vì niềng răng không ảnh hưởng nhiều như chúng ta vẫn thường nghĩ”. 

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng