Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Giá cả niềng răng 1 hàm thế nào? Niềng răng 1 hàm hiệu quả không? Gần “1001” câu hỏi của các bạn trẻ về việc “có nên và có thể niềng răng một hàm để tiết kiệm thời gian, chi phí và ít chịu đau buốt khi niềng răng được không?

Niềng răng 1 hàm hiệu quả không? Giá cả niềng răng 1 hàm thế nào? Gần “1001” câu hỏi của các bạn trẻ về việc “có nên và có thể niềng răng một hàm để tiết kiệm thời gian, chi phí và ít chịu đau buốt khi niềng răng được không?

Ý nghĩa của việc niềng răng

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung, áp dụng lực lên hai hàm răng giúp răng bạn sắp xếp lại tình trạng răng mọc không đúng vị trí như: Hô, móm, thưa, lệch lạc… Mục đích của kỹ thuật chỉnh nha này nhằm góp phần mang lại một hàm răng đều đẹp, ngay ngắn và về đúng khớp cắn. Bên cạnh đó, công cuộc chỉnh nha niềng răng còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn như:

  • Cảm giác thoải mái mỗi khi ăn nhai: Việc ăn nhai trên một hàm răng đều, khỏe mạnh sẽ giúp khả năng nghiền nhỏ thức ăn diễn ra thuận lợi và tối ưu hơn giúp bạn không phải gặp các vấn đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra bạn sẽ không có cảm giác mỏi hàm hoặc bị trật hàm khi nhai hoặc cắn xé thức ăn, ngăn chặn việc thoái hóa khớp thái dương do ăn nhai không đúng khớp cắn. 

  • Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và nụ cười tự tin: Một hàm răng đều và đẹp bạn có thể tự tin khoe nụ cười duyên dáng của mình trước mọi người và đám đông, thoải mái giao tiếp tạo nên sự thân thiện và ấn tượng trong mắt nhiều người. Bạn sẽ luôn tự tin là chính mình, tự tin trong cuộc sống khi sở hữu hàm răng đẹp nụ cười rạng rỡ. 

  • Giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng: Răng đều và thẳng hàng, đúng khớp cắn sẽ giúp quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, hạn chế được  các mảng bám tích tụ, tình trạng sâu răng, viêm nướu... Răng đều và thẳng sẽ giúp bạn dễ dàng chải bỏ những vụn thức ăn thừa trong khoang miệng, loại bỏ các vi khuẩn, bảo vệ bộ phận ăn nhai tốt hơn. Đối với những trường hợp răng bị lệch lạc, những vùng răng vệ sinh không sạch sẽ là ổ chứa vi khuẩn gây nên nhiều bệnh lý cho răng và cả cơ thể người.

Có thể niềng răng 1 hàm hay không?

Niềng răng thông thường được kết hợp niềng cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả tối ưu và có khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên niềng răng 1 hàm có được không cũng là thắc mắc mà nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều người răng mọc lộn xộn, hay hô, thưa ở 1 hàm nên muốn tiết kiệm thời gian và chi phí bằng việc niềng răng 1 hàm. Theo chuyên gia, niềng răng 1 hàm trong một số trường hợp vẫn có thể áp dụng được như: răng tương đối chuẩn về khớp cắn, răng hàm đồng đều và thẳng. Tuy nhiên, với những trường hợp khác chuyên gia vẫn khuyến khích nên áp dụng đồng thời niềng răng 2 hàm để có được hiệu quả tốt nhất với hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe. Dưới đây là những lý do bạn cần phải cân nhắc nếu có ý định niềng răng 1 hàm:

  • Niềng răng không chỉ là điều chỉnh răng mà còn tác động đến khuôn mặt giúp cho hàm răng phù hợp. Vì vậy, nếu niềng cả 2 hàm thì bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm sao cho gương mặt bạn thật hài hòa.
  • Trường hợp răng hô, móm là do lệch khớp cắn. Để cải thiện tình trạng này thì buộc phải niềng cả 2 hàm để căn chỉnh sao cho khớp cắn được phù hợp.
  • Nhiều bạn suy nghĩ niềng răng 1 hàm sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí, trên thực tế chi phí niềng răng 1 hàm bằng 80% tổng chi phí niềng răng 2 hàm và thời gian điều trị gần tương đương với niềng 2 hàm.

Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định đeo khí cụ trên cả 2 hàm răng để sau khi tháo niềng gương mặt đạt được độ hài hòa cao, cải thiện chức năng ăn nhai, chứ không đơn thuần chỉ là để làm đều răng. Rất ít trường hợp niềng răng 1 hàm, chỉ một vài phần trăm rất nhỏ những trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng 1 hàm nếu thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản cho phép như hàm tương đối đều, chỉ một vài cái răng bị lệch nhẹ, cần phải nắn chỉnh để tương quan hài hòa với hàm răng còn lại hay chỉ cần tác động đến một hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ mong muốn.

Để biết chính xác bạn niềng răng một hàm có được không thì cần phải trải qua các bước thăm khám thật chi tiết và phân tích cũng như dự đoán kỹ lưỡng của bác sĩ. Bên cạnh đó, nếu trường hợp của bạn là hô do xương hàm thì phải sử dụng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương và niềng răng để răng đều đặn hơn. Nhưng nếu không thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phẫu thuật xương hàm cũng rất có thể xảy ra. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn có thể tính toán xem niềng răng 1 hàm có được không và chỉ định cho bạn.

Chỉ một phép thử tìm kiếm với cụm từ “niềng răng 1 hàm” đã có hơn 200 nghìn kết quả chưa đầy 1 giây.

Phần lớn các câu trả lời cho câu hỏi về niềng răng 1 hàm là “tùy trường hợp…”. Phần đông những chuyên gia về niềng răng đều đồng lòng về việc rất hiếm trường hợp có thể niềng răng 1 hàm, trừ trường hợp răng tương đối đều, thẳng đúng khớp cắn và chỉ một “điểm yếu nhỏ” như lệch 1 – 2 cái răng, thưa ít…

Hiện nay, một số nha khoa lợi dụng tâm lý muốn chỉnh nha nhưng phải tiết kiệm chi phí nên họ thường đưa ra đề nghị “niềng răng 1 hàm”.  Và vì nắm đúng tâm lý mong muốn vừa có hàm răng đẹp vừa được giảm một phần chi phí niềng răng 1 hàm so với 2 hàm, mà nhiều người dễ dàng “sa bẫy” và hậu quả là khớp cắn bị lệch nhiều hơn lúc chưa niềng. 

Việc đeo dụng cụ niềng răng trên hai hàm là sự tác dụng lực đồng thời lên cả hai hàm răng. Nếu chỉ niềng 1 hàm thì việc “căn chỉnh” răng chỉ diễn ra ở hàm trên hoặc hàm dưới rất dễ lệch lạc hoặc mất cân đối. Do đó, không một ai có thể tự quyết định và đảm bảo việc niềng răng 1 hàm là hiệu quả cho từng trường hợp trừ những bác sĩ nha khoa chuyên sâu về niềng răng.

Chi phí niềng răng 1 hàm và niềng răng 2 hàm

Nhiều bạn cho rằng việc niềng răng 1 hàm sẽ tiết kiệm được một nửa chi phí nhưng trên thực tế giá niềng răng 1 hàm bằng 80% giá niềng răng 2 hàm bởi chi phí bộ mắc cài thường là bao gồm cả hàm trên và dưới nếu bạn chỉ chọn niềng 1 trong 2 hàm cũng đồng nghĩa với việc phải mua trọn bộ mắc cài, đó là nguyên do giá niềng răng 1 hàm chẳng hề tiết kiệm nhiều như bạn nghĩ. 

Tham khảo bảng giá mới nhất tại Nha khoa Chuyên sâu Up Dental: Niềng răng 1 hàm có mức giá khoảng 80% tổng chi phí chỉnh nha 2 hàm.

  • Giá niềng răng 2 hàm với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại dao động từ 25 – 33 triệu. Tương ứng nếu niềng răng 1 hàm có thể thực hiện được thì mức giá 80% của 25 – 33 triệu sẽ dao động từ 20 – 27 triệu tùy theo tình trạng răng.

  • Hoặc niềng răng mắc cài sứ có giá từ 40 - 48 triệu, tương ứng niềng răng mắc cài sứ 1 hàm sẽ từ 35 – 45 triệu.

Nếu tính toán đến yếu tố tiết kiệm chi phí thì thay vì niềng răng 1 hàm với giá khoảng 80% mức phí 2 hàm mà lại không đảm bảo hiệu quả cao thì tại sao bạn không chọn giải pháp an toàn hơn để cả hai hàm “cùng tiến, cùng lùi” với nhau, đều và đẹp hơn.

Hiện tại với chương trình niềng răng trả chậm không lãi suất tại Up Dental, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề chi phí. Chỉ cần thanh toán 30% chi phí ban đầu, sau đó mỗi tháng bạn chỉ cần trả góp 1 triệu khi đi tái khám cho đến khi hoàn tất.

nieng rang tra gop
Cơ hội niềng răng 1 triệu/ tháng giúp giảm áp lực về chi phí niềng răng

Tạm kết

Qua tất cả những phân tích trên cho thấy niềng răng 1 hàm thật sự không mang lại hiệu quả như mọi người lầm tưởng và mong đợi, đừng vì tiết kiệm chi phí hay mong muốn niềng răng nhanh, hoặc tin tưởng vào những lời quảng cáo của các nha khoa không uy tín mà lựa chọn sai lầm dẫn đến những hệ quả khôn lường. Thay vào đó các bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng để được bác sĩ trực tiếp thăm khám lên kế hoạch cụ thể có cam kết hiệu quả điều điều trị, từng bước thực hiện, có như vậy bạn mới mong sở hữu một nụ cười đẹp chắc chắn trong tương lai.

tu van nieng rang

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/