Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

“Chào Bác sĩ, răng hàm trên của em bị lệch lạc, em cảm thấy không tự tin khi giao tiếp. Vậy em có thể niềng răng một hàm được không Bác sĩ và chi phí cho ca niềng là bao nhiêu, mong Bác sĩ tư vấn giúp em” – Đó là câu hỏi của khách hàng A.Q gửi về cho hộp thư của Up Dental.

Để giải đáp thắc mắc niềng răng một hàm có được không? Chi phí niềng răng là bao nhiêu? Lời khuyên của các chuyên gia về niềng răng một hàm như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây.

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là gì
Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp khắc phục các khuyết điểm trên răng như hô móm, thưa, lệch lạc. Phương pháp này sử dụng hệ thống các khí cụ như: mắc cài, thun, dây cung cố định lên răng để tạo lực kéo giúp các răng di chuyển về vị trí mong muốn trên khung hàm. Niềng răng không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ, sự tự tin mà còn cải thiện sức khỏe răng miệng:

  • Hàm răng đều giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

  • Tốt cho sức khỏe toàn thân răng đều đặn và chắc khỏe sẽ giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn, chức năng ăn nhai hiệu quả, hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, giúp bạn có một sức khỏe tốt.

  • Hỗ trợ việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Hàm răng đều dễ dàng loại bỏ mảng bám và thức ăn dư thừa mỗi khi vệ sinh răng miệng. Từ đó, việc niềng răng giúp ngăn ngừa được các bệnh lý: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

  • Niềng răng giúp phục hồi các răng đã mất bằng cách đóng khoảng vùng mất răng mà không cần làm răng giả đối với trường hợp mất vài cái răng. Việc ăn nhai trên một hàm răng chắc chắn sẽ tốt hơn trên răng giả.

  • Niềng răng giúp cải thiện phần nào tình trạng rối loạn…

  • Ở một số trẻ em, việc niềng răng can thiệp ở giai đoạn sớm sẽ giúp xương phát triển thuận lợi và giai đoạn niềng răng khi trưởng thành nhẹ nhàng hơn, hạn chế phẫu thuật.

  • Tập cho bạn thói quen vệ sinh răng miệng một cách kỹ lưỡng: Trải qua quãng thời gian niềng răng, bạn sẽ tập được cho mình thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng hiệu quả và đúng cách nhất.

  • Khắc phục nhược điểm về phát âm: Giọng nói bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi nên hàm răng đều sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn.

  • Tạm biệt những biệt danh gắn liền với hàm răng xấu: Những biệt danh như: “Ăn đu đủ không cần thìa, răng đi trước người lả lướt theo sau…” sẽ biến mất khi bạn niềng răng.

  • Giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống: sở hữu hàm răng đẹp cùng nụ cười tỏa sáng sẽ mang đến cho bạn những thành công trong cuộc sống. 

[cta-cam-nang]

2. Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng một hàm có được không?
Niềng răng một hàm có được không?

Đa số các trường hợp niềng bạn đều phải niềng răng hai hàm để đạt hiệu quả tối ưu. Mục đích của niềng răng không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn phải đạt hiệu quả về hoạt động ăn nhai. Niềng răng giúp các bạn khắc phục được khuyết điểm hô móm thưa lệch lạc, đồng thời sau khi tháo niềng phải đảm bảo khớp cắn trở về trạng thái chuẩn, để không ảnh hưởng đến sức nhai và các bệnh lý sau này.

Niềng răng một hàm có thể thực hiện đối với một số trường hợp răng sai lệch nhẹ. Sau khi niềng không ảnh hưởng đến khớp cắn, sự ăn khớp của hai hàm. Ví dụ, răng mọc không theo phương thẳng đứng chỉ cần niềng để xoay răng lại và tương quan giữa hai hàm vẫn ăn khớp thì có thể niềng răng một hàm.

Trong trường hợp niềng răng kéo răng lệch hẳn khỏi vị trí ban đầu sẽ làm thay đổi khớp cắn vì thế nếu niềng răng một hàm sẽ khó để bác sĩ căn chỉnh khớp cắn.

3. Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt

Lời khuyên từ chuyên gia
Lời khuyên từ từ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt

Theo các chuyên gia răng hàm mặt khuyến cáo bạn nên niềng răng hai hàm để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Khi quan sát bằng mắt thường không thể nhận biết khớp cắn của bạn đã chuẩn hay chưa. Niềng răng một hàm đôi khi không mang lại kết quả như mong đợi mà vô hình ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Niềng răng một hàm khiến bác sĩ không thể căn chỉnh khớp cắn có thể dẫn đến tình trạng niềng răng hỏng. Đôi khi bạn phải thực hiện niềng răng lại từ đầu, vừa tốn chi phí vừa tốn thời gian.

4.Chi phí niềng răng hiện nay

chi phí niềng răng
Chi phí niềng răng hiện nay

Chi phí niềng răng thường phục thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ sai lệch, phương pháp niềng răng, độ tuổi niềng răng, tay nghề bác sĩ. Để biết chính mức chi phí niềng răng bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng, đưa ra hướng điều trị từ đó mới có chi phí chính xác.

Hiện nay, tại nha khoa Up Dental cập nhật nhiều phương pháp niềng răng với các mức chi phí khác nhau phù hợp với khả năng tài chính của từng khách hàng.

Bảng giá tại nha khoa Up Dental bạn có thể tham khảo

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG CHUẨN MỚI NHẤT 2021 
Phương pháp niềngMức độ tình trạng răng

Mức độ Trung bình

 Mức độ khó     Mức độ phức tạp
Mắc cài kim loại cao cấp 27 triệu31 triệu35 triệu
Mắc cài kim loại cao cấp tự khóa40 triệu44 triệu48 triệu
Mắc cài sứ cao cấp42 triệu 46 triệu 50 triệu
Mắc cài sứ cao cấp tự khóa50 triệu54 triệu58 triệu
Mắc cài mặt trong/mặt lưỡi85 triệu105 triệu115 triệu
Không mắc cài Invisalign100 triệu110 triệu 120 triệu


[cta-bao-gia]

* Bảng giá trên tùy thuộc vào mức độ răng sai lệch nặng hay nhẹ

5. Chính sách niềng răng trả góp tại nha khoa Up Dental

Niềng răng trả góp
Chính sách niềng răng trả góp tại nha khoa Up Dental

Đa số suy nghĩ niềng răng một hàm điều bắt nguồn từ việc muốn tiết kiệm chi phí niềng răng. Tuy nhiên việc muốn tiết kiệm chi phí này sẽ kéo theo nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Up Dental hiểu chi phí là mối quan tâm lớn, cũng là trở ngại khiến nhiều khách hàng chần chừ với quyết định niềng răng. Thấu hiểu được mối lo về chi phí của khách hàng Up Dental đã thực hiện chính sách niềng răng trả góp, giúp khách hàng giảm nhẹ nỗi lo chi phí. Niềng răng tại Up Dental khách hàng sẽ có hai giai đoạn để thanh toán chi phí niềng răng.

Giai đoạn 1: thanh toán trước 30% chi phí điều trị.

Sau khi đến thăm khám, tư vấn và ký hợp đồng điều trị, khách hàng sẽ có giai đoạn điều trị tổng quát trước khi niềng răng. Ở giai đoạn này, bạn sẽ thanh toán 30% chi phí niềng răng. 30% có thể được chia nhỏ để thanh toán cho đến khi gắn mắc cài.

Giai đoạn 2: thanh toán 70% chi phí còn lại

70% chi phí còn lại sẽ được chia đều cho 20 tháng và thanh toán dần trong suốt quá trình điều trị. Ví dụ, bạn lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại với tổng chi phí là 30 triệu, bạn sẽ thanh toán trước 9 triệu. Sau khi gắn mắc cài, mỗi tháng tái khám theo lộ trình của bác sĩ bạn chỉ cần mang theo khoảng 1 triệu và thanh toán dần đến khi hoàn tất chi phí. 

6. Nhận xét của khách hàng về chính sách niềng răng trả góp của Up Dental

Hồi em niềng răng lúc đó là sinh viên, không đủ kinh phí để mình trả hết toàn bộ chi phí niềng răng. Cho nên Up Dental hỗ trợ một phần là mình có thể trả góp, cho nên cái đó em thấy hợp lý. Chính sách nó cũng ok đối với những bạn không có đủ điều kiện để niềng răng” - khách hàng Quách Quí Anh (25 tuổi)

Em cảm thấy chương trình này rất hữu ích, đặc biệt đối với sinh viên tụi em, tại vì chi phí ban đầu niềng lên tới hàng chục triệu đồng thì không thể nào tụi em có liền số tiền đó được, chia nhỏ qua hàng tháng em có thể chi trả được” - khách hàng Võ Thị Bích Hợp (22 tuổi)

"Em đánh giá tốt tại vì nhiều bạn muốn niềng răng nhưng mấy bạn không đủ chi phí. Có những chỗ khác chia làm 2 em vẫn thấy nhiều so với những bạn không đủ kinh phí đó, 1 - 2 triệu/tháng thì ok" - khách hàng Võ Bảo Châu (23 tuổi)

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ