Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Niềng răng ở đâu tốt là câu hỏi tiên quyết đối với những ai đang có ý định chỉnh nha. Một trung tâm niềng răng uy tín, với đội ngũ nha sĩ giỏi, trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ quyết định đến 90% thành công của một ca niềng răng.

Niềng răng ở đâu tốt là câu hỏi tiên quyết đối với những ai đang có ý định chỉnh nha. Một trung tâm niềng răng uy tín, với đội ngũ nha sĩ giỏi, trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ quyết định đến 90% thành công của một ca niềng răng.

Ngày nay, đi kèm với sự phát triển của xã hội là nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, chỉnh nha cũng là một phần trong những liệu pháp làm đẹp được ưa chuộng. Có cung ắt có cầu, khi niềng răng không còn là điều gì đó quá xa lạ bởi mọi người đổ xô đi khá nhiều, thì nhiều trung tâm chỉnh nha cũng mọc lên “như nấm sau mưa”.

Kèm theo đó, những chiêu thức PR, quảng cáo và khuyến mãi rầm rộ, tràn lan khiến nhiều người có ý định niềng răng hoang mang không biết nên lựa chọn địa chỉ nào là uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn.

1. Những điều cần biết trước khi điều trị niềng răng

Trước khi tiến hành chỉnh nha, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phương pháp này để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Niềng răng không phân biệt tuổi tác

Mặc dù độ tuổi niềng răng lý tưởng nhất là khi đang trong giai đoạn (6 - 12 tuổi), nhưng thực tế, đối tượng niềng răng chủ yếu lại là người trưởng thành. Lý do trì hoãn việc chỉnh nha có thể do lúc trẻ chưa có điều kiện về mặt tài chính, chưa ý thức được tính thẩm mỹ hay nhận ra tầm quan trọng của răng quá muộn.

khong-phan-biet
Niềng răng không phân biệt tuổi tác

Kỹ thuật niềng răng ngày nay không quan trọng tuổi tác, mà điều quan trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm niềng răng của khách hàng, trình độ của Bác sĩ. Chính những điều này sẽ tác động rất lớn đến quá trình điều trị.

[cta-cam-nang]

2. Tiêu chí để đánh giá niềng răng ở đâu tốt

“Niềng răng ở đâu tốt?” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những ai đang có ý định niềng răng. Thông qua các tiêu chí dưới đây, bạn sẽ biết được ở đâu niềng răng tốt, từ đó tìm được nơi niềng răng ưng ý và phù hợp nhất cho mình:

Cơ sở niềng răng phải có đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha.

Một trung tâm tốt phải sở hữu đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao, thành thạo và giàu kinh nghiệm. Niềng răng giúp cho răng dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm, nhờ lực tác dụng từ mắc cài và dây cung. Bác sĩ là người trực tiếp lập ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng của từng bệnh nhân. Ngoài kỹ thuật niềng răng, Bác sĩ phải có chuyên môn cao, am hiểu về nha khoa tổng hợp nói chung, để có thể xử lý, phán đoán tốt các biến chứng có thể xảy ra và rút ngắn thời gian niềng răng.

-Trong quá trình điều trị, ứng dụng nhiều phương pháp mới, công nghệ tiên tiến, hiện đại cho bệnh nhân.

- Thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật.

Hãy tìm hiểu xem kỹ thuật niềng răng ở đó có đạt chuẩn về khoa học và mức độ an toàn không. Kỹ thuật niềng răng là yếu tố trực tiếp và quan trọng nhất quyết định thành công trong chỉnh nha. Hãy chắc chắn rằng địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn có thể thực hiện niềng răng với kỹ thuật hiện đại, đạt chuẩn và đảm bảo an toàn trong mọi khâu điều trị.

quy-trinh
Thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật

[cta-bao-gia]

- Cơ sở vật chất tiện nghi, máy móc hiện đại.

Đây là tiền đề để mang đến một dịch vụ tốt và sự thoải mái trong quá trình điều trị. Một gợi ý cho bạn là nên chọn các trung tâm niềng răng được trang bị máy chụp X - Quang Sirona, máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng (Panorex & Cephalometric). Các loại máy móc này sẽ hỗ trợ tối đa trong quá trình điều trị để đảm bảo sự chính xác và an toàn.

-Trang thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn của bộ y tế.

- Những khí cụ dùng để niềng răng như mắc cài, khuôn răng phải đảm bảo chất lượng, nhập khẩu chính hãng.

Các loại mắc cài niềng răng đa dạng về chủng loại, màu sắc cũng như chất liệu. Mỗi loại mắc cài sẽ có hiệu quả và giá thành riêng. Phải đảm bảo rằng mắc cài được nhập khẩu chính hãng, được kiểm định về độ an toàn với sức khỏe, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Việc chọn trung tâm niềng răng uy tín là một yếu tố hết sức quan trọng, gần như mang tính quyết định. Để có được kết quả như mong đợi sau quá trình điều trị, bạn nên chọn những trung tâm uy tín, chuyên sâu về chỉnh nha để được thăm khám và điều trị tốt nhất. Bạn nên cân nhắc kỹ càng, có cho mình nhiều địa chỉ để lựa chọn.

Niềng răng mang lại cho bạn một hàm răng đều, đẹp. Một ca niềng răng thành công khi đạt được tiêu chí là răng trở nên đều đặn, cân đối nhưng vẫn đảm bảo được chức năng nhai. Nếu đảm bảo được tất cả các yếu tố trên, ca niềng răng của bạn đã đạt được thành công đến 90%. 

Nếu bạn lựa chọn một nha khoa niềng răng tốt, thì quá trình niềng răng sẽ đơn giản hơn, kết quả đạt được cũng sẽ đúng như mong đợi. Ngược lại, ở một trung tâm nha khoa không tốt, Bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật thì không chỉ không đạt kết quả cao mà nguy cơ gây ảnh hưởng, biến chứng.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ