sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Khách hàng Ngô Ngọc Anh (24 tuổi), niềng răng tại Up Dental gần 2.5 năm. Tại buổi chúc mừng tháo niềng Ngọc Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm khi niềng răng tại nha khoa Up Dental. 

“Các bạn hỗ trợ mình trong suốt quá trình niềng, nhiệt tình sắp xếp lịch linh động, hiểu ý khách nên rất vui không có ràng buộc khó khăn sắp xếp tùy công việc của mình” - Cảm nhận của Ngọc Anh khi niềng răng tại Up Dental.

Khách hàng Ngô Ngọc Anh (24 tuổi), niềng răng tại Up Dental gần 2.5 năm. Tại buổi chúc mừng tháo niềng Ngọc Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm khi niềng răng tại nha khoa Up Dental. 

Tình trạng răng trước và sau khi niềng

truoc-va-sau-khi-nieng
Tình trạng răng trước và sau khi niềng

Lúc trước các răng cửa hàm trên vênh ra nhiều, các răng hàm dưới và hai bên hàm trên xoay nhiều hướng, làm cho hàm mình hơi hô và vệ sinh cũng khó khăn nữa” - Ngọc Anh chia sẻ về tình trạng trước khi niềng. Răng hô làm nụ cười kém duyên hơn khiến Ngọc Anh không được mấy tự tin vào thời điểm đó. Không những ảnh hưởng thẩm mỹ mà tình trạng này còn cản trở đến hoạt động vệ sinh răng miệng của cô nàng. Răng hô là một dạng sai khớp cắn vì thế sự sai lệch này khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, khó loại bỏ được mảng bám ở sâu trong các kẽ răng từ đó gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Với mong muốn cải thiện những khuyết điểm trên răng của mình, Ngọc Anh đã quyết định tìm đến phương pháp niềng răng. Sau hơn 2.5 năm đồng hành cùng Up Dental tình trạng khuyết điểm trên răng của Ngọc Anh đã được cải thiện rõ rệt. Cô nàng tự nhận thấy bản thân đã thay đổi hoàn toàn, các răng đã được sắp đều và đưa về đúng vị trí: “Theo mình thấy là thay đổi hoàn toàn, nửa năm gần đây mình thấy vào vị trí tương đối hết rồi. Giờ gỡ ra cũng hơi bất ngờ tí, lúc còn đeo niềng đã thấy xinh hơn trước rồi, nên giờ mình thấy hài lòng với răng hiện tại”. Cô nàng hạnh phúc chia sẻ thêm: “Những người lâu lâu gặp họ thấy khác hơn trước. Người nhà mình nhiều khi không nhận ra tháo rồi, vì nụ cười đã quen với vị trí các răng từ 5 - 6 tháng nay rồi”. 

Những khó khăn khi niềng răng mắc cài kim loại

nhung-kho-khan-khi-nieng
Những khó khăn khi niềng răng mắc cài kim loại

Tâm lý chung không của riêng ai khi quyết định niềng răng chi chính là thắc mắc “Niềng răng có đau không?” Ngọc Anh kể: “Trước khi mình niềng cũng tìm hiểu dữ lắm coi có đau không hay có ảnh hưởng đến sinh hoạt hay công việc không”. Mặc cho những lo lắng nhưng cũng không thể nào lấn áp được mong muốn thay đổi của bản thân, sau hơn 2.5 năm điều trị Ngọc Anh cho biết nhổ răng chính là giai đoạn khó khăn nhất. Cô nàng chia sẻ: “Sau thời gian mình thấy nhổ răng đau nhất, lúc gắn mắc cài mình thấy ê nguyên hàm thôi, có vật lạ trong miệng môi vẫn còn sát răng nên cạ vào trầy xước chứ đeo mắc cài không đau, sau đó từ từ quen dần. Lưu ý là các bạn bị trầy trong miệng rất nhiều, do kim loại va chạm 1 thời gian dài nhưng riết rồi cũng sẽ quen, thoải mái lại bình thường”. Giai đoạn đầu mới bắt đầu niềng răng thì những đau đớn là không thể tránh khỏi, bởi lúc này bạn chưa quen với sự xuất hiện của các khí cụ trong miệng. Các khung kim loại có thể làm trầy xước niêm mạc miệng, để giảm bớt những khó chịu này bạn có thể sử dụng sáp nha khoa được làm từ các vật liệu tự nhiên hoàn toàn an toàn cho cơ thể. 

[cta-bao-gia]

Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ phải thường xuyên đến nha khoa để tái khám định kỳ để Bác sĩ kiểm tra những thay đổi của răng, vệ sinh răng và tăng lực siết dây cung. Cảm giác lúc này được Ngọc Anh diễn tả là khá ê nhưng chỉ sau 1 tuần cảm giác này sẽ biến mất và có thể ăn nhai bình thường: “Siết răng hàng tháng làm răng mình ê, độ 1 tuần thì bình thường có thể cắn nhai. Sau khi gắn mắc cài khoảng 6 tháng thì mình ăn những đồ nhỏ nhỏ nhưng sau 6 tháng thì mình ăn lại đồ ăn bình thường, chỉ có điều không cắn, hay cạp xí quách được như người ta, còn ăn cắn nhẹ vẫn bình thường”.

Trong quá trình niềng răng chăm sóc răng miệng là một vấn đề đáng lưu ý, Ngọc Anh nhận xét giai đoạn đầu việc vệ sinh răng miệng khá khó khăn: “Cái này cực kỳ lưu ý vì thời gian đầu hơi nản, tại vì thức ăn bám mắc cài nhiều, ăn xong phải vệ sinh 1 lần, trước khi đi ngủ vệ sinh. Cũng hay là một thời gian sau khi quen với mắc cài thì mình tự biết những chỗ thường dính thức ăn, biết những thủ thuật trong miệng để không dính nữa, đảm bảo xuất hiện hình ảnh tương đối ok vì không phải lúc nào ăn xong mình cũng đi đánh răng được”. Việc vệ sinh răng miệng khi niềng là vô cùng quan trọng bởi nếu không loại bỏ sạch những vụn thức ăn trên răng và kẽ mắc cài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Răng miệng không được chăm sóc kỹ lưỡng dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng ảnh hưởng đến tiến trình điều trị.

Niềng răng trả chậm tại Up Dental

nieng-rang-tra-cham-tai-updental
Niềng răng trả chậm tại Up Dental

Khi được hỏi về cơ duyên biết đến Up Dental Ngọc Anh cho biết mình vô tình thấy trên Facebook chính sách niềng răng trả góp của nha khoa nên quyết định đến tư vấn và niềng luôn: “Cũng lâu mình không nhớ rõ nhưng hình như là vô tình thấy trên Facebook một quảng cáo. Mình lúc đó là sinh viên năm cuối thấy niềng răng trả góp 1 triệu 1 tháng cũng thấy kha khá phù hợp nên đến đây tư vấn và niềng luôn”. Thời điểm quyết định niềng răng Ngọc Anh là sinh viên năm cuối vì thế chính sách trả góp 1 triệu 1 tháng quá phù hợp với điều kiện kinh tế của cô nàng. Với mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ như Ngọc Anh có thêm động lực niềng răng Up Dental đã đưa ra chính sách niềng răng trả góp. Bạn chỉ cần trả trước 30% chi phí điều trị, phần còn lại sẽ được chia nhỏ để thanh toán dần dần trong suốt quá trình điều trị.

Đồng hành cùng Up Dental hơn 2.5 năm một thời gian khá lâu, Ngọc Anh cảm thấy hài lòng từ đội ngũ nhân viên đến Bác sĩ điều trị cho mình. Cô nàng cảm nhận: “Cái mình hài lòng nhất là các bạn tiếp tân, các bạn hỗ trợ mình trong suốt quá trình niềng, nhiệt tình sắp xếp lịch linh động, hiểu ý khách nên rất vui không có ràng buộc khó khăn sắp xếp tùy công việc của mình. Mình thì hay thay đổi, hay đi xa nhiều, hỗ trợ mình đảm bảo điều trị xong sớm hơn dự kiến vài tháng. Bác sĩ thì rất nhiệt tình dễ thương, nên mình thấy thoải mái khi đến khám chữa bệnh ở đây”.

Với những kinh nghiệm của bản thân đã trải qua trong suốt hơn 2 năm qua Ngọc Anh có đôi lời nhắn gửi đến các bạn đang có một hàm răng không được đẹp, đang không tự tin với nụ cười của bản thân: “Theo mình, các bạn thấy việc này cần thiết để các bạn tự tin hơn, muốn thành công hơn thì nên niềng sớm một chút. Vì chính sách hỗ trợ rất nhiều, nếu ngại về tài chính hay đau thì không sao sẽ trải qua nhanh thôi, còn tài chính thì ở đây hỗ trợ rồi khá phù hợp cho các bạn sinh viên hay đi làm, nếu cần thì đừng chần chừ nữa, như mình thì mình thấy cũng hơi trễ”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng