sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Những công đoạn gian nan nhất khi niềng răng, khi chúng ta nhìn những người đã trải qua niềng răng và có một hàm răng đẹp, chắc hẳn ai cũng sẽ ngưỡng mộ và ngay lập tức muốn đi niềng răng. Nhưng khi bước vào mình mới thật sự thấy được rằng đó là cả một hành trình đầy những gian nan

Niềng răng - Hành trình gian nan nhưng thú vị
Bạn: H' Noi Ktla 
#Nhật ký niềng răng Up Dental

Những công đoạn gian nan nhất khi niềng răng

Nhìn những người đã trải qua niềng răng và có một hàm răng đẹp, chắc hẳn ai cũng sẽ ngưỡng mộ và ngay lập tức muốn đi niềng răng để trở nên xinh đẹp như họ. Và mình là trong những người đó. Thế nhưng, khi bước vào "hành trình" để có được vẻ đẹp ấy, mình mới thật sự thấy được rằng đó là cả một hành trình đầy những gian nan với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Kỷ niệm kinh hoàng mang tên NHỔ RĂNG

Với hàm răng mọc chen chúc và lệch lạc mình bị chỉ định 4 nhổ cái răng. Sự kinh hoàng ấy chưa dừng lại ở đó khi mình có hẳn 2 cái răng khôn lì lợm mọc ngang. Coi xong clip nhổ răng kèm theo những lời đồn của thiên hạ, hỡi ôi nhổ răng là cái gì đó rất kinh hoàng.

Tuy nhiên, khi trải qua rồi thì thấy nhổ răng cũng quá kinh khủng vậy đâu, với công nghệ nhổ răng hiện đại ngày nay, bạn hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi thực hiện.

[cta-bao-gia]

Kỷ niệm gắn thun tách kẽ 

- TÁCH KẼ - cảm giác thật "yomost".
- Tạm biệt thú vui ăn vặt nhé T.T.

Đây có thể coi là khoảng thời gian vật vã nhất của hành trình, sốt lên sốt xuống, nhìn đồ ăn chỉ có thể quay lưng cho nước mắt tràn dâng đôi mi. Đau nhức mà buộc lòng phải chịu đựng, vì sao? Vì sao? Dĩ nhiên là vì tương lai có nụ cười tỏa nắng rồi.

quyet tam nieng rang de so huu nu cuoi dep
H' Noi Ktla tự tin khoe mắc cài kim loại

Cảm giác khi gắn mắc cài như thế nào?

Cảm giác lạ lẫm khi GẮN MẮC CÀI

Lúc mới gắn mắc cài mình cảm thấy vô cùng vướng, cái mắc cài dày cộm khiến mình khổ sở và xấu xí. Đây cũng là những ngày "xấu xí" nhất, cảm thấy mình xấu hơn lúc chưa niềng nữa. Chưa kể chuyện khó khăn trong những việc cực kì đơn giản như là… ăn và nói. Nói chẳng giống ai, cứ cười hô hố vì không dám nhe hàm răng.

Rồi mỗi tháng lại mấy ngày "đau đớn" với phi vụ CHỈNH THUN. Lặp đi lặp lại, 3 - 4 tuần mình phải đi siết, chỉnh thun một lần. Mỗi lần thực hiện kỹ thuật này, mình phải tiếp tục chịu cảm giác ngậm ngùi nghĩ về những món mà mình thích và chỉ ăn được cháo. Vậy đó, ăn uống thật không đơn giản chút nào, bạn sẽ chẳng thể tận hưởng cảm giác gặm nguyên đùi gà hay cắn nguyên trái táo. Cơ mà sẽ ổn thôi. Mọi thứ sẽ ổn. Chỉ cần tập trung tưởng tượng về viễn cảnh tươi đẹp sau khi tháo niềng răng thôi. Sẽ ổn, sẽ ổn…

Ăn uống khi niềng răng

Và hãy yên tâm vì không có gì là không thể: pizza, gà rán, bít tết... và cả cua, ghẹ, ăn được hết nhé, chỉ cần ăn một cách "thùy mị" thì mọi thứ sẽ được đơn giản hóa ngay. Rồi chợt nhận ra từ hồi nào mình lại trở thành người vô cùng thùy mị, siêng năng, sạch sẽ và không kém phần chuyên nghiệp.

Cuộc sống rất nhiều sự thay đổi sau từng bữa ăn, ăn xong ngay lập tức xỉa răng, đánh răng chứ không chần chừ. Thay vì những lời chọc ghẹo thường ngày "nhỏ răng sắt" thì khi ngồi vào bàn ăn bạn bè cũng phải trầm trồ "ồ, sao mày chuyên nghiệp quá vậy?" vì khi thấy bạn điêu luyện với dao, nĩa (chẳng qua vì cạp không được).

tu tin chup anh tu tin cuoi sau khi deo nieng
Khi đeo niềng mình vẫn tự tin chụp ảnh, tự tin cười - H' Noi Ktla 

Cảm giác thú vị khi đeo bé mắc cài và khoe nụ cười răng sắt

Cảm giác thú vị với "nụ cười sắt"

Dần dần, khi đã thấy quen với niềng răng và bắt đầu chấp nhận nó như một phần của mình. Mình cảm thấy thoải mái với nó hơn và luôn cười toe toét vậy nè *chỉ chỉ*. Niềng răng là một trải nghiệm rất vất vả, đau đớn và cả nước mắt nhưng không kém phần thú vị đâu đó. Bị thích cảm giác mỗi sáng thức dậy soi gương thấy răng mình đẹp thêm một xíu. Hehhe...

Mình đã, đang và tiếp tục sống với "hành trình gian nan và đầy thú vị này". Còn bạn thì sao? Hãy niềng ngay đừng chần chừ.

Chúc bạn mau chóng sở hữu nụ cười tỏa nắng nhé!

*Xem chi tiết bài viết chia sẻ của bạn H' Noi Ktla tại link:
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1979430015631569/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng