sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mình nhổ 4 cái, 2 răng 4 hàm trên và 2 răng 4 hàm dưới. Nhổ răng lúc đó của chị cũng rất bình thường” - Thụy Vy chia sẻ.

Mai Thụy Vy (31 tuổi), hiện đang làm nhân viên thiết kế đồ họa. Thụy Vy đã đồng hành cũng Up Dental được 2 năm 7 tháng trên hành trình kiến tạo nụ cười đẹp. Tại buổi chúc mừng tháo niềng, Thụy Vy đã chia sẻ lại cảm nhận khi niềng và những điều lưu ý khi niềng răng.

1. Tình trạng răng trước và sau khi niềng

truoc-va-sau-khi-nieng
Tình trạng răng trước và sau khi niềng

Răng lộn xộn là khuyết điểm Thụy Vy mắc phải trước khi niềng: “Trước đây răng hàm trên của mình bị đưa ra nhiều, chủ yếu do răng đưa ra, hàm dưới mọc lộn xộn, nên khi nhìn góc nghiêng hầu như sẽ cảm thấy răng bị hô nhiều. Mình cũng không tự tin nhiều để cười vì răng mọc lộn xộn cái ra cái vào”. Răng lộn xộn hay lệch lạc là một dạng sai khớp cắn khá phổ biến. Những chiếc răng chen chúc nhau trên một khung hàm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Không những vậy, những chiếc răng mọc không đều nhau khiến cho việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn. Thức ăn thừa, mảng bám ở những kẽ răng khó được làm sạch hoàn toàn, từ đó gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng hơn.  

Quyết định thay đổi nụ cười, Thụy Vy đã quyết tâm đi niềng răng. Sau 2 năm 7 tháng niềng răng tại Up Dental, giờ đây răng của Thụy Vy đã thay đổi khá nhiều, những chiếc răng mọc chen chúc đã được sắp đều trên cung hàm. Thụy Vy mừng rỡ chia sẻ: “Hầu như thay đổi khá nhiều. Nhìn hình của mình lúc trước và sau khi niềng thì người ta mới nói bây giờ thay đổi rất nhiều”.

[cta-cam-nang]

2. Nhổ răng khi niềng có đau không? 

nho-rang-khi-nieng
Nhổ răng khi niềng có đau không? 

Nhổ răng khi niềng thường là nỗi sợ của nhiều bạn khi quyết định niềng răng. Tuy nhiên nhổ răng có thật sự đáng sợ như bạn nghĩ. Bản thân từng nhổ 4 răng để niềng Thụy Vy chia sẻ: “Mình nhổ 4 cái, 2 răng 4 hàm trên và 2 răng 4 hàm dưới. Nhổ răng lúc đó của chị cũng rất bình thường, chỉ có cái sau khi nhổ răng mình cảm thấy không quay đầu được rồi, nếu sau này có bị đau lúc đó đã nhổ 4 cái rồi. Mình cũng nhổ ở Up Dental luôn, nhưng cũng không bị đau. Tối hôm đó về uống thuốc, đến ngày hôm sau cũng ăn uống bình thường, chứ không bị đau, sưng”.

Bên cạnh những chia sẻ về cảm giác khi niềng răng, Thuy Vy cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng: “Đồ ăn thì thời gian đầu mình hạn chế ăn thịt dai hay đồ cứng, tầm khoảng 1 - 2 năm sau khi khoảng nhổ răng được khít lại, thì lúc đó mình có thể ăn được đồ tương đối cứng thôi, chứ đừng cứng quá. Tại vì mình ăn uống được nên mình cũng không có bị kén chọn nhiều, nhưng chỉ có một cái mình nên sử dụng tăm nước, tại vì khi ăn nó mắc vào mắc cài với lại răng ở trong rất nhiều. Nên thời gian đầu mình chưa sử dụng, khi vệ sinh răng nó khá cực. Nhưng sau đó mình biết về tăm nước mình chuyển qua tăm nước xài trước khi đánh răng thì nó đơn giản về phần giữ vệ sinh răng miệng của mình rất nhiều”. 

[cta-bao-gia]

3. Up Dental là điểm đến cuối cùng Thụy Vy tin chọn

nha-khoa-up-dental
Up Dental là điểm đến cuối cùng Thụy Vy tin chọn

Được biết trước khi niềng răng Thụy Vy đã có một khoảng thời gian dài đắn đo và tìm hiểu nhiều nha khoa. “Mình cũng tìm hiểu rất nhiều nha khoa, sau khi đó thấy dịch vụ và giá thành ở Up Dental phù hợp với mình, nên mình quyết định ở Up Dental” - Thụy Vy chia sẻ.

Một trong những lý do khiến Thụy Vy tin chọn Up Dental là nhờ chính sách niềng răng trả góp. “Mình thấy nó rất có lợi cho người niềng, phù hợp với hầu hết sinh viên và người đi làm. Khi chị tìm hiểu để chị niềng thì có một số nha khoa nói chia gói niềng ra trả góp, nhưng trả theo 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Trong khi đó bên mình chỉ cần trả 30% trước, xong rồi mỗi tháng phần còn lại sẽ chia đều mỗi tháng đóng, về mặt kinh tế thì có lợi về kinh tế cho người niềng hơn”. Khi niềng răng tại Up Dental bạn sẽ được hỗ trợ chính sách niềng răng trả góp. Chính sách này gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn một, thanh toán trước 30% chi phí điều trị. Giai đoạn hai, phần chi phí còn lại sẽ được chia đều để thanh toán trong quá trình niềng răng.

Sau gần 3 năm gắn bó cùng nha khoa, Thụy Vy có đôi lời nhận xét về chất lượng dịch vụ nơi đây: “Khi mình quyết định niềng ở Up Dental, mình thấy dịch vụ ở Up Dental tốt, sau đó nhân viên Bác sĩ ở đây không làm mình thất vọng. Mỗi tháng trước khi niềng các bạn nhân viên để gọi nhắc nhở lịch. Nếu mình bận hoặc không đi được đúng khung giờ đó các bạn đều hỗ trợ hết mình tìm lịch trống thế mình vào lịch đó, mình cảm thấy nó tiện cho mình”.

Kết thúc buổi chia sẻ Thụy Vy đã có đôi lời nhắn gửi đến các bạn có ý định niềng răng: “Nếu bạn nào vẫn còn thắc mắc mà chưa niềng thì các bạn cứ niềng đi đừng sợ, tại vì mọi người cứ sợ đau, sợ thời gian lâu và giá tiền. Nhưng thật sự thời gian mình bỏ ra tiền mình bỏ ra mình nhận lại cái xứng đáng, mình nhận lại kết quả tốt nhất”.  

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng