sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Răng mọc lệch lạc, lúc cười không tự tin phải làm sao? Đó là thắc mắc của nhiều người trong đó có Nguyễn Thị Xuân, cô nhân viên chăm sóc khách hàng cách đây hơn 2 năm, trước khi bắt đầu quá trình niềng răng hơn 2 năm tại Up Dental.

Răng mọc lệch lạc, lúc cười không tự tin phải làm sao? Đó là thắc mắc của nhiều người trong đó có Nguyễn Thị Xuân, cô nhân viên chăm sóc khách hàng trước khi bắt đầu quá trình niềng răng hơn 2 năm tại Up Dental.

Nguyễn Thị Xuân (27 tuổi), nhân viên chăm sóc khách hàng niềng răng hơn hai năm tại Up Dental để khắc phục hàm răng lệch lạc. Hiện tại Xuân đã tháo niềng được khoảng 6 tháng. Trong ngày chúc mừng tháo niềng “muộn”, Nguyễn Thị Xuân hạnh phúc khi nhìn tình trạng răng lệch lạc thay đổi hoàn toàn, nụ cười tươi và tự tin hơn rất nhiều.

Sự thay đổi trước và sau niềng răng

Chia sẻ về tình trạng răng của mình trước khi niềng, chị Xuân cho hay: “Trước khi niềng: Răng chị mọc lệch nên rất thiếu tự tin khi cười”. Răng mọc lệch lạc của Xuân là tình trạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, phát âm và đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ. Mạnh dạn tiến đến quyết định niềng răng, sau 2 năm cô nàng chăm sóc khách hàng Nguyễn Thị Xuân hạnh phúc đón nhận sự thay đổi hoàn toàn.

“Ngày tháo niềng vui lắm, trước kia mấy lần tái khám định hỏi Bác sĩ khi nào được tháo nhưng mà mắc cỡ không dám hỏi. Trước khi tháo một tháng, Bác sĩ nói tháng sao tháo, vui lắm! Lúc tháo, ngày đầu tiên giống như chưa quen, tháo ra cảm giác nhẹ nhõm. Cười thoải mái”.

Niềng răng là một quá trình nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm đảm bảo khớp cắn, chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ. Hàm răng đều và đúng khớp cắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi cười, vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc hơn.

khach-hang-thao-nieng
Bác sĩ nói tháng sao tháo, vui lắm! Lúc tháo, ngày đầu tiên giống như chưa quen, tháo ra cảm giác nhẹ nhõm. Cười thoải mái - Nguyễn Thị Xuân

Nhổ răng khi niềng… không như mình tưởng tượng

Niềng răng phải nhổ răng là chỉ định thường gặp cho những trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc nhiều. Mục đích của việc nhổ răng là tạo khoảng trống giúp các răng phía trước di chuyển lùi về sau đảm bảo chức năng ăn nhai. Nhiều người nghe đến niềng răng phải nhổ thì vô cùng hoang mang. Bản thân của Xuân cũng vậy, nhổ răng khi niềng cũng là điều mà cô nàng này rất sợ.

“Trước khi niềng răng không có quen ai niềng răng để hỏi, sợ bị đau. Lúc lên mạng đọc nhổ răng sợ lắm”.

Nhưng đó chỉ là lo lắng trước khi bắt đầu quá trình niềng, còn khi đã trải qua hơn 2 năm thì sao? “Trước khi nhổ sợ, nhổ rồi thấy bình thường, không có gì vì có thuốc tê. Không có đau hay chảy máu. Lúc nằm xuống run, tâm lý trước khi nhổ sợ lắm. Nhổ rồi không thấy gì luôn”.

Bạn thấy đấy, nhổ răng khi niềng được xem là một tiểu phẫu đơn giản, răng được lấy nguyên vẹn ra khỏi răng và khoảng trống khi nhổ răng sẽ được đóng khít sau khi tháo niềng. Bản thân khách hàng Nguyễn Thị Xuân cũng thế, hiện tại sau 2 năm đeo mắc cài, hàm răng lệch lạc đã được xếp đều, khoảng trống nhổ răng đã đóng kín.

khach-hang-thao-nieng
Trước khi nhổ sợ, nhổ rồi thấy bình thường, không có gì vì có thuốc tê. Không có đau hay chảy máu - Nguyễn Thị Xuân

[cta-cam-nang]

Niềng răng khoảng 2, 3 ngày đầu tiên ăn uống hơi khó khăn

Niềng răng ăn uống như thế nào? Gắn mắc cài có khó chịu không? Đây thường là những thắc mắc của các bạn đang có ý định niềng răng. Trong buổi nói chuyện về kinh nghiệm niềng răng của mình, khách hàng Nguyễn Thị Xuân không quên bật mí những chuyện ăn uống khi đeo mắc cài?

“Ngày đầu tiên hơi đau nhưng không đau quá, ngày thứ hai quen dần. Đeo mắc cài thì cũng một chút khó chịu, đau thì không đau lắm nhưng hơi khó chịu vì có gì đó vô miệng. Niềng tuần đầu tiên, nói nhanh quá giọng hơi đớt. Tuần thứ hai quen thì nói chuyện, ăn uống bình thường. Khoảng 2, 3 ngày đầu tiên ăn uống hơi khó khăn, không ăn những đồ cứng, ăn cháo. Quen thì ăn cơm rồi ăn bình thường”.

Trong quá trình niềng răng, mắc cài dây cung năm trên răng có thể gây vướng víu, khó chịu, chính vì thế các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thường khuyên các khách hàng của mình nên chọn những thực phẩm mềm, dễ ăn như cháo, soup... hạn chế những thức ăn quá cứng, dai cần phải dùng lực mạnh hoặc cắn nhai nhiều.

Sau khi quen dần với mắc cài, khách hàng có thể trở lại chế độ ăn uống bình thường, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên vẫn nên cắt nhỏ thức ăn để hạn chế làm hỏng mắc cài, cản trở quá trình di chuyển răng cũng như gây đau hoặc khó chịu không cần thiết cho bạn. Đây cũng là kinh nghiệm rút ra từ quá trình mang mắc cài hơn 2 năm của cô nàng Nguyễn Thị Xuân. “Mới đầu thì xuống 1 - 2kg, sau lên lại bình thường như trước khi niềng răng”.

Địa chỉ niềng răng lệch lạc uy tín có trả góp tại TP. HCM

Đến với Up Dental cách đây hơn 2 năm, Nguyễn Thị Xuân được niềng răng trả góp 0% lãi suất. Đây là hình thức chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán, hàng tháng khách hàng khi đến Up Dental tái khám sau đó thanh toán cho nha khoa 1 triệu đồng cho đến khi hoàn tất gói niềng.

Đầu tiên mình biết Up Dental qua Facebook với chương trình ưu đãi niềng răng trả góp - 1 triệu/tháng. Sau đó đến đây thấy mọi người thân thiện, mọi thứ thấy tốt. Lúc đó, mình mới đi làm không đủ tiền để trả một lần giống như những nha khoa khác. Mình cảm thấy chính sách này rất tốt”.

khach-hang-thao-nieng
Đầu tiên mình biết Up Dental qua Facebook với chương trình ưu đãi niềng răng trả góp - 1 triệu/tháng

Biết đến Up Dental qua facebook, quyết định niềng răng ở đây vì chính sách trả góp và ngày hôm nay một kết quả tốt đẹp đến với Nguyễn Thị Xuân. Thành quả hôm nay không phải là phép màu mà là cả một quá trình nỗ lực, kiên trì và lựa chọn đúng đắn.

Trong ngày đặc biệt - ngày chúc mừng tháo niềng, Nguyễn Thị Xuân không quên dành lời tri ân đến Bác sĩ niềng răng của mình: “Mình rất hài lòng với đội ngũ Bác sĩ ở đây. Mới đầu tới niềng răng, mọi người tư vấn xong Bác sĩ tư vấn nữa. Rất cảm ơn Bác sĩ và đội ngũ nhân viên ở Up Dental đã giúp mình có một nụ cười tự tin giống như bây giờ. Nếu có ý định đi niềng răng nên đi niềng, sau khi niềng răng bạn sẽ cảm thấy rất tự tin”.

Đó là những chia sẻ của Nguyễn Thị Xuân trong ngày chúc mừng tháo niềng, nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự - răng mọc lệch lạc như Xuân thì hãy tham khảo bài viết hoặc liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng