sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Sống chung với hàm răng hô suốt 2.5 năm, cô bạn sinh viên Đại học Ngoại Thương cảm thấy không được tự tin khi cười cũng như giao tiếp mọi người. Được bạn bè đề xuất niềng răng để cải thiện, Thảo đến nha khoa Up Dental tư vấn và bước vào hành trình chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười”.

Vũ Thy Thảo (21 tuổi), hiện tại là sinh viên năm 4 của trường Đại học Ngoại Thương. Thy bắt đầu niềng răng từ tháng 3/2018 và mới tháo niềng với hàm răng đều đẹp, ưng ý. Trải qua một thời gian dài niềng răng, Thảo đúc kết được những kinh nghiệm bổ ích nên nhân ngày vui chúc mừng tháo niềng, Thảo chia sẻ tất tần tật để các bạn có ý định niềng răng có thể tham khảo.

Cơ duyên đến với niềng răng của Thy Thảo

truoc-va-sau-khi-nieng
Cơ duyên đến với niềng răng của Thy Thảo

Với tình trạng răng thỏ, hơi hô Thảo đã có ý định niềng răng từ lâu nhưng vì chi phí quá cao cô nàng đành tạm gác lại ước mơ niềng răng của mình. Nhưng may mắn thay cơ duyên niềng răng một lần nữa đến với Thảo khi được bạn bè giới thiệu đến nha khoa Up Dental. Thông qua tìm hiểu của mình, cô biết được nha khoa có chính sách niềng răng trả góp, đồng nghĩa với việc mỗi tháng cô chỉ cần đóng 1 triệu thôi. Nhận thấy phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của mình, cô quyết định niềng răng ngay.

“Thật ra lúc đầu mình nghĩ mình sẽ không có niềng được tại vì mình biết niềng răng mắc lắm nên lúc mình biết được trả góp mình cũng rất là mừng, tại vì nếu trả 1 triệu/tháng mình có thể tiết kiệm để mình đi niềng răng. Hồi xưa ba mẹ cũng định cho niềng nhưng tại vì nó hơi mắc, trả một lần thì nó hơi mắc với mình, nên nhờ có chính sách trả góp bây giờ mình mới niềng xong” - Thy Thảo kể lại cơ duyên đến với niềng răng.

Nhờ chính sách trả chậm này, mà giờ đây tình trạng răng hô của cô được cải thiện, răng trắng đều, chắc khỏe. Nếu ngày trước cô nàng không tự tin cười vì răng bị chìa ra bên ngoài quá nhiều, thì giờ đây Thảo đã có thể thoải mái cười tươi, khoe hàm răng đẹp. Ngắm nhìn diện mạo mới của mình, cô nàng cảm thấy lạ lẫm vì mình thay đổi quá nhiều. Thy Thảo kể: “Lúc đầu mình nhìn nó hơi lạ tại vì mình thấy hàm mình nó nhỏ lại thì nó hơi lạ, mình cứ cười miết, nhìn đẹp hơn rất nhiều”.

[cta-cam-nang]

“Niềng răng mình chẳng kiêng cữ gì hết, mình vẫn ăn ngon”

nieng-rang
“Niềng răng mình chẳng kiêng cữ gì hết, mình vẫn ăn ngon”

Trước khi niềng răng Thảo lo sợ sẽ bị đau, ăn không được dẫn đến sụt cân, thế nhưng thực tế lại ngược lại hoàn toàn với những gì cô nghĩ. Niềng răng không đau mà còn lên cân đều đều. “Lúc đầu mình nghĩ niềng răng đau lắm, nên lúc chưa đau mình lo mình ăn, mình sợ sẽ xuống cân. Xong rồi sau quá trình niềng mình vẫn chưa thấy nó đau ở chỗ nào hết, mình vẫn lên cân đều đều” - Thy Thảo.

Chia sẻ thêm về từng giai đoạn niềng răng, Thảo cho biết khi niềng bản thân phải nhổ 4 răng để có khoảng trống răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Nhắc đến nhổ răng không chỉ Thảo mà hầu hết các bạn đều lo lắng. Nhưng khi được trải nghiệm thực tế, Thảo lại cho rằng: “Lúc đầu mình cũng nghĩ đau lắm nhưng mà cũng đau bình thường, không đáng sợ như mình nghĩ, trải qua cũng bình thường lắm”.

Nói đến gắc mắc cài, những ngày mới gắn vì chưa quen sẽ bị mắc cài cạ vào nướu nên sẽ hơi đau, tuy nhiên sau đó 1 tuần sẽ bình thường trở lại. Còn với siết răng hàng tháng thì “lúc mới siết về cũng hơi đau một chút nhưng cũng không quá đau lắm, kiểu nó đau cũng hơi đã đã, cũng quen”.

Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại theo Thảo chuyện ăn uống và vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn bình thường bởi vì thức ăn dễ bám dính. Nếu không được vệ sinh sạch, sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển dẫn đến các nguy cơ về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng...Vì vậy trong quá trình niềng răng, ngoài đánh răng, Thảo còn sử dụng thêm chỉ nha khoa, máy tăm nước để hỗ trợ lấy thức ăn dễ dàng hơn. 

[cta-bao-gia]

 “Cảm ơn các anh chị, Bác sĩ trong nha khoa Up Dental”

nha-khoa-up-dental
“Cảm ơn các anh chị, Bác sĩ trong nha khoa Up Dental”

Đồng hành cùng với nha khoa đến nay cũng được 2.5 năm, nên ngày được Bác sĩ thống báo tháo niềng Thảo cảm thấy buồn, tiếc nuối vì sắp tới mình không được đến nha khoa nữa. Nhớ lại mỗi tháng đều được các bạn nhân viên gọi điện thoại nhắc lịch hẹn. Lên nha khoa thăm khám thì được Bác sĩ thăm hỏi nên cô nàng cảm thấy buồn khi phải xa nha khoa. 

Từ lúc đến tái khám đến khi kết thúc niềng răng, cô nàng 25 tuổi vẫn luôn cảm thấy hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây, Thảo cho hay: “Mình rất là hài lòng với dịch vụ ở đây, về cả nhân viên tư vấn cũng như về Bác sĩ, lúc nào Bác cũng hỏi mình là có ăn được không, có ăn ngon không. Còn mấy chị cũng gọi hỏi đi niềng, dời dịch cũng dễ, lỡ mình có bận thì mấy chị cũng sắp lại lịch cho mình”.

Để bày tỏ lòng biết ơn nha khoa đã hỗ trợ trong suốt thời gian qua, thông qua buổi chia sẻ này, Thảo gửi lời nhắn nhủ chân thành rằng: “Con cũng cảm ơn Bác tại vì cả 3 năm rồi Bác đã giúp chỉnh hàm, quan tâm răng của con, sau này mong Bác sĩ tiếp tục giúp đỡ con trong tương lai tại vì nó còn cả quá trình sau niềng nữa. Cảm ơn các anh chị, Bác sĩ trong nha khoa”.

Để tạo động lực cho các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn lo lắng về đau, về chi phí mà chưa dám đi niềng rằng: “Nếu các bạn muốn niềng răng các bạn nên đi niềng luôn. Tại vì đây là cả một quá trình chứ không phải niềng ngày một ngày hai là được nên nếu mình muốn niềng thì mình đi nhanh nhanh lên chứ không 2 năm cũng lâu lắm. Còn về chi phí thì ở Up Dental đã có chính sách niềng răng trả chậm mỗi tháng chỉ với 1 triệu thôi nên cứ hãy yên tâm đi niềng”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng