sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Viên Ngọc Hằng - 31 tuổi, giáo viên mầm non có thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại 2 năm tại nha khoa Up Dental. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” tổ chức tại nha khoa Up Dental, Ngọc Hằng có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng, cảm giác nhổ 6 răng trong quá trình niềng như thế nào?

“Mình thích niềng răng từ lâu lắm rồi, nhưng không dám. Biết đến Up Dental nên mình mới tự tin quyết định” - Kinh nghiệm niềng răng của Ngọc Hằng (31 tuổi) trong khoảng thời gian 2 năm.

Viên Ngọc Hằng - 31 tuổi, giáo viên mầm non có thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại 2 năm tại nha khoa Up Dental. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” tổ chức tại nha khoa Up Dental, Ngọc Hằng có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng, cảm giác nhổ 6 răng trong quá trình niềng như thế nào?

Răng hô và lệch niềng xong thay đổi khoảng 95%, ai cũng khen

Ngọc Hằng tâm sự hàm răng hô và lệch 1 bên làm cô nàng cảm thấy khá tự ti khi cười nói cũng như chụp ảnh. Cô giáo mầm non có ý định niềng răng từ rất lâu nhưng vì nhiều lý do chưa tìm được nha khoa mà mình cảm thấy tin tưởng nên mãi đến gần 30 tuổi mới dám đi niềng. Ngọc Hằng kể lại: “Mình biết đến Up Dental nhờ lướt trên Facebook, răng của mình không như ý nên mình quyết định gọi điện hỏi thử. Chị tư vấn gọi lại, nghe chị nói hay quá, mình lên thấy cơ sở vật chất cũng OK nên mình quyết định niềng răng”.

Tình trạng răng trước khi niềng theo mô tả của Ngọc Hằng là: “Răng mình không đều, khớp cắn bị lệch 1 bên, răng bị hô. Mình cười và giao tiếp không tự tin. Mình ngại chụp hình, ngại cười tươi, ngại giao tiếp”. Thông qua phim X-quang và dấu mẫu hàm, các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental đánh giá tình trạng răng của Ngọc Hằng là dạng sai khớp cắn mức độ trung bình. Nếu niềng răng mắc cài kim loại có thể khoảng 2 năm với chi phí 26 triệu.

Sau khi đồng ý với kế hoạch điều trị của Bác sĩ tư vấn, Hồng Ngọc và Bác sĩ ký hợp đồng cam kết niềng răng. Sau khoảng thời gian như dự đoán ban đầu (khoảng 2 năm), Ngọc Hằng được tháo niềng. Đánh giá về kết quả mình nhận được, Ngọc Hằng cho biết tình trạng răng của mình đã được thay đổi nhiều: “Mình thấy cải thiện cỡ 95%, không hết hẳn nhưng thay đổi khoảng 95%, ai cũng khen. Nhìn lại hình lúc trước niềng không dám nhìn luôn”.

Để có được kết quả thay đổi nhiều như thế, Ngọc Hằng phải chấp nhận nhổ 6 răng khi niềng, học cách thích nghi và tập những thói quen mới trong ăn nhai và chăm sóc răng miệng. Đó là những kinh nghiệm gì, mời bạn đọc tiếp phần sau.

 [cta-cam-nang]

Nhổ 6 răng khi niềng, cảm giác thế nào?

“Mình đau để đẹp thì mình cũng chấp nhận nhưng cũng không đến mức đau quá” - đây là quan điểm của cô giáo mầm non Ngọc Hằng khi được hỏi về quá trình niềng răng đau hay không. Tuy nhiên, Ngọc Hằng tỏ ra khá thoải mái về quá trình niềng răng của mình, mặc dù ban đầu, cô nàng cũng khó tránh khỏi những cảm giác lo lắng. “Mới đầu làm mình cũng sợ ăn không được nhưng sau một thời gian mình ăn uống tự nhiên, mình quên cái niềng răng rất dễ dàng”.

Cảm giác đau khi niềng răng, theo các Bác sĩ chuyên môn sẽ phụ thuộc nhiều vào ngưỡng chịu đau của từng người. Bản thân Ngọc Hằng, cô giáo tự nhận mình chịu đau giỏi nên những khó chịu khi niềng răng không quá đáng sợ với cô nàng. “Chắc mình chịu đau giỏi hay sao mà chỉ thấy đau ê chút xíu thôi là không đau nữa” - Ngọc Hằng chia sẻ.

Bởi vì tình trạng răng của Ngọc Hằng mọc lệch nên cần có khoảng trống để sắp đều các răng. Để có được khoảng trống này, Bác sĩ chỉ định Ngọc Hằng cần phải nhổ 4 răng cối nhỏ. Thêm vào đó, Ngọc Hằng niềng răng khi đã 29 tuổi nên răng khôn đã mọc. Bác sĩ đề nghị Hằng nhổ 2 răng khôn để tránh làm lệch các răng khác và ảnh hưởng đến kết quả niềng. Chính vì thế, Ngọc Hằng phải chấp nhận nhổ 6 răng để niềng. Cảm giác nhổ răng được cô nàng kể lại như sau: “Lúc đầu tư vấn, Bác sĩ bảo mình phải nhổ 6 cái. Mình nghe mà hú hồn nhưng mình phải nhổ 4 cái (răng cối nhỏ) và 2 cái răng khôn nữa. Tổng cộng 6 cái. Lúc đầu nhổ thì không đau vì có thuốc tê, về thì đau và mình uống thuốc giảm đau”.

Song song với những cảm giác khi niềng răng, Ngọc Hằng cũng chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng của mình. Trong thời gian niềng, các răng khá nhạy cảm nên việc duy trì thói quen ăn uống và chải răng nhẹ nhàng là rất cần thiết: “Mình nhai bằng răng ở trong, mấy cái răng cửa bị đau mình không có đụng tới nên nó không đau lắm. Chỉ đau tầm 1 đêm qua ngày hôm sau thì bình thường lại. Khi ăn thì mình chịu khó ăn đồ nhỏ nhỏ, đừng cạp răng trước.  Niềng răng thì cảm giác răng mình rất buốt, hồi đó nhổ 2 cái răng để kéo khoảng vô nhưng kéo 2 cái răng nanh vô trước. Khi kéo răng nanh thì lâu và rất buốt và mình xài kem đánh răng chống ê buốt tự dưng thấy êm luôn, niềng răng không thấy đau luôn”. 

[cta-bao-gia]

Nha khoa Up Dental chất lượng từ bảo vệ đến nhân viên

Up Dental - địa chỉ đồng hành cùng Ngọc Hằng trong 2 năm qua được biết đến là địa chỉ uy tín để niềng răng với đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Đặc biệt, chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental rất thuận lợi: “Mức độ răng của mình là trung bình. Chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng, mình thấy rất hay, chi phí này phù hợp cho các bạn sinh viên. Một tháng một triệu mình mua quần áo hay ăn uống cũng hết nên mình quyết định niềng răng cho đẹp hơn”.

Theo đó, Ngọc Hằng không cần phải thanh toán toàn bộ chi phí niềng răng 26 triệu. Cô nàng chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí, số còn lại được chia đều cho 20 tháng, trung bình 1 triệu/tháng mà thôi. Bên cạnh hình thức thanh toán hợp lý, Ngọc Hằng còn đánh giá cao chất lượng dịch vụ và Bác sĩ nha khoa. “Mình thấy chất lượng nha khoa rất OK, từ bảo vệ, nhân viên rất OK. Bác sĩ tận tình, răng niềng cũng nhanh, kéo vô lẹ”. Bác sĩ đồng hành cùng Ngọc Hằng là Bác sĩ nguyễn Hoàng Thạnh Quân.

Khép lại buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, cô gái mầm non Ngọc Hằng có vài lời nhắn gửi những bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng, đặc biệt là sợ đau khi niềng. “Cái gì cũng phải khó mới thành công, mình cứ nghĩ đau thì sau này sẽ đẹp hơn là đau suốt đời. Đua chỉ thời gian ngắn thôi, nói chung niềng răng cũng không đau lắm”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng