sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Trải qua thời gian niềng răng gần 2 năm, bằng những trải nghiệm của bản thân Thảo Nguyên giải đáp một vài thắc mắc thường gặp khi niềng răng như niềng răng có gây hóp má, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt.

Trải qua thời gian niềng răng gần 2 năm, bằng những trải nghiệm của bản thân Thảo Nguyên giải đáp một vài thắc mắc thường gặp khi niềng răng như niềng răng có gây hóp má, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt.

“Răng nhìn có bị gì đâu mà niềng chi”

Khi Nguyên quyết định đi niềng và gắn mắc cài về thì câu nói mà Nguyên nghe nhiều nhất đó là “Ủa, mình/chị/anh/bạn thấy răng em đâu có bị gì đâu mà phải đi niềng, niềng chi vừa tốn tiền vừa cực vậy” thề luôn, câu được nghe nhiều nhất là nó chứ không phải câu hỏi “niềng răng có đau không?”.

Và khi nhiều bạn nhắn tin cho Nguyên để hỏi thông tin về việc niềng răng thì cũng có nói là răng bạn nhìn chỉ bị thưa chỗ này một chút, không đều chỗ kia một chút thì có cần niềng không? Câu trả lời của Nguyên luôn là, nếu bạn đã có ý định niềng, thì tốt hơn hết nên đến nha khoa để bác sĩ chụp phim và tư vấn chính xác nhất, vì thực sự mình nhìn trực quan bằng mắt thường không biết chính xác được đâu. Như răng Nguyên nè, ai nhìn vào cũng bảo răng bình thường chả bị gì đi niềng chi, đi khám phát ra ca khó luôn.

niềng răng
“Răng nhìn có bị gì đâu mà niềng chi”.

Đi hỏi thăm để có thêm thông tin là cực kỳ tốt, nhưng tốt nhất hãy cứ sắp xếp thời gian đi gặp người có chuyên môn tư vấn nha mọi người, vì hỏi nhiều mình càng thêm phân vân rối rắm rồi không quyết định được. Nếu đã có ý định niềng thì Nguyên khuyên là triển liền luôn đi, hiện giờ nhìu nha khoa cho trả góp rồi nên chi phí cũng còn là vấn đề nan giải nữa đâu. 

Không dám niềng răng vì ngại chi phí

Bạn nào có ý định đi niềng nhưng ngại khoản kinh phí mấy chục triệu thì mình thấy nay hầu như các nha khoa đều cho trả góp ý, tiện cực kỳ luôn, chỉ cần trả trước một ít rồi góp phần còn lại mỗi tháng hơn 1 triệu xíu. Cứ góp chút chút vậy mà chả mấy chốc lại xong, mình thấy nhanh kinh khủng luôn ak 

Triển liền đi các bạn ơi, niềng càng sớm càng sớm đẹp. Vì một nụ cười tỏa nắng nha.

[cta-bao-gia]

Niềng răng bao lâu khít lại?

Dạ sẵn có trớn viết rồi nên em viết tiếp luôn nha mọi người. Câu hỏi Nguyên cũng thường được các bạn nhắn tin hỏi đó là: “Răng khít lại có nhanh không?”.

“Nhanh lắm”, thật sự mà để răng khít lại cực kỳ nhanh luôn, và nó cũng là cái mình dễ nhìn thấy nhất. Nhưng khi đi niềng răng vấn đề duy nhất không phải là làm cho răng khít lại không thôi mà còn phải chỉnh khớp cắn, cấu trúc hàm, răng có bị lệch đường giữa không, mấy cái này mới là cần nhiều thời gian.

niềng răng khít không
Chỉ sau gần một năm là tất cả các răng nó khít lại hết luôn, siêu lẹ.

Ví dụ cụ thể nhất là răng của Nguyên nè, hồi trước hàm dưới của Nguyên thưa hết luôn, không có cái nào khít với nhau, phần do răng của Nguyên cấu trúc nhỏ với lại có nhổ răng nữa nên ngày nó càng chạy thưa nhau ra. Vậy mà chỉ sau gần một năm là tất cả các răng nó khít lại hết luôn, siêu lẹ.

Nên răng khít lại nhanh lắm, đừng lo, mấy bạn răng thưa đi niềng cực kỳ lẹ luôn, chỉ có mấy ca khớp cắn lệch lạc, răng chạy lung tung như Nguyên mới xử lý lâu thôi nè.

Cho thêm mọi người cái hình hàm dưới bây giờ của Nguyên để thấy sự khác biệt đến tận bây giờ thì quyết định niềng răng vẫn là quyết định sáng suốt nhất của Nguyên trong năm 2019. Mọi người cũng niềng lẹ rồi đẹp lẹ đi nha. 

Niềng răng có hóp má không?

Bữa giờ lướt lướt group mình thấy có nhiều anh chị em hỏi về vấn đề này, nên nay Nguyên xin phép chia sẻ chút kinh nghiệm của Nguyên. 

Hồi đầu lúc mới niềng Nguyên cũng bị hóp má như bao người. Nguyên nhân thì có nhiều chẳng hạn như cấu trúc hàm thay đổi, nhổ răng rồi không ăn được do đau dẫn đến mặt ốm đi trông như bị hóp hoặc lười nhai mà chỉ nhai đại đại rồi nuốt cũng làm cho phần má dễ bị hóp.

Nguyên cũng tìm hiểu để cải thiện tình trạng này, vì hóp má trông xấu lắm, kiểu nhìn nó cứ phờ phạc ấy. Thì thấy chỉ có cách đó là phải nhai thật kỹ chịu khó nhai vì lúc mình nhai nó như đang tập cho cơ miệng, thì nó sẽ nâng lên làm mặt trông đầy đặn hơn.

Thêm 1 điều nữa là phải nhai đều hai bên, vì Nguyên thấy thường sẽ có một bên đau hơn và mình quen nhai một bên thì cũng cố gắng ý thức mà nhai thêm bên còn lại, cố gắng ít nhiều gì đó cũng phải làm cả 2 bên nếu không lâu dần dễ bị lệch làm cho 2 bên mặt mình nó không đều.

Nguyên biết lúc đau rồi thì chả thiết tha ăn uống gì ráo chứ đừng nói tới nhai chậm nhai kỹ nhưng cố gắng nha mọi người, mình lỡ làm đẹp rồi thì ráng thêm xíu để đẹp cho tới chứ tháo niềng mà mặt hóp thì chán lắm. Vậy nha, Nguyên hiện tại chỉ biết mỗi cách này, và làm thấy có hiệu quả, nhìn hình bên dưới là thấy khác rồi phải hơm. Mấy chế cũng thử xem sao nha, ráng lên, vì ngày tháo niềng tươi đẹp nè. 

[cta-cam-nang]

Niềng răng có giúp thay đổi khuôn mặt?

Với cá nhân mình là có, và nhiều bạn bè xung quanh mình khuôn mặt cũng thay đổi sau khi niềng răng. Đa phần mặt của mọi người đều thon gọn hơn, cân đối hơn vì cấu trúc hàm được thay đổi căn chỉnh trong quá trình niềng. Đặc biệt là các bạn xung quanh mình sau khi tháo niềng thấy ai cũng xinh hơn hẳn cả nên rất là thích hóng đến ngày tháo niềng.

Nhưng cũng có trường hợp không thay đổi nhiều đơn giản vì cấu trúc hàm và răng của các bạn đã cân đối rồi, không phải canh chỉnh nữa. Chẳng hạn như một bạn mình quen trên facebook khi đi tư vấn thì bác sĩ có nói bạn niềng xong khuôn mặt sẽ không thay đổi nhiều, và sau đó là đưa cho bạn lựa chọn khác để lựa chọn thay vì bỏ ra thời gian và công sức 2 năm để niềng.

niềng răng thay đổi khuôn mặt
Đa phần mặt của mọi người đều thon gọn hơn, cân đối hơn sau niềng.

Thế nên chỉ có đến chụp phim và gặp bác sĩ tư vấn thì mới biết được cụ thể là răng mình như nào, sau niềng như nào thôi ak mọi người. bạn nào còn phân vân thì cứ bỏ ra một buổi để đi tư vấn cho chi tiết cụ thể. Mà niềng sớm đẹp sớm thôi mọi người ơi. 

Máy tăm nước: Nên mua hay không

Cực kỳ cần thiết luôn đó, thật sự tăm nước là chân ái cho người niềng luôn .

Chỉ nha khoa răng bình thường dùng thì nhanh lẹ ổn áp không vấn đề gì, nhưng với dân niềng để xỏ nó qua mấy cái mắc cài là ôi chu cha mạ ơi hắn lâu thôi rồi luôn.  Đã vậy mấy cái răng phía trong không biết vệ sinh làm sao, ăn thức ăn nó dính vào nó khó chịu cực luôn. Phải mấy lúc như này mới thấy đầu tư một em tăm nước đúng là đáng giá luôn.

Máy tăm nước thì hồi đó tui mua cũng không tìm hiểu nhiều hãng lắm, chỗ nha khoa bán có mỗi một loại mà thấy giá hợp lý nên tui mua luôn, đợt hư do làm rớt bảo hành cũng tiện, đem đến nha khoa họ gửi đi giúp mình luôn. Thấy nhiều hãng nhiều giá lắm nên mấy đồng niềng tìm hiểu rồi sắm liền một em đi, thật sự là chân ái luôn, vì niềng răng nên càng cần vệ sinh kỹ hơn bình thường đó mọi người, sâu răng thì nguy lắm. Mà dù sau này có tháo niềng thì tăm nước vẫn dùng được ổn áp, nên sắm không có phí đâu hen.

Chúc các đồng niềng sớm tháo niềng và có nụ cười tỏa nắng. 

Link bài Nhật ký niềng răng Lê Thị Thảo Nguyên

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2626971554210742/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Cộng đồng những người niềng răng: https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/videos

Thẩm định răngThẩm định răng