sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Hôm nay Hiền sẽ chia sẻ nhật ký niềng răng tỉ mỉ từng giai đoạn của Hiền cùng mọi người nhé. Để bắt đầu niềng răng việc đầu tiên các bạn cần làm là cần chọn một nha khoa uy tín và ưng ý nhất, với mình Up Dental đã làm được điều đó. Và hành trình niềng răng sẽ bắt đầu từ đây...

Nhật ký niềng răng của Hiền Hiền!!!
Bạn: Nguyễn Thị Bích Hiền.

#Nhật ký niềng răng

Quá trình tìm kiếm nha khoa niềng răng uy tín

21/4/2017: Ngày đến phòng khám Up Dental để được tư vấn niềng răng. Lúc đầu cũng hơi lo lắng về chất lượng ở đây, nhưng sau khi đến mình được khám, chụp phim, tư vấn, đều cho mình thấy cảm giác an tâm.

Trước đó mình biết đến Up Dental qua facebook thôi, mọi người cũng biết rằng thông tin qua facebook mấy ai tin tưởng cho được cơ chứ. Với mình ấn tượng ban đầu rất quan trọng và Up Dental đã làm được điều đó, nên mình đã quyết định chọn nơi đây để niềng răng.

[cta-bao-gia]

Mà tua lại tí xíu, trước kia răng mình cũng gọi là ổn thôi, nhưng mà mình vẫn không được tự tin lắm, vì nhiều khi mà cười tươi quá thì nhìn mình không được ổn. Trước khi đến được với Up Dental thì mình cũng phải suy nghĩ về kinh phí rất nhiều, vì mình được biết chi phí niềng răng khá là cao, nhưng đến với Up Dental thì mình yên tâm hơn vì chi phí được chia ra thành những khoản nhỏ và phù hợp với khả năng chi trả của mình.

nhat ky hanh trinh nieng rang cua hien
Nhật ký hành trình niềng răng của Hiền

Nhật ký hành trình niềng răng tỉ mỉ từng giai đoạn của Hiền 

  • 3/5/2017: sau khi được tư vấn thì 1 tuần sau mình quay lại bắt đầu với công việc đầu tiên chuẩn bị cho niềng răng là cạo vôi răng. Cạo vôi răng thì khá là đơn giản và vẫn thấy việc niềng răng chắc không phức tạp đâu!
  • 7/5/2017: Mình được hẹn đến cạo vôi răng lần 2 và gắn thun tách kẽ. Hôm đó còn nhớ bác sĩ hỏi mình là em có ăn được cháo không? Mình cũng kêu là em ăn được, lúc đó chỉ nghĩ cháo thôi mà, nhưng mọi việc nó lại không hề đơn giản như mình nghĩ. Chỉ mới 3 tiếng sau khi gắn thun là mình thấy có cảm giác hơi ê ê, mọi việc ăn uống chưa có gì bất tiện, nhưng sáng hôm sau thì là một cảm giác ê không thể nào tả nổi, nó có cảm giác ngứa ngứa lại thêm chút ê ê, thêm chút ít đau đau và kết quả là hôm đó mình không ăn uống được gì. Đến tối thì ăn được ít cháo cầm hơi cho qua ngày mà lúc ăn được chén cháo thì lúc đó là 12 giờ đêm rồi.
  • 9/5/2017: sau khi tách kẽ được 3 ngày thì mình được hẹn lên để lấy dấu cho khí cụ, cảm giác lúc đầu khi tháo thun ra nó sướng không tả nổi, sướng được mấy phút thì mình được lấy dấu răng bằng mấy cái khung kim loại để làm khí cụ, cảm giác thử hết khung này đên khung khác rất đau và khó chịu, thử tầm 10 phút thì cuối cùng cũng được một khung, lấy dấu được rồi nghĩ là chắc xong rồi về thôi nhưng bác sĩ lại kêu là để chị gắn thun lại cho em để dữ được kẽ răng, nghe thế thôi là thấy không vui rồi đó. Lại tiếp tục về húp cháo. 
  • 10/5/2017: chỉ 1 ngày sau mình được hẹn đến để gắn khí cụ, mình nghĩ gắn khí cụ đơn giản như việc tách kẽ, vài ngày là tháo được, nhưng không, thời gian lâu hơn mình tưởng, ăn uống nói chuyện cũng khó hơn bình thường.
  • 13/5/2017: Đây là ngày gắn mắc cài hàm dưới, mọi thứ khá là ổn, gắn buổi sáng thì đến tầm chiều tối mới có cảm giác khó chịu, ê buốt.
  • 17/5/2017: ở những giai đoạn đầu thì việc đi lên trung tâm rất thường xuyên và cũng đồng nghĩa với việc khi vừa học cách làm quen với các thay đổi trong khoang miệng thì sẽ phải tiếp tục làm quen với cái khác. Đây là ngày gắn mắc cài hàm trên, lần này ăn cháo hơi dài ngày, vì hàm trên của mình răng khá là chen chúc
  • 2/6/2017: ngày này chỉ lên thay thun và bác sĩ xem lại sẽ nhổ răng nào nên chưa xảy ra đau đớn gì cả
  • 8/6/2017: Ngày này nhổ 2 răng bên phải, hàm trên 1 cái hàm dưới một cái, cảm giác nhổ răng mình thấy hơi sợ sợ vì cái kìm quá ư là to, chích thuốc tê cũng không đáng sợ bằng việc kê kìm vô răng, lắc lắc nhẹ và nhổ răng ra. Nhổ răng xong cũng có thuốc giảm đau cầm máu này nọ nên cũng an tâm, không sợ đau, không biết thuốc mình được kê là thuốc giảm đau nên không uống, kết quả mấy ngày sau bị hành, đau không ăn uống được gì.
  • 19/6/2017: ngày này nhổ nốt 2 răng bên trái, nói chung là cũng quen với việc nhổ răng đợt trước rồi, nên lần này tự tin hơn chút đỉnh, mà lần này mất 4 tiếng mới cầm máu kèm với đau ổ răng cũng bị kéo dài, cứ hết thuốc giảm đau là chỉ biết ôm mặt, nằm lăn ra giường. Kết thúc giai đoạn đầu mình sụt hẳn 6kg
trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh răng trước và khi niềng răng của Bích Hiền

Cứ 4 tuần thì mình lại đến tái khám, thay thun, thay dây thun, kiểm tra khớp cắn và có những điều chỉnh thói quen để có được kết quả tốt. Những lần tái khám về sẽ bị ê buốt răng do thun và dây cung gây ra, ăn uống khó khăn trong 2 ngày sau tái khám,còn lâu hơn thì 3 ngày, những ngày sau thì sẽ hết cảm giác khó chịu. Đôi lúc 1-2 tuần sau bạn sẽ bất chợt có những cơn ê răng do lúc này răng có sự di chuyển, cái này là do mình tự cảm nhận thôi.

Đến ngày 16/12/2017 cũng tròn 7 tháng kể từ khi bắt đầu niềng răng. Muốn đẹp thì phải chịu đau. Chỉ đến với nhau mới có 7 tháng thôi mà lại có quá nhiều thương đau xảy đến, thôi thì phải học cách chịu đựng và thích nghi vì còn tới 13 tháng đau thương và những điều mới lạ đang chờ mình phía trước. Ai cũng kêu đang yên đang lành mà niềng răng chi cho khổ? Ừ thì, khổ thật nhưng mà khổ trước sướng sau!

*Xem chi tiết bài viết của bạn Hiền tại link:
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1966391140268790/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng