sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Hàm răng vừa hô vừa móm là trình trạng răng trước đây của Hiệp Phước. Sống chung với những khuyết điểm về răng hàm khiến anh chàng 22 tuổi tự ti khi cười và giao tiếp với mọi người. Quyết định thay đổi Phước dành 2.5 năm đeo niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Up Dental. 

Hàm răng vừa hô vừa móm là trình trạng răng trước đây của Hiệp Phước. Sống chung với những khuyết điểm về răng hàm khiến anh chàng 22 tuổi tự ti khi cười và giao tiếp với mọi người. Quyết định thay đổi Phước dành 2.5 năm đeo niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Up Dental. 

Trần Hiệp Phước (22 tuổi), hiện là sinh viên của trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Trải qua 2.5 năm gắn bó với mắc cài, mới đây anh chàng đã tháo niềng và sở hữu cho mình hàm răng trắng đều, xinh xắn. Bằng những kinh nghiệm của mình, Phước có buổi chia sẻ ngắn về quản thời gian chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười”.

“Niềng xong em thấy thay đổi hoàn toàn luôn”

truoc-va-sau-khi-nieng
“Niềng xong em thấy thay đổi hoàn toàn luôn”

Để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề răng miệng bản thân gặp phải trước đây, Hiệp Phước kể rằng: “Răng ban đầu thì em cũng không có tự tin lắm, nó vừa bị móm vừa bị hô”. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì răng móm, hô như tình trạng Phước gặp phải nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến ăn nhai và vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Được sự tư vấn từ người thân, Phước quyết định chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại ở nha khoa Up Dental làm nơi “Kiến tạo nụ cười”.

Nhờ vào quyết định đúng đắn của bản thân mà chỉ sau 2.5 năm, Hiệp Phước đã có những thay đổi vượt cả mong đợi. Theo Phước niềng răng không chỉ giúp anh thay đổi răng hàm mà còn giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, V - line hơn. “Em thấy thay đổi nhiều, thay đổi hoàn toàn luôn. Cái khuôn mặt em thay đổi luôn, mình cười tự tin hơn”. Ngày tháo niềng là ngày vui, hạnh phúc nhất đối với Phước, vì hôm đấy cũng chính là sinh nhật của anh, với Phước hàm răng trắng đều, móm, hô được cải thiện rõ rệt là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất anh chàng nhận được.

[cta-cam-nang]

Cảm nhận những ngày đầu niềng răng

cam-nhan-khi-nieng-rang
Cảm nhận những ngày đầu niềng răng

Niềng răng đau hay không đau, có khó chịu không, ăn uống như thế nào là những thắc mắc của nhiều người đang có ý định niềng răng. Bản thân đã được trải nghiệm thực tế, Hiệp Phước cho biết: “Niềng răng đau chứ, bắt đầu vô tách kẽ răng là bắt đầu nó đau, đau khoảng 1 tuần đầu không ăn uống gì được chỉ ăn cháo với ăn súp thôi, xong rồi đeo mắc cài nó còn đau nữa, lúc đó nguyên hàm răng của mình đi xê dịch luôn là nó đau, xong rồi riết riết mình quen thì cứ tháng mình đi siết lại cái dây nó đau khoảng mấy ngày thôi, còn lại bắt đầu em quên rồi, cũng không đau lắm”.

Để răng cải thiện tối đa sau khi tháo niềng, các Bác sĩ khuyên Phước phải nhổ 3 răng. Cứ nhắc đến nhỏ răng đa số các bạn đều lo lắng vì sợ đau và ảnh hưởng đến sức khỏe, bản thân Phước cũng vậy khi được Bác sĩ thông báo nhổ 3 răng anh chàng cũng “hoảng” lắm. “Mới đầu nghe nhổ 3 cái răng em cũng hoảng, nhưng bắt đầu nhổ cái đầu tiên thấy bình thường. Không có nhổ một lúc 3 cái, mình chia ra mình nhổ, nghe nhổ răng, sợ vô chích thuốc tê cũng không đâu gì hết, vô nhổ cái là ra. Sau khi nhổ cũng không có đau, thấy bình thường”.

Chuyện đau khi niềng răng là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên mỗi người đều sẽ có mức độ đau khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đựng. Nhưng chung quy lại nếu bạn cố gắng, kiên trì thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng của Phước

Ngày bắt đầu niềng răng việc ăn uống và chăm sóc răng miệng của Phước cũng có những thay đổi đáng kể. Để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ, trong ăn nhai anh chàng kiêng cữ rất nhiều, đặt biệt là những thức ăn cứng vì nó dễ làm rơi, gãy mắc cài “Từ lúc đeo niềng tới giờ em kiêng nhiều lắm. Thứ nhất ăn đồ cứng, em hạn chế ăn đồ cứng luôn, cái gì cứng thì em không nhai. Có một lần em ăn đồ cứng bị cong dây thép, hên không bị rớt mắc cài vậy là mình kiêng ăn đồ cứng luôn”. Một bí quyết được Phước tiết lộ để quá trình ăn nhai diễn ra dễ hơn, anh cho biết: “Ăn uống mình nhai né mấy cái mắc cài ra một xíu, từ lúc em đeo niềng tới giờ em ăn uống chưa bị rớt mắc cài lần nào cũng là do mình giữ tốt nữa”.

Đối với vệ sinh răng miệng, những ngày đầu anh chàng nghĩ rằng khi đeo mắc cài vào việc chăm sóc răng sẽ khó khăn hơn, nhưng thực tế lại khác với những gì anh nghĩ, theo anh “chăm sóc răng miệng như bình thường, vẫn đánh răng, mình vẫn súc miệng cũng không có gì là vướng cả, thời gian đầu mình chưa quen mình nghĩ nó khó thôi, chứ quen rồi mọi chuyện nó đơn giản”.

Nha khoa Up Dental niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu/tháng

up-dental
Nha khoa Up Dental niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu/tháng

Nói đến cơ duyên biết đến Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM, Hiệp Phước cho biết: “Người thân em tìm hiểu ở đây xong rồi niềng răng, thì chị cũng bảo ừ ở bên chỗ nha khoa mình phục vụ tốt, chăm sóc tận tình thôi niềng đâu cũng vậy qua chỗ chị niềng, chị có kinh nghiệm rồi nên qua mình niềng thôi”.

Đến Up Dental niềng răng vì được người thân đánh giá chất lượng dịch vụ tốt, nhưng khi được trải nghiệm cùng nha khoa 2.5 năm, cảm nhận của Hiệp Phước là gì? Liệu có giống với người thân quảng bá hay không? Và câu trả lời của anh chàng là: “Chất lượng phục vụ ở nha khoa mình quá tốt, về Bác sĩ thì tận tâm theo dõi, cứ mỗi lần tới tái khám Bác có dặn dò như thế này, như thế kia, dạo này ăn uống được không Phước thì Bác sĩ rất là nhiệt tình. Đội ngũ nhân viên em thấy quá tuyệt vời rồi, mọi người rất là thân thiện luôn chăm sóc, kiểu như nhắc hẹn cho mình nữa, cứ tới ngày là nhắc hẹn để mình không có quên, để mình tới tái khám”.

Bên cạnh chất lượng dịch vụ, Hiệp Phước cảm thấy chính sách trả góp của nha khoa vô cùng hợp lý. Tổng chi phí niềng răng là 35 triệu, tuy nhiên anh chàng chỉ cần đóng trước 30%, số còn lại mỗi tháng tái khám, anh cầm theo 1 triệu thanh toán cho đến khi kết thúc gói niềng. Chia sẻ về hình thức này, Phước cho rằng: “Em thấy quá hợp lý luôn. Bây giờ để cục tiền 35 triệu mình thanh toán một đợt nó cũng hơi nặng. Đối với sinh viên vừa có thể đi làm thêm vừa niềng răng cũng được. Bây giờ một tháng, đợt lần đầu tiên em vô đóng thì đóng 8 - 10 triệu thôi, còn lại từ tháng gắn mắc cài trở đi mình đóng 1 triệu 3 nên nhẹ”.

Và đó là tất cả những gì Hiệp Phước trải qua trong suốt 2.5 năm niềng răng của mình, nếu bạn có thắc mắc hay gặp các vấn đề về răng miệng hãy đến nha khoa Up Dental để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng