sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

 Với tình trạng răng hô, cô nàng Mỹ Hà đã quyết định lựa chọn niềng răng để cải thiện rằng răng và nụ cười của mình. Trải qua quãng thời gian dài đeo niềng, giờ đây cô nàng đã tháo niềng với hàm răng ưng ý. Để giúp các bạn hiểu hơn về niềng răng, Mỹ Hà kể lại nhật ký niềng răng tại nha khoa Up Dental. 

Với tình trạng răng hô, cô nàng Mỹ Hà đã quyết định lựa chọn niềng răng để cải thiện rằng răng và nụ cười của mình. Trải qua quãng thời gian dài đeo niềng, giờ đây cô nàng đã tháo niềng với hàm răng ưng ý. Để giúp các bạn hiểu hơn về niềng răng, Mỹ Hà kể lại nhật ký niềng răng tại nha khoa Up Dental.

Niềng răng có tốn nhiều tiền không?

Tùy theo bác sĩ thăm khám và tư vấn đeo mắc cài nào nữa mà giá cả khác nhau, có người thì thời gian ngắn thời gian dài, nhưng các bạn đừng lo... có nơi được trả góp mỗi tháng, khi góp được phần nào bác sĩ sẽ gắn mắc cài và tiếp tục trả góp trong những lần tái khám nhé.

Quá trình niềng bác sĩ sẽ tách kẽ hàm trên rồi gắn mắc cài lần lượt tới hàm dưới. Khi tách kẽ thì không đau lắm đâu nó chỉ bị ê ngứa chân răng thôi mọi việc sẽ ổn mấy bạn yên tâm nhé.

Khi gắn mắc cài rồi chỉ ăn được thức ăn mềm thôi, gắn mắc cài lại thèm món đồ ăn cứng mới dữ. Thời gian lâu mới được ăn những món mình thích. Mình hơn 2 năm mới dám ăn vì sợ uổng công mình cố gắng chịu đau để được có hàm răng đều và đẹp.

Niềng răng có bị hóp má, xuống ký không?

Niềng răng thời gian đầu bị hóp má vì khi đó khuôn mặt cũng có thay đổi, nhưng khi răng điều chỉnh kéo điều khít những răng bị nhổ thì sẽ bớt hóp má ,trong thời gian đầu cũng bị hở lợi mình cũng khoảng thời gian khá lâu mới hết bị hở lợi.

Niềng răng có bạn xuống ký vì không ăn được vì đau. Cũng có nhiều bạn lên ký vì cảm giác bình thường không thấy đau ăn được nhiều. Còn mình thì vẫn bình thường dù có lên ký thì mọi người cũng bảo ốm.

niềng răng hóp má
Ăn uống điều độ, hóp má sẽ được cải thiện.

Mỗi tháng đi tái khám về thì chỉ đau vài ngày đầu do thay dây cung khác, khi đó bạn có cảm giác răng đang bị xiết hơi ê chút mấy ngày đầu đó ăn đồ mềm uống thêm sữa rồi cũng qua mấy bạn yên tâm nhé.

[cta-bao-gia]

Cảm nhận niềng răng và nha khoa Mỹ Hà tin tưởng lựa chọn

Nhiều bạn cũng thắc mắc niềng răng đau không, tốn tiền nhiều không, nó cải thiện được không, nha khoa nào an toàn và nhiều thứ nữa.

Mới đầu mình cũng như mấy bạn, thời gian đầu không có điều kiện nên cũng chần chừ mãi khi tuổi lớn hơi có điều kiện chút thì quyết định đi niềng, cũng đi hỏi nhiều nơi rồi cuối cùng mình tìm được Nha khoa Niềng răng Up Dental có thanh toán trả góp và bác sĩ, nhân viên ở đây cũng vui vẻ nhiệt tình hướng dẫn các việc trong quá trình niềng răng tại đây nên mình cũng yên tâm.

Trước khi niềng cùng có nhổ răng. Mình nhổ hai cái và cái răng khôn thôi, răng khôn phải tiểu phẫu nên đau lắm. 

Tình trạng răng mình là bị hô hàm và vừa hô răng nữa (răng do lúc nhỏ thay răng không biết đẩy ra ngoài làm răng xấu).

Tới gắn mắc cài dây cung để kéo răng cũng sợ đau ai cũng bảo đau lắm, đúng lúc mới gắn bị ê răng và đau nữa.  Khi gắn xong thì không thấy đau nữa nhưng mấy bạn nghĩ đâu. 

nha khoa Up Dental
Mấy bạn cứ mạnh dạn niềng răng càng sớm thì càng đẹp sớm.

Mới đầu gắn mắc cài chưa quen nên cũng không cười nhiều vì bị vướng vào môi làm rách môi, rồi lở miệng cảm giác đau rát cứ ùa về trong những tháng đầu thích nghi với mấy em mắc cài. 

Thay đổi thói quen đánh răng thường xuyên vì thức ăn cứ dính hết lên mắc cài khi nói chuyện với người khác kỳ.

Dung cụ là bàn chải đánh răng, chảy kẽ, chỉ nha khoa và nước súc miệng.

Mấy tháng đầu cũng trôi qua chỉ cảm thấy ê chút khi cảm nhận được rằng mình đang di chuyển nhưng mình cũng chỉ ăn cơm vì không thích ăn cháo. Mình ăn nhai chậm chút và ăn những thức ăn mềm.

Mình đã đi được hơn  nữa chặn đường rồi nên cũng cảm thấy tự tin. Mấy bạn cứ mạnh dạn niềng răng càng sớm thì càng đẹp sớm. 

Link Nhật ký niềng răng của Nguyễn Thị Mỹ Hà

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2556645731243325/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng