sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Thời gian đầu mình gắn mắc cài đúng là không quen thật, nói chuyện cũng khó nữa… Sau khi tháo niềng thấy răng thay đổi nhiều, cảm thấy rất vui…” Đó là những cảm nhận vừa vui vừa khó khăn của Hoàng Thị Ngọc Bích sau 2 năm niềng răng và đeo mắc cài. 

“Thời gian đầu mình gắn mắc cài đúng là không quen thật, nói chuyện cũng khó nữa… Sau khi tháo niềng thấy răng thay đổi nhiều, cảm thấy rất vui…” Đó là những cảm nhận vừa vui vừa khó khăn của Hoàng Thị Ngọc Bích sau 2 năm niềng răng và đeo mắc cài. 

Hoàng Thị Ngọc Bích, 29 tuổi, là một nhà thiết kế thời trang tự do: “Mình niềng răng ở Up Dental được gần 2 năm, mình mới tháo niềng vào cuối tháng 12/2018”. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, Ngọc Bích có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng của mình, từ những kỉ niệm ngày đầu tìm địa chỉ niềng răng uy tín, đến lần đầu tiên mang mắc cài, rồi cảm giác những đợt siết răng, nhổ răng...

Quyết tâm niềng răng khi nghe những câu chuyện động lực trong cộng đồng Nhật ký niềng răng

Ảnh trước và sau khi niềng
Tình trạng trước và sau khi niềng răng của Ngọc Bích

Nói về tình trạng răng trước đây của mình, Ngọc Bích cho hay: “Trước đây răng của mình có khớp cắn không đều, hơi bị nhô môi, vị trí răng cửa không nằm giữa đường nhân trung”.

Theo phân tích của những chuyên gia thì hàm răng đóng vai trò vô cùng quan trọng khoảng 80% sự tự tin khi cười. Bản thân Ngọc Bích là một người làm về thiết kế, công việc thiên về nghệ thuật, thẩm mỹ nên cô nàng có nhu cầu rất cao về một nụ cười đẹp và thẩm mỹ: “Mình làm thiết kế thời trang tự do nên nhu cầu thẩm mỹ rất là cao, có thể nói là hơi cầu toàn nên đôi khi gặp khách hàng giao tiếp mình thiếu tự tin, chỉ đơn giản gặp bạn bè cũng thiếu tự tin rồi”.

Mặc dù không tự tin khi cười nhưng trước đó Ngọc Bích cũng chưa có ý định niềng răng cho đến khi vô tình nhìn thấy những mẫu quảng cáo về dịch vụ niềng răng trả chậm 1 triệu tháng. Cùng lúc đó, Ngọc Bích “gia nhập” một cộng động những người niềng răng - Nhật ký niềng răng, đọc được kinh nghiệm, tâm tư tình cảm của người có hàm răng tương tự như mình thì cô nàng mới nghĩ đến việc đi niềng răng. 

“Lúc trước điều kiện chưa cho phép, với lại chưa tiếp xúc với nha khoa nhiều. Mình không có quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ, nhưng một lần tình cờ lướt Facebook thì thấy bên nha khoa Up Dental quảng cáo, thấy các dịch vụ bên mình khá tốt. Có vào trong nhóm “Nhật ký niềng răng” tìm hiểu, thấy các bạn nói về Nhật ký niềng răng, mình cảm thấy cũng ổn. Mình quyết định đến tư vấn, mình làm ở đây luôn”.

Thế mới thấy, có thể bạn đang sở hữu hàm răng không đều, không đẹp, bạn cảm thấy tự ti và mặc cảm với hàm răng và nụ cười của mình nhưng chưa biết phải thay đổi như thế nào. Niềng răng là có thể sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Phương pháp này giúp can thiệp và cải thiện những khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và vấn đề thẩm mỹ. Ý định niềng răng bắt đầu nhen nhóm trong suy nghĩ của Ngọc Bích và cô nàng bắt đầu hành trình đi tìm địa chỉ niềng răng uy tín và trao gửi hàm răng của mình.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín của nhà thiết kế

Tiêu chí lựa chọn nha khoa uy tín
Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Cách đây khoảng 2 năm, có một cô gái 27 tuổi mang tâm trạng tự ti và mặc cảm về hàm răng của mình, quyết tâm tìm đến một địa chỉ tin cậy để niềng răng. Một lần tình cờ biết đến Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng, Ngọc Bích đến đây tư vấn thử và cuối cùng là quyết định gắn bó với nơi này hơn 2 năm để niềng răng luôn. Một số kinh nghiệm về tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín được nhà thiết kế này chia sẻ lại:

  • Trước tiên nha khoa niềng răng uy tín phải để lại ấn tượng đầu tiên tốt đẹp

Theo Ngọc Bích thì cô nàng rất quan trọng về ấn tượng đầu tiên khi đến một địa chỉ niềng răng nào đó. Một nha khoa uy tín phải cho khách hàng thấy được một không gian khám răng sạch sẽ, hiện đại, nhân viên chuyên nghiệp và đặc biệt là có nhiều bạn cùng niềng sẽ an tâm hơn. “Lần đầu tiên đến nha khoa là đông khách quá, vệ sinh rất sạch sẽ. Nhân viên rất nhiệt tình, đặc biệt nhất là mấy bạn tư vấn, tư vấn rất nhiệt tình, rất tận tình cho khách hàng” - Ngọc Bích nhận xét về địa chỉ niềng răng Up Dental mà mình tin tưởng.

  • Bác sĩ tư vấn

Tiêu chí thứ 2 trong việc đánh giá địa chỉ niềng răng uy tín là Bác sĩ tư vấn niềng răng. Bạn không thể tin tưởng một người không có chuyên môn, không có thiện cảm, tư vấn thì qua loa đúng không? Chính vì thế, điều mà Ngọc Bích quan tâm thứ 2 khi tìm địa chỉ niềng răng chất lượng chính là căn cứ và Bác sĩ niềng răng,  đánh giá xem bác sĩ tư vấn có nhiệt tình, chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng hay không? Bác sĩ có nói nhiều về mặt lợi, hại khi niềng răng không hay chỉ là những chiêu dụ để lấy tiền khách hàng.

Kể về Bác sĩ tư vấn ban đầu đã làm cô tin tưởng và quyết định niềng răng luôn như sau: “Bác sĩ tư vấn rất kỹ, nói nhiều vấn đề để mình biết là những mặt hại, mặt lợi trong quá trình niềng răng để cho mình có thể chuẩn bị trước tinh thần”.

  • Phương pháp niềng răng 

Tình trạng răng của Ngọc Bích nằm ở mức độ khó, mất răng 6 hàm dưới, thiếu răng, hô răng và hô xương ổ răng. Với tình trạng răng này, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là lựa chọn phù hợp cho Ngọc Bích. Ưu điểm của phương pháp này là dùng lực chỉnh nha bằng các khí cụ kim loại có độ bền và cứng chắc, giúp di chuyển răng nhanh và hiệu quả. Phương pháp niềng răng này lại có chi phí thấp nhất trong tổng số các phương pháp niềng răng. 

Kinh nghiệm của Ngọc Bích là khi đi tư vấn niềng răng, bạn cũng cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp, không phải cứ phương pháp niềng răng mắc mới hiệu quả. Trường hợp của Ngọc Bích là một ví dụ, cô nàng chọn niềng răng mắc cài kim loại với tổng chi phí niềng răng và khí cụ kèm theo chỉ 30 triệu, nhưng lại rất có hiệu quả.

Ngọc Bích kể lại: “Dựa vào tư vấn của Bác sĩ và qua mình tìm hiểu, so với phương pháp mắc cài khác, mắc cài kim loại lực kéo mạnh hơn, nhanh hơn, thời gian rút gọn hơn so những phương pháp khác. Các phương pháp khác tính thẩm mỹ sẽ cao hơn nhưng mắc cài kim loại giúp mình tiết kiệm thời gian, cái đó là ưu điểm mình rất thích”.

  • Bác sĩ niềng răng

Một ca niềng răng thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào Bác sĩ đảm nhận trách nhiệm chính trong kỹ thuật niềng răng. Nhiều người lầm tưởng Bác sĩ về nha nào cũng có thể niềng răng. Đây là một sai lầm có thể dẫn tới nhiều tai hại, những nguy cơ như biến chứng răng, tiền mất mà răng vẫn không thay đổi. 

Với những Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm trong niềng răng sẽ biết được chính xác tình trạng răng, hô do răng hoặc do xường, mức độ hô răng là bao nhiêu và cần cải thiện bao nhiêu mm để đảm bảo khớp cắn và cân đối khuôn mặt. 

Chính vì thế, tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín là căn cứ vào Bác sĩ niềng răng chính cho mình. Niềng răng ở Up Dental, bác sĩ Trần Văn Quân là người trực tiếp niềng răng cho Ngọc Bích, cô nàng đánh giá cao tay nghề và cách phục vụ khách hàng của Bác sĩ Quân.

“Chị rất thích Bác sĩ niềng răng của chị, tại vì Bác sĩ niềng răng của chị từ cái khâu nhổ răng hay làm tiểu phẫu, tất cả đều được làm rất nhẹ nhàng, chị cảm giác rất thoải mái. Mình không bị đau, không có khó chịu”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, Ngọc Bích dành lời tri ân đến Bác sĩ Quân về một quá trình niềng răng thành công ngoài mong đời và một kết quả tốt đẹp. “Để có được diện mạo như ngày hôm nay, thật sự mình gửi lời cảm ơn rất nhiều đầu tiên đến Bác sĩ nha khoa, người trực tiếp chỉnh nha cho mình và gửi lời cảm ơn đến tất cả đội ngũ nhân viên Up Dental đã làm cho mình có diện mạo thay đổi đáng kể như ngày hôm nay. Cảm ơn mọi người rất nhiều”.

“27 tuổi rồi đâu phải 17 tuổi mà đòi niềng răng” - Tuổi tác khi niềng răng từng là lo lắng nhất

Bắt đầu quá trình niềng răng khi đã 27 tuổi, Ngọc Bích vô cùng băn khoăn về vấn đề tuổi tác khi đeo mắc cài. Cùng với đó là những ý kiến trái chiều của những người xung quanh về những nguy cơ có thể gặp phải khi niềng răng như nhổ răng ảnh hưởng thần kinh, lớn tuổi niềng răng không thay đổi đâu...

Ngọc Bích tâm sự: “Trước khi niềng răng mình rất lo, thậm chí ngày đến đây tư vấn xong tối nằm suy nghĩ rất nhiều. Không biết mình có nên niềng răng không nữa? Đến người thân của mình cũng không đồng ý, mọi người đều lo lúc đó mình 27 tuổi rồi đâu phải 17 tuổi đâu, không biết mình niềng răng có ảnh hưởng gì nhiều không? Có thể sẽ ảnh hưởng đến thần kinh do mình phải nhổ răng nên rất nhiều người ngăn cản nhưng cảm giác thay đổi diện mạo của mình và tự tin hơn, xinh hơn thì cho động lực mình làm”.

Nếu so sánh giữa những nỗi sợ, nỗi lo lắng khi niềng răng, thì cảm giác mặc cảm, tự ti về hàm răng xấu xí cả đời sẽ lớn hơn và thôi thúc Ngọc Bích quyết tâm niềng răng nhiều hơn. Mặc cho những người thân không ủng hộ, Ngọc Bích cũng  “quyết định làm xong rồi mới thông báo cho người nhà biết là “Con niềng răng rồi đó!””.

Những thăng trầm về cảm xúc khi niềng răng

Quá trình niềng răng của Ngọc Bích diễn ra trong 2 năm, khoảng thời gian này, cô nàng phải trải qua nhiều cảm xúc từ lạ lẫm, vướng víu với mắc cài, rồi nôn nao đợi ngày tái khám đến sự sung sướng, hạnh phúc khi được thông báo tháo niềng. 

Cảm giác “lạ lạ” khi mang mắc cài

Thời gian đầu mới gắn mắc cài, Ngọc Bích chưa quen nên “nói chuyện cũng khó nữa, giọng nói của mình thay đổi, kiểu hơi bị đớt, cứ bị mọi người trêu”. Mặc dù bị trêu chọc nhưng đó một kỉ niệm thú vị của Ngọc Bích trong quá trình sống chung với mắc cài. Mọi người xung quanh hay chọc ghẹo: “Em đi làm cái gì về vậy? Sao nói chuyện mắc cười quá vậy?” Rồi bắt mình nhại lại lời của mọi người, mọi người nói xong bảo “Em nói lại câu đó xem nào”.

Khi siết răng

Cảm giác khi siết răng với cô nàng chỉ là hơi ê chứ không đau như nhiều người thường bảo. “Khi siết răng về sẽ ê, tối ngủ dậy đến sáng hôm sau còn ê một chút nhưng sang ngày thứ hai sẽ hết. Nhưng mình lại thích cảm giác cứ ê ê, tại cảm giác răng sẽ được di chuyển. Mình có sự thay đổi trong khuôn răng của mình”.

Khi niềng răng, các khí cụ có tác dụng nắn chỉnh các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Trung bình mỗi tháng, Ngọc Bích sẽ đến nha khoa để Bác sĩ kiểm tra mức độ di chuyển của răng, thay thun và tăng lực siết răng. Theo Ngọc Bích thì “thời gian đầu mình chưa quen cho nên cũng có hơi vướng víu với lại hơi ê buốt. Nhưng sau khoảng thời gian mình quen, cảm giác rất bình thường”. 

Sau khi đã quen dần với cảm giác siết răng hàng tháng, quá trình di chuyển với cô nàng thiết kế dẫn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngọc Bích thậm chí còn thích cảm giác đến nha khoa mỗi tháng để được siết răng “nhiều khi nha khoa hẹn mình 4 tuần, nhưng mình lại hẹn lịch lên 3 tuần để mình tới được siết răng lại. Lúc đó cảm giác của mình như di thêm một chút nữa, cảm giác được đi vô, được xinh hơn một chút”.

Một hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin là động lực giúp Ngọc Bích vượt qua những lo lắng, sợ hãi ban đầu, vượt qua nỗi đau, ê và khó chịu khi đeo mắc cài. 

“Đau thì không thể nói đau được nhưng có ê nhức, nhưng mình nghĩ đó là khoảng thời gian đầu tiên thì mình vẫn có động lực trải qua nó bình thường. Mình thấy không có vấn đề gì hết”.

Khi nhổ răng

Nhổ răng  khi niềng là điều mà nhiều người lo lắng, Ngọc Bích cũng không ngoại lệ. Ngọc Bích có một cái răng khôn mọc ngầm cần phải nhổ để hạn chế đau nhức và tránh trường hợp răng khôn trồi lên làm xô lệch các răng bên cạnh và ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Bên cạnh đó, tình trạng răng hô ban đầu của Ngọc Bích theo ý kiến của Bác sĩ phải nhổ 1 răng cối nhỏ, cộng với một cái răng cối nhỏ bị mất sẽ có đủ khoảng trống để nhổ răng. 

“Mình nhổ 1 cái răng khôn, răng ngần, ở trong khung xương hàm, không có mọc ra ngoài. Với lại 1 răng bình thường, răng bình thường mình nhổ không có vấn đề gì hết nhưng răng làm tiểu phẫu, cái răng đó mình sợ nhất”.

Nhổ răng cối để niềng, Ngọc Bích không lo lắng nhưng với răng khôn mọc ngầm, cô nàng phải trải qua tiểu phẫu nên vô cùng lo lắng. Tuy nhiên khác với nỗi sợ của Ngọc Bích, Bác sĩ làm tiểu phẫu răng khôn rất nhẹ nhàng, cô nàng không thấy đau hay khó chịu. “Rất là sợ vì phải làm tiểu phẫu, phải gây tê. Nhưng khi Bác sĩ động viên mình thấy không có vấn đề gì hết, cũng yên tâm, với lại Bác sĩ làm cũng rất nhẹ nhàng, thoải mái không có gì hết”. Mặc dù không đau khi tiểu phẫu răng khôn nhưng sau khi hết thuốc tê, cảm giác có thể ê, vướng víu, lời khuyên của Bác sĩ là Ngọc Bích và những bạn sau khi nhổ răng nên ăn những món mềm, vd: Cháo… để tránh thức ăn rơi vào vị trí nhổ răng dễ làm sung hay nhiễm trùng. “Khoảng 1 tuần, không dám ăn đồ cứng, chỉ ăn cháo” - Ngọc Bích.

Cô nàng thiết kế cũng chia sẻ thêm, tình trạng răng mọc ngầm không phải ai cũng gặp, trường hợp của Ngọc Bích chỉ là một ngoại lệ, những bạn đang có ý định niềng răng thì cũng đừng quá lo lắng: “Không phải ai cũng gặp tình trạng như chị, trừ trường hợp ngoại lệ có răng khôn mọc ngầm ở trong thì mới phải làm cái đó thôi, chứ không phải ai trong quá trình niềng răng cũng phải trải qua giai đoạn đó hết. Nhưng chị qua được thì mấy bạn nhổ răng bình thường không có vấn đề gì đâu”.

Khi được tháo niềng

Sau khoảng thời gian 2 năm làm quen và sống chung với mắc cài, Ngọc Bích được thông báo tháo niềng. Cảm giác hạnh phúc khi được biết mình sắp tháo niềng tràn ngập suy nghĩ của cô nàng thiết kế. “Chưa được tháo nhưng nghe thông báo thôi là vui lắm rồi, rất là mừng. Nói chung chị ngày nào về cứ nói với bạn “Tới ngày đó là tao được đi tháo niềng rồi đó, chuẩn bị được đi ăn mừng đi”. Đợi đến ngày đó đi tháo niềng, vừa tháo xong chỉ muốn đứng hát cả ngày thôi”.

Ai bảo niềng răng chỉ có đau và khó chịu, ai bảo niềng răng sẽ không chịu nỗi. Niềng răng của giống như một bản nhạc, có lúc vui, lúc buồn, có lúc mệt mỏi muốn bỏ cuộc nhưng cũng tràn ngập những kỉ niệm vui. Quá trình niềng răng 2 năm của Ngọc Bích là một điển hình cho những cảm xúc thăng trầm, vui - buồn, khó chịu - háo hức trong khoảng thời gian làm bạn với mắc cài.

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Bên cạnh những việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, chuyện đau, khó chịu, thì việc ăn uống và chăm sóc răng miệng trên hàm răng gắn đầy mắc cài cũng là quan tâm của nhiều người. Theo kinh nghiệm của Ngọc Bích thì thời gian đầu mang mắc cài, có thể chưa quen, bạn nên ăn cháo, sau đó thì ăn uống bình thường và hạn chế các đồ dai, cứng, những món ăn nhiều đường ngọt, kẹo dễ gây sâu răng… “Thời gian đầu tiên khi chị ăn uống, cứ bị mắc, bị dính răng, ăn rau, thịt rất dễ bị dính. Bạn rủ mình đi chơi thì mình chỉ nói “Thôi ăn cháo nha”, ăn cháo chứ không dám ăn gì hết. Đi ra ngoài không dám ăn, chỉ ăn ở nhà. Khi mới làm hơi ê buốt, mình nhai sẽ hơi đau nhưng sau khoảng 1 tuần lễ sẽ quen, thì cũng bình thường không có vấn đề gì hết”. 

Chuyện đau nhức khi niềng răng hay ăn uống theo kinh nghiệm của Ngọc Bích là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Ngọc Bích có giới thiệu một người bạn qua Up Dental niềng răng, bạn ấy thường thắc với Ngọc Bích: “Sao chị lại bị đau” còn em không thấy vấn đề gì hết. Do răng chị yếu mới bị như vậy đúng không?”. Bạn đó nói “Niềng về em không bị sao cả. Em chẳng đau, chẳng gì, sao em nghe chị nói sao ê buốt, đau hay gì đó?”. 

Thời gian đầu Ngọc Bích cảm thấy đau khi ăn nhai nhưng chưa hẳn những người khác cũng có chung cảm giác. Điều này cũng tương tự như cảm giác đau khi niềng răng. Có người chia sẻ quá trình niềng răng thật kinh khủng nhưng với Ngọc Bích và nhiều người khác chỉ là vướng víu, ê ê nhẹ nhẹ thôi.         

Cùng với việc ăn uống khi niềng răng, việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi niềng là điều mà nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm của Ngọc Bích thì “trong quá trình niềng răng, một ngày mình chải răng 3 lần, sáng - trưa - tối, nói sau bữa ăn. Mình đánh răng kèm theo bàn chải kẽ, để vệ sinh cho sạch”.

Niềm vui khi được tháo niềng và những thay đổi không ai ngờ

Niềm vui khi được tháo niềng
Niềm vui bất ngờ sau khi được tháo niềng

Đánh giá về tình trạng răng sau khi mang mắc cài 2 năm, Ngọc Bích vô cùng hài lòng vì hiện tại: “Răng mình thay đổi rất nhiều so với lúc trước, tại vì mình giảm được độ nhô môi, răng mình đều hơn, khớp cắn cũng vô nữa”.

Có lẽ bạn không thể tưởng tượng ra cảnh một cô gái xinh đẹp, vừa tháo mắc cà xong là chạy ùa vào nhà vệ sinh soi gương, ngắm nụ cười và hàm răng của mình trong gương. Cảm giác vui và hạnh phúc vì sau gần 27 năm sống với hàm răng hô kém duyên, rồi thêm 2 năm ngại cười vì mắc cài, cuối cùng Ngọc Bích cũng có thể tự tin khoe nụ cười duyên dáng và tự tin. 

“Nhưng ngày đầu tiên tháo niềng, tháo xong ra soi gương trước, soi gương xem thử mình thay đổi như thế nào. Cảm giác nhìn mình có sự thay đổi đáng kể rất là vui. Nói chung trên con đường chạy xe từ nha khoa chạy về đến nhà, trong lòng háo hức hơn cả có người yêu. Đợi bạn chị về dẫn đi ăn “Đi, tao dẫn mày đi ăn, tao mới được tháo niềng nè”. Hai đứa đi ăn mừng”.

Thế mới thấy một lợi ích quan trọng của niềng răng mà ít người biết đến đó chính là lan tỏa niềm vui và hạnh phúc. Nó không chỉ giúp hàm răng xấu trở nên đều và đẹp hơn mà còn giúp bạn tự tin hơn, sống vui vẻ, yêu đời và hạnh phúc hơn. 

“Ngày đầu tiên chị tháo niềng răng xong, thứ hai chị đi làm thì ai cũng nhìn vào hàm răng của chị “Đâu đưa chị coi, đâu đưa anh coi”, “Trời đẹp rồi, giờ là đẹp rồi không cần lo lắng gì nữa hết”. Ai cũng khen đẹp hết”. Sau đó thì Ngọc Bích còn gọi điện về nhà, livestream cho những người thân đã từng phản đối Ngọc Bích niềng răng cùng chia sẻ niềm vui với cô: “Ai gặp mình cũng “Đẹp rồi, hết xấu rồi””.

Đến thời điểm hiện tại, Ngọc Bích đã tháo mắc cài được khoảng 06 tháng. Theo chỉ định của Bác sĩ thì sau khi tháo niềng, khách hàng nên đeo hàm duy trì để ổn định răng, tránh những nguy cơ xô lệch hoặc tái phát sau khi tháo niềng. “Thời gian đầu có thể mình sẽ quên, ăn xong mình chỉ mang buổi tối, ban ngày mình không mang. Nhưng khoảng 1 tháng sau lúc nào cũng nhớ, ăn xong là máng duy trì của mình đâu rồi, đi tìm khắp nhà cho được máng duy trì rồi mang vô. Không mang không được, tại vì sợ răng chạy, bắt buộc phải mang”.

Hàm duy trì là một máng nhựa trong suốt, trong khoảng 6 tháng sau khi tháo niềng, khách hàng nên mang hàm duy trì ít nhất 20 - 22h/ngày. Cảm giác đeo máng duy trì không quá khó khăn, 

Mang máng duy trì

Sau khi tháo niềng chị vẫn ăn uống bình thường, sau khi ăn chị vẫn vệ sinh, sau đó đeo máng duy trì. Mình mới tháo niềng nghĩ không muốn đeo vì khó chịu, đeo tháo ra tháo vô nhưng khoảng vài ngày, một tuần lễ sau, không có máng duy trì là không được, nó trở thành thói quen luôn. Thậm chí Bác sĩ nha khoa nói với chị “nhiều khi em đeo xong rồi em không muốn tháo nó ra đâu”. 

Đeo miết sẽ quen tạo thành thói quen không thể bỏ được, cảm giác khi được siết răng rất thích, tháng nào đến Bác sĩ chỉ thay thun mà không siết chặt là không được thoải mái. Phải cảm giác răng mình được siết lại thì mình mới thích.

Đối với những bạn có ý định niềng răng, nếu như thực sự mấy bạn muốn thay đổi diện mạo của mình, đặc biệt là vấn đề răng miệng thì phương pháp tốt nhất đối với những bạn bị răng xô lệch, răng thưa thì mình khuyên các bạn vẫn nên niềng răng. Nếu mình chọn lần nữa, mình vẫn chọn niềng răng chứ không phải các phương pháp chỉnh nha khác.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/featured

Thẩm định răngThẩm định răng