sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nguyễn Hoàng Trúc Linh, 28 tuổi, niềng răng chen chúc khoảng 2 năm tại Up Dental. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Trúc Linh có đôi lời nhắn nhủ với các bạn có ý định niềng răng: Các bạn đẹp là được, làm gì cũng phải kiên trì.

Nguyễn Hoàng Trúc Linh, 28 tuổi, niềng răng chen chúc khoảng 2 năm tại Up Dental. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Trúc Linh có đôi lời nhắn nhủ với các bạn có ý định niềng răng: “các bạn đẹp là được, làm gì cũng phải kiên trì. Cũng không đau như các bạn nghĩ, phải lựa chọn nơi uy tín để trao hàm răng nụ cười đẹp tới nơi đó”.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp kéo các răng bị lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm là lựa chọn hoàn toàn hợp lý của Trúc Linh. Với kinh nghiệm đeo mắc cài hơn 2 năm của mình, Trúc Linh có buổi chia sẻ ngắn về thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng. Cùng với đó là cảm giác “đau” khi niềng răng, tiêu chí để lựa chọn một địa chỉ niềng răng trả góp uy tín tại TP. HCM.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không? Câu trả lời của Trúc Linh là gì?

Nói về sự thay đổi trước và sau khi niềng răng, Trúc Linh cho hay: Tình trạng răng của mình lúc chưa niềng là: “Răng mọc bị lệch một cái ở dưới răng nên mình niềng lại, một cái bị lệch”. Theo Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng điều trị cho Trúc Linh thì tình trạng răng của cô ở mức độ khó: Khớp cắn 2 hàm trên - dưới đối đầu, răng 2 hàm chen chúc và đường giữa hàm dưới bị lệch phải.

Với tình trạng răng như thế, Trúc Linh gặp nhiều khó khăn trong việc cười nói, giao tiếp: “Ăn nhai thì không vấn đề gì nhưng cười nhìn mất thẩm mỹ nên mình muốn niềng răng, lúc mình nhìn trên tạp chí giới thiệu Up Dental nên mình nên mình mới đến”.

Hàm răng chi phối gần như 80% sự tự tin khi cười cũng như giao tiếp, mặc dù bị vấn đề về răng như thế nhưng vì tâm lý sợ đau nên Trúc Linh cứ dùng dằng không dám niềng răng. “Hồi đó mình sợ đau, sợ ê, mình nhát nên không dám làm, cứ suy nghĩ hoài. Sau này có nghe nhiều bạn niềng răng nên mình tìm đến đây”.

Mãi đến khi biết được Up Dental, Trúc Linh quyết định đến nha khoa gặp Bác sĩ và tư vấn thử. Đến Up Dental niềng răng hơn 2 năm, Trúc Linh đã khắc phục những vấn đề về răng trước đây. Tình trạng răng của Trúc Linh sau khi tháo mắc cài là: Răng được sắp đều 2 hàm, khớp cắn đúng và cân đối.

Trúc Linh hào hứng: “Sau khi niềng răng xong tự tin hơn, cười đẹp hơn. Mình cảm giác khuôn mặt mình thon gọn hơn. Ở nhà khen đẹp hơn, cười tự tin hơn. Bạn bè chọc ghẹo hoài kiểu tháo niềng xong cứ cười hoài không như hồi đó. Trước đó mình chưa niềng nên không được tự tin lắm, nên mình cũng ít cười, sau này hay cười hơn, tự tin với hàm răng của mình. Công việc cũng tốt hơn, khi mình đẹp thì mọi thứ sẽ OK tốt hơn”.

Hàm răng đều và đẹp thì làm gì cũng được thuận lợi là điều mà Trúc Linh có được sau quá trình đeo mắc cài 2 năm. Không chỉ bản thân hài lòng với kết quả mà gia đình cô nàng cũng rất ủng hộ việc con đi niềng răng để khắc phục tình trạng răng chen chúc. “Biết con mình răng không đẹp, khi mình nói đi niềng răng gia đình đã ủng hộ. Với lại mình đến Up Dental trang thiết bị tốt, mình tin tưởng để giao trọn hàm răng”.

[cta-cam-nang]

khach-hang-thao-nieng
Hình ảnh hàm răng của Trúc Linh thay đổi trước và sau khi niềng răng

Giải đáp thắc mắc niềng răng có đau không? Ăn uống thế nào?

Tình trạng răng của Trúc Linh cần phải nhổ răng để có khoảng trống kéo các răng lùi về đúng vị trí trên cung hàm. “Mình có nhổ một cái bị lệch, một cái hàm trên, Bác nói phải nhổ mới chỉnh được hàm”.

Nhiều người lo lắng, nhổ răng khi niềng sẽ đau và khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng ăn nhai. Bản thân Trúc Linh việc nhổ răng khi niềng theo cô nàng sẽ không đau, sau khi nhổ răng, Bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau. Trường hợp khách hàng bị đau, ê khó chịu thì có thể mua thuốc theo toa của Bác sĩ. Trường hợp không đau thì không cần uống thuốc giảm đau cũng được.

“Nhổ răng thì không sao, Bác có kêu nhổ và kê toa, mình cứ theo điều trị. Mình thấy không sao chị chịu được”.

Nói về quy trình ngày đầu đến thăm khám tại Up Dental, Trúc Linh cho hay mình được chụp phim và tư vấn rất kỹ càng về tình trạng răng trước khi bắt đầu điều trị. “Mình được Bác sĩ tư vấn, thăm khám, chụp hình, sơ lược qua hết rồi mới điều trị chứ không phải vào điều trị liền, mình phải chụp hình coi tình trạng mình thế nào rồi Bác sĩ mới điều trị được”.

Chụp phim X-quang, chụp hình, lấy dấu mẫu hàm trước khi niềng là một công đoạn vô cùng quan trọng. Nó cho Bác sĩ biết được chính xác tình trạng răng của khách hàng, mức độ hô móm, lệch lạc của răng cần được cải thiện mà bằng việc thăm khám thông thường không thể nhận biết.

khach-hang-thao-nieng
Trúc Linh tự tin chụp ảnh Chúc mừng tháo niềng tại nha khoa Up Dental

Nhiều người cho rằng niềng răng sẽ đau và ăn uống không được, nhưng theo Trúc Linh thì những băn khoăn của các bạn là không cần thiết. Trải qua quá trình niềng răng 2 năm, Trúc Linh thấy nó không đau như tưởng tượng, nó dừng ở mức độ mình có thể chịu đựng được. Việc ăn uống cũng chỉ bất tiện thời gian đầu thôi, về sau vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

Nói như mấy bạn không đúng, khi mình niềng lúc mình ăn không được thoải mái cho lắm trong thời gian đầu thôi chứ không đau như mấy bạn nghĩ. Chỉ có ăn nhai lúc đầu hơi ê buốt thời gian sau ăn nhai bình thường, mọi việc đều OK”.

Khi niềng răng, các Bác sĩ thường khuyên khách hàng ăn những món đồ mềm, dễ nhai, đối với những đồ ăn cứng thì nên cắt nhỏ, tránh dùng răng cắn trực tiếp thức ăn. Điều này giúp cho khách hàng chưa quen với mắc cài không bị đau hay khó chịu khi ăn nhai, mắc cài không bị vướng, bung sút như Trúc Linh.

“Có một điều rất nhớ, lúc gắn niềng Bác dặn không ăn đồ cứng, lúc đó không nhớ ăn xong nó bị xúc mắc cài, lên Bác nói chưa có trường hợp này xảy ra. Đến nỗi mắc cài bị bung ra, lúc đó nhớ hoài, lúc đó mình phải gắn lại mắc cài”.

Đó cũng là một kỷ niệm thú vị trong quá trình niềng răng của Trúc Linh. Vừa là một kỷ niệm vừa là một kinh nghiệm cho các bạn có ý định niềng răng. Trong quá trình niềng răng để tránh bung sút mắc cài, kéo dài thời gian chỉnh nha, bạn nên tuân thủ những lời khuyên của Bác sĩ.

khach-hang-thao-nieng
Trúc Linh chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc răng miệng khi đeo mắc cài

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng trả góp uy tín tại TP. HCM

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, Trúc Linh tiết lộ rõ hơn về địa chỉ niềng răng mà mình tin tưởng. Một ca niềng răng thành công, bên cạnh sự quyết tâm của người chỉnh nha còn có vai trò Bác sĩ và địa chỉ nha khoa uy tín. Biết đến Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng, Trúc Linh quyết đến đây tư vấn và làm luôn. Trúc Linh đánh giá cao cơ sở vật chất, Bác sĩ niềng răng ở đây: “Cơ sở vật chất hiện đại, Bác sĩ rất nhiệt tình nên mình rất ưng và hài lòng”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, Trúc Linh dành lời cảm ơn đến đội ngũ Bác sĩ Up Dental - những người đã đồng hành, hỗ trợ và gắn bó giúp Linh có được hàm răng đều và nụ cười tự tin như hôm nay. “Cũng gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Up Dental, mong sau này sẽ phát triển hơn nữa, tạo điều kiện cho mọi người có hàm răng xinh, nụ cười đẹp. Up Dental tạo điều kiện rất nhiều mỗi tháng trả góp cho các bạn học sinh, sinh viên, những bạn không tự tin với nụ cười của mình. Gửi lời cảm chân thành!”

khach-hang-thao-nieng
Trúc Linh cười tự tin trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Niềng răng ở Up Dental, Trúc Linh chia nhỏ chi phí thành nhiều lần thanh toán, mỗi tháng 1 triệu/tháng. Theo Trúc Linh thì việc chia nhỏ chi phí niềng răng tạo nhiều thuận lợi, đặc biệt cho học sinh, sinh viên, những người mới đi làm. Chẳng những vậy, mỗi tháng 1 triệu, khách hàng sẽ an tâm hơn. “Mỗi tháng chỉ cần trả một ít. Up Dental tạo điều kiện không những mình mà các bạn học sinh, sinh viên trả góp rất tốt. Tạo điều kiện mọi người có cơ hội niềng răng đẹp hơn, tự tin hơn”.

May mắn được gia đình ủng hộ, Trúc Linh hạnh phúc khi quyết định niềng răng và nhìn nụ cười tự tin của mình sau khi tháo niềng. Khép lại buổi chia sẻ về hành trình 2 năm sống chung với mắc cài, Trúc Linh dành lời cảm ơn mẹ - người đã ủng hộ, yêu thương và chăm sóc Linh: “Mình có gia đình hỗ trợ, có gia đình mẹ là người thương nhất, cưng nhất. Nhân đây cảm ơn mẹ rất nhiều, đã giúp đỡ con trong thời gian niềng răng, cải thiện hàm răng đẹp hơn, xinh hơn”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

Thẩm định răngThẩm định răng