sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu có ý định làm thì mình nên làm sớm, để răng của mình được đẹp hơn. Mình do dự thì trước sau cũng làm. Hàm răng đẹp giúp ích cho mình nhiều điều trong cuộc sống”. Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Thanh Chuyên, với thời gian đeo mắc cài hơn 2 năm rưỡi.

“Nếu có ý định làm thì mình nên làm sớm, để răng của mình được đẹp hơn. Mình do dự thì trước sau cũng làm. Hàm răng đẹp giúp ích cho mình nhiều điều trong cuộc sống”. Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Thanh Chuyên, với thời gian đeo mắc cài hơn 2 năm rưỡi.

Nguyễn Thị Thanh Chuyên (25 tuổi), làm chăm sóc da tiệm tóc nam. Trong ngày chúc mừng tháo niềng, Thanh Chuyên hào hứng khoe nụ cười rạng rỡ và đầy tự tin trước ống kính để chia sẻ lại quá trình niềng răng của mình. Niềng răng với cô nàng Thanh Chuyên là một quá trình vượt qua những lo sợ về việc nhổ răng, rồi những ngày mới đeo mắc cài phải học cách làm quen với những người bạn mới trong miệng, học cách ăn, cách vệ sinh răng miệng khéo léo và đúng cách...

Vì hàm răng hô mà khi mọi người chụp hình là em tản ra chỗ khác

Kể về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Thanh Chuyên cho hay sở hữu hàm răng hô và lệch làm cô nàng không mấy tự tin, cả việc giao tiếp, cười nói và cả ăn nhai.

“Trước khi niềng em bị hô, lệch răng rất nhiều, không được đều.Trong giao tiếp em không tự tin, nhất là khi mọi người nhìn mình rất ngại. Những bạn cùng trang lứa răng rất đều và đẹp, em cũng ngại cười, ngại tiếp xúc mọi người và chụp hình em rất ngại. Hầu như mọi người chụp hình là em tản ra chỗ khác”.

Hàm răng chi phối gần như 80% sự tự tin khi cười. Hàm răng không đều, không thẳng hàng chẳng những gây khó khăn khi ăn nhai mà cả vấn đề cười nói cũng ảnh hưởng rất nhiều. Răng hô làm cho gương mặt trông nhô ra trước khi nhìn nghiêng, làm mất cân đối trong toàn bộ cấu trúc gương mặt, chính vì điều này mà Thanh Chuyên rất ngại khi phải chụp ảnh  hoặc nói chuyện cùng bạn bè. Niềng răng hô giúp kéo các răng phía trước lùi về sau đều và đúng khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ. Chính vì thế, sau 2 năm đeo niềng, Thanh Chuyên hạnh phúc khi nhìn thấy hàm răng ngày nào làm mình không tự tin nay đã “thay đổi diện mạo” trở nên đều và xinh đẹp hơn.

“Ngày được thông báo tháo niềng, mình vui lắm, mình nhắn tin cho tất cả bạn bè “Lần sau tao tháo mắc cài sẽ dẫn đi ăn chân gà, ai cũng dắt đi hết”. Và ngày tháo niềng, Thanh Chuyên vô cùng hài lòng khi: “Răng đều hơn, cảm thấy tự tin hơn và hầu như mọi người lâu ngày gặp lại nói em khác rất nhiều. Xinh hơn rất nhiều, em rất thích”.

khach-hang-thao-nieng
Bác sĩ Up Dental hướng dẫn Thanh Chuyên vệ sinh răng miệng khi niềng

[cta-cam-nang]

Nhổ răng mình rất sợ đau nhưng thực tế thì chỉ trong mức chịu đựng

Nhổ răng khi niềng là một trong những chỉ định gần như bắt buộc cho những trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc nhiều… Tình trạng răng trước khi niềng của Thanh Chuyên là răng bị hô và lệch, chính vì thế cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống giúp các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. “Niềng răng mình nhổ 6 răng. Cảm giác hơi đau nhưng không quá mức độ mình chịu đựng được không đến nỗi mình không chịu được”.

Sau những cảm xúc khi nhổ răng, Thanh Chuyên tiếp tục chia sẻ về bí quyết ăn uống và vệ sinh răng miệng của mình trong suốt quá trình đeo mắc cài hơn 2 năm. Theo Thanh Chuyên thì khi mang mắc cài, các thói quen chăm sóc răng miệng càng phải được chú ý, đánh răng thường xuyên và đúng cách.

Vệ sinh răng miệng khi niềng phải kỹ hơn lúc mình chưa gắn mắc cài, tạo thói quen tốt đánh răng thường xuyên hơn. Trước đó bình thường em đánh 1 hoặc 2 lần, từ khi niềng răng, em đánh 3 đến 4 lần. Lúc nào trong túi em cũng có chỉ nha khoa với lại bàn chải đánh răng, bàn chải kẽ, còn nước súc miệng khi em đem khi không”.

Bên cạnh những vấn đề về việc chăm sóc răng miệng khi niềng thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, nhiều người lo lắng, niềng răng ăn uống khó khăn như bản thân Thanh Chuyên thì việc đeo mắc cài dường như không làm có được cô nàng nhờ những mẹo nhỏ sau: “Những vật cứng hầu như em không ăn, món em thích nhất là chân gà vẫn không ăn, khoảng chừng hai năm mấy em không đụng tới. Mình ý thức được phải ăn những đồ mềm, vừa, cứng như xoài, cóc, ổi em đều cắt nhỏ”.

khach-hang-thao-nieng
Hình ảnh Thanh Chuyên đang niềng răng và sau khi đã tháo mắc cài

Những kỉ niệm đáng nhớ khi niềng răng

Niềng răng là quá trình đeo và làm quen với các khí cụ và mắc cài, thời gian đầu đeo mắc cài theo Thanh Chuyên hơi khó khăn, cảm giác có những khí cụ “lạ lẫm” đôi khi làm cô nàng “không ngủ được”, nhưng sau đó thì “quen dần và bình thường”.

“Mới đầu rất khó chịu vì em chưa quen việc có khí cụ vô miệng của mình. Nhất đoạn tách kẽ, em không ngủ được, vì tức ở nướu rất khó chịu. Nhưng vài ngày sau quen dần là em thấy bình thường”.

Tất cả những đau, ê, khó chịu chỉ là thời gian đầu, cả quá trình niềng răng sau đó theo Thanh Chuyên là khá thuận lợi. Cô nàng tự tin cười nói ngay cả khi có hàng mắc cài trên răng. “Mọi người xung quanh đều quen với việc mình niềng răng. Mình không ngại, cười, giỡn… khi đeo mắc cài”.

Niềng răng trả góp tạo điều kiện rất nhiều cho sinh viên

Tình cờ biết được Up Dental qua facebook với chương trình niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng, Thanh Chuyên đã quyết định đến đây tư vấn thử, kết quả là cô nàng bị nơi này “níu chân” suốt 2 năm.

“Tình cờ em lướt trên Facebook, thấy trang Up Dental của mình, em gọi điện tư vấn. Cơ sở vật chất rất tốt, ok. Mọi thứ đều sạch sẽ và chỉn chu, em rất thích”.

Up Dental - địa chỉ niềng răng mà Thanh Chuyên tin tưởng là một nha khoa chuyên sâu về niềng răng. Nha khoa cho tất cả khách hàng được chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán. Điều này vừa tạo điều kiện cho những bạn là học sinh, sinh viên, những người chưa sẵn sàng về chi phí mấy chục triệu có thể niềng răng để cải thiện hàm răng và nụ cười của mình.

“Lúc đó mình còn là sinh viên nên mình chưa có nguồn thu nhập riêng cho mình. Chính sách này rất tốt, tạo điều kiện cho mấy bạn như sinh viên, học sinh chưa thể tự tạo tài sản cho mình”.

khach-hang-thao-nieng
Thanh Chuyên tự tin cười tươi trong ngày chúc mừng tháo niềng

[cta-bao-gia]

Trong ngày chúc mừng tháo niềng đặc biệt của mình, Thanh Chuyên không quên gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ - người đã đồng hành và giúp Thanh Chuyên có được hàm răng đều đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống:

“Thật sự rất cảm ơn Bác sĩ Quân đã đồng hành cùng em trong quá trình làm răng để em có hàm răng đẹp, giúp em rất nhiều điều trong cuộc sống. Em xin cảm ơn. Đội ngũ nhân viên làm việc rất tốt, rất chuyên nghiệp, tận tình. Sau khi tháo mắc cài, mọi người hay gọi điện hỏi thăm, đến ngày hẹn vẫn gọi điện nhắc nhở em”.

“Nếu có ý định làm thì mình nên làm sớm, để răng của mình được đẹp hơn. Mình do dự thì trước sau cũng là. Hàm răng đẹp giúp ích cho mình nhiều điều trong cuộc sống, còn vấn đề nhổ răng mình nghĩ không quá đáng sợ, tất cả là do vấn đề tâm lý của mình thôi”.

Đó là những lời tâm sự của Thanh Chuyên muốn gửi đến những bạn đang có ý định niềng răng. Niềng răng 1 năm, 2 năm, thậm chí 3 năm với nhiều người, nghe có vẻ xa vời, nhưng với những ai đã trải qua rồi như Thanh Chuyên thì không có gì khó khăn. Bạn sẽ nhanh chóng có hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin nếu dám mạnh mẽ vượt qua những lo lắng của bản thân, lựa chọn và tìm cho mình một địa chỉ uy tín để niềng răng.

Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ tại: 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng