sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Hơn 4.000 khách hàng
tháo niềng tại Up Dental
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Nẹp răng là phương pháp hoàn hảo nhất để giúp bạn lấy lại một hàm răng đẹp từ nguyên dạng răng hô, móm, thưa hay răng mọc lệch lạc… Ngoài việc quan tâm chi phí cho dịch vụ nẹp răng, câu hỏi nẹp răng mất bao lâu là một vấn đề được nhiều người quan tâm nhất!

Nẹp răng là phương pháp hoàn hảo nhất để giúp bạn lấy lại một hàm răng đẹp từ nguyên dạng răng hô, móm, thưa hay răng mọc lệch lạc… Ngoài việc quan tâm chi phí cho dịch vụ nẹp răng, câu hỏi nẹp răng mất bao lâu là một vấn đề được nhiều người quan tâm nhất!

Thời gian nẹp răng (hay còn gọi là niềng răng hoặc chỉnh nha) tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúng bao gồm độ khó của vị trí mọc các răng, độ tuổi của bệnh nhân, “độ cứng” của khớp và xương hàm, mong muốn của bệnh nhân về kết quả đạt được sau thời gian nẹp răng tại nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental, đồng thời, là liệu trình điều trị kèm theo việc nẹp răng,…

Nẹp răng mất bao lâu

Mục đích của việc nẹp răng là để bản thân tự tin từ việc sở hữu một hàm răng đều đẹp cùng một nụ cười “sáng” để thành công trong công việc và cuộc sống.

Thông thường, với những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng. Đối với trường hợp thực hiện việc nhổ răng khi chỉnh nha, thời gian sẽ dài hơn và khoảng 24 tháng là đủ để bạn tự tin có được một nụ cười đẹp.

Bên cạnh đó, với những trường hợp “cá biệt” về sức khỏe răng miệng mà Nha khoa Up Dental đã không ít lần gặp phải như răng ngầm, răng khôn. Trong những trường hợp này thì thời gian có thể lâu hơn đôi chút (lâu hơn từ 6 tháng đến một năm tùy vào tình trạng mọc của các răng ngầm).

Ngược lại, trường hợp bạn dùng dịch vụ nẹp răng đi kèm với dịch vụ phục hình răng sứ, thời gian nẹp răng thường sẽ nhanh hơn và chỉ mất khoảng vài tháng đến một năm bạn sẽ tự tin có được nụ cười “tỏa nắng”.

Trong khoảng 6 tháng đầu mà nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental tiến hành nẹp răng cho bạn, thời gian này dùng để sắp xếp, điều chỉnh để răng trên hàm của bạn “trông đều hơn”.

Khoảng thời gian sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành: Điều chỉnh các trục răng, điều chỉnh toàn bộ khớp hàm đảm bảo một hàm răng đúng khớp cắn, ổn định trọn đời sau khi chính thức kết thúc quá trình nẹp răng chỉnh nha.

Vì thế, không phải trong thời gian nẹp răng mà răng đều là đã có thể tháo dụng cụ nẹp răng được. Bởi lẽ, muốn duy trì sự ổn định của cả hàm răng, giúp bạn có được một nụ cười tự tin và “tỏa nắng” bạn phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau để hàm răng của bạn đều một cách ổn định nhất.

Đừng vội vàng hay nôn nóng tin theo những “chiêu trò quảng cáo” nẹp răng hay niềng răng đẹp tức thời mà tác động xấu đến răng, cũng như “tiền mất tật mang”.

nep rang mat bao lau
Nẹp răng mất ít nhất 18 - 24 tháng đều đều và đẹp trọn đời

[cta-cam-nang]

Thời gian nẹp răng ở trẻ em

+ Thứ nhất, khi trẻ ở giai đoạn từ 8 đến 10 tuổi: Đây là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa). Ở giai đoạn này, vấn đề nẹp răng được thực hiện với mục đích là chỉnh sửa những răng mọc lệch lạc hiện tại, song song là xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí.

Giai đoạn này trẻ phát triển tương đối ổn định, thích hợp để thực hiện nẹp răng điều chỉnh những sai lệch về tình trạng răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

+ Thứ hai, nẹp răng mất bao lâu ở giai đoạn phát triển dậy thì (từ 10 đến 16 tuổi): Ở giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển mạnh.

Giai đoạn này, nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental thường sẽ dựa vào sự phát triển răng trên hàm của trẻ để chỉnh nha sao hiện quả nhất giúp khuôn mặt của trẻ phát triển chuẩn và đẹp, đồng thời, thời gian này sẽ giúp việc nẹp răng cho trẻ về sắp xếp răng trở nên đều đặn hơn.

Thông thường nếu trẻ được điều trị ở niềng răng Up Dental từ giai đoạn thứ nhất, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn thứ hai thì khả năng phải nhổ răng là rất nhỏ. Bởi ngày nay, việc nhổ răng trong thời gian nẹp răng này ở trẻ là quá sớm.

Chúng ta nên chờ đến khi răng của trẻ phát triển hoàn chỉnh rồi hãy quyết định có nhổ răng trong giai đoạn sau hay không?

Nếu nhổ răng sai thời điểm, việc điều trị chỉnh nha về sau sẽ gặp khó khăn hơn trong vấn đề sửa chữa răng về sau. Đồng thời, nếu trẻ phát triển với khuôn mặt đẹp đúng cấu trúc xương hàm chuẩn thì không cần tiến hành điều trị thêm ở giai đoạn thứ hai.

thoi gian nep rang o tre em
Niềng răng cho trẻ em nắn chỉnh nha nhanh và dễ dàng hơn

Nẹp răng mất bao lâu đối với người lớn

Nẹp răng mất bao lâu cho người lớn với các kỹ thuật niềng răng ngày nay? Niềng răng Up Dental nhận thấy thời gian cũng như việc nẹp răng trong bao lâu cho người lớn, người trưởng thành không quá lâu như mọi người vẫn tưởng.

Thời gian nẹp răng cho người lớn sẽ không quá lâu nếu người nẹp răng tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị cũng như các hướng dẫn của bác sĩ. Điều đó, sẽ rút ngắn đáng kể việc nẹp răng trong bao lâu và ca niềng răng sẽ thành công nhanh hơn.

Nẹp răng mất bao lâu với một ca niềng răng với mức độ trung bình? Nó thường có mốc thời gian dao động từ 6 tháng đến một năm rưỡi. Và đối với những ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn, lệch lạc nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm tùy vào tình trạng răng thực tế.

Tuy nhiên, thời gian nẹp răng cũng sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều khi bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental, đồng thời, đến đúng hẹn như thời gian theo lịch trình thăm khám sắp xếp.

nep rang mat bao lau
Niềng răng cho người lớn từ 1.5 - 2.5 tùy tình trạng răng

Hiện nay, công nghệ nha khoa đã phát triển ở một mốc cao với nhiều phương pháp nẹp răng ngày càng tiên tiến và hiện đại cùng nhiều dịch vụ phục hình răng hàm. Đồng thời, câu hỏi về nẹp răng mất bao lâu sẽ ngày càng ít được cân nhắc hơn khi khách hàng tin tưởng đến với nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental.

Ở đây, chúng tôi giúp bạn giảm đi nỗi lo thời gian cũng như chi phí điều trị xuống mức thấp nhất có thể mà hiệu quả và độ an toàn vẫn được đảm bảo. Đặc biệt, niềng răng Up Dental luôn sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc về vấn đề răng miệng của bạn qua việc tư vấn và khám miễn phí.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng