sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Quách Mỹ Thuận, (22 tuổi), niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại tại nha khoa Up Dental gần 2 năm. Đến thời điểm hiện tại, Mỹ Thuận đã bước vào chặng cuối của quá trình nắn chỉnh và kéo khít răng. “Mình thấy niềng răng không phải quá đau đớn, chỉ là giai đoạn trải qua và tập thêm tính kiên nhẫn.

Thưa 2 răng cửa là tình trạng của cô nàng Quách Mỹ Thuận trước khi quyết định niềng răng. Trải nghiệm quá trình niềng răng gần 2 năm, Mỹ Thuận có bài chia sẻ ngắn giải đáp những thắc mắc trong quá trình đeo mắc cài.

Quách Mỹ Thuận, (22 tuổi), niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại tại nha khoa Up Dental gần 2 năm. Đến thời điểm hiện tại, Mỹ Thuận đã bước vào chặng cuối của quá trình nắn chỉnh và kéo khít răng. “Mình thấy niềng răng không phải quá đau đớn, chỉ là giai đoạn trải qua và tập thêm tính kiên nhẫn. Những bạn niềng răng như những chiến binh, những lần đau nhức không ngủ thì cũng qua thôi, đừng lo lắng quá” - Quách Mỹ Thuận.

Video review kinh nghiệm niềng răng thưa của Quách Mỹ Thuận

Chông chênh giữa 2 suy nghĩ nên hay không nên niềng răng 

Tình trạng răng trước khi niềng của Mỹ Thuận là thưa 2 răng cửa. Tình trạng này làm cho cô nàng không tự tin mỗi khi cười nói, chụp hình. “Răng của em lúc trước khi niềng bị thưa 2 cái răng cửa nên khi cười không tự tin lắm. Chụp hình không tự tin nên đa số những tấm hình của em cười mỉm thôi. Sau khi gắn mắc cài rồi em chụp hình có thể tự tin cười tươi”.

Đó là động lực để cô gái 20 tuổi tiến đến quyết định đeo mắc cài hơn 2 năm. May mắn được gia đình, bạn bè ủng hộ, Mỹ Thuận can đảm hơn trong suốt quá trình chỉnh nha. Trong 2 năm niềng răng, bên cạnh những khó khăn Mỹ Thuận có không ít những niềm vui, những kỷ niệm thú vị với “người bạn bất đắc dĩ” - niềng răng.

“Có khách hàng khen niềng răng đẹp, có người hỏi thăm tình trạng răng, em cũng chia sẻ. Mấy bé nhỏ chỗ làm hỏi: Răng cô dính sắt hay sao, nhìn dễ thương quá. Em trả lời cô niềng răng vì trước đây răng cô không đều, cô niềng lại để tự tin hơn” - Mỹ Thuận kể lại trong buổi chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng tại nha khoa Up Dental.

Quách Mỹ Thuận niềng răng mắc cài kim loại
Mỹ Thuận tự tin khoe mắc cài kim loại

Niềng răng đau hay không? - Cảm nhận của Mỹ Thuận

Đi sâu hơn về quá trình niềng răng của Mỹ Thuận, những cảm giác niềng răng đau hay không đau, khó chịu nhất giai đoạn nào… được cô nàng chia sẻ. Theo Mỹ Thuận thì “quá trình niềng răng của em khá suôn sẻ không rớt mắc cài hay sâu răng, đi tái khám mỗi tháng hơi nhức chút xíu nhưng sau 1 ngày bình thường lại”.

Nhổ răng khi niềng là giai đoạn Mỹ Thuận cảm thấy khó khăn nhất. Mỹ Thuận phải nhổ 2 răng khôn hàm trên để tránh việc răng khôn mọc lên làm xô lệch các răng niềng. Cảm nhận của Mỹ Thuận khi nhổ răng để niềng là: “Giai đoạn khó khăn nhất là nhổ răng, em nhổ 2 cái hàm trên, chích thuốc tê không đau nhưng về nhà nhức không ăn được, ăn cháo rồi uống uống giảm đau. Qua quá trình đó rồi thôi, gắn mắc cài ê 1 - 2 ngày chứ không đau”.

Còn về bước tách kẽ răng khi niềng - giai đoạn mà nhiều người bảo cảm thấy khó khăn nhất, quá trình niềng răng của Mỹ Thuận không phải trải qua. “Do răng em bị thưa răng cửa nên không cần tách kẽ, Bác sĩ chỉ nhổ 2 răng khôn hàm trên rồi gắn mắc cài luôn”.

Đúng như chia sẻ ban đầu, quá trình niềng răng của Mỹ Thuận khá suôn sẻ, những đau, nhức, khó chịu chỉ diễn ra vài ngày đầu. Còn về chuyện ăn uống khi mang mắc cài, Mỹ Thuận kể lại: “Thời gian em mới nhổ răng xong phải ăn cháo 1 tuần để không ảnh hưởng vết thương, sau đó em ăn cơm bình thường. Khi gắn mắc cài thì ê răng ăn cháo, uống sữa khoảng 1 tuần sau ăn cơm bình thường. Trong quá trình ăn uống hạn chế vật quá cứng như ổi mình cắt nhỏ ra”.

Ăn cháo, món mềm, cắt nhỏ đồ ăn dai, cứng… là những kinh nghiệm của Mỹ Thuận cũng như lời dặn mà Bác sĩ thường nói với khách hàng niềng răng của mình. Bên cạnh việc chú ý trong việc ăn uống để hạn chế đau nhức, khó chịu, bảo vệ mắc cài thì việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng. Chăm sóc răng khi niềng giúp cho răng miệng khỏe mạnh, hạn chế những bệnh lý (sâu răng, viêm nha chu…) ảnh hưởng sức khỏe răng miệng cũng như kéo dài thời gian chỉnh nha. Kinh nghiệm vệ sinh răng miệng của Mỹ Thuận chính là: “Vệ sinh răng miệng không quá khó nhưng cần kỹ lưỡng, ăn xong uống nước vệ sinh sơ. Khi gắn mắc cài phải chú ý, có những mảng bám trên răng em dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng để không còn mùi nữa”.

Hình ảnh đeo niềng răng mắc cài kim loại của Mỹ Thuận
Caption

Tiêu chí lựa chọn nha khoa uy tín - Kinh nghiệm của Mỹ Thuận

Sau những chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng, việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi niềng, những cảm giác đau hay không đau khi niềng răng thì Mỹ Thuận còn dành thời gian bật mí về địa chỉ niềng răng mình tin tưởng.

Mỹ Thuận có ý định niềng răng từ những năm học lớp 11 - 12, nhưng chi phí niềng răng mấy chục triệu làm cô nàng phải hoãn lại mong muốn có hàm răng đều, nụ cười tự tin. Trong một lần tình cờ nhìn thấy quảng cáo của Up Dental về chương trình niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Mỹ Thuận quyết định đến Up Dental tư vấn thử. “Em vô tình tìm thêm thì biết Up Dental thấy mọi người dễ thương thận thiện, dịch vụ tốt sạch sẽ nên em quyết định niềng. Lúc đó chỉ có mẹ biết và cũng ủng hộ nên em tự tin” - Mỹ Thuận kể lại.

Với chính sách niềng răng trả chậm của Up Dental, Mỹ Thuận chỉ cần thanh toán 30% chi phí ban đầu trước khi mang mắc cài. Sau đó, mỗi tháng tái khám Mỹ Thuận chỉ cần mang theo 1 triệu trả dần cho nha khoa đến khi hoàn tất chi phí.

“Toàn bộ tiền chi phí niềng răng là em tiết kiệm và chi trả, ban đầu em trả trước 30% sau đó mỗi tháng 1 triệu. Em thấy chương trình trả góp hỗ trợ sinh viên rất nhiều, nhiều bạn muốn niềng răng nhưng chưa có điều kiện nên cũng e ngại. Nếu mình không chọn được nơi tin tưởng để làm thì sau suốt 1 quá trình dài mình bỏ ra, thời gian, công sức, tiền bạc coi như đổ sông đổ biển hết cho nên phải tìm hiểu kỹ” - Mỹ Thuận nhận xét về Up Dental và chính sách niềng răng 1 triệu/tháng.

địa chỉ niềng răng thưa uy tin Mỹ Thuận lựa chọn
Up Dental - địa chỉ niềng răng thưa uy tín Mỹ Thuận lựa chọn

Trong buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, Mỹ Thuận không quên dành lời cảm ơn đến những người yêu thương đã đồng hành cùng quá trình niềng răng gần 2 năm của mình, cùng Mỹ Thuận đi đến chặng cuối của quá trình “Kiến tạo nụ cười đẹp”. “Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Nha khoa Up Dental, các anh chị chăm sóc nhắc lịch hẹn mỗi tháng để đến đúng lịch hẹn giúp quá trình niềng răng suôn sẻ. Chúc Nha khoa của mình năm mới nhiều thành công, được nhiều khách hàng biết đến tin tưởng. Chúc mọi người năm mới vui vẻ! Happy New Year!”.

“Trong quá trình niềng răng mẹ là người đồng hành, lúc ăn không được mẹ sẽ chuẩn bị đồ ăn mềm cho em ăn. Bên cạnh đó một người rất quan trọng nữa là Bác Quân Nguyễn rất thân thiện, vui vẻ và mát tay, những tháng khám răng gắn thun không đau chỉ hơi ê. Các anh chị Up Dental hỗ trợ em vui vẻ nên em rất thích mỗi khi đến đây” - Mỹ Thuận chia sẻ với ánh mắt ngập tràn hạnh phúc và nụ cười tự tin.

Để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng