sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Sau khi kết thúc hành trình niềng răng hô và lệch lạc bằng mắc cài kim loại trong 3 năm, Mỹ Trinh tự hỏi “Tại sao mình không niềng sớm hơn?”. Bởi lẽ, nếu quyết định chỉnh nha sớm thì cô nàng đã có thể nhanh chóng sở hữu hàm răng đều và chắc khỏe.

Sau khi kết thúc hành trình niềng răng hô và lệch lạc bằng mắc cài kim loại trong 3 năm, Mỹ Trinh tự hỏi “Tại sao mình không niềng sớm hơn?”. Bởi lẽ, nếu quyết định chỉnh nha sớm thì cô nàng đã có thể nhanh chóng sở hữu hàm răng đều và chắc khỏe.

Ngô Thị Mỹ Trinh, 24 tuổi, tháo mắc cài được khoảng 5 tháng. Nhờ niềng răng, Mỹ Trinh có sự “lột xác”, từ cô nàng nhút nhát, ngại cười nay mang nhiều năng lượng và hoạt bát hẳn ra. Tình trạng răng hàm của cô nàng cải thiện vì thế Mỹ Trinh mong muốn chia sẻ lại hành trình thay đổi nha của mình.

Cơ duyên biết đến nha khoa niềng răng hô uy tín chất lượng

truoc-va-sau-khi-nieng
Cơ duyên biết đến nha khoa niềng răng hô uy tín chất lượng

Theo Mỹ Trinh, việc tìm kiếm một nha khoa với đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao và chuyên nghiệp là một tiêu chí hàng đầu trước khi quyết định niềng răng. Bởi lẽ, nha khoa chính là nơi hội đủ điều kiện giúp bạn đưa ra lời khuyên, vạch rõ phác đồ điều chỉnh nha một cách phù hợp và an toàn nhất. Nói về cơ duyên biết đến Up Dental - cơ sở chuyên niềng răng hô có tiếng tại TPHCM, Mỹ Trinh cho biết: “Mình tìm thông tin trên mạng, cũng đi tư vấn nhiều chỗ mà thấy ở đây giá cả ổn với lại mình có chương trình trả góp hàng tháng. Như vậy thì quá tiện cho thu nhập của bản thân nên mình quyết định chọn Up Dental ngay luôn. Ngoài ra, mình cũng yên tâm với cơ sở vật chất ở nha khoa này”.

Niềng răng ở Up Dental, Mỹ Trinh được trả chậm 1 triệu/tháng. Theo đó, trước khi gắn mắc cài, cô bạn chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, 70% còn lại được chia nhỏ, mỗi tháng chỉ đóng 1 triệu và không phát sinh thêm chi phí hay lãi suất. 

Mỹ Trinh bật mí về tổng chi phí “kiến tạo nụ cười” của mình là 26 triệu. Nhờ chính sách chia nhỏ số tiền niềng trong mỗi lần tái khám, cô bạn như giảm được gánh nặng về kinh tế. Có vẻ tâm đắc về chính sách hỗ trợ này của Up Dental, Mỹ Trinh đánh giá như thế này: “Mình thấy khá tiện cho các bạn sinh viên hoặc các bạn đang đi làm mà chưa có dư quá nhiều về kinh tế. Làm đẹp mà được thoải mái thanh toán thế thì không quá khó khăn. Bản thân mình nhầm khi có tháng hụt tiền mấy bạn cũng không đòi”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng có đau không? Niềng răng cần lưu ý những gì?

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng có đau không? Niềng răng cần lưu ý những gì?

“Tất nhiên cũng có đau nhưng mà cũng trong sức chịu đựng được” - Mỹ Trinh khẳng khái cho câu trả lời của mình khi có ai hỏi cô về chuyện “Niềng răng có đau không?”.

Tiếp lời cô bạn 24 tuổi chia sẻ cái nhìn chung tổng quát về hành trình 3 năm niềng của mình: “Nói chung cũng không có đau mấy. Chỉ đau khoảng thời gian lúc chưa quen thôi, sau này thấy cũng bình thường. Giống như mỗi lần đi siết răng ê ê khoảng vài tiếng hoặc nhiều cùng lắm 1 ngày 1  đêm là bình thường”.

Ngoài cảm giác siết răng ấy, Mỹ Trinh cũng kể chi tiết hơn một xíu về lần nhổ răng khi niềng. Cô bạn cho biết mình đã nhổ 3 răng niềng với 4 răng khôn. Cảm nhận của cô gái đối với việc nhổ răng - một trong những nỗi sợ hãi của nhiều đồng niềng khác là không đau: “Nhổ răng mình thấy cũng không đau tại vì mình có uống thuốc theo chỉ định của Bác sĩ nên vẫn bình thường thôi. Trừ khi bạn không uống thuốc giảm đau, không theo lời Bác sĩ thì sẽ đau và khó chịu nhiều”.

Suốt 3 năm chỉnh nha đeo mắc cài kim loại, bản thân Mỹ Kim cảm thấy giai đoạn khó chịu nhất là tách kẽ: “Tách kẽ là đau nhất tại vì cái đó giống như lần đầu tiên mình tác động vào răng”. 

Niềng răng lúc 21 tuổi, Mỹ Trinh còn là sinh viên nên vẫn có những cuộc hẹn hò ăn uống tán gẫu cùng hội bạn thân. Mỹ Trinh cũng từng cảm thấy ngại ngùng vì hàm răng sắt thế nhưng so với lúc chưa niềng thì cũng là chuyện nhỏ thôi: “Ban đầu cũng hơi mất tự tin nhưng sau đó cũng quen dần luôn, thấy bình thường. Trong ăn, uống mình có hạn chế một số thứ như theo lời của Bác sĩ dặn. Nói chung cũng có chút hạn chế nhưng cũng không đến nỗi”. 

Mỹ Trinh gắn bó cùng nha khoa Up Dental 36 tháng dài nên có nhiều kỷ niệm với nha khoa. Cô bạn dành nhiều lời khen cho cơ sở “kiến tạo nụ cười” này chính bởi sự nhiệt tình, gần gũi và quan tâm khách hàng. Cô bạn rất yên tâm và hài lòng khi được trải nghiệm chỉnh nha tại Up Dental. Mỹ Trinh cho biết, Bác sĩ không chỉ quan tâm đến sự thay đổi tình trạng răng của mình sau mỗi tháng mà ngay cả vấn đề chăm sóc và vệ sinh nha cũng được hướng dẫn kỹ càng.

“Thật sự ăn được nhưng cũng không dám ăn nhiều tại sợ ảnh hưởng. Đánh răng 2 lần cố định là sáng và tối. Ngoài ra, Bác có nhắc nhở sau mỗi lần ăn uống mình cũng phải vệ sinh răng miệng lại. Nói mình nên giữ vệ sinh răng miệng tốt như bình thường thôi vì vậy mình thấy cũng không có gì khó khăn cả” - Mỹ Trinh.

[cta-bao-gia]

“Tại sao mình không niềng sớm hơn?” và lời khuyên cải thiện răng hàm

tai-sao-nen-nieng-rang-som
“Tại sao mình không niềng sớm hơn?” và lời khuyên cải thiện răng hàm

Tình trạng răng hàm của Mỹ Trinh trước khi quyết định niềng: “Răng mình không đều, bị lệch 1 cái đưa ra, 1 cái đưa vô. Sau khi đến tư vấn với Bác sĩ, Bác có nói răng mình hơi hô do cằm ngắn. Chính vì thế, niềng răng là phương pháp giúp mình khắc phục được cái hô, để răng đều không bị lệch nữa”.

Trước khi đi đến quyết định niềng răng, Mỹ Trinh cũng gặp không ít lời “bàn ra”, đại loại như “niềng răng bị mất duyên”. Cô bạn tâm sự: “Cũng tùy người, có người ủng hộ cũng có người kêu nếu bạn niềng răng nhiều khi sẽ bị mất cái duyên. Nhưng mình thấy niềng răng xong chỉ tự hỏi như hơi hối hận: “Tại sao mình không niềng sớm hơn?””.

Mỹ Trinh đón mừng thành quả niềng răng với nhiều thay đổi hơn cả mong đợi. Trong ngày tháo niềng ấy, cô bạn trông xinh xắn và duyên dáng với nụ cười đều khỏe. Ngắm nhìn trước gương, cô nàng cảm thán về sự thay đổi của mình: “Mình cảm thấy hài lòng khoảng 80% và thật sự bất ngờ. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là lời khuyên từ tấm lòng của mình. Bạn nào có ý định niềng răng mà còn chần chừ, nên đi niềng liền nhé. Nên tranh thủ thời gian để được đẹp sớm hơn”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng