sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tăng Thị Kim Ngân, 25 tuổi, đã trải qua quá trình niềng răng 22 tháng tại Up Dental để khắc phục hàm răng hô và lệch lạc. Đến thời điểm hiện tại, Kim Ngân chính thức tháo niềng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng Kim Ngân có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài 2 năm của mình. 

Tăng Thị Kim Ngân, 25 tuổi, đã trải qua quá trình niềng răng 22 tháng tại Up Dental để khắc phục hàm răng hô và lệch lạc. Đến thời điểm hiện tại, Kim Ngân chính thức tháo niềng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng Kim Ngân có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài 2 năm của mình. 

“Nếu bản thân mình muốn đẹp thì phải chịu đau. Sau khi niềng mình sẽ cười đẹp, tự tin hơn. Muốn đẹp thì cứ làm thôi, không có gì phải sợ hết vì không quá đau đến nỗi mình phải bỏ cuộc, đau 1 -2 ngày là sẽ hết”. Đó là những lời khuyên của Kim Ngân dành cho những ai đang trăn trở về việc niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô và hơi lệch

Nói về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Kim Ngân tâm sự: “Răng của em lúc đó hơi hô với lại bị lệch, không đều răng. Mấy răng trước, bản răng hơi to. Nói chung chỉ tự ti với nụ cười không đẹp thôi, còn ăn uống vẫn bình thường”. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì răng hô và không đều là những dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bản thân Kim Ngân vì cảm thấy tự ti với hàm răng không đều của mình, cô nàng đã tìm đến các phương pháp niềng răng để can thiệp. 

Sau 2 năm niềng răng tại Up Dental, Kim Ngân hạnh phúc khi thấy hàm răng thay đổi nhiều. Ngày được thông báo tháo niềng, cô gái trẻ trông chờ từng ngày: “Nói chung là vui, khi niềng răng chỉ trông, đếm từng ngày để được tháo niềng thôi. Muốn xem kết quả, sự cố gắng của mình”. 

Rồi ngày tháo niềng cũng đến, Kim Ngân bất ngờ khi nhìn hàm răng sau lớp “áo sắt” “thay đổi nhiều, răng đều hơn: "Em thấy Ok, mọi người bảo xinh hơn, răng đẹp hơn hồi trước”. Nếu chờ đợi suốt 2 năm để có được hàm răng đều và đẹp, bạn sẽ làm gì? Riêng Kim Ngân, cô nàng ngay lập tức chụp lại khoảnh khắc ấy để làm kỷ niệm: “Việc đầu tiên là xem răng em như thế nào, xong rồi em chụp lại tấm hình đầu tiên làm kỷ niệm”.

Review niềng răng Up Dental
Review hiệu quả niềng răng

Cảm giác niềng răng như nào?

Phương pháp niềng răng mà Kim Ngân chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Cô nàng bắt đầu quá trình niềng răng với tâm thế lo lắng: Niềng răng sẽ bị xấu, khó chịu, tuy nhiên bằng quyết tâm sẽ có hàm răng đều và đẹp sau khi tháo niềng, nỗi lo lắng không còn là trở ngại lớn với cô gái nhỏ. “Lúc đầu thấy niềng sợ gắn mắc cài xấu nhưng trong quá trình làm, em suy nghĩ: Tháo niềng sẽ đẹp nên thấy bình thường. Nhiều người cũng chọc ghẹo “Mày đeo niềng thế này thế kia... nhưng em thấy không sao, không vấn đề gì, tốt cho mình là được” - Kim Ngân kể lại quyết tâm niềng răng của mình.

Để có hàm răng đều và đẹp như hiện tại, Kim Ngân trải qua quá trình đeo mắc cài 2 năm, kèm với đó là việc “tạm biệt” 8 cái răng. “Đầu tiên là em nhổ 2 trên, 2 dưới và 4 răng khôn” - Kim Ngân kể lại. Việc Kim Ngân phải nhổ 2 răng cối hàm trên và 2 răng cối hàm dưới là để khoảng trống di chuyển răng. Trường hợp răng của Kim Ngân là răng hô, nếu muốn di chuyển các răng phía trước lùi về sau đều, hết hô, Bác sĩ bắt buộc phải nhổ răng để có khoảng trống. Còn về công đoạn nhổ 4 răng khôn là vì “Bác sĩ bảo nhổ tốt, sau này mình niềng sẽ không chạy răng, không ảnh hưởng về sau”. Răng khôn khi mọc lệch, có thể chen chúc và đẩy các răng kế cận nghiêng, lệch, gây đau nhức, ảnh hưởng kết quả niềng răng, chính vì thế Bác sĩ khuyên Kim Ngân nhổ 4 răng khôn đi.

Trải qua quá trình nhổ 8 răng, nghe có vẻ hơi khó khăn với cô gái nhỏ này nhưng Kim Ngân trải qua nó một cách khá thuận lợi, cô nàng kể lại một cách thật thoải mái: “Có chích tê, nói chung nhổ là có đau rồi nhưng chịu được, không có quá sức”.

Về chuyện ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng, Kim Ngân chia sẻ một số kinh nghiệm của mình. Cô nàng tuân thủ những lời khuyên của Bác sĩ như cắt nhỏ thức ăn cứng, hạn chế việc uống nước đá, ngoài ra, cô nàng không có nhiều khó khăn trong chuyện ăn uống. “Nói chung em hạn chế đồ cứng, nếu đồ cứng quá em cắt nhỏ ra. Từ lúc niềng răng đến giờ em bỏ việc uống nước đá luôn, em không biết mấy bạn như thế nào, riêng em là vậy, không uống nước đá, cái gì quá lạnh là em không uống” - Kim Ngân chia sẻ kinh nghiệm ăn uống khi đeo mắc cài.

Review niềng răng Up Dental
Kim Ngân chia sẻ về quá trình niềng răng đau hay không đau

Cảm ơn mẹ đã đồng hành cùng suốt cuộc đời - Kim Ngân

Quá trình niềng răng của Kim Ngân may mắn có mẹ đồng hành và gắn bó. Mặc dù sống xa gia đình, nhưng cô nàng luôn được chia sẻ trong những giai đoạn khó khăn khi niềng răng: “Lúc em niềng cũng có gọi cho mẹ, mẹ hỏi suy nghĩ kỹ chưa mà niềng”.

Ngày được tháo niềng, cô gái nhỏ vội vã gọi về khoe với mẹ, với gia đình. Niềm vui, sự hạnh phúc và tự tin của con gái trở thành niềm vui của cả gia đình: “Mẹ khen với cũng mừng lắm, nhà ai cũng vui. Thông báo ngày tháo niềng thấy 2 năm mới nhanh, nói chung nhà ai cũng vui. Thời gian đầu niềng em cũng đau, em cũng hơi khó chịu, cũng lo. Khi em tháo thì nhà vui”. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của Kim Ngân, không gì ý nghĩa hơn một lời cảm ơn dành cho người mẹ đã đồng hành, lo lắng.“Cảm ơn mẹ đã đồng hành cùng con suốt 2 năm qua, suốt cả cuộc đời” - Kim Ngân.

Review niềng răng Up Dental
Kim Ngân gửi lời cảm ơn mẹ ngày chúc mừng tháo niềng

Địa chỉ niềng răng hô và lệch lạc uy tín Kim Ngân tin tưởng

Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng mà Kim Ngân đã tin tưởng để cải thiện hàm răng không tự tin của mình. Vô tình biết đến Up Dental thông qua Facebook với quảng cáo niềng răng 1 triệu/tháng, Kim Ngân đặt lịch hẹn đến nha khoa tư vấn thử. Ấn tượng đầu tiên của cô nàng về Up Dental chính là sự nhiệt tình của Bác sĩ và nhân viên ở đây: “Nói chung em cũng xem nhiều nơi khác cũng như review, cảm thấy bên đây review tốt nên em đến. Lần đầu tiên em đến đây thấy mọi người tư vấn rất nhiệt tình, với lại ở đây mọi thứ em thấy rất Ok”.

Về chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental, Kim Ngân đánh giá cao sự tiện lợi và hợp lý của chính sách này. Nó giúp cô nàng dễ dàng trong việc cân đối chi tiêu hàng tháng, tiết kiệm 1 triệu/tháng để có tiền niềng răng: “Em thấy rất lợi và tốt, vì niềng răng chi phí khá cao nếu trả một lần hoặc một, hai đợt, ba đợt có nhiều người không đủ điều kiện để làm. Nên nếu hỗ trợ cái này thì dễ dàng hơn cho mọi người đến. Hồi trước em thấy rất ít ai niềng răng sợ tốn phí cao, nhưng bây giờ em thấy rất là nhiều vì thấy có mấy cái hỗ trợ thế này”.

Review niềng răng Up Dental
Kim Ngân gửi lời cảm ơn Bác sĩ và nha khoa Up Dental trong ngày chúc mừng tháo niềng

Về phần Bác sĩ niềng răng cho mình, Kim Ngân nhận xét: “Bác sĩ làm cho em rất Ok, nhiệt tình. Lúc nào Bác sĩ cũng trao đổi, hỏi ý kiến trong quá trình niềng”. Trong buổi Chúc mừng tháo niềng của mình, Kim Ngân gửi lời tri ân đến Bác sĩ Quân - người trước tiếp niềng răng cho mình: “Em gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Quân đã giúp cho em có hàm răng đẹp như ngày hôm nay. Cảm ơn Bác rất nhiều”. 

Về dịch vụ chăm sóc khách hàng của Up Dental, Kim Ngân vô cùng ấn tượng với sự chuyên nghiệp và tận tâm của nha khoa: “Từ lần đầu tiên đến đây và đến ngày hôm nay, em thấy mọi thứ đều Ok, mọi người từ nhân viên tư vấn đến Bác sĩ, mọi người rất nhiệt tình, ân cần. Mỗi tháng nhắc hẹn em 2 - 3 lần, nhắn tin cho em nữa rất nhiệt tình. Nhiều khi em bận, em cũng quên. Nhận được tin nhắn, cuộc gọi em mới nhớ hẹn với bên trung tâm mình”.

Trên đây là review về quá trình niềng răng mắc cài sứ của Mỹ Tâm, nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng click vào nút bên dưới để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng