sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại công ty Up Dental, Mina có buổi review ngắn kinh nghiệm niềng răng trong 2 năm, địa chỉ niềng răng uy tín 1 triệu tháng mà cô nàng tin tưởng. Cùng với đó là những cảm giác thức tế niềng răng đau hay không đau, tách kẽ và nhổ răng có khó chịu không cũng được cô nàng chia sẻ.

Mina cô gái sinh năm 1997 kể chuyện niềng răng hô 2 năm vì ăn không tốt, cắn không được. Tình trạng trước khi niềng của cô nàng là hô, khớp cắn lệch. Đến thời điểm hiện tại, Mina chính thức tháo niềng và đón nhận những thay đổi mới trên hàm răng và nụ cười.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại công ty Up Dental, Mina có buổi review ngắn kinh nghiệm niềng răng trong 2 năm, địa chỉ niềng răng uy tín 1 triệu tháng mà cô nàng tin tưởng. Cùng với đó là những cảm giác thức tế niềng răng đau hay không đau, tách kẽ và nhổ răng có khó chịu không cũng được cô nàng chia sẻ.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Hình ảnh trước và sau
Hình ảnh trước và sau khi niềng của Mina

Trước tiên là vấn đề thay đổi trước và sau khi niềng răng. Theo lời kể của cô nàng thì trước khi niềng, Mina bị răng hô, khớp cắn bị lệch, cô nàng cảm thấy không tự tin mỗi khi cười nói, giao tiếp. Chẳng những vấn đề thẩm mỹ mà tình trạng răng như thế còn gây cho cô nàng không ít khó khăn, đặc biệt là vấn đề ăn nhai. “Trước đây em bị hô, khớp cắn bị lệch. Em cảm thấy thiếu tự tin, bạn bè mọi người xung quanh cũng hay chọc. Em không có cắn được phần phía trước, mỗi lần ăn hạt dưa phải cắn ở phần phía trong”.

Hàm răng đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ vấn đề thẩm mỹ khi cười nói mà còn chức năng ăn nhai, phát âm. Tình trạng răng của Mina là hô và lệch lạc, đây là những dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai bình thường. Nếu để lâu ngày, tình trạng này có thể gây ra các vấn đề như đau khớp thái dương hàm, các vấn đề về tiêu hóa và bệnh đường ruột.

Xét ở nhiều khía cạnh khác nhau, quyết định niềng răng của Mina là rất cần thiết. Đến thời điểm hiện tại, sau khi đã tháo niềng, cô nàng cảm thấy vô cùng hài lòng và tự tin: “Niềng xong em thấy tự tin hẳn ra. Cười, chụp hình gửi cho gia đình, bạn bè coi. Đa số là khen”.

Theo cảm nhận của Mina thì tình trạng răng hô và lệch lạc được thay đổi rất nhiều: “Rất khác so với lúc trước, giảm hô, lúc trước răng em chìa ra phía trước rất là nhiều. Giờ có thể cười thoải mái, góc nào cũng được”. Không chỉ làm đẹp cho bản thân, cô nàng sinh năm 97 còn chia sẻ kinh nghiệm và địa chỉ uy tín cho nhiều người xung quanh nữa. “Còn quảng cáo với mấy người hàng xóm, mấy người đó còn hỏi niềng ở đâu để đưa con đến niềng”.

Niềng răng 1 triệu/tháng rất hợp lý khi Mina niềng răng lúc còn sinh viên

Trong một dịp tình cờ biết đến Up Dental thông qua Facebook, Mina đến đây tư vấn thử. Sự nhiệt tình của nhân viên, chuyên nghiệp của Bác sĩ và chính sách 1 triệu/tháng hợp lý, Mina quyết định niềng răng ngay. Mina kể lại: “Ấn tượng đầu tiên của em là nhân viên và Bác sĩ rất nhiệt tình và chuyên nghiệp”. Niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng tại nha khoa Up Dental, Mina cảm thấy rất hợp lý: “Chính sách này em thấy rất hợp lý, dễ chi trả, phù hợp với học sinh sinh viên có thể đi làm thêm để tự niềng răng được. Lúc đó em còn đi học, tự làm và trả tiền niềng răng cho em”.

Cô nàng còn kể thêm một kỷ niệm trong quá trình niềng răng: “Tại vì em hay làm sứt mắc cài, đến thì Bác sĩ gắn lại cho em và không có la rầy gì hết”. Bác sĩ niềng răng của Mina là bác Quân: “Bác rất ân cần, khi làm em nhướng mày tí xíu là Bác hỏi có đau không, như thế nào? Bác sẽ điều chỉnh lực của Bác. Em thấy may mắn khi được làm với Bác sĩ Quân”.

Trong ngày Chúc mừng đặc biệt sau 2 năm đeo mắc cài, Mina chính thức tháo niềng trong niềm vui, niềm hạnh phúc của bản thân, gia đình và cả Bác sĩ niềng răng chính. Mina không quên dành lời tri ân đặc biệt đến Bác sĩ Quân: “Em cảm ơn Bác sĩ Quân đồng hành với em hơn hai năm, nhờ Bác mà em đã có một nụ cười tự tin như ngày hôm nay”.

Song song đó, cô nàng cũng không quên những người đã đồng hành hỗ trợ để Mina có được hàm răng đều và đẹp như hiện tại: “Mỗi lần tới ngày chuẩn bị tái khám thì sẽ gọi điện nhắc nhở em, nhiều khi em không nghe máy thì cũng gọi hoài để nhắc nhở em. Bác sĩ rất tốt như Bác sĩ Quân, Bác sĩ nào trực thay ca cho Bác sĩ Quân cũng rất Ok. Ở đây, không có gì phải chê được”.

Niềng răng cảm giác lạ lẫm, khó chịu nhất là giai đoạn tách kẽ

Phương pháp niềng răng mà Mina chọn là niềng răng mắc cài kim loại, trước khi bắt đầu quá trình niềng, MiNa lo lắng rất nhiều điều nào là sợ đau, sợ nhổ răng… “Thứ nhất em sợ nhổ răng, sợ đau. Thứ hai sợ mình không kiên trì. Nhưng sau đó cứ nghĩ răng mình sẽ đẹp hơn thì những cái đó không còn là gì” MiNa tâm sự .

“Lạ lẫm, lúc đầu không có quen. Tầm 1,2 tháng là quen” - Đó là cảm giác của cô nàng sinh năm 1997 khi mới mang mắc cài. Xuyên suốt quá trình niềng răng 2 năm, Mina cảm thấy tách kẽ răng là giai đoạn khó chịu nhất. “Giai đoạn đau nhất là đặt thun tách kẽ, còn trong quá trình niềng em không thấy đau. Nhiều bạn nói đau, em niềng không thấy đau gì hết”.

Với tình trạng răng hô và lệch lạc, Mina phải nhổ 4 răng để niềng, vấn đề cần nói trong giai đoạn này theo cô nàng không phải là cảm giác đau hay không đau mà là tâm lý sợ nhổ răng. “Bác sĩ nhổ cho em 4 cái, em sợ nhổ răng nhưng ở đây em thấy nhổ không đau. Chính thuốc tê và nhổ là xong” - Cô nàng thong thả kể lại giai đoạn nhổ răng khi niềng.

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng của cô gái niềng răng tuổi 20

Kinh nghiệm ăn uống
Kinh nghiệm ăn uống của Mina

Bên cạnh những trải nghiệm thực tế khi niềng răng hô, lệch lạc, MiNa cũng không quên chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng trong thời gian 2 năm. “Em mua tăm nước để đánh răng sáng tối. Ăn uống thì ăn những thứ mền, tránh cắn vào răng cửa, ăn bên trong. Nói vậy thôi chứ thịt, gà em đều làm láng hết.

Khép lại buổi chúc mừng tháo niềng cho cô nàng Mina xinh đẹp là lời khuyên gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng: “Em nghĩ nếu các bạn sợ đau thì các bạn đến phòng khám này, vì em là một người cực kỳ sợ đau, em sợ máu nữa nhưng em thấy là ở đây không có đau. Với lại các bạn chỉ cần nghĩ là mình muốn có một nụ cười tự tin, mình muốn sau này mình suôn sẻ mọi việc thì mình phải thay đổi bản thân mình”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/featured

Thẩm định răngThẩm định răng