sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Mai Thị Khuyên (30 tuổi), đang làm việc tại công ty may ở Bình Dương, bắt đầu hành trình niềng răng tại Up Dental cách đây hơn 2 năm, đến nay, Khuyên đã được tháo niềng. Trong ngày chúc mừng tháo niềng nhiều cảm xúc, cô nàng có buổi chia sẻ ngắn về lý do đi niềng răng cũng như kinh nghiệm đeo mắc cài hơn 02 năm

“Các bạn có ý định niềng thì cứ việc niềng, đừng có ngại. Kết quả sẽ hài lòng”. Đó là chia sẻ của Mai Thị Khuyên - một khách hàng niềng răng tại Up Dental. 

Mai Thị Khuyên (30 tuổi), đang làm việc tại công ty may ở Bình Dương, bắt đầu hành trình niềng răng tại Up Dental cách đây hơn 2 năm, đến nay, Khuyên đã được tháo niềng. Trong ngày chúc mừng tháo niềng nhiều cảm xúc, cô nàng có buổi chia sẻ ngắn về lý do đi niềng răng cũng như kinh nghiệm đeo mắc cài hơn 02 năm.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô, lệch lạc

Nói về lý do đi niềng răng cách đây 02 năm, Thị Khuyên cho hay hàm răng hô và lệch lạc làm có cô nàng không thể tự tin. “Trước kia răng của mình bị hô và lệch lạc nên rất thiếu tự tin. Mình quyết định niềng răng vì muốn mình đẹp hơn, tự tin hơn khi ra đường nên mình quyết định làm”.

Răng hô và lệch lạc là tình trạng khá phổ biến của người Việt Nam chứ không riêng gì Khuyên. Răng hô là tình trạng các răng chìa ra trước trong mất cân đối khi nhìn tổng thể khuôn mặt, răng lệch lạc là tình trạng các răng mọc lộn xộn và không sắp đều trên cung hàm. Tình trạng răng của Thị Khuyên được đánh giá là dạng sai khớp cắn mức độ khó, cần phải niềng răng để sắp đều các răng trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn, chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ.

Phương pháp niềng răng lúc đó cô nàng này lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Ưu thế của phương pháp này là hệ thống mắc cài và dây cung cứng chắc và có độ bền cao, được gắn trực tiếp trên răng giúp rút ngắn thời gian niềng răng mà hiệu quả vẫn đảm bảo. Sau hơn 02 năm đeo mắc cài, đến nay Thị Khuyên đã chính thức tháo niềng, cô nàng đón nhận hàm răng thay đổi và nụ cười mới trong sự hài lòng và niềm hạnh phúc. “Tình trạng răng hiện tại mình rất hài lòng, răng của mình đẹp hơn trước, mình cảm thấy tự tin hơn”.

Không chỉ bản thân Thị Khuyên cảm nhận sự thay đổi sau khi tháo niềng mà bạn bè, người thân cũng nhận thấy một hệ quả tích cực sau hơn 02 năm cô nàng đeo mắc cài: Ai cũng bảo Khuyên “đẹp hơn hồi trước, cười nhiều hơn”.

Thế mới thấy, lợi ích của việc niềng răng chỉ những người trải qua rồi mới hiểu, tạm ví von nó là quá trình “ươm mầm” suốt hơn 02 năm để đổi lại một ngày gặt hái thành quả: Hàm răng đều và nụ cười tự tin suốt đời. Bản thân cô nàng Mai Thị Khuyên là một điển hình cho sự thay đổi trước và sau khi niềng răng, không chỉ ở hàm răng mà còn ở sự tự tin và nụ cười mới.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng của Mai Thị Khuyên
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Khi niềng nghĩ sẽ khó khăn lúc ăn - Điều lo lắng nhất khi niềng răng

Bên cạnh niềm hạnh phúc khi sở hữu hàm răng đều đẹp, trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Thị Khuyên dành nhiều thời gian chia sẻ về kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng của mình. Cũng như nhiều người khác, tâm trạng lo lắng: “Khi niềng nghĩ sẽ khó khăn lúc ăn”, choáng ngộp suy nghĩ của cô nàng trước khi bắt đầu hành trình “sống chung với mắc cài”: “Khi niềng nghĩ sẽ khó khăn lúc ăn, sợ không biết khi làm xong như thế nào, có đẹp hay không?”. 

Nếu so sánh giữa những nỗi lo khi niềng răng thì có vẻ như cảm giác tự ti vì hàm răng hô và lệch lạc mãnh liệt hơn, nó thôi thúc Thị Khuyên bước qua những nỗi sợ để bắt đầu hành trình mang mắc cài. Sau hơn 02 năm niềng răng, Thị Khuyên nhìn lại, xuyên suốt quá trình niềng răng, cô nàng cảm thấy: “Không có đau lắm, có điều hơi khó chịu, thời gian đầu ăn uống hơi khó khăn”. 

Theo kinh nghiệm của Thị Khuyên thì những ai đang niềng răng “không ăn đồ cứng, mình chỉ ăn đồ mềm. Đồ ăn cắt nhỏ, không cắn trực tiếp”.

Còn về vấn đề chăm sóc răng miệng khi niềng, cô nàng đặc biệt nhấn mạnh thói quen sử dụng chỉ nha khoa và vệ sinh răng miệng thường xuyên để giữ hàm răng khỏe mạnh trong suốt quá trình đeo mắc cài. Theo cảm nhận của Khuyên thì khi niềng răng sẽ “rất khó vệ sinh vì có gắn mắc cài, phải chải rất kỹ. Có xài chỉ nha khoa”.

Video review niềng răng của khách hàng Mai Thị Khuyên

Cảm nhận khi điều trị niềng răng tại Up Dental

Nói về địa chỉ niềng răng đã đồng hành và giúp Thị Khuyên thay đổi hàm răng hô, lệch lạc ngày nào, cô nàng gọi tên Up Dental - một cơ sở niềng răng uy tín, chuyên sâu tại TP. HCM. Tình cơ biết đến Up Dental thông qua Facebook, Thị Khuyên để lại thông tin và được sắp xếp lịch hẹn đến gặp bác sĩ thăm khám cũng như tư vấn niềng răng. Thị Khuyên kể lại: “Lên trên mạng thấy thông tin rồi quyết định đi qua đây. Lần đầu đến Up Dental thấy cơ sở vật chất hiện đại hơn nhiều Nha khoa khác, Bác sĩ rất thân thiện”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng đặc biệt của mình, Thị Khuyên dành lời tri ân đặc biệt đến bác sĩ và đội ngũ nhân viên Up Dental vì đã đồng hành và giúp cô nàng có được nụ cười tự tin như hiện tại: “Bác sĩ phục vụ tận tình, nhân viên thân thiện. Bác Quân rất thân thiện. Cảm ơn Bác Quân đã giúp em có được hàm răng đẹp”.

Up Dental địa chỉ niềng răng mà Thị Khuyên tin tưởng, được biết đến là nha khoa đầu tiên có chính sách niềng răng trả góp 01 triệu/tháng. Bản thân Thị Khuyên đã trải nghiệm và nhận xét về chính sách này như sau: “Chính sách trả góp: Rất thuận lợi, tại mình là công nhân nên chia nhỏ như vậy sẽ có đủ khả năng cho tụi chị hơn”. Theo đó, khi niềng răng, Thị Khuyên được chia nhỏ chi phí niềng răng thành từng tháng, mỗi tháng khi đi tái khám, cô nàng chỉ cần mang theo 01 triệu thanh toán dần cho nha khoa đến khi hoàn tất gói niềng. 

Chúc mừng tháo niềng răng hô, lệch lạc
Khách hàng Mai Thị Khuyên tự tin chụp ảnh chúc mừng tháo niềng tại nha khoa Up Dental

Cảm nhận những ngày đầu đeo niềng và niềm hạnh phúc khi có người đồng hành

Những ngày đầu mới gắn mắc cài có lẽ là khoảng thời gian ấn tượng nhất với Thị Khuyên, khi đã kết thúc quá trình niềng răng, cô nàng vẫn thường xuyên nhắc lại cái cảm giác: “Lúc ban đầu gắn vào chưa quen thì hơi đau, cảm giác vướng trong miệng, sau một thời gian thì hết”.

Động lực giúp cô nàng dễ dàng vượt qua quá trình niềng răng hơn 02 năm có lẽ là những người thân luôn ủng hộ và đồng hành, đặc biệt là ông xã. Trong sự hạnh phúc khi được tháo niềng, Thị Khuyên chia sẻ niềm vui với người chồng thân yêu: “Cảm ơn ông xã trong thời gian qua đã ủng hộ bà xã, đồng hành cùng bà xã suốt thời gian niềng”.

Mai Thị Khuyên mùi mẩn cảm ơn ông xã trong ngày tháo niềng
Lời cảm ơn "ngọt như mía lùi" của vị khách 30 tuổi gửi đến ông xã vì ủng hộ niềng răng

Thế đấy, quá trình niềng răng hơn 02 năm nghe có vẻ dài, nhưng khi vượt qua rồi, bạn sẽ thấy không quá khó khăn, vì trong khoảng thời gian ấy, bạn sẽ có những trải nghiệm và kỉ niệm đặc biệt. Hành trình niềng răng hô và lệch lạc của Thị Khuyên là một ví dụ điển hình, nó khép lại với một kết quả viên mãn - một hàm răng đều, một nụ cười tự tin. Đến nay, cô nàng đã tháo niềng nhưng vẫn chăm chỉ đeo hàm duy trì để giữ hàm răng đều sau niềng của mình. “Mình vẫn đeo máng duy trì, khi ăn thì tháo ra, ăn xong vệ sinh lại đeo. 6 tháng đầu đeo cả ngày và đêm”. Chúc cho cô nàng Mai Thị Khuyên sẽ hạnh phúc hơn với hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin của mình!

Để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng