sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng càng sớm càng tốt, niềng càng sớm càng đẹp… Đau thì ai cũng đau nhưng sau này thấy răng mình nó đẹp thì không bao giờ hối hận” là lời tâm sự của cô nàng 27 tuổi niềng răng cải thiện tình trạng móm và xô lệch ở Up Dental.

 “Niềng càng sớm càng tốt, niềng càng sớm càng đẹp… Đau thì ai cũng đau nhưng sau này thấy răng mình nó đẹp thì không bao giờ hối hận” là lời tâm sự của cô nàng 27 tuổi niềng răng cải thiện tình trạng móm và xô lệch ở Up Dental.

Nguyễn Kim Phượng (27 tuổi), là nhân viên văn phòng, cô nàng có thời gian niềng răng 3 năm ở Up Dental. Đến thời điểm hiện tại, Kim Phượng đã tháo niềng và có những chuyển biến tích cực về răng miệng. Trong ngày vui tháo niềng, cô nàng có buổi tâm sự ngắn về hành trình niềng răng móm 3 năm của mình.

“Hồi xưa mình móm ghê lắm, như giờ thì hết rồi”

truoc-khi-nieng
“Hồi xưa mình móm ghê lắm, như giờ thì hết rồi”

Kể về động lực thôi thúc quyết định niềng răng ngày trước, Kim Phượng cho biết: “Mình bị móm, khớp cắn ngược với lại răng xộc xệch”. Răng móm là một dạng của sau khớp cắn, gây khó khăn trong ăn uống và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để giải quyết vấn đề này, niềng răng là một trong những cách được các bạn trẻ hiện nay áp dụng. Bản thân Kim Phương cũng thế, cô tìm hiểu và lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại 3 năm để cải thiện hàm răng và nụ cười của mình.

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được ví von là “niềng răng sắt”. Phương pháp này được xem là nền tảng của các phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện đại giúp cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc... Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất. 

Và sau 3 năm đồng hành cùng với mắc cài, ngày Kim Phượng được các Bác sĩ thông tháo tháo niềng cũng đến. Cô nàng nhân viên văn phòng không giấu được sự vui mừng khi chứng kiến hàm răng sau hàng mắc cài đã có nhiều thay đổi. Đánh giá về tình trạng răng hiện tại, cô nàng vui vẻ cho hay: “Thay đổi, lúc đi tư vấn Bác sĩ nói sẽ khắc phục được 70 - 80% thì mình thấy nó cũng khắc phục được như vậy chứ không phải 100% tại vì mình bị móm hàm, muốn hết phải phẫu thuật. Xung quanh mọi người ai cũng nói bây giờ mình hết móm như hồi xưa, hồi xưa mình móm ghê lắm”.

Vậy là sau một thời gian cố gắng, Kim Phượng cũng nhận được một kết quả xứng đáng. Niềng răng không chỉ giúp cô nàng có được hàm răng đều, đẹp mà hơn thế nữa đó chính là sự tin và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

[cta-cam-nang]

Niềng răng đau hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Theo các Bác sĩ, niềng răng đau hay không đau còn phụ thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người. Đối với Kim Phượng, cô nàng cho biết mình có một cơ địa dễ thích nghi nên quá trình niềng răng của cô nàng chỉ đau 1 - 2 ngày đầu tiên “Mình  cơ địa dễ thích nghi cho nên niềng 1 - 2 ngày đầu mình thấy đau nhưng sau đó mình thấy bình thường, mình có thể quen từ từ mình ăn bình thường lại rồi, mình cũng không có đau đến nỗi cả tuần hay cả tháng gì đó, chắc do cơ địa của mình” - Kim Phượng.

Nói thêm về giai đoạn nhổ răng, Kim Phương chia sẻ rằng không đau và khó chịu như bản thân tưởng tượng. Theo cô nàng một phần là do cơ địa, một phần là nhờ vào tay nghề của Bác sĩ. “Do cơ địa mình thôi, mình về không phải uống một viên thuốc kháng sinh nào luôn. Nhưng cũng nhờ tay nghề Bác sĩ, Bác sĩ làm rất ok, rất êm luôn, mình về chẳng thấy đau cũng chẳng chảy máu, không phải uống thuốc luôn, mình thấy bình thường”.

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng

kinh-nhgiem-khi-nieng-rang
Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng

Niềng răng mắc cài kim loại nên việc ăn uống và chăm sóc răng miệng sẽ khó khăn hơn một chút vì sau khi niềng của bạn yếu và dễ tổn thương, Vì vậy các Bác sĩ khuyên nên chọn ăn những thực phẩm mềm, giàu chất dưỡng cung cấp cho răng phát triển khỏe mạnh, hạn chế ăn đồ cứng, dẻo, dai…

Hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống và chăm sóc răng miệng trong việc chỉnh nha, Kim Phượng làm theo đúng sự chỉ dẫn của Bác sĩ là “hạn chế ăn những món có xương, tại vì cắn nhiều nó sẽ bị rớt mắc cài. Thời gian đầu ăn rất khó, cho nên đi đâu cũng phải có cái kéo cắt nhỏ ra.”

Để tránh bị các bệnh lý về răng miệng ảnh hưởng sức khỏe, cô nhân viên văn phòng rất kỹ lưỡng trong việc vệ sinh răng miệng của bản thân. Theo cô nàng, cứ mỗi lần ăn xong phải vệ sinh răng miệng, sử dụng thêm các dụng cụ như bàn chải kẽ để lấy thức ăn dễ dàng hơn. “Mình chỉ xài bàn chải kẽ, với lại mình đánh răng bình thường thôi. Thời gian đầu lúc mới niềng mình chưa quen, thức ăn dính vô răng mình chưa kiểm soát được, ăn xong mình đánh răng, nhưng về sau mình có thể kiểm soát được lượng thức ăn dính vào răng mình có thể 1 ngày đánh 2 lần như bình thường thôi”.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng Kim Phượng tin tưởng lựa chọn

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng Kim Phượng tin tưởng lựa chọn

Địa chỉ niềng răng Kim Phượng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Kể lại cơ duyên biết đến nha khoa, cô nàng hào hứng cho biết: “Mình vô một hội niềng răng có bạn làm ở Up Dental cái mình mới hỏi, tại mình cũng tham khảo nhiều chỗ rồi, mình hỏi bạn niềng ở đâu, bạn nói ở Up Dental mình mới lên Facebook search. Mình lên thấy cơ sở vật chất, nhân viên mình thấy ok, mình quyết định ở đây luôn, không đi chỗ nào nữa hết”.

Niềng răng ở Up Dental, Kim Phượng được áp dụng chính sách trả góp hàng tháng. Theo quan điểm cá nhân, Kim Phượng cho biết cô rất hài lòng với chính sách hỗ trợ này của nha khoa. Mỗi tháng chỉ cần bỏ ra 1 - 1.5 triệu nên vấn đề chi phí không còn là gánh nặng với cô nàng: “Mình thấy rất phù hợp, ví dụ những bạn sinh viên không có điều kiệ mình có thể xin gia đình khoảng 5 - 6 triệu thôi, mỗi tháng chỉ cần bỏ ra 1 - 1.5 triệu mình có thể niềng răng được rồi. Hồi đó nếu đóng một lần 15 triệu thấy nó cũng khó khăn nhưng chia nhỏ ra mình thấy nó dễ, không có vấn đề, tại vì mình niềng 3 năm lận mà”.

Bên cạnh vấn đề chi phí, Kim Phượng cũng đánh giá cao chất lượng dịch vụ ở nha khoa, đặc biệt là Bác sĩ Hương - người  đồng hành cùng cô nàng trong suốt quá trình chỉnh nha cải thiện nụ cười. Nhân xét vài điều về Bác, cô nhân viên văn phòng cho rằng: “Mình thấy Bác Hương điều trị cho mình rất là tận tâm, nhẹ nhàng, hỏi cái gì Bác cũng vui vẻ trả lời, nói chung mình thoải mái lắm chứ không có kiểu ngại hỏi Bác, mình có thắc mắc gì tới ngày mình tái khám mình sẽ hỏi”.

“Mình khuyên mấy bạn càng sớm càng tốt. Đau thì ai cũng đau nhưng mà sau này thấy răng mình nó đẹp thì không bao giờ hối hận”. Là lời khuyên Kim Phượng gửi đến các bạn đang gặp vấn đề về răng miệng nhưng còn nhiều lo lắng, sợ hãi không dám đi niềng. Với cô nàng 24 tuổi niềng răng đương nhiên sẽ đau, nhưng nếu bạn kiên trì, cố gắng thì mọi khó khăn đều sẽ được giải quyết. Vì vậy hãy mạnh mẽ đến ngay nha khoa để bắt đầu quá trình “Kiến tạo nụ cười” nhé. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng