sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Bạn nghĩ niềng răng tuổi 27 là không cần thiết vì nó không hiệu quả, không giúp bạn có hàm răng đều và đẹp. Suy nghĩ đó có thể sẽ thay đổi 180 độ nếu bạn đọc những chia sẻ của cô nhân viên thiết kế cảnh quan hài hước Nguyễn Minh Thục Linh và câu chuyện niềng răng khểnh, lòi sỉ ở tuổi 27.

Bạn nghĩ niềng răng tuổi 27 là không cần thiết vì nó không hiệu quả, không giúp bạn có hàm răng đều và đẹp. Suy nghĩ đó có thể sẽ thay đổi 180 độ nếu bạn đọc những chia sẻ của cô nhân viên thiết kế cảnh quan hài hước Nguyễn Minh Thục Linh và câu chuyện niềng răng khểnh, lòi sỉ ở tuổi 27.

“Chào các bạn, mình tên Thục Linh, hiện tại mình đang làm nhân viên thiết kế cảnh quan, mình tháo niềng 6 tháng rồi. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm niềng răng cũng như tháo niềng của mình”. Đó là những lời mở đầu cho buổi chia sẻ của Nguyễn Minh Thục Linh trong ngày Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental.
 

Động lực đi niềng răng là để về già ăn uống thoải mái được

Hàm răng khểnh, lòi sỉ, các răng lệch lạc là tình trạng của Thục Linh cách đây 2 năm, trước khi bắt đầu hành trình niềng răng. Mục đích của việc niềng răng của cô nàng ban đầu chỉ là: “đi niềng cho đều đẹp, răng đều như bắp cười hay hơn”.

Sở hữu hàm khấp khểnh và lệch lạc chẳng những làm Thục Linh không tự tin khi cười nói mà còn gặp nhiều khó khăn khi chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Cô nàng kể lại: “Trước đây, khi răng mình lòi sĩ việc vệ sinh chăm sóc rất khó khăn, răng thụt ra thụt vô dễ sâu răng nên quyết tâm quyết chí đi làm”.

Bắt đầu ý định niềng răng khi đã 27 tuổi, bản thân Thục Linh cũng có nhiều lo lắng: Nào là niềng răng tuổi 27 có hiệu quả hay không? Niềng răng có khó khăn hay nguy hiểm gì hay không? Và quan trọng nhất là vấn đề chi phí vì theo Thục Linh “tiền niềng răng 1 lần cũng hơi cao, cũng cảm thấy hơi lo sợ không biết niềng răng ăn uống như thế nào, lúc làm việc với khách hàng mà show ra bộ răng thì rất là nguy hiểm…”

Mặc dù có rất nhiều lo lắng nhưng khi đến Up Dental tư vấn về niềng răng, Thu Linh cảm thấy an tâm hơn, nhưng lo lắng cũng được Bác sĩ giải đáp kỹ càng. Cuối cùng, cô nàng quyết định đeo niềng răng mắc cài sứ để cải thiện hàm răng lệch lạc, lòi sĩ của mình. Động lực quan trọng để cô nàng vượt qua những khó khăn, áp lực, lo lắng ban đầu chính là một hàm răng khỏe mạnh để an nhai. “Cũng không có gì cao sang hết, chỉ là mình muốn đẹp hơn, sức khỏe răng miệng tốt hơn về già ăn uống thoải mái được”.

Thế mới thấy, hàm răng không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà cả sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân cũng rất quan trọng. 27 tuổi niềng răng, với nhiều người có thể là muộn nhưng Thục Linh nghĩ rằng: “Thà muộn còn hơn không làm gì hết, chấp nhận hàm răng lệch lạc cả đời”. Theo cô nàng thì: “27 tuổi thực ra không muộn cũng không sớm, càng sớm càng tốt. Việc niềng răng cũng tùy mỗi người, không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cải thiện nhiều hơn, hình ảnh của bạn cũng đẹp hơn trong mắt người khác. 2 năm không nhiều có người 3 năm nữa, cháu mình cũng niềng từ nhỏ, đeo mắc cài 6 năm. Vậy nên 27 tuổi hoặc cao hơn không là vấn đề các bạn cố gắng đi niềng nếu có điều kiện thay đổi bản thân”.

Đó là những lời “tâm can” của Thục Linh gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng như mình trước đây.

nieng-rang-khenh
Hình ảnh răng lệch lạc trước khi niềng

[cta-cam-nang]

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng khểnh lòi sĩ

Nói về sự thay đổi trước và sau khi niềng răng khểnh, Thục Linh so sánh: “Mình hay cười, trước khi niềng răng 2 cái răng vểnh lên với 2 răng cửa không ở giữa. Khi niềng xong là tuyệt vời, niềng xong hàm mình gọn đi, mặt mình cân đối nhỏ 2 cằm lại, chuyển từ mặt "Ô" sang "O" một tí”.

Niềng răng là một phương pháp nắn chỉnh răng khấp khểnh, lòi sĩ như của Thục Linh rất hiệu quả. Sau 2 năm niềng răng, nhìn thấy hàm răng nhiều thay đổi, cô nhân viên thiết kế cảnh quan hạnh phúc: “Gỡ niềng ra cười miết, mình cảm thấy tươi và tự tin hơn. Khi niềng mình chăm sóc kỹ không vàng như trước nên giao tiếp tự tin hơn khi trước”.

Với hàm răng đều, không còn khấp khểnh, lòi sĩ, Thục Linh tự tin cười nói, giao tiếp và đặc biệt là chụp ảnh khoe với bạn bè người thân. “Mình khoe với người nhà mình trước, từ đầu đến cuối gắn mắc cài không thấy được nên khi gỡ ra xuất sắc. Bạn mình nói là sao không đi niềng sớm hơn, mình up facebook, nhiều người vào cũng nhận không ra”.

Cười nhiều hơn, xinh đẹp, thân thiện hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn là những gì Thục Linh nhận được sau khi niềng răng. Đây được xem là những lợi ích lâu dài mà việc niềng răng mang đến cho những ai mạnh dạn niềng răng để thay đổi bản thân. “Mình chia sẻ thêm: 2 răng cửa mình bị lệch 1 bên, theo phong thủy cái gì cũng chỉn chu đưa về quỹ đạo rồi cái gì cũng khác, mình tự nhiên hơn cười nhiều hơn sẽ tạo sự thân thiện với mọi người nên đều mang kết quả tốt đẹp. Cười nhiều, trẻ lâu”.

nieng-rang-khenh
Sự thay đổi trước - sau khi niềng răng

Thấy nha khoa có màu sắc và bố cục hợp nên niềng răng luôn

Địa chỉ niềng răng mà Thục Linh gắn bó suốt 2 năm để có hàm răng đều và đẹp là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Nói về cơ duyên biết đến Up Dental, Thúc Linh kể lại: “Có một dịp Up Dental chạy quảng cáo facebook thì mình cũng đọc được đúng dịp 8/3 có chương trình trả góp 1 triệu 1 tháng. Thấy hợp lý và đúng ý nguyện quá nên mình đến Up Dental vấn công nghệ và chi phí điều trị nên mình quyết định làm”.

Lần đầu đến Up Dental tư vấn niềng răng, cô nàng thiết kế cảnh quan “rung động” và vô cùng ấn tượng với gam màu chủ đạo và bố trí tại nha khoa. Tìm được một nha khoa có màu sắc ưng ý, lại thêm Bác sĩ, nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại… Thục Linh quyết định ký hợp đồng niềng ngay.

“Ấn tượng ban đầu đến nha khoa là chuyên nghiệp, sang trọng, hiện đại. Mình làm thiết kế nên các gam màu sắc bố cục mình thích lắm. Đặc biệt làm màu cam, xám, email của mình cũng cam - xám. Đồ của mình cũng thích màu nổi, nhất màu cam nên vô mình thích thú có duyên nên ký hợp đồng ngay”.

Sau 02 năm niềng răng và trải nghiệm dịch vụ niềng răng tại Up Dental, Thục Linh đáng giá cao nha khoa cả vệ dịch vụ, kết quả niềng răng và đặc biệt là Bác sĩ niềng răng. Thục Linh nhắn gửi Bác sĩ niềng răng trong ngày Chúc mừng tháo niềng: “Không được nhìn thấy mặt Bác, bởi Bác đeo khẩu trang hoài có điều Bác làm rất êm ái, có khi đi làm về mệt quá Bác làm có thể ngủ quên được luôn. Cảm ơn Bác đã tạo sự đổi mới để có được kết quả như ý. Cảm ơn Bác rất nhiều”. Cùng với Bác sĩ niềng và chăm sóc răng miệng, thì đội ngũ lễ tân, chăm sóc khách hàng… của Up Dental cũng được cô nàng dành nhiều lời khen. “Ở đây tự nhiên thoải mái, nhất là các bạn tiếp tân hay gọi điện nhắc lịch chăm sóc mình. Các chú bảo vệ cũng rất lịch sự cảm thấy thoải mái, không gian thì ấm cúng hiện đại mình thấy thoải mái khi đến khám”.

khach-hang-thao-nieng
Thục Linh cảm thấy ấn tượng và tin tưởng Up Dental trong lần thăm khám niềng răng đầu tiên

[cta-bao-gia]

Tách kẽ răng không đau chỉ thấy… mê

Trước khi gắn mắc cài sứ điều chỉnh hàm răng lòi sĩ, Thục Linh phải trải qua các bước điều trị tổng quát, tách kẽ, nhổ răng… Thục Linh kể lại trong ngày Chúc mừng tháo niềng: “Mình phải điều trị tổng quát, khám răng sâu viêm nha chu, điều trị hết các vấn đề đó mới niềng. Nhưng cũng chưa được niềng liền đâu phải tách kẽ, nhổ răng”.

Niềng răng phải nhổ răng là điều mà nhiều lo lắng. Tuy nhiên chỉ định nhổ răng gần như bắt buộc cho những trường hợp niềng răng lệch lạc, hô ở người trưởng thành. Trường hợp răng khấp khểnh của Thục Linh là một dạng niềng răng lệch lạc cần phải nhổ răng. Thục Linh phải nhổ 4 răng để có khoảng trống di chuyển răng. Khi được hỏi về cảm giác nhổ răng khi niềng, Thục Linh kể lại: “4 cái răng, như Bác sĩ nói 2 cái răng cối vô dụng nên nhổ, 1 cái dưới và 1 cái răng sâu, tổng cộng 4 cái. Có lần Bác sĩ hỏi mình muốn nhổ 1 lần 1 cái hay 1 lần 2 cái, nên mình nói nhổ 3 cái 1 lần được không nhưng mình cũng sợ nên quyết định 1 lần 1 cái nhưng nhổ không đau, về làm theo hướng dẫn nên ăn uống bình thường”.

Sau cảm giác nhổ răng chẳng đau nhức là vấn đề tách kẽ răng khi niềng. Theo nhiều bạn niềng răng thì tách kẽ răng có lẽ là giai đoạn khó chịu nhất. Tuy nhiên, cảm giác của Thục Linh chỉ hơi ê và tê tê chứ không đau kinh khủng như tưởng tượng: “Ê, tê tê hơi tức nhưng mê, cũng không ảnh hưởng gì nhiều vì răng mình đang khít tách xa nhau nên nó phải buồn thôi. Cũng tê tê chứ không vấn đề gì, kéo dài cũng 2 - 3 tuần mỗi lần tách 1 chút, làm đẹp phải chấp nhận”.

Trong suốt quá trình niềng răng, đặc biệt là những lần tái khám siết răng, Thục Linh cảm thấy “cũng nhẹ nhàng lắm, nói ê căng tức vậy thôi chứ không đau nhiều. Răng vẫn ở đó nên ăn uống bình thường không có vấn đề”. Quá trình niềng răng 2 năm qua lời kể của cô nàng thiết kế cảnh quan khá bình thường, hay chính xác là tương đối nhẹ nhàng và tất cả nằm trong giới hạn chịu đựng.

khach-hang-thao-nieng
Ê, tê tê hơi tức nhưng mê... là những cảm xúc của Thục Linh khi tách kẽ răng để niềng

Những kinh nghiệm “xương máu” khi niềng răng, ai cùng phải thủ

Một vài kinh nghiệm khi niềng răng được cô nàng Thục Linh chia sẻ trong ngày Chúc mừng tháo niềng như cắt nhỏ thức ăn, thủ sẵn những “trợ thủ” như bộ dao, kéo nhỏ để cắt nhỏ thức ăn khi đeo niềng. Thục Linh kể lại: “Lúc mình niềng đúng dịp mình xếp lịch các bạn đi chơi, ăn rất nhiều món ngon nhưng ăn sài kéo cắt nhỏ ra, đặc sản món dai cứng nên cắt nhỏ ra hơi bất tiện xíu nhưng bình thường. Sau đó kiểm soát được nên không có vấn đề”.

Chính vì thói quen mang theo kéo để cắt nhỏ thức ăn mà cô nàng Thục Linh đã rơi vào một “tình huống khó đỡ” trong quá trình niềng. Cô nàng hài hước kể lại: “Một lần đi du lịch mang theo cái kéo nhỏ vào hành lý ký gửi nên lên máy bị tịch thu, bị kêu è..è nhưng không biết là gì, cuối cùng là cái kéo yêu quý. Chị bị tịch thu 2 cái, vì kéo chuyên dụng nên đầu tư nhiều tiền lắm nên những lần sau thì nhớ”.

khach-hang-thao-nieng
Thục Linh tự tin trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Ăn thức ăn nhỏ, ít dai, cứng là những yêu cầu cơ bản dành cho những ai đang niềng răng. Bản thân, Thục Linh niềng răng mắc cài sứ cũng phải rất khó khăn để bảo vệ hàm răng khỏe mạnh trong thời gian đầu, ấy vậy mà cô nàng cũng bị rớt mắc cài đến 2 lần. “Yêu cầu 1 hàng dài, phải chăm chỉ đánh răng, phải bảo vệ hàm răng đồ ăn cứng hay day lướt qua hết. Bạn bè trong văn phòng ăn vặt thì ngồi nhìn thôi, mỗi lần ăn xong phải kiểm tra xong xem có bị gì không vì chị niềng răng sứ, nghe tiếng nhẹ cũng sợ sứt. Mình niềng 2 năm sứt khoảng 3 lần nên cũng kỹ việc đó”.

Cùng với những kinh nghiệm ăn uống khi niềng, Thục Linh cũng chia sẻ một số “bí quyết” chăm sóc răng miệng và mắc cài như: Mang theo chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, vệ sinh răng miệng thường xuyên sau khi ăn bảo vệ răng miệng khỏe mạnh, không bị xỉn màu trong suốt quá trình chỉnh nha.“Đánh răng kỹ thời gian lâu, ăn trưa, tối phải đánh. Bảo vệ răng miệng tốt, niềng răng cũng là động lực để mình bảo vệ, chú tâm đến sức khỏe răng miệng mình”.

Khép lại buổi chia sẻ Chúc mừng tháo niềng, Thục Linh có lời “dụ nhẹ” các bạn đang có định niềng răng mà còn nhiều lo lắng. “Nhắn thì không có nhưng dụ, dụ mấy bạn không tự tin về hàm răng của mình hay muốn thay đổi sức khỏe ngoại hình răng miệng. Cái răng cái tóc là góc con người, các bạn nên niềng răng sẽ có kết quả không ngờ được, mình là minh chứng, mặt nhỏ đi liền”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng