sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Trịnh Minh Tú, 22 tuổi, đang làm Sales ở công ty Thực phẩm có kinh nghiệm hơn 2 năm niềng răng để khắc phục răng hô và thưa. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được Up Dental tổ chức, Minh Tú có buổi chia sẻ ngắn về quá trình niềng răng, kinh nghiệm chọn nha khoa uy tín, mẹo ăn uống và chăm sóc răng miệng như thế nào?

Trịnh Minh Tú, 22 tuổi, đang làm Sales ở công ty Thực phẩm có kinh nghiệm hơn 2 năm niềng răng để khắc phục răng hô và thưa. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được Up Dental tổ chức, Minh Tú có buổi chia sẻ ngắn về quá trình niềng răng, kinh nghiệm chọn nha khoa uy tín, mẹo ăn uống và chăm sóc răng miệng như thế nào?

Răng thưa nhiều và hô phải làm sao?

Nói về xuất phát điểm dẫn đến quyết định niềng răng cách đây hơn 2 năm, Minh Tú cho hay mình bị “thưa răng nhiều và không dám cười, người ta giao tiếp thì mình ngại. Răng hô nữa và không được đều, khớp nhai không giống mọi người”.

Khác với một vài bạn trẻ cảm thấy việc cười để lộ hàng mắc cài làm các bạn không xinh đẹp, Minh Tú cảm thấy tự tin và xinh đẹp hơn khi niềng răng: “Do trước đây răng của mình xấu trước rồi, lúc đeo niềng vô em cảm giác tự tin hơn”. Sau 2 năm niềng răng, Minh Tú chính thức tháo niềng trước Tết 2019, niềm hạnh phúc khi nhìn hàm răng đều, đều sau khi tháo niềng tràn ngập gương mặt và ánh mắt của cô nàng: “Bữa đó là trước Tết, cũng không biết là tháo hay không, xong Bác Quân bảo là trước Tết tháo mắc cài nha nên em vui lắm, được ăn tết không có mắc cài, thoải mái ăn bánh chưng”.

Nhận xét về tình trạng răng hiện tại của mình, cô nàng hào hứng: “Khớp nhai đều hơn và có cằm, ngày trước em không có vì bị hô. Bác sĩ có nói với em từ đầu nhưng em không tin, so với hình chụp lại ngày xưa em có cằm với lại răng em đều hơn rất nhiều”. Thế mới thấy hiệu quả niềng răng không chỉ là hàm răng đều, hết hô thưa, khớp cắn đúng mà cả khuôn mặt cũng thay đổi tích cực hơn, xinh đẹp và tự tin hơn. 

trước và sau khi niềng răng thưa và hô
Trước và sau khi niềng răng thưa và hô

Đẹp suốt đời và đau vài ngày bạn chọn cái nào?

Niềng răng sẽ giúp hàm răng hô, thưa… xấu xí trở nên đều và xinh đẹp. Nhưng niềng răng sẽ có những giai đoạn ê buốt, căng tức răng… Giữa một hàm răng đều, đẹp suốt đời và một vài ngày chịu sự đau, ê, khó chịu… bạn chọn cái nào? Với Minh Tú thì nụ cười tự tin giúp cô nàng vượt qua tất cả. Các giai đoạn theo Minh Tú sẽ khó khăn trong quá trình niềng là: Nhổ răng, mới gắn mắc cài.

“Em nhổ 4 cái, tưởng tượng rất đau vì răng nhổ gần sát hàm, nhai khó, em rất sợ. Nhưng lúc tiến hành nhổ răng, em không có cảm giác gì” - Minh Tú chia sẻ kinh nghiệm nhổ răng khi niềng. Đây là một trong những chỉ định thường gặp và hữu ích cho những khiếm khuyết răng hô như Minh Tú. Mặc dù ban đầu rất sợ nhưng cuối cùng Minh Tú cũng vượt qua để có hàm răng đều, đẹp như hiện tại. 

Sau giai đoạn nhổ răng thì những ngày đầu mang mắc cài cũng để lại cho cô nàng 22 tuổi này nhiều ấn tượng, đến khi tháo niềng ngồi kể lại: “Ngày đầu tiên tất nhiên sẽ đau nhưng Bác sĩ có cho toa thuốc nên bớt đau hơn nhiều. Tầm 2 ngày trở đi sẽ không thấy đau nữa, Bác sĩ sẽ nhổ 2 cái trước, không phải nhổ liền một lúc”.

Sau 02 năm niềng nhìn lại, khoảng thời gian 2 năm làm bạn với mắc cài, hàng tháng tới lui nha khoa niềng răng răng, Minh Tú hạnh phúc vì “lựa chọn đi niềng răng là sáng suốt. Hình trước đây của em, em sợ vì bị hô nhiều”. Giờ đây khi đã chính thức tháo niềng, cô nàng tha hồ chụp hình, khoe nụ cười rạng rỡ. Ví dụ cụ thể là mini album nha khoa Up Dental chụp lại Trịnh Minh Tú trong ngày Chúc mừng tháo niềng. 

Niềng răng có đau không
Niềng răng đau không? Kinh nghiệm của Minh Tú

3 điều đặc biệt khi niềng răng hô và thưa tại Up Dental

Chia sẻ về Up Dental - địa chỉ niềng răng gắn bó hơn 2 năm, Minh Tú đánh giá ca cả về chính sách thanh toán, dịch vụ, đội ngũ bác sĩ và cả cơ sở vật chất...

  • Về chính sách thanh toán hàng tháng: Mỗi tháng chỉ từ 1 triệu

Trong một lần vô tình nhìn thấy quảng cáo niềng răng 1 triệu/tháng của Up Denta, Minh Tú tò mò để lại thông tin và được liên hệ đặt lịch hẹn đến tư vấn thử. “Em nhìn trên Facebook, thấy chương trình bên mình phù hợp vì hồi đó em còn là sinh viên nên em vô làm”. Theo đó, trước khi gắn mắc cài, Minh Tú đóng 30% chi phí niềng, số tiền còn lại chia nhỏ hàng tháng. Với chi phí chỉ 1 triệu, hàng tháng cô sinh viên này để dành tiền làm thêm cũng đủ chi trả mà không cần xin tiền ba mẹ. “Khi sinh viên, em đi làm thêm một tháng được mấy triệu thôi, bên mình làm một tháng một triệu nên dễ dàng”.

  • Về dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Up Dental:

Nói về dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Up Dental, Minh Tú đánh giá cao nhân viên nơi đây vì “mọi người rất nhiệt tình, lần đầu tiên em tới có rất nhiều người nhưng quầy lễ tân của mình nhớ tên được hết. Nhiệt tình, thân thiện. Cơ sở của mình hiện đại, màu thiết kế rất đẹp, uy tín nên rất an tâm”. Một điều đơn giản là nhớ đúng tên khách hàng cũng đủ làm cô nàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng. 

  • Về Bác sĩ điều trị

Bác sĩ niềng răng chính cho Minh Tú tại Up Dental là bác sĩ Trần Văn Quân. Nhận xét về tay nghề, chuyên môn và cách phục vụ của Bác sĩ Quân, vị khách hàng nhỏ nhắn và nhanh nhảu: “Hài lòng lắm ạ, Bác Quân rất thân thiện, vui vẻ nữa. Bác làm rất ổn, nhổ răng hay cắt lợi Bác đều làm cho em nhưng không có cảm giác đau”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, ngày Minh Tú chính thức sở hữu hàm răng đều, hết hô và thưa, không gì quý giá bằng một lời tâm sự gửi đến Bác sĩ Quân - người đã đồng hành và giúp cô nàng đạt được kết quả viên mãn này: 

Cháu xin chào Bác Quân, không biết Bác có nhớ đến cháu không? Hai năm có tình cảm với Bác vì Bác chăm sóc răng lợi cho cháu không cảm giác thấy đau gì hết. Bác rất thân thiện, cảm giác giống như người nhà vậy vì tháng nào cũng đến gặp Bác trong suốt 2 năm. Cháu có lời cảm ơn Bác đã tận tình chăm sóc răng miệng cho cháu, mình sẽ gặp nhau thêm mấy tháng nữa. Thật buồn nếu không gặp được Bác ở nha khoa Up Dental mình nữa”.

Niềng răng trả góp Up Dental
Mình Tú đánh giá cao chính sách niềng răng 1 triệu/tháng của Up Dental

Nụ cười đẹp có ý nghĩa gì với một sinh viên vừa tốt nghiệp

Niềng răng trong độ tuổi sinh viên, đến thời điểm hiện tại, vừa tốt nghiệp Minh Tú đã tự tin khoe hàm răng đều đẹp cùng nụ cười rạng rỡ đi phỏng vấn việc làm. Hiện tại, Minh Tú đang là nhân viên Sales Bất động sản - một công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Nói về lợi ích của nụ cười đẹp đối với một sinh viên mới ra trường quan trọng như thế nào, Minh Tú cho hay: “Trước đây em cũng nghĩ việc đó, so với việc tốt nghiệp ra ngoài làm việc thì em nghĩ đến bản thân mình hơn. Ngay lúc đó em muốn cải thiện khuôn mặt của mình hơn, sẽ đỡ ngại ngùng nói chuyện với mọi người khác. Tại mình e dè quá về ngoại hình của mình, lúc niềng răng xong mình tự tin hơn rất nhiều. Mạnh dạn hơn để đi niềng”.

Và sự mạnh dạn ấy của Minh Tú đã thực sự mang đến kết quả tốt đẹp cho cô nàng. “Mọi người khen là do trước đây lợi che hết răng, không thấy chân răng. Lúc cắt lợi và niềng xong thì thấy răng đều, cười đẹp hơn, khác ngày xưa nhiều”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, Minh Tú không quên nhắn nhủ những bạn sinh viên đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng như mình trước đây: “Mình trước đây hai năm khi còn là sinh viên trên nhà trường thì mình hiểu vấn đề kinh tế đối với mấy bạn làm việc Part-time. Những bạn rất khó mở lời cho gia đình để xin tiền ba mẹ đi niềng răng, khoảng thời gian đó rất hiểu. Đến với nha khoa Up Dental có những chương trình đặc biệt phù hợp với mình, nghe tư vấn mọi người sẽ hiểu hơn. Hồi đó em là sinh viên, giờ em đã niềng hai năm thì khoảng thời gian đó rất ổn, mọi thứ trôi chảy và mọi người ở nha khoa rất thân thiện”.

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Cũng trong buổi chia sẻ, Minh Tú tiết lộ một số bí quyết ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng cho các bạn mới niềng răng hoặc đang có ý định niềng răng tham khảo: “Trước khi niềng, mọi người bảo sẽ gầy đi rất nhiều, không ăn được gì. Nhưng em thấy bình thường, đau thì không gọi là đau lắm. So với việc mình làm đẹp hơn thì chuyện đó không sao”.

Theo kinh nghiệm của Minh Tú thì khi ăn, nên hạn chế dùng lực cắn nhai ở các răng cửa, thời gian mới siết răng nên uống sữa, ăn đồ mềm, hạn chế những vật cứng: “Niềng răng hô nên hạn chế tiếp xúc răng cửa, rất yếu nên ăn đồ mềm. Thời gian đầu lúc siết răng, nên uống sữa hoặc ăn cháo vì răng không có sức. Hạn chế ăn những vật cứng: xương, cóc, ổi, xoài vì mình không nhai được nhưng thời gian sau ăn uống bình thường”.

Review niềng răng Up Dental
Minh Tú tự tin trong ngày Chúc mừng tháo niềng sau 2 năm đeo mắc cài

Còn về vấn đề chăm sóc răng miệng khi niềng thì Minh Tú tâm sự: “Do em đeo mắc cài nên sau mỗi bữa ăn em sẽ đánh răng một lần, vì mắc cài dính đồ ăn nhiều. Các khẽ mắc cài nên có bàn chải chuyên khoa để đánh, dùng cái này sau gỡ mắc cài đỡ vàng răng hơn”.

Sau khi tháo niềng, Minh Tú không còn mang mắc cài nữa, nhưng cô nàng cũng  phải mang hàm duy trì để ổn định răng sau khi niềng: “Mình bị chạy răng nên phải thường xuyên đeo máng, rảnh lúc nào đeo lúc đó. Hạn chế vừa đeo vừa ăn, tại máng trong suốt nên không thấy”.

Trên đây là review về quá trình niềng răng mắc cài sứ của Minh Tú, nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng click vào nút bên dưới để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng