sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Bùi Thị Ngọc Huyền - 28 tuổi, nhân viên kế toán Trung tâm Tiếng Anh. Cảm thấy không tự tin vì hàm răng hô, Ngọc Huyền quyết định đeo mắc cài kim loại trong suốt thời gian hơn 2 năm. Sự thay đổi trước và sau khi Ngọc Huyền niềng răng như thế nào? Mời bạn đọc bài chia sẻ dưới đây của cô nàng nhé!

“Mình muốn đẹp hơn, muốn tự tin hơn nên quyết định niềng răng” - Bùi Thị Ngọc Huyền.

Bùi Thị Ngọc Huyền - 28 tuổi, nhân viên kế toán Trung tâm Tiếng Anh. Cảm thấy không tự tin vì hàm răng hô, Ngọc Huyền quyết định đeo mắc cài kim loại trong suốt thời gian hơn 2 năm. Sự thay đổi trước và sau khi Ngọc Huyền niềng răng như thế nào? Mời bạn đọc bài chia sẻ dưới đây của cô nàng nhé!

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

su-thay-doi-truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Nói về động lực để mình tiến đến quyết định niềng răng ở tuổi 26, Thu Hương cho biết: “Trước đây mình cũng bị hô nên không thấy tự tin. Mình muốn mình đẹp hơn, thứ 2 muốn mình tự tin tí xíu. Khi nhìn thẳng sẽ không thấy mình hô nhưng nhìn nghiêng sẽ thấy hô”. Răng hô theo kiến thức của các Bác sĩ chuyên môn đây là một trong những tình trạng khiếm khuyết về răng, biểu hiện hàm trên hô và đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới hay cả hai hàm đều hô. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khi cười, nói. 

Thông qua Facebook, Ngọc Huyền biết đến nha khoa Up Dental có chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng, Ngọc Huyền đặt lịch hẹn đến đây tư vấn thử. Bởi vì cô nàng cho răng niềng răng trả góp như vậy phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Cô nhân viên kế toán đánh giá hình thức thanh toán này rất hay. Ngọc Huyền giải thích thêm: “Mình cũng biết được mấy chỗ nhưng không trả từng tháng mà trả một lần 4 - 5 tháng, thanh toán từng đợt như vậy một lần cũng từ 5 - 7 triệu. Thanh toán vậy thì mình cũng hơi ngán, thanh toán từng tháng thì mình thích hợp hơn. Được cái ở đây các chị rất dễ chịu, nếu mình quên thì tháng sau mình thanh toán 2 tháng”.

Với những thiện cảm ban đầu như: Chính sách thanh toán hợp lý, gặp nhân sự dễ thương, Ngọc Huyền đã quyết định tin tưởng nha khoa chuyên niềng răng Up Dental. Sau hơn 2 năm đeo niềng răng, Ngọc Huyền hạnh phúc khi nhìn hàm răng có nhiều thay đổi. Theo đánh giá sơ lược của cô nàng thì hàm răng sau khi mắc cài thay đổi khoảng 90% so với lúc chưa niềng.  

Đến thời điểm hiện tại, Ngọc Huyền đã chính thức tháog mắc cài và chuyển sang giai đoạn đeo hàm duy trì để ổn định răng sau niềng. Theo cô nàng thì Bác sĩ căn dặn Ngọc Huyền phải đeo hàm duy trì 24/24, chỉ tháo tạm ra khi ăn và vệ sinh răng miệng mà thôi. Hàm duy trì có tác dụng giữ răng ổn định, đúng khớp cắn ngay tại vị trí sau khi tháo niềng, hạn chế những nguy cơ tái phát hoặc xô lệch răng trở lại sau niềng. 

“Mình cảm thấy Bác sĩ rất có tâm, chuyên nghiệp, rất thích Bác sĩ” - đây là lời nhận xét của Ngọc Huyền về Bác sĩ Quân Nguyễn - người đã đồng hành trong suốt thời gian hơn 2 năm để giúp cô nàng có được hàm răng và nụ cười nhiều thay đổi, xinh đẹp và tự tin như hiện tại. 

[cta-bao-gia]

Review niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

review-nieng-rang-mac-cai-kim-loai
Review niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Để giúp cho mọi người hình dung rõ hơn về quá trình niềng răng, Ngọc Huyền có một vài chia sẻ về cảm giác khi niềng răng, kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng trong thời gian 2 năm. Ngọc Huyền tâm sự về nỗi sợ nhất trong quá trình niềng: “Mình thì sợ nhất khâu nhổ răng tại vì không ăn được ngoài ra thấy không có gì hết”.

Bởi vì tình trạng răng của Ngọc Huyền là răng hô nên, Bác sĩ chỉ định Ngọc Huyền phải nhổ 4 răng cối nhỏ để có khoảng trống kéo các răng phía trước lùi về sau đều và giảm hô. Sau khi nhổ răng, Bác sĩ khuyến khích người niềng hạn chế những món quá nóng hoặc quá lạnh, tránh những đồ ăn cứng, có vụn nhỏ như bỏng ngô, những đồ quá ngọt… để hạn chế những nhiễm trùng, chảy máu sau niềng. Chính vì những lời căn dặn nghiêm túc này là một phần trong nỗi sợ của cô kế toán.

Tách kẽ răng - giai đoạn mà nhiều người khó khăn lắm mới có thể thích nghi thì Ngọc Huyền lại cho răng không quá khó khăn: “Tách kẽ nhưng chỉ thấy ê ê thôi, chắc do vấn đề cơ địa”. Cơ địa và khả năng chịu đau là một trong những yếu tố tác động đến cảm giác niềng răng đau hay không.  

Một điều thú vị được cô nàng “tiết lộ” như một kỷ niệm đẹp và vui vui trong thời gian niềng răng liên quan đến chuyện ăn uống: “Khi niềng mình còn ăn nhiều lắm, người nhà bảo “Con ăn ít thôi để rớt mắc cài mắc công đi gắn lại”. Có 1 lần rớt mắc cài là do ăn ổi”. Mặc dù nói niềng răng không ảnh hưởng nhiều đến chuyện ăn uống thường ngày, nhưng bản thân Ngọc Huyền cũng có lúc gặp vấn đề với những chiếc mắc cài bằng kim loại nằm chẽm chện trên răng: “Ăn uống thì vấn đề ăn rau hay bị nhét lên, ăn xong mình chải là hết. Cắt nhỏ có thể do bạn ăn thịt không cắn được, các bạn cắt nhỏ ra”. 

Trong khoảng thời gian hơn 2 năm niềng răng, mỗi tháng Ngọc Huyền phải đến nha khoa tái khám để Bác sĩ thay thun, siết răng… Theo cô nàng thì: “Mới siết về khoảng 2 - 3 ngày đầu do dây thun còn cứng nên hơi đau, hơi ê, mình ăn uống thì ăn đồ mềm thôi. Mấy bữa sau, dây thun giãn ra thì tự nhiên”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng