sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn nên đi niềng càng sớm càng tốt, niềng răng xong mình chỉ hối hận một điều là trước đây sao không chịu niềng răng sớm hơn”. Đây là lời khuyên của Khánh Linh, cô nàng có kinh nghiệm 2 năm niềng răng cải thiện nụ cười.

“Các bạn nên đi niềng càng sớm càng tốt, niềng răng xong mình chỉ hối hận một điều là trước đây sao không chịu niềng răng sớm hơn”. Đây là lời khuyên của Khánh Linh, cô nàng có kinh nghiệm 2 năm niềng răng cải thiện nụ cười.

Nguyễn Khánh Linh (26 tuổi), hiện đang làm nhân viên ngân hàng, niềng răng ở Up Dental được hơn 2 năm. Ngày được Bác sĩ thông báo tháo niềng là ngày hạnh phúc nhất của Linh khi chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của mình. Nhân buổi “Chúc mừng tháo niềng”, cùng Khánh Linh điểm lại những kỉ niệm đáng nhớ khi niềng răng tại Up Dental. 

Niềng răng chỉ xấu 1 - 2 năm nhưng đổi lại đẹp cả đời

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng chỉ xấu 1 - 2 năm nhưng đổi lại đẹp cả đời

“Tình trạng răng của em lúc đầu nó không có đồng đều, răng phải dùng từ là không được đẹp, không thẩm mỹ” là nhận xét của Khánh Linh về tình trạng răng trước đây của mình. Răng không đều là một dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn miệng, gương mặt và cả là chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó việc răng mọc sai lệch, rối loạn khớp cắn là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến các bệnh lý về răng miệng. Vì thế việc lựa chọn niềng răng là phương pháp hiệu quả để Khánh Linh có được hàm răng ngay thẳng, hài hòa và đẹp hơn.

Nha khoa Khánh Linh lựa chọn để bắt đầu quá trình chỉnh nha là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Ngày còn là sinh viên cô nàng còn băn khoăn giữa việc niềng răng và làm răng sứ, nhưng sau khi được các bạn nhân viên Up Dental tư vấn, Linh mới có động lực hơn để đi niềng răng. Khánh Linh cho biết cô nàng nhớ như in câu nói của chị tư vấn giúp bản thân tự tin hơn: “Em nhớ chị quản lý tư vấn nói em nếu như không chịu niềng thì em sẽ xấu, xấu quài luôn, còn niềng răng em chỉ xấu 1 - 2 năm thôi thì em sẽ được đẹp, em nghe câu đó cái em cảm thấy nên niềng”.

Kết thúc quá trình niềng răng 2 năm của mình tại nha khoa Up Dental, Khánh Linh mới thấy rằng quyết định niềng răng là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Vào ngày tháo niềng khi chứng kiến hàm răng sau hàng mắc cài, Khánh Linh không giấu được nụ cười hạnh phúc, cô nàng cứ “nhìn điện thoại là cười suốt luôn”. Cảm nhận về hàm răng của mình hiện tại, Linh hào hứng cho biết: “Thay đổi nhiều rồi, lúc tháo niềng xong ra nhìn điện thoại là cười suốt luôn. Tại vì trước đây không tự tin để cười, răng lúc tháo niềng kết quả rất là hài lòng.”

[cta-cam-nang]

Cảm nhận niềng răng của cô nàng sợ đau

bieng-rang-dau-khong
Cảm nhận niềng răng của cô nàng sợ đau

Trước khi niềng răng Khánh Linh cho biết điều cô lo lắng nhất là sợ đau, sợ không ăn được, ngày trước cũng vì lý do này mà cô nàng chần chừ không chịu đi niềng. Tuy nhiên khi bước vào quá trình chỉnh nha, Khánh Linh mới nhận ra rằng niềng răng không đau như mình tưởng tượng. “Nói thật niềng răng giai đoạn đầu tiên nó sẽ hơi khó chịu, mình phải chịu cực khổ tầm khoảng 1- 3 tháng đầu tiên. Giai đoạn mình mang nong hàm thì nó hơi khó chịu, đau thì đau nhưng mà mình chịu đựng được, cái mức độ mình chịu được không đến nỗi quá đau như nhiều người hay nói”.

Tùy vào mỗi người sẽ có giai đoạn khó chịu riêng, đối với Linh cô nàng cho rằng nông hàm và đặt thun tách kẽ là khó chịu nhất. “Theo em giai đoạn khó khăn nhất là giai đoạn nong hàm với đặt thun tách kẽ. Lúc đó hai cái răng hàm của mình em không có ăn được, nhai vô không hề ăn được luôn”. Niềng răng chuyện đau, khó chịu là điều không thể tránh khỏi, nhưng nếu các bạn kiên trì, cố gắng vượt qua thì sẽ không sao cả.

Nói đến những ngày đầu mới gắn mắc cài, vì chưa quen với sự hiện diện của những “hàng rào sắt” nên Khánh Linh có chút không quen, cảm thấy tự ti và khó chịu. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của cô nàng, chỉ sau khoảng 1 - 2 tuần khi quen dần với mắc cài thì sẽ không gặp quá nhiều khó khăn nữa. “Mới mang mắc cài thì mình tự ti lắm, chưa quen hay bị cạ vào nướu dễ chảy máu, nhưng khoảng 1 - 2 tuần đầu mọi người sẽ quen không khó khăn gì nữa”. 

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Để có được hàm răng chắc khỏe sau khi niềng, theo các Bác sĩ ở nha khoa Up Dental việc ăn uống và chăm sóc răng miệng cần được đảm bảo trong suốt quá trình chỉnh nha. Hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khỏe răng miệng, Khánh Linh khá cẩn trọng trong việc ăn nhai của mình. “Theo em mình niềng răng để đạt được kết quả nhanh nhất thì mình nên hạn chế ăn đồ cứng, mình cắt nhỏ ra để ăn, lúc nào em cũng chuẩn bị sẵn cái kéo nhỏ, ví dụ như ăn gỏi cuốn chẳng hạn, không thể cắn được thì mình cắt ra mình ăn”.

Sau khi niềng răng, Khánh Linh quan tâm hơn đến việc chăm sóc răng miệng. Nếu như trước đây cô nàng 2 lần/ngày, thì sau khi niềng cứ ăn xong Linh đều chủ động đi đánh răng, làm sạch các mảng bám thức ăn trên răng. Chia sẻ kinh nghiệm của mình, Linh cho hay: “Chăm sóc răng miệng thì niềng răng em siêng đánh răng hơn, trước đây cứ sau bữa ăn mình chủ động mình siêng đánh răng hơn, em ít khi xài chỉ nha khoa lắm, niềng răng mình siêng dùng chỉ nha khoa, rồi có xài máy tăm nước nữa, với mình chú ý mình xài bàn chải kẽ để làm sạch những chỗ mảng bám để nó đỡ bị sâu răng, nói chung vệ sinh mình cẩn thận, mình kỹ hơn chút xíu”.

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa Khánh Linh tin tưởng lựa chọn

up-dental
Up Dental - nha khoa Khánh Linh tin tưởng lựa chọn

Sau hơn 2 năm đồng hành cùng nha khoa Up Dental, Khánh Linh cảm thấy vô cùng hài lòng về chất lượng dịch vụ, Bác sĩ điều trị và đội ngũ nhân viên nơi đây. Nói đến dịch vụ cô nàng cho rằng không có vấn đề gì phải bàn cãi, mọi người ai cũng quan tâm, nhiệt tình. “Chất lượng dịch vụ của nha khoa em rất hài lòng, mọi người rất nhiệt tình quan tâm, cứ tới ngày hẹn là nhắc lịch, ví dụ có thắc mắc gì em gọi điện lên cũng được mọi người trao đổi , tư vấn, sắp xếp chủ động thời gian mình niềng nữa”.

Để lại ấn tượng cho Linh nhất là Bác sĩ Vinh - người trực tiếp điều trị giúp cô nàng có hàm răng đều và nụ cười tự tin. Nhận xét về Bác Khánh Linh bảo rằng: “Bác Vinh rất là hiền, Bác Vinh mỗi lần tháo niềng Bác Vinh hay hỏi ăn uống được không, có khó khăn gì không, rất là quan tâm tới bệnh nhân”. Đáp lại sự chân thành và tận tâm của Bác sĩ, trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Khánh Linh không có gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Bác: “Cảm ơn Bác Vinh rất là nhiều, hàng tháng gặp Bác Vinh em rất là sợ nhưng xong tới ngày tháo niềng rồi em thấy cái sợ đó phải cảm ơn Bác, nhờ Bác mà hiện nay em có một nụ cười tự tin hơn, cảm ơn Bác Vinh.”.

Kết thúc hành trình niềng răng của mình, điều hối tiếc nhất của Khánh Linh chính là “trước đây sao không chịu niềng răng sớm hơn”. Rút kinh nghiệm từ bản thân mình, cô nàng khuyên mọi người rằng: “Nên đi niềng càng sớm càng tốt,  về chi phí thì mấy bạn đừng có lo, ở Up mình thấy chi phí khá là phù hợp với mọi người, mình được trả trước 30%, hàng tháng trả từng tháng, mình có thể chủ động về tài chính hơn cho nên mình nên đi niềng răng sớm”. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng