sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Sống tự tin, mặc cảm suốt 30 năm vì hàm răng hô, cô nàng Anh Thư quyết định niềng răng mắc cài kim loại 2.5 năm để bản thân có thể tự tin hơn khi cười, không phải giấu đi những chiếc răng hô “kém duyên” khi giao tiếp với mọi người. 

Sống tự tin, mặc cảm suốt 30 năm vì hàm răng hô, cô nàng Anh Thư quyết định niềng răng mắc cài kim loại 2.5 năm để bản thân có thể tự tin hơn khi cười, không phải giấu đi những chiếc răng hô “kém duyên” khi giao tiếp với mọi người. 

Lê Thị Anh Thư (32 tuổi), niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental được 2.5 năm và đã tháo niềng. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Anh Thư có buổi tâm sự ngắn về những thay đổi của mình trước và sau khi niềng răng, những lưu ý trong ăn uống và chăm sóc răng miệng.

Thay đổi trước và sau khi niềng răng hô

truoc-va-sau-khi-nieng
Thay đổi trước và sau khi niềng răng hô

“Em bị hô hai hàm” là chia sẻ của Anh Thư về tình trạng răng trước đây của mình. Răng hô Anh Thư gặp phải là tình trạng bệnh lý về răng miệng thường gặp ở mọi lứa tuổi, răng hô dễ nhận biết qua nét mặt nhìn nghiêng của mình nhô ra ngoài. Tình trạng răng như vậy gây ảnh hưởng đến sức khỏe,  sự hài hòa của khuôn mặt và làm mất tự tin trong cuộc sống. Bản thân cô nàng Anh Thư cho biết cô “không dám cười lớn” vì tự ti về hàm răng của mình.

Quyết định thay đổi chính mình, năm 30 tuổi cô nàng Anh Thư, chọn niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Up Dental. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài, dây cung và thun giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài kim loại giúp đạt được hiệu quả nhanh và tiết kiệm chi phí.

Sau quãng thời gian 2.5 năm đồng hành với mắc cài, cô nàng Anh Thư hạnh phúc khi chứng kiến sự thay đổi của mình trong ngày tháo niềng. Cô nàng vui vẻ kể lại rằng: “Cải thiện nhiều rồi. Khớp cắn thì khớp nhau, em nhai ăn uống bình thường, em cảm thấy tự tin hơn, hồi trước em sẽ rất sợ khi người ta chụp góc bán diện của em, giờ em thấy cân đối hơn”, giờ đây Anh Thư đã có thể nở nụ cười rạng rỡ, giao tiếp với mọi người mà không còn e ngại. Không chỉ cô nàng thấy sự khác biệt của mình mà bạn bè, người thân ai cũng bảo “xinh hơn, nhìn khác hơn”.

 

 

[cta-cam-nang]

Cảm nhận niềng răng của cô nàng 32 tuổi

cam-nhan-khi-nieng-rang
Cảm nhận niềng răng của cô nàng 32 tuổi

Theo các chuyên gia răng hàm mặt, độ tuổi lý tưởng để niềng răng là từ 6 đến 12 tuổi, vì ở giai đoạn này cấu trúc xương hàm đang phát triển nên việc nắn chỉnh sẽ dễ dàng hơn. Vậy ngoài 30 liệu có niềng răng được không, có đau hơn bình thường không là những thắc mắc của hầu hết các bạn ngoài 30 đang có nhu cầu niềng răng. Để giải đáp những câu hỏi này, Anh Thư - cô nàng có 2 năm kinh nghiệm niềng răng chia sẻ rằng: “Lúc nhổ răng thì đau, do lúc niềng thì thường ngày đầu sau khi siết thì nó sẽ đau, sau đó thì nó bình thường. Chỉ là hơi bất tiện lúc chải răng thôi chứ ăn uống bình thường”.

Với tình trạng răng hô thì Anh Thư buộc phải nhổ 4 răng để có khoảng trống răng di chuyển về đúng vị trí dễ dàng. Giai đoạn này được xem là nỗi đáng sợ của nhiều bạn khi chọn niềng răng, bản thân cô nàng 30 tuổi cho biết nhổ răng đau nhưng vẫn nằm trong giới hạn chịu đựng của bản thân, nên cũng không gặp quá nhiều khó khăn. “Chị nhổ 4 cái. Hết thuốc tê, cũng không đau” - Anh Thư cho hay.

Niềng răng mắc cài kim loại bên cạnh chi phí rẻ, hiệu quả nhanh thì nó có một nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao. Những ngày đầu gắn mắc cài vì chưa quen với “hàng rào sắt” nên cô nàng không được tự tin, nhưng sau một khoảng thời gian sống chung, làm bạn với mắc cài, cảm giác khó chịu, ngại ngùng không còn nữa. “Ban đầu em cũng không tự tin mấy, nhưng sau này cũng quen, mình cũng nói chuyện với mọi người này nọ thì mọi người cảm thấy rất là bình thường. Với lại ban đầu em bị lở miệng nhưng mà ở đây cho cái sáp để bôi vào”.

Bên cạnh chia sẻ những trải nghiệm khi đeo mắc cài, nhổ răng thì Anh Thư cũng không quen tiết lộ “bí kíp” ăn uống và chăm sóc răng miệng giúp bản thân có hàm răng chắc khỏe và trắng sáng. Về ăn uống cô nàng cho biết: “Em không có kiêng cữ nhiều nhưng thực ra em cũng hơi lười nhai nên em cũng ăn những thứ mềm, em thích ăn súp, cháo. Có một số thứ em hơi lười ăn vào tại vì ăn vào nó bị rối bên trong mắc cài. Ví dụ nấm kim châm cũng hơi khó để gặm chân gà, khô mực”. 

Còn về quá trình chăm sóc răng miệng, cô nàng 32 tuổi cho biết ngày gắn mắc cài vào thì vệ sinh răng miệng phức tạp hơn trước kia rất nhiều vì thức ăn rất dễ dính vào kẽ răng, mắc cài. Kinh nghiệm vệ sinh răng của cô nàng là: “Mỗi lần em vệ sinh răng miệng thì nó phải trải qua nhiều bước, súc miệng thật là kỹ sau đó súc lại bằng bàn chải kẽ răng, sau đó em còn súc muối nữa” - Anh Thư nói.

 

 

[cta-bao-gia]

Cảm thấy an tâm khi niềng răng ở nha khoa Up Dental

nha-khoa-uy-tin
Cảm thấy an tâm khi niềng răng ở nha khoa Up Dental

Quyết định thay đổi hàm răng để bản thân có thể tự tin hơn khi cười, Anh Thư tin tưởng và chọn nha khoa Up Dental làm nơi “Kiến tạo nụ cười”. Kể lại cơ duyên biết đến Up Dental, cô nàng cho hay: “Trước đây cũng có ý định nhưng em hơi lười đi tìm phòng khám, tới khi em nhìn thấy phòng khám này trên Facebook”.

Được Bác sĩ đánh giá tình trạng răng ở mức độ trung bình và chọn niềng răng mắc cài kim loại, tổng chi phí niềng răng của Anh Thư là 27 triệu. Tuy nhiên khi niềng răng ở Up Dental, cô nàng không phải trả một lúc mà được chia nhỏ thành nhiều lần thanh toán. Nhờ có chính sách trả góp này mà Anh Thư an tâm hẳn, không còn lo về vấn đề tài chính nữa. Đây cũng là một trong những lý do, cô nàng 32 tuổi tin tưởng và chọn Up Dental: “Nó cũng là một trong những lý do em chọn niềng ở đây. Ổn định về tài chính hơn” - Anh Thư cho hay.

Bên cạnh yên tâm về vấn đề chi phí, điều mà Anh Thư yên tâm nhất khi niềng răng ở Up Dental chính là các phục vụ của đội ngũ nhân viên, Bác sĩ nơi đây. Ngày đầu tiên đến nha khoa, cô nàng được các bạn ở đây chăm sóc tận tình. Nói về nha khoa, Anh Thư cho hay: “Em thấy mọi người rất là dễ thương, thân thiên, cảm thấy an tâm khi ở đây. Bác sĩ rất là dễ thương, nói chuyện với em như con cái trong nhà”.

Đó là tất cả quá trình niềng răng của cô nàng 32 tuổi, có thuận lợi xong cũng có khó khăn, nhưng cố gắng vượt qua tất cả để ngày hôm nay Anh Thư đã có hàm răng đẹp ưng ý. Kết thúc buổi chia sẻ của mình, cô nàng nhắn gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng rằng: “Em nghĩ nên niềng răng càng sớm càng tốt, ví dụ em niềng răng hơi trễ, nó vẫn có thể cải thiện thêm nếu mà em niềng răng sớm hơn và nó cũng không quá đau như mọi người nghĩ, thì lúc vệ sinh thôi”. 

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng