sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Kinh nghiệm nẹp răng, niềng răng từ A - Z bạn không thể bỏ qua, mình đã trải qua quá trình niềng răng 1 năm và đã tích được không ít các kinh nghiệm từ trước khi niềng răng đến trong quá trình. Kinh nghiệm từ cách chọn nha khoa niềng răng uy tín, cách chăm sóc răng, vệ sinh và ăn uống.

TRẢI NGHIỆM NIỀNG RĂNG 1 NĂM TẠI NHA KHOA  UP DENTAL

Bạn: Trần Thị Thanh Hương

Nghề nghiệp: Làm việc tại Trung tâm Anh Ngữ

Kinh nghiệm nẹp răng, niềng răng từ A - Z bạn không thể bỏ qua

Cùng Up Dental lắng nghe tâm sự về hành trình niềng răng sở hữu nụ cười tự tin của bạn Thanh Hương qua một số câu hỏi.

Tình trạng răng trước khi đeo mắc cài của bạn?

Răng của chị trước đây do vòm họng mình hơi nhỏ, răng mình mọc hơi nhiều, răng mình nhiều quá nên đẩy cái hàm ra răng sẽ bị mọc lệch, không có đều như mình đã làm

Bạn bè hay người thân nhận xét gì về nụ cười và hàm trăng trước khi niềng của bạn?

Thật ra răng của chị mọc lệch cái thứ nhất sẽ bị xấu cái hàm, cái thứ hai nữa chị thấy không tự tin lắm. Răng đều thì sẽ đẹp hơn đó là quy định, tiêu chuẩn của chị răng đều răng trắng sẽ đẹp. Môi trường bây giờ đa số mọi người chỉnh răng nhiều nên nếu mình có điều kiện thì mình đi chỉnh. Thật ra gia đình bạn bè chơi thân rồi họ rất ít quan tâm đến vấn đề mình cười xấu hay răng mình xấu, khi mình ý thức được việc răng đẹp, răng đều thì sẽ có nhiều lợi ích cho mình hơn, cảm thấy mình tự tin hơn mình đi làm chứ thường họ không chê mình cái đó đâu. 

[cta-cam-nang]

Lý do bạn quyết định chọn niềng răng tại Nha khoa Up Dental?

Cái này mình cũng chia sẻ thật, đối với cái niềng răng này chị đã tìm hiểu lâu lắm cách đây khoảng 2 năm rồi. Lúc trước chị có bạn chung phòng làm về cứ than, xay đồ ăn như sinh tố nên chị sợ chị không dám làm. Thật sự thích làm đẹp nhưng không dám làm, sau đó chị cũng tìm hiểu một số chỗ trên thành phố HCM để làm răng chứ không phải chỗ của em là lựa chọn đầu tiên của chị. Vô tình chị lướt facebook có thấy quảng cáo trên facebook, tại vì tìm hiểu cũng 2, 3 chỗ rồi đi rồi nên đối với chỗ này của em cũng đến để tham khảo thôi, chứ chưa có ý định làm nhưng khi đến đây các bạn tư vấn bên ngoài rất nhiệt tình, với lại khi vào khám trang thiết bị và các bạn khám tìm hiểu kỹ về tình trạng răng miệng của chị, Bác sĩ cũng tư vấn rõ luôn là cần nhổ răng nào và chị sẽ làm như thế nào. Bác sĩ cho chị quyết định, họ không thúc ép kiểu em khám xong rồi em phải làm liền mà họ cho chị quyết định em cứ suy nghĩ nếu cái mức phí này hợp lý, lộ trình anh đưa ra như vậy em cảm thấy em làm được thì làm chứ không ép. 

Nhưng mà thật sự nhân viên bên mình hơi nhiệt tình và nhẫn nhịn một thời gian rồi chị cảm thấy cũng có lỗi với bên đó, thấy áy náy. Giờ nhiều khi đau quá thì không nói thôi nhưng không thấy khó chịu gì nữa. Nhìn bạn chị cảm thấy nó đau quá, nhưng khi làm ở đây nhổ răng hay siết răng thì các Bác sĩ cũng làm từ từ, nghĩa là nếu mà nhổ răng mà răng mình chưa liền lại nhanh thì có thể từ từ mới nhổ thêm răng nữa chứ không phải đúng thời gian đó lên là bắt nhổ luôn những răng khác thì không có. Mình làm từ từ, mình canh theo sức khỏe của các bạn mà mình làm.

Kinh nghiệm bạn đặt tiêu chí để lựa chọn nơi niềng răng uy tín?

Thật ra cái tiêu chí chị cũng tìm hiểu nhiều về mức giá, về phần trang thiết bị với lại chỗ có tin tưởng được hay không nữa. Thật ra mức phí bên em tương đối thấp hơn so với những chỗ chị đã tìm hiểu. Cái thứ 2 nữa những máy móc ở đây hiện đại hơn, thực ra ban đầu chị cũng không biết hình thức trả 1 triệu 1 tháng của tụi em, nhưng vào trong đây khi khám xong rồi, các bạn tư vấn có giới thiệu chương trình đó. Chị thấy thay vì trả 1 lần luôn xong như những chỗ khác thì đâu mình có thể chia nhỏ, chia theo đợt khám mình thanh toán. Chị cảm thấy phần đó nhẹ hơn cho các bạn rất là nhiều, nhiều khi các bạn đi làm có thể sử dụng lương của mình trả hàng tháng, ví dụ mỗi tháng 1 triệu chị thấy rất hợp lý để mà mọi người thanh toán. 

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm về chế độ ăn uống và chăm sóc răng của bạn khi đeo mắc cài kim loại như thế nào?

Thực ra vấn đề ăn uống thì chị không bị khó khăn gì hết thực đơn khi niềng răng chị luôn đảm bảo đủ chất vì từ lúc niềng răng chị lên tới 5 -7kg lận, chứ chị không có ốm

Về chế độ vệ sinh răng miềng hay ăn uống thì sau khi niềng răng chị bỏ ăn kẹo, vòm họng của chị nhỏ ở phía trong sẽ có 1 cái khung khi ăn kẹo hay những đồ dính dính thì bị dính phái trên. Mỗi lần dính làm biếng lấy tay kéo xuống lắm, tốt nhất kẹo bỏ ăn luôn, ăn kẹo thực ra cũng không tốt lắm đâu. Nhiều khi răng mình đang niềng đã khó vệ sinh rồi, ăn kẹo đánh không sạch răng mình hơi bị sâu nữa, mục đích của mình là làm cho nó đẹp tốt nhất những đồ đó mình nên hạn chế. Mình hạn chế thôi nếu các bạn kiểm sót được việc ăn và vệ sinh của mình thì vẫn ăn bình thường. Còn việc ăn uống thay vì lúc trước mình cạp miếng to miếng bự thì giờ chịu khó cắt nhỏ ra, xé nhỏ ra đều ăn bình thường không sao hết. 

Thường mình sử dụng các bàn chải đánh răng thường của mình, mình sẽ có một bàn chải nhỏ, bàn chải kẽ để đánh những chỗ mắc cài của mình nè. Lúc trước bạn tư vấn có giới thiệu với chị rồi, chị cũng mua rồi với lại có sáp để giữ chỗ những dây kim loại nếu có cạ trong răng thì dùng sáp để che lại không ảnh hưởng đến răng cảu mình.

Bạn bè và người thân nhận xét kết quả niềng răng hiện tại của bạn thế nào?

Thật ra mọi người chứ nói chị là thôi em ráng đi, sắp đẹp rồi ráng đi. Mình cũng trả lời mục đích làm của mình để đẹp giờ cũng sắp rồi nên thôi cũng ráng. Chị cũng đang chờ đợi kết quả sắp tới chứ thực ra chị cảm thấy hàm dưới của mình thay đổi nhiều nhất, răng khít và đều vô nó có sự chênh lệch rõ ràng giữa hàm trên và hàm dưới.

Bạn nghĩ gì về quyết định đi niềng răng, nẹp răng của mình?

Nói tóm lại về quyết định niềng răng cái này đã định làm lâu rồi tại chưa dám làm, bây giờ quyết định làm thấy hơi trễ nếu mà so với độ tuổi của chị thì chị cảm thấy hơi trễ cho nên chị khuyên nếu bạn nào có ý định niềng răng thất sự muốn đẹp thì nên làm sớm tại vì em đừng để tuổi em quá lớn rồi em mới làm đẹp vì lúc đó thời gian đẹp của em nó không còn nhiều nữa. Nếu được thực sự càng sớm càng tốt, trong độ tuổi mình đã chỉnh nha được rồi thì mình nên chỉnh. Còn về Up Dental chị đánh giá cao về thái độ phục vụ của Bác sĩ và nhân viên, với lại chị thấy ở đây trang thiết bị hiện đại.

Lời khuyên dành cho những bạn có ý định đi niềng răng, nẹp răng?

Thật ra nói vậy Up Dental cũng phải trả tiền tư vấn niềng răng cho chị tại vì từ lúc chị đi niềng răng rồi, những bạn mà có ý định muốn đi niềng răng và hỏi chị làm ở đâu thì chị đều giới thiệu đến đây. Các bạn hỏi chị làm như thế nào là chị tư vấn rõ luôn đầu tiên em phải làm cái gì, sau đó em làm như thế nào thế nào nghĩa là em gắn thun, nhổ răng em nhổ răng ở đây không đau, Bác sĩ ở đây cũng từ từ lắm cảm giác giống như mình từ từ chuyển sang tư vấn niềng răng cho các bạn luôn. Một lần nữa chị khuyên thật sự, nếu mà được mình nên đi chỉnh nha sớm nếu mình có điều kiện.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng