sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nhìn gương mặt xinh xắn, tự tin hiện tại không ai biết họ từng đau khổ thế nào khi bị chê là “răng xấu như quỷ”. Đó là tâm sự của Thanh Mến và Lê Quỳnh, hai người phụ nữ xinh đẹp, tự tin và luôn nở nụ cười thật tươi sau khi tháo niềng răng.

Nhìn gương mặt xinh xắn, tự tin hiện tại không ai biết họ từng đau khổ thế nào khi bị chê là “răng xấu như quỷ”. Đó là tâm sự của Thanh Mến và Thu Quỳnh, hai người phụ nữ xinh đẹp, tự tin và luôn nở nụ cười thật tươi sau khi tháo niềng răng. Gặp nhau lần đầu tiên trong buổi chụp ảnh kỷ niệm, Thanh Mến và Thu Quỳnh đã rất đồng cảm và chia sẻ cho nhau về tình trạng răng không mấy đẹp trước khi niềng của mình.

PHẦN 1: ĐỒNG CẢM VÌ HÀM RĂNG XẤU VÀ MUÔN NGÀN NỖI SỢ TRƯỚC NIỀNG RĂNG 

Đồng cảm vì tình trạng răng không đều và không hề đẹp tí nào

Chia sẻ về tình trạng răng của mình trước khi niềng, chị Thu Quỳnh ngẫm nghĩ một lúc và nói: “Răng của chị trước kia thì nó khấp khểnh và không có đều, hàm răng của chị nhìn giống như “con quỷ” vì răng xấu quá xấu, việc ăn nhai cũng rất khó”. Cầm tấm ảnh trước và sau khi niềng nha khoa tặng, chị Quỳnh so sánh: “Như các bạn có thể thấy răng của chị trước đây nó khá khấp khểnh, cái ra cài vào, và bây giờ thì răng chị đã rất đều và rất đẹp.”

Đồng cảm và chia sẻ với tình trạng răng không được đẹp của Thu Quỳnh, chị Thanh Mến cũng giãi bày tâm sự: “Răng em ngày xưa thì 2 cái răng cửa đưa ra rất to, hai cái răng nó đều và khấp khểnh nữa, nên em mới đi niềng và hiện tại thì răng của em nó đã đều rồi nên bây giờ em rất tự tin khi cười”.

Hàm răng không đều, khấp khểnh, lệch lạc như tình trạng răng của chị Thu Quỳnh và Thanh Mến là những dạng sai khớp cắn, không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ còn gây nhiều khó khăn trong việc ăn nhai. Việc nhai trên hàm răng không đều là thức ăn không được cắt nhỏ đã đưa vào bụng, dạ dày làm việc quá mức có thể bị viêm, loét, rối loạn hệ tiêu hóa… Niềng răng là giải pháp can thiệp bằng các loại khí cụ như mắc cài và dây cung để kéo răng và sắp xếp răng về lại đều và đúng khớp cắn, từ đó khắc phục tình trạng răng lệch lạc, giúp ăn nhai dễ dàng và thuận lợi hơn.

Với tình trạng răng bị khấp khểnh, lòi ra lõm vào trông không đều gì hết, xấu lắm,  Thu Quỳnh đã trải qua quá trình niềng răng gần 2 năm để có được kết quả là “răng rất đều và đẹp” sau khi chính thức tháo mắc cài. Tương tự như chị Thu Quỳnh, Thanh Mến cũng trải qua quá trình đeo mắc cài để cải thiện tình trạng “răng bị khấp khểnh, hai cái răng cửa rất to đưa ra như răng thỏ”. Tuy nhiên với tình trạng răng phức tạp hơn, Thanh Mến phải niềng răng hơn 2 năm.

Và hiện tại, cả hai đã tháo mắc cài và cùng ngồi lại với nhau chia sẻ về những kỉ niệm thời thơ bé với hàm răng xấu, rồi những kinh nghiệm nhổ răng có đau không, niềng răng ăn nhai có khó khăn không?

nieng-rang-thanh-cong
Răng của chị trước kia thì nó khấp khểnh và không có đều, hàm răng của chị nhìn giống như “con quỷ” vì răng xấu quá xấu, việc ăn nhai cũng rất khó - Thu Quỳnh

Muôn nghìn nỗi sợ khi có ý định niềng răng

Mình sợ niềng răng bị giảm tuổi thọ, sợ niềng răng bị sụt ký, sợ chi phí niềng răng quá cao không đủ tiền chi trả…

Đó là muôn ngàn nỗi lo lắng, sợ hãi của những người có ý định niềng răng để có nụ cười tự tin hơn, trong đó có cả chị Thu Quỳnh và Thanh Mến.

Chia sẻ về quá trình điều trị niềng răng, Thu Quỳnh tâm sự: “Trước đây chị tìm hiểu rất nhiều, từ khi còn nhỏ chị đã muốn niềng răng rồi, nhưng rất nhiều người đã từng niềng răng và những người khác cũng nói là niềng răng đau lắm, thôi đừng có niềng, niềng răng nhổ răng bị mất tuổi thọ đấy. Nghe người ta nói, nhổ 1 cái răng là mất mấy năm tuổi thọ nên chị rất sợ nên không dám đi niềng từ bé tới tận bây giờ luôn.”

Niềng răng bị đau là điều mà không ai mong muốn kể cả Bác sĩ, tuy nhiên trên nguyên tắc, cảm giác đau khi niềng răng được mô tả chỉ là sự căng tức và ê buốt. Tùy vào ngưỡng chịu đau của mỗi người mà cảm giác đau khi niềng răng có thể sẽ khác nhau, có thể “đau không thể chịu nỗi” hoặc “không đau gì hết”. Những chia sẻ của những người niềng răng trước đó mà chị Thu Quỳnh từng tham khảo có thể do kỹ thuật chỉnh nha lúc trước còn hạn chế, Bác sĩ dùng dây cung quá lớn tạo lực kéo mạnh dễ gây đau khi niềng răng.

Chính vì thế, những lo lắng về nỗi đau, nỗi sợ mất tuổi thọ của Thu Quỳnh hoàn toàn được cô bạn Thanh Mến tán đồng.

[cta-cam-nang]

Bên cạnh đó, Thanh Mến cũng chia sẻ thêm, ngoài những nỗi lo như Thu Quỳnh thì cô nàng cũng rất quan tâm đến vấn đề chi phí khi niềng răng.

“Trước khi niềng em rất lo vì chi phí cao so với một người làm nhân viên, nhưng ở Up Dental, mình được trả góp hằng tháng nên rất yên tâm với lại trước khi niềng nhiều người nói là niềng răng xong rồi sau này răng nó yếu, nhai không được. Có đứa bạn niềng rồi nó nói niềng xong rồi nướu sưng, chỉ ăn cháo không thôi chứ không ăn cơm nên em cũng rất sợ nên em nghĩ có sao để vậy đi”.

Nỗi sợ niềng răng bị đau, niềng răng khó khăn khi ăn nhai hay niềng răng với chi phí quá cao là điều mà không chị Thanh Mến và Lê Quỳnh đã trải qua mà rất nhiều bạn khác nữa. Tuy nhiên tất cả đã được xóa sạch khi cả hai biết đến Up Dental, biết trao gửi niềm tin đúng nơi và đúng Bác sĩ.  

Chị Thu Quỳnh chia sẻ: “Sau đó khi nghe thông tin về nha khoa Up Dental, khi đến tư vấn thì các bác sĩ giải thích rất tận tình, những thông tin mà mình nhận được cho chị niềm tin là mình sẽ không phải lo lắng về các vấn đề kia nữa. Mình không cần phải sợ sệt giảm tuổi thọ hay bị đau. Nhiều người nói là đau lắm, đau không chịu nổi, rồi không ăn được, rồi sụt ký luôn, nhưng đến thì Bác sĩ nói là không đau đến mức không chịu được, nó chỉ đau trong khả năng của mình thôi. Chị đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định cố gắng hết sức vì cái hình ảnh của mình sau này và vì thuận tiện cho mình trong việc ăn nhai nên đã quyết định niềng răng”.

Đồng cảm vì hàm răng không đều và đẹp, không tự tin vì hàm răng của mình, cảm thấy an tâm và tin tưởng khi trao gửi hàm răng tại Nha khoa Up Dental - đó là những điểm trùng hợp của cả hai khách hàng: Thanh Mến và Lê Quỳnh.

nieng-rang-thanh-cong
Nhiều người nói là đau lắm, đau không chịu nổi, rồi không ăn được, rồi sụt ký luôn, nhưng... - Thu Quỳnh

Quá trình niềng răng của hai khách hàng này diễn ra như thế nào? Những kỉ niệm, niềm vui và sự chăm sóc răng miệng sau khi niềng sẽ như thế nào? Mời các bạn xem phần tiếp theo:

PHẦN 2: VƯỢT QUA NỖI LO LẮNG NHỔ RĂNG KHI NIỀNG, KINH NGHIỆM ĂN UỐNG VÀ LỰA CHỌN NHA KHOA UY TÍN

Kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng - Chăm sóc răng miệng đúng cách thế nào?

Răng có chức năng chính là ăn nhai, vì thế nếu niềng răng thì “làm sao ăn được đây” là điều mà rất nhiều người quan tâm. Tiếp tục câu chuyện niềng răng của Thanh Mến và Thu Quỳnh, niềng răng có ăn uống bình thường không, hàm răng thay đổi như thế nào sau khi tháo niềng răng...

“Niềng răng em ăn vô tư” là điều mà Thanh Mến chia sẻ với chị Lê Quỳnh về kinh nghiệm ăn uống của mình trong hơn 2 năm đeo mắc cài. Đồng tình với ý kiến của chị Thanh Mến, chị Thu Quỳnh cũng chia sẻ thêm: “Đúng rồi đó, chị niềng cũng ăn bình thường, nhiều người cứ bảo niềng răng phải húp cháo phải uống sữa nhưng chị thì ăn uống bình thường.”

Niềng răng có phải ăn uống khó khăn hay không là điều mà nhiều người quan tâm tuy nhiên niềng răng với hai khách hàng Thanh Mến và Thu Quỳnh thì chẳng phải là vấn đề. Việc ăn uống khi niềng răng phụ thuộc nhiều vào “kỹ thuật” cá nhân của mọi người như: Tận dụng kéo, dao để cắt nhỏ thức ăn, chọn những thức ăn mềm, dễ nhai, nấu chín thức ăn…

Như chị Thanh Mến chia sẻ: “Thời gian đầu thì có hơi khó ăn uống một tí, chủ yếu là ăn cháo thôi vì khi gắn thun tách kẽ hoặc đeo mắc cài đầu tiên thì hơi ê nên chủ yếu là ăn cháo”. Tùy vào từng thời điểm chỉnh nha mà việc duy trì chế độ ăn uống sao cho đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với tình trạng răng. Trong thời gian đầu mới gắn mắc cài hoặc mới nhổ răng, tách kẽ, bạn có thể ăn cháo như chị Thanh Mến hoặc các món mềm, dễ nhai như cơm, canh như chị Thu Quỳnh chẳng hạn: “Chị thì không nhất thiết là phải ăn cháo, chị có thể ăn cơm mềm mềm một xíu, ăn canh, hoặc ăn rau thì nấu mềm mềm, cắt nhỏ nhỏ xíu, mình có thể lận lận vào trong răng hàm rồi nuốt chứ không đụng vào răng cửa”.

nieng-rang-thanh-cong
Niềng răng em ăn vô tư - Thanh Mến

[cta-bao-gia]

Ngoài ra những thực phẩm như kẹo, đồ ăn ngọt, nhiều đường, nhiều phẩm màu cũng là những món ăn cần “né xa” trong thời gian niềng răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Những bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy trong quá trình niềng răng do ăn các kẹo, đồ ngọt có thể cản trở quá trình chỉnh nha.

Bên cạnh chia sẻ kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng, chị Thanh Mến và Thu Quỳnh cũng “tiết lộ” bí quyết vệ sinh răng miệng, bảo vệ hàm răng đeo mắc cài khỏe mạnh. Chị Thanh Mến cho hay: “Khi chải răng phải rất kỹ, bình thường phải đánh răng 2 cử nhưng khi niềng răng thì ăn xong là em phải đánh răng rồi sợ dính đồ ăn vào răng”. Tiếp lời chị Thanh Mến, khách hàng Thu Quỳnh cũng hào hứng chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc răng miệng của mình: “Ăn xong rồi mình đánh răng và mình sử dụng thêm bàn chải kẽ, chỉ nha giúp mình lấy hết thức ăn thừa trong răng đi…”

Thế mới thấy việc chăm sóc và giữ gìn răng miệng khỏe mạnh trong suốt quá trình niềng răng không phải là việc quá khó khăn, chủ yếu là sự tin tế của người chỉnh nha. Hàm răng càng khỏe mạnh, việc niềng răng sẽ nhanh đạt hiệu quả, hạn chế những đau nhức không mong muốn trong quá trình chỉnh nha.

nieng-rang-thanh-cong
Ăn xong rồi mình đánh răng và mình sử dụng thêm bàn chải kẽ, chỉ nha giúp mình lấy hết thức ăn thừa trong răng đi - Thanh Mến

Học hỏi cách chọn nha khoa niềng răng uy tín qua kinh nghiệm của Thanh Mến và Thu Quỳnh

Dành 2 năm niềng răng để cải thiện hàm răng nhiều khiếm khuyết của mình. Thanh Mến và Thu Quỳnh hạnh phúc khi đã chọn đúng địa chỉ trao gửi niềm tin và nhan sắc của mình.

Bên cạnh chia sẻ về kinh nghiệm ăn uống, chăm sóc răng khi niềng, hai vị khách hàng cũng không quên dành những lời khen có cánh cho Bác sĩ và đội ngũ nhân viên Up Dental - nơi đã đồng và gắn bó với họ trong khoảng thời gian dài hơn 2 năm.

Chị Thu Quỳnh nhận xét: “Về chất lượng dịch vụ thì rất uy tín, tạo cho mình một niềm tin để trao gửi cái diện mạo, dung nhan của mình. Cơ sở vật chất rất khang trang. Sau khi làm xong thì có người gọi lại hỏi mình xem có đau không? Nhắc nhở mình một số cách chăm sóc răng về sau, còn về lịch nhiều khi mình quen cũng sẽ có người nhắc. Khi làm thì Bác sĩ rất ân cần, nhẹ nhàng, nhẹ nhàng lắm luôn đó. Nhiều khi run, mình sợ, mình lo lắng thì Bác sĩ nhẹ nhàng hỏi thăm nên mình quên mất.

Nhiều bạn cứ nghĩ đi làm răng là phải sợ sệt lắm, to tát lắm nên mình nhắn gửi lại cho các bạn một điều là các bạn đừng có lo lắng nhiều, tất cả những cái mà các bạn lo lắng sẽ được Bác sĩ hướng dẫn và Bác sĩ sẽ tìm cách để hỗ trợ cho bạn. Những cái mà bạn nghĩ trước đây thực ra thì nó không quá nhiều đâu, không quá ghê gớm, mình đã làm rồi và mình thấy cũng bình thường thôi. So với mấy ngày đau răng khôn hay răng sâu thì mình có thể bị sốt, bị đau mấy ngày luôn, đau rụng rời chân tay luôn. Cái này chỉ là 1/10 của cái đó thôi, cho nên các bạn đừng sợ đau.

Trong khi đó chị Thanh Mến lại đánh giá về “biệt đội nhắc hẹn chuyên nghiệp” của Up Dental: Niềng răng ở Up Dental “mình thấy rất thoải mái, gần tới ngày tái khám sẽ có người báo trước hoặc nhắn tin cho mình nên không sợ quên lịch tái khám”.

nieng-rang-thanh-cong
Niềng răng ở Up Dental, mình thấy rất thoải mái, gần tới ngày tái khám sẽ có người báo trước hoặc nhắn tin cho mình nên không sợ quên lịch tái khám - Thanh Mến

Nỗi lo lắng phải nhổ răng khi niềng: Nhổ răng có đau không? Có ảnh hưởng thần kinh?

Bên cạnh việc ăn uống, dinh dưỡng, cách chăm sóc răng miệng thì việc nhổ răng khi niềng cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Phần lớn những trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm giúp xếp đều răng, đảm bảo khớp cắn và vấn đề thẩm mỹ. Trường hợp răng lệch lạc, khớp cắn không đều như chị Thanh Mến và Thu Quỳnh cũng phải nhổ răng. Nói về nỗi sợ phải nhổ răng khi niềng, chị Thu Quỳnh chia sẻ: “Nhiều người cũng bảo niềng răng ảnh hưởng đến thần kinh nên em cũng rất sợ, nhưng mà ở đây trước khi nhổ răng thì có chụp X-Quang rất kỹ nên em rất yên tâm”.

Rất yên tâm khi nhổ răng” không chỉ là tâm trạng của riêng chị Thu Quỳnh mà chị Thanh Mến cũng rất đồng tính. Thanh Mến tiếp lời: “Lúc niềng răng thì cũng có nhổ răng, cũng rất là sợ, sợ kiêm tiêm, sợ nhổ răng. Nhưng mà vô đây thì Bác sĩ nhổ êm nên không còn sợ nhổ răng nữa.  Thời gian đầu nhổ răng thì cũng đau một hai ngày thôi, chỗ nhổ nó chỉ ê mình chỉ ăn cháo thôi nhưng vì cái đẹp nên có thể vượt qua hết”.

Sợ đau, sợ nhổ răng, sở ảnh hưởng thần kinh, sợ nhai không được… muôn ngàn lo lắng trong quá trình chỉnh nha làm nhiều người chùn bước, từ đó làm cho tình trạng răng ngày càng tồi tệ hơn. Thời gian càng kéo dài, việc chỉnh nha càng phức tạp và kéo dài. Hai khách hàng là Thanh Mến và Thu Quỳnh là hai minh chứng cụ thể về người đến với niềng răng trong tâm thế vô vàn những lo lắng, nhưng sau thời gian 2 năm gắn bó và trải nghiệm dịch vụ niềng răng của Up Dental, cả hai đã mạnh mẽ và an tâm hơn. Bình thản nhìn về 2 năm đã qua, cả hai mới “vỡ lẽ” niềng răng chẳng có gì khó khăn, quan trọng là phải có kiên trì để đẹp hơn và tự tin hơn.

Không chỉ là những nỗi sợ khi niềng răng mà còn những khó khăn khác đến từ người bên ngoài cũng có thể làm bạn chùn bước, do dự với quyết định của mình. Như chị Thu Quỳnh chia sẻ: “Đi niềng răng làm gì, niềng xong mai mốt ăn không được đâu, mai mốt răng yếu lắm đó. Niềng làm gì mai mốt răng đen xì. Đang bình thường để vậy cũng có sao đâu, niềng vào giờ nhìn thấy gớm quá, thôi thôi đừng có cười, cảm thấy rất tổn thương.”

nieng-rang-thanh-cong
Các bạn mà thấy không tự tin vì khuôn mặt hay hàm răng của mình thì cứ tự tin tới Bác sĩ để được tư vấn và giúp các bạn đẹp hơn - Thu Quỳnh, Thanh Mến

Khép lại câu chuyện về hai khách hàng niềng răng Thanh Mến và Thu Quỳnh và quá trình “Cùng Up Dental - Kiến tạo nụ cười đẹp” bằng những nụ cười thật tươi, ánh mắt hạnh phúc và sự vỡ òa vì những thay đổi sau khi tháo niềng.

Và đây là nguyên văn những lời chia sẻ tràn ngập hạnh phúc của hai khách hàng:

"Trước khi mình không dám cười vì sợ hở cái răng xấu của mình ra, lúc niềng cũng không dám cười vì sợ lộ hàm răng với mắc cài.  Nhưng giờ sau khi niềng thì cười đẹp thiệt là đẹp, thì mọi người bảo: “Trời ơi sao mà răng mày đẹp quá hà, giờ nhìn mày xinh quá, nhìn mày đẹp lắm luôn”. Công việc của chị cần phải tiếp xúc với mọi người rất nhiều, cho nên khi niềng răng xong thì đẹp quá hà, mình cười thật nhiều, mình tự tin hơn, mình yêu đời hơn, cảm thấy như mình có thêm sức mạnh để làm việc hơn, yêu đời hơn, nhất là khi mà mình chụp hình ấy, nhìn mình đẹp rạng ngời luôn.” - Khách hàng Thu Quỳnh

“Sau khi niềng răng xong thì thích cười, lúc trước không dám cười chỉ mỉm mỉm thôi, nhưng mà sau đó thì cười thả ga, cười thoải mái, gặp mọi người thì tự tin giao tiếp hơn, đỡ phải ngại hơn lúc trước.” - Khách hàng Thanh Mến

“Các bạn mà thấy không tự tin vì khuôn mặt hay hàm răng của mình thì cứ tự tin tới Bác sĩ để được tư vấn và giúp các bạn đẹp hơn” là lời kết mà cả hai vị khách hàng vui tính, nhiệt tình gửi đến những bạn đang có ý định niềng răng.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng