sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng răng không đau, không ảnh hưởng gì mấy, em ăn bình thường”. Đây là nhận xét của cô nàng Kim Xuân sinh năm 1994 khi kể lại quá trình niềng răng 2 năm khắc phục tình trạng răng thưa của mình.

Trần Thị Kim Xuân, 26 tuổi, hiện đang làm bên mảng thiết kế thời trang. Kim Xuân có quãng thời gian niềng răng 2 năm ở Up Dental. Đến thời điểm hiện tại, cô nàng đã tháo niềng với kết quả vô cùng ưng ý khi răng khít đều, trắng sáng. Chia sẻ niềm vui của mình, Kim Xuân kể lại hành trình niềng răng của mình cho những bạn đang có ý định niềng răng có thể tham khảo.

Niềng răng không đau và đáng sợ như mọi người nghĩ

ket-qua-nieng-rang
Niềng răng không đau và đáng sợ như mọi người nghĩ

Mở đầu buổi chia sẻ, Kim Xuân kể ngay lý do thôi thúc bản thân lựa chọn niềng răng để chỉnh nha: “Lúc đầu răng em bị thưa, mỗi răng nó bị thưa thưa một chút”. Răng thưa là tình trạng răng bị thiếu hoặc mọc cách xa nhau trên cung hàm gây mất thẩm mỹ và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Bản thân Kim Xuân cũng cho biết, răng thưa khiến cô ngại cười và nói chuyện với bạn bè.

Quyết tâm thay đổi, cô nàng tìm đến phương pháp niềng răng để bắt đầu quá trình chỉnh nha xóa bỏ hàm răng thưa “kém duyên” của mình. Niềng răng nhiều bạn cho rằng sẽ đau, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống. Như khi trải nghiệm thực tế, Kim Xuân thấy rằng: “Niềng răng không đau, không ảnh hưởng gì mấy, em ăn bình thường”.

Có được hàm răng đều đẹp, bản thân có thể tự tin hơn khi cười là mong muốn lớn nhất của Kim Xuân. Và nhờ niềng răng, cô nàng 26 tuổi đã hoàn thành được ước nguyện của mình. Vượt qua bao ngày chờ đợi, Kim Xuân vỡ òa hạnh phúc khi chứng kiến răng mình sau hàng mắc cài. giờ đây cô nàng đã có thể tự tin với nụ cười, với cuộc sống của chính mình. Nói về tình trạng răng hiện tại của mình, Kim Xuân vui vẻ chia sẻ: “Cải thiện nhiều, răng hết thưa mà lúc chưa niềng môi em nó còn bị trề nữa, niềng xong nó bớt trề môi luôn”. Bất ngờ với diện mạo mới của cô nàng, bạn bè khi gặp lại họ phải thốt lên rằng: “Mày có làm gì cái mặt mày không sao nhìn mày khác quá vậy”.

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm niềng răng thưa và kinh nghiệm ăn uống, chăm sóc răng miệng

trai-nghiem-nieng-rang
Trải nghiệm niềng răng thưa và kinh nghiệm ăn uống, chăm sóc răng miệng

Mọi ca niềng răng đều phải trải qua các giai đoạn như tách kẽ, gắn mắc cài, siết răng… Với nhiều người những giai đoạn này được xem là đáng sợ, nhưng cô nàng Kim Xuân thì không thấy vậy.

Những ngày đầu tiên gắn mắc cài, vì chưa quen nên Kim Xuân chỉ cảm thấy hơi khó chịu, nhưng sau 2 tuần làm quen mọi thứ lại trở về bình thường. “Lúc đầu mới gắn vô thì hơi khó chịu một xíu, em thấy em ăn 2 tuần là thấy bình thường, uống nước đá cũng được, nói chung ăn bất cứ cái gì cũng được”.

Mỗi tháng Kim Xuân đều phải đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám và điều chỉnh lực siết răng. Ở giai đoạn này, cô nàng 26 tuổi cho biết nó chỉ hơi ê vài ngày đầu, sau thời gian 2 - 3 ngày răng ổn định thì sẽ không có vấn đề gì. “Mỗi tháng đi siết một lần nó hơi ê một chút rồi thì sau 2 - 3 ngày nó lại bình thường”.

Bên cạnh chia sẻ về quá trình niềng răng, Kim Xuân cũng có một vài kinh nghiệm trong ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình, để các bạn đồng niềng có thể tham khảo. Đối với ăn uống, cô nàng cho biết tuần đầu mới niềng răng  nên cắt nhỏ thức ăn để dễ dàng nhai và tránh làm rơi mắc cài. Về sau khi răng chắc có thể ăn bình thường, không cần quá kiêng cữ. “Mấy tuần đầu mình ăn hoa quả mình cắt nhỏ ra mình ăn, từ đó về sau bình thường, 2 tuần  sau là thấy bình thường, uống nước đá cũng được, nói chung ăn bất cứ cái gì cũng được.”

Về chăm sóc răng miệng, vì cô nàng lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại nên sẽ có chút khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ dính lên mắc cài gây mất thẩm mỹ. Vì vậy kinh nghiệm của Kim Xuân là sau mỗi bữa ăn, chúng ta cần đánh răng sạch sẽ, sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước để hỗ trợ đưa thức ăn ra ngoài. 

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng uy tín, giá cả hợp lý

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng uy tín, giá cả hợp lý

Nha khoa Kim Xuân tin tưởng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tai TP.HCM. Biết đến nha khoa thông qua một người bạn, cô nàng tìm hiểu, đặt lịch hẹn đến tư vấn và cuối cùng quyết định chọn Up Dental làm nơi “Kiến tạo nụ cười” của mình. 

Ngày đi tư vấn, các Bác sĩ cho biết tình trạng răng của cô nàng ở mức độ trung bình, tổng chi phí là 25 triệu. Niềng răng ở Up Dental, Kim Xuân không cần phải thanh toán hết một lúc mà được chia nhỏ chi phí, mỗi tháng chỉ với 1 triệu đồng. “ Chi phí của em hình như 25 triệu, nộp đầu tiên là 8 triệu, 17 tháng sau mỗi tháng 1 triệu. Sau đó của em 1.5 năm nhưng kéo dài đến 2 năm thì hết 17 tháng mình không nộp nữa, mình vẫn tới tái khám bình thường nhưng mà không có tốn tiền”.

Nhờ chính sách này, Kim Xuân có thể tự chủ về kinh tế mà không cần sự trợ giúp của gia đình. “Em thấy trả góp tốt hơn, lợi hơn,. Mỗi tháng 1 triệu là dễ dàng để trả. Khỏi phải xin gia đình, tự đi làm trả được”.

Nếu bản thân bạn đang gặp phải tình trạng răng có nhiều khuyết điểm như trường hợp của Kim Xuân, hãy đến Up Dental để được tư vấn và giúp đỡ vì theo như cô nàng 26 tuổi ở Up Dental ai cũng nhiệt tình, thân thiện sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các bạn. Kết thúc buổi chia sẻ của mình, Kim Xuân có vài lời nhận xét về nha khoa: “Ai cũng nhiệt tình, giống như trước khi tới lịch tái khám mấy bạn sẽ gọi điện nhắc mình ngày mai sẽ đi tái khám lúc mấy giờ để mình khỏi bị quên, em thấy cái đó là tốt nhất. Mấy đứa bạn em bên chỗ nha khoa khác thì kiểu không ai nhắc có khi mấy đứa nó đi lộn giờ, lộn tuần nữa”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng