sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mình bị khểnh 2 răng 2 và một số bên răng 3 bị lộn xộn. Mình điều chỉnh lại để cho hàm răng đều hơn, mình cười tự tin hơn” là lời tâm sự của cô bạn Thị Cúc, niềng răng mắc cài kim loại 2 năm ở Up Dental.

“Mình bị khểnh 2 răng 2 và một số bên răng 3 bị lộn xộn. Mình điều chỉnh lại để cho hàm răng đều hơn, mình cười tự tin hơn” là lời tâm sự của cô bạn Thị Cúc, niềng răng mắc cài kim loại 2 năm ở Up Dental.

Nguyễn Thị Cúc (23 tuổi), hiện là chuyên viên tư vấn bất động sản. Sau 2 năm đeo niềng, đến thời điểm hiện tại cô nàng đã tháo niềng được 4 tháng và sở hữu cho mình một hàm răng đẹp, nụ cười tự tin. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức, Thị Cúc có buổi review ngắn về hành trình niềng răng của mình.

Thay đổi trước và sau khi niềng răng khểnh, lộn xộn

truoc-va-sau-khi-nieng
Thay đổi trước và sau khi niềng răng khểnh, lộn xộn

Nói về tình trạng răng trước khi niềng của mình, Thị Cúc cho biết bản thân không chỉ bị khểnh mà răng lộn xộn gây mất thẩm mỹ. “Trước đây mình bị khểnh 2 răng 2 và một số bên răng 3 bị lộn xộn”. Là một người đam mê chụp ảnh, nhưng sở hữu hàm răng “xấu xí” khiến cô nàng trở nên tự ti, ngại chụp hình, ngại giao tiếp với mọi người. Vì vậy, cô nàng quyết định niềng răng để nắn chỉnh lại cho thẩm mỹ hơn: “Mình có sở thích, đam mê chụp ảnh, khi chụp ảnh thì góc không đẹp. Mình nhìn chính diện hay nhìn nghiêng sẽ thấy độ lệch của răng. Nên mình thích chỉnh lại cho thẩm mỹ hơn”.

Nha khoa mà Thị Cúc lựa chọn niềng răng là Up Dental, tình cờ biết nha khoa qua Facebook, cô nàng đặt lịch hẹn và đến nha khoa tư vấn thử. Ngày đầu tiên đến đây, cô nàng được Bác sĩ thăm khám, chụp X - quang kỹ càng để hiểu rõ hơn về tình trạng răng và đưa ra liệu trình phù hợp. Vì sự tận tâm, chuyên nghiệp của Bác sĩ nơi đây Thị Cúc đã tin tưởng và lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại bắt đầu cho hành trình chỉnh nha của mình.

Sau 2 năm đeo mắc cài, Thị Cúc tháo niềng với một kết quả đầy bất ngờ. Hai răng khểnh biến mất làm góc nghiêng trở nên hoàn hảo, gương mặt dễ nhìn và thon gọn hơn rất nhiều. “Mình thay đổi rất là nhiều. Lúc trước do khểnh 2 cái nên góc nghiêng của mình cảm giác hơi hô. Nhưng bây giờ đã cải thiện rất nhiều, không còn cảm giác hô nữa. Với lại nhìn gương mặt mình cũng dễ nhìn và thon gọn hơn”. 

Niềng răng không chỉ cải thiện hàm răng, mà nó còn giúp mũi của Thị Cúc trở nên cao hơn. Các Bác sĩ cho biết khi khuôn mặt và răng được xếp hài hòa với nhau thì sẽ làm cho sống mũi được thanh thoát và tạo cảm giác cao hơn. Vì vậy sau khi niềng răng cô nàng Thị Cúc vừa có hàm răng đẹp, lại vừa có chiếc mũi xinh.

Niềng răng chỉ đau ở vài ngày đầu tiên

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng chỉ đau ở vài ngày đầu tiên

Hầu hết các bạn đang có ý định niềng răng đều có chung một nỗi lo chính là sợ đau. Cô nàng Thị Cúc cũng vậy, nghe mọi người bảo niềng răng đau nên có một chút sợ hãi. Thế nhưng khi trải nghiệm rồi, cô nàng mới biết niềng răng không đau như tưởng tượng, nó chỉ  đau khoảng thời gian đầu, khi quen rồi thì không còn đau nữa. “Nếu như mấy bạn chỉ đọc một số thông tin bên ngoài thì đa số bạn nào cũng rất sợ đau. Nhưng khi mình đã trải qua quá trình niềng răng mình thấy nếu đau chủ yếu là một khoảng thời gian đầu” - Thị Cúc cho hay.

Với tình trạng răng của Thị Cúc, Bác sĩ chỉ định nhổ 2 răng để có khoảng trống kéo chỉnh các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Nói về cảm giác nhổ răng, cô bạn 23 tuổi cho biết: “Khi mình nhổ răng thì chỉ đau vài ngày đầu tiên, sau đó cổ răng lành nó cũng hết đau”. Nhổ răng khi niềng phụ thuộc vào răng của mỗi người mà Bác sĩ đưa ra lời khuyên nên nhổ hay không. Nên các bạn không cần quá lo lắng về giai đoạn này nhé.

Ở giai đoạn siết răng, Thị Cúc cũng không gặp nhiều khó khăn, chỉ ê vài ngày đầu. Cảm nhận siết răng của cô nàng là: Khi mình siết thì nó hơi ê. Ngày đầu tiên về mình cảm thấy nó ê, tại vì răng khi Bác siết sẽ di chuyển. Nhưng khoảng 1 - 2 ngày sau nó bắt đầu quen với việc siết thì không còn đau nữa”.

Kinh nghiệm ăn uống, chăm sóc răng miệng trong 2 năm niềng răng

kinh-nghiem-khi-nieng-rang
Kinh nghiệm ăn uống, chăm sóc răng miệng trong 2 năm niềng răng

Một điều đáng lưu ý với những bạn niềng răng là chúng ta phải chú ý đến quá trình ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình. Vì nếu bạn chủ quan ở giai đoạn này rất dễ gây ra các bệnh lý về răng miệng cũng như kéo dài thời gian niềng của bạn. Là người có 2 năm kinh nghiệm, Thị Cúc chia sẻ những bí quyết của mình giúp các đồng niềng có thể áp dụng.

Đối với ăn uống, hạn chế ăn đồ cứng, cắt nhỏ thức ăn là kinh nghiệm của cô nàng: “Mình niềng răng thì những đồ ăn cứng mình hạn chế ăn,  đối với mình thì mình không ăn luôn. Những tháng đầu mình không gặm bánh mì luôn, nói chung cạp đồ cứng mình không đụng đến. Khi ăn uống những đồ quá to, dai, mình phải cắt ra. Chủ yếu là 1 năm đầu răng mình còn yếu mình mới cắt, còn sau này mình vẫn ăn uống bình thường”.

Ăn uống có một chút khó khăn là thế, nhưng đổi lại vệ sinh răng miệng của Thị Cúc lại cực kỳ đơn giản. “Trong quá trình niềng thì sau những bữa ăn mình dùng chỉ nha khoa để nó sạch những thức ăn bám vào kẻ và đánh răng thường xuyên sau mỗi bữa ăn và trước khi ngủ. Còn lại mình chỉ vệ sinh hằng ngày thôi”.

Ngày được tháo niềng chưa hẳn đã kết thúc, các bạn phải tiếp tục đeo hàm duy trì để giữ cho các răng ổn định ở nguyên vị trị mới, không bị xô lệch hay sai lệch về thế và chiều răng cho đến khi xương, răng và nướu đã thích nghi với sự thay đổi của hàm răng. Tháo niềng đã được 4 tháng, kinh nghiệm đeo hàm duy trì của Thị Cúc là:

“Hàm duy trì của mình là dạng trong suốt, thì nó cũng không ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Bất tiện khi mình muốn ăn gì đó mình phải tháo ra, sau khi ăn uống xong mình đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau đó mình đeo lại máng duy trì. Bác có tư vấn cho mình là máng duy trì này được đeo trong vòng 6 tháng sau khi răng và khe răng khít lại. Mình chỉ đeo vào ban đêm thôi thì nó cũng không ảnh hưởng lắm”.

Địa chỉ niềng răng trả góp cho sinh viên

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng trả góp cho sinh viên

Địa chỉ nha khoa Thị Cúc tin tưởng lựa chọn là nha khoa Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên có chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Niềng răng khi còn là một cô sinh viên, việc chi trả một lúc mấy chục triệu là điều không thể với cô nàng. Nhờ có chính sách ưu đãi này, ước mơ niềng răng của Thị Cúc có cơ hội thực hiện. Nói về chính sách này, cô nàng cho hay: 

“Khi đến nha khoa mình cảm thấy chính sách niềng răng ở đây phù hợp với mình. Thứ nhất ở đây có chính sách cho sinh viên trả góp. Nếu là sinh viên thì cũng được giảm. Chi phí niềng răng chỉ 1 triệu/tháng, mình thấy nó phù hợp với tài chính của mình. Mình niềng khi mình chưa đi làm, còn là sinh viên thấy nó phù hợp. Lúc đó mình không cần xin tiền bố mẹ một số tiền lớn để làm. Mình có thể tích góp số tiền tiết kiệm để làm cũng được”.

Khép lại buổi chia sẻ, cô bạn Thị Cúc có vài lời khuyên đến các bạn đang gặp phải tình trạng răng như 2 năm trước kia như mình rằng: “Nếu các bạn còn trẻ mà có sở thích, đam mê niềng thì mình nên làm từ sớm. Vì mình còn trẻ răng sẽ điều chỉnh được dễ và có hiệu quả hơn. Như mình cũng phân vân đến 1 -2 năm mới bắt đầu làm. Hiện tại mình  đã sở hữu hàm răng đều, đẹp thì cũng mong muốn các bạn cứ đến nha khoa để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết. Lúc đó mình quyết định niềng hay không niềng cũng không muộn”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng