sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Người thân của mình nói thay đổi quá trời luôn, răng đều hơn, đúng là niềng răng nhìn khác liền, cái mặt mình cân đối hơn, nó không bị lệch nữa” - Trần Lê Phước Phước.

“Người thân của mình nói thay đổi quá trời luôn, răng đều hơn, đúng là niềng răng nhìn khác liền, cái mặt mình cân đối hơn, nó không bị lệch nữa” - Trần Lê Phước Phước.

Trần Lê Phước Phước, 25 tuổi, hiện đang làm việc tại Uniqlo Đồng Khởi. Anh chàng có thời gian 2 năm niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện tình trạng móm và khểnh. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”do Up Dental tổ chức, Phước Phước có buổi review ngắn về quá trình chỉnh nha 2 năm của mình.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng móm

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng móm

Kể lại tình trạng răng trước khi niềng, Phước Phước cho biết: “Mình có móm nhẹ với lại 2 cái khểnh hơi nhẹ”. Răng móm là một dạng sai khớp cắn, gây khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống, tuy nhiên cũng có những trường hợp móm nhẹ, móm duyên tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt. Bản thân sống chung với hàm răng móm suốt hai mươi mấy năm cũng làm anh chàng cảm thấy tự ti khi nói chuyện và cười với mọi người. 

Quyết định niềng răng để cải thiện tình trạng răng móm, Phước Phước bắt đầu tìm kiếm nha khoa uy tín, giá cả phù hợp với túi tiền của mình. Trong một lần tình cờ thấy nha khoa Up  Dental có gói trả góp theo tháng, anh chàng đi tư vấn và cuối cùng lựa chọn Up Dental làm nơi “Kiến tạo nụ cười”. “Mình cũng tìm hiểu nhiều chỗ lắm nhưng vì chi phí niềng răng nó cũng lớn, mà mình độc lập tài chính, mình thấy Up Dental có gói trả góp theo tháng cho nên mình quyết định niềng”.

Được Bác sĩ dự kiến quá trình niềng răng của bản thân kéo dài 18 tháng, như chỉ mới đến tháng thứ 16, Phước Phước đã được các Bác sĩ thông báo tháo mắc cài. Ngắm nhìn hàm răng bản thân sau một quãng thời gian cố gắng, anh chàng hạnh phúc bày tỏ: “Răng mình đều hơn, với mình có thói quen về bảo vệ răng miệng hơn lúc trước mình ở dưới quê mình lên. Gần đây mình khám răng định kỳ thì răng mình đỡ bị viêm nha chu hơn hồi xưa”.

Kết quả niềng răng như vậy không chỉ bản thân Phước Phước cảm thấy vui mừng, hạnh phúc mà bên cạnh đó còn có người thân, bạn bè - những người luôn đồng hành cùng anh chàng trong suốt quá trình niềng răng. Kể lại nhận xét của mọi người về sự thay đổi của mình, Phước Phước hào hứng cho biết: “Người thân của mình nói thay đổi quá trời luôn, răng đều hơn, đúng là niềng răng nhìn khác liền, cái mặt mình cân đối hơn, nó không bị lệch nữa”.

[cta-cam-nang]

Quá trình niềng răng và cách chăm sóc răng miệng khi niềng

cham-soc-rang-mieng-khi-nieng
Quá trình niềng răng và cách chăm sóc răng miệng khi niềng

Các giai đoạn Phước Phước phải trải qua khi niềng răng là tách kẽ, gắn mắc cài, siết răng…. Theo cảm nhận của anh chàng thì niềng răng sẽ tùy vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người mà có mức độ đau khác nhau. Bản thân Phước Phước, anh cho rằng quá trình tách kẽ là đau nhất: “Mình thấy cái đó cũng tùy theo răng của mỗi người, như răng của mình chỉ đau lúc mình mang thun thôi, nó bị cứng cái hàm lại thôi chứ còn toàn bộ mình ăn uống bình thường”.

Với trình trạng răng của mình, anh chàng không cần phải nhổ mà chuyển ngay sang giai đoạn gắn mắc cài. Những ngày đầu vì chưa quen với những “người bạn mới”, Phước Phước gặp một chút khó khăn. “Lúc đó cái miệng mình chưa quen mấy cái kim loại cho nên mình hơi bị lở miệng, cho nên phải mang sáp”.

Bên cạnh thắc mắc về các giai đoạn niềng răng thì nhiều bạn mong muốn biết được khi niềng việc ăn nhai và chăm sóc răng miệng có bị ảnh hưởng không. Bản thân đã có 2 năm kinh nghiệm, Phước Phước cho biết những ngày đầu niềng răng, anh chàng ăn uống bình thường, chỉ có vệ sinh răng miệng gặp một vài khó khăn vì thức ăn dễ bám vào mắc cài. “Ngày đầu tiên mang khí cụ về mình đã ăn bình thường lại rồi, nhưng khí cụ của mình có cái móc hình số 8 ăn rau nó dễ mắc trong đó, lúc ăn xong mình phải soi gương, mình lấy chỉ nha khoa mình lấy đồ ăn ra thôi, hơi kỹ chút xíu” - Phước Phước cho hay.

[cta-bao-gia]

Up Dental - Địa chỉ niềng răng Phước Phước tin tưởng lựa chọn

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Up Dental - Địa chỉ niềng răng Phước Phước tin tưởng lựa chọn

Bản thân tự lập về tài chính, nên chi phí là vấn đề Phước Phước lo lắng nhất khi quyết định lựa chọn niềng răng để hàm răng móm của mình. Tuy nhiên khi anh chàng tìm kiếm và biết đến Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng có chính sách trả  góp hàng tháng, mọi gánh nặng trên vai được trút bỏ hoàn toàn.

Với tình trạng móm và niềng răng mắc cài kim loại, tổng chi phí của Phước Phước là 29 triệu, tuy nhiên ở Up Dental, anh chàng chỉ cần thanh toán trước 30%, số còn lại mỗi tháng đến nha khoa tái khám, Phước Phước cầm theo 1 triệu đóng cho nha khoa cho đến khi kết thúc gói niềng. 

Sau khoảng thời gian 2 năm đồng hành cùng nha khoa Up Dental, Phước Phước đánh giá cao cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. Từ những ngày đầu đến khi kết thúc niềng răng, cảm nhận của anh chàng về nha khoa vẫn mãi là: “Mình thấy ok hết, dụng cụ cũng tốt mà Bác sĩ cũng tốt”.

Kết thúc buổi chia sẻ niềng răng của mình, Phước Phước tranh thủ gửi lời động viên đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều băn khoăn, lo lắng rằng: “Mình nghĩ là niềng răng sớm nhất có thể vì càng lớn răng bạn khó chạy hơn cho nên mình niềng răng lúc mà có điều kiện nhất”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng