sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

So với các bạn đồng trang lứa may mắn sở hữu hàm răng đều và đẹp, Minh Hòa lại tự ti, mặc cảm với hàm răng lệch lạc, kém thẩm mỹ. Chính vì thế, năm anh chàng 25 tuổi đã quyết định niềng răng “kiến tạo nụ cười đẹp’, cải thiện sức khỏe răng hàm cho bản thân mình.

So với các bạn đồng trang lứa may mắn sở hữu hàm răng đều và đẹp, Minh Hòa lại tự ti, mặc cảm với hàm răng lệch lạc, kém thẩm mỹ. Chính vì thế, năm anh chàng 25 tuổi đã quyết định niềng răng “kiến tạo nụ cười đẹp’, cải thiện sức khỏe răng hàm cho bản thân mình.

Lâm Minh Hòa là chàng trai năng động đang bước sang tuổi 28. Minh Hòa đã niềng răng tại Up Dental đến nay đã được 2 năm và vừa tháo niềng với kết quả vô cùng hài lòng. Chia sẻ niềm vui này, anh bạn có nhiều lời bộc bạch về hành trình chỉnh nha, từ những thay đổi đến kinh nghiệm làm quen khí cụ suốt thời gian niềng.

Niềng răng lệch lạc thay đổi hơn 90%

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng lệch lạc thay đổi hơn 90%

Nói về tình trạng răng trước khi đến nha khoa tư vấn, Minh Hòa cho biết anh đã tự biết “răng mình bị lệch khớp cắn”. Để hiểu rõ hơn về mức độ như thế nào, anh chàng đã tham vấn thêm ý kiến của các Bác sĩ chuyên niềng tại Up Dental. Cậu cho biết: “Bác sĩ bảo răng mình là dạng răng lệch lạc. Người sở hữu hàm răng vậy gương mặt sẽ kém cân đối, đặc biệt ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai”. Riêng bản thân Hòa cũng cảm nhận “răng lệch mất thẩm mỹ, cái thứ hai là mình chỉ nhai được một bên thôi. Răng bị lệch một bên thì bên còn lại sai khớp, ăn nhai khó lắm”.

Minh Hòa đã quyết định niềng răng trong 2 năm hơn để thay đổi những khó khăn như kém tự tin, cười không tạo được thiện cảm và cả chuyện cải thiện thói quen ăn nhai. Kiên trì và chọn đúng nha khoa để làm đẹp răng hàm, sau thời gian ấy chàng trai đã thành công. Hiện giờ đã thỏa mong ước, sở hữu răng vừa khỏe lại vừa đẹp. Cảm nhận về sự thay đổi của mình, anh chàng mừng rỡ khẳng định: “Tháo niềng xong gần như mình thay đổi toàn bộ, nhìn đẹp hơn. Hành trình niềng của mình thật sự thành công đến hơn 90%”.

[cta-cam-nang]

Giai đoạn niềng răng không quá phức tạp chỉ cần giữ lòng kiên trì

cac-giai-doan-nieng-rang
Giai đoạn niềng răng không quá phức tạp chỉ cần giữ lòng kiên trì

Theo Minh Hòa thì cả quá trình niềng răng trong 2 năm hơn chắc chắn có đau nhưng cảm giác đó sẽ diễn ra tùy thuộc vào từng giai đoạn và ngưỡng chịu đựng của cơ thể mỗi người. Để các bạn đồng niềng yên tâm, chàng trai khẳng định cảm giác đau khi niềng không là vấn đề lớn và chắc chắn mỗi người sẽ linh hoạt làm quen được với hàng mắc cài, đủ động lực để vượt qua khó khăn. Và động lực đó chính là một nụ cười đẹp và một tương lại tự tin trọn đời.

Qua những trải nghiệm hành trình niềng răng, Minh Hòa tâm sự “niềng răng có đau nhưng đau không lâu lắm”. Anh chàng nói thêm không phải vì sức con trai mà đánh giá cảm nhận chỉnh nha như thế. Minh Hòa ghi nhận: “Cảm giác đau khi niềng chỉ rơi vào khoảng tầm 5-7 ngày là hết”. Chàng trai trẻ tâm sự với mong muốn chấn an các đồng niềng: “Đừng quá lo lắng khi niềng, dần dần thời gian trôi qua sẽ quen”. 

Sau chia sẻ chung về chuyện đau hay không khi niềng răng, Minh Hòa cũng tâm sự kỹ thêm về các giai đoạn chỉnh nha. “Lần đầu mới gắn mắc cài và những lần siết răng khá đau. Những lần siết răng chỉ đau khoảng chừng 3-4 nếu lâu thì một tuần sau đó bình thường sinh hoạt như cũ”. Đó là những cảm nhận cá nhân của Minh Hòa khi mới gắn khí cụ niềng và siết răng. 

Minh Hòa cho biết răng anh chỉ bị lệch lạc nên không cần thực hiện nhổ răng. Trong tất cả những giai đoạn chỉnh nha 2 năm qua, anh chàng đánh giá quan trọng nhất khi niềng răng chính là giữ thói quen chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Chia sẻ về kinh nghiệm ăn uống và giữ gìn răng miệng sạch sẽ, Minh Hòa nói rất kỹ lưỡng. Thứ nhất về quá trình chọn thực phẩm khi ăn uống: “Chỉ có kiêng cử và hạn chế những món cứng, dai, mình thường chọn những món ăn mềm”. Trong quá trình chỉnh nha việc lựa chọn đồ ăn mềm sẽ giúp các bạn nhai dễ hơn và thức ăn được tiêu hóa tốt, không gây đau bao tử. Sau khi ăn, vấn đề làm sạch “răng đeo niềng” cũng vô cùng quan trọng. Minh Hòa khẳng định trong quá trình chỉnh nha nên đánh răng thường xuyên hơn cùng với đó là “kết hợp dùng thêm nhiều dụng cụ vệ sinh như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa”. Niềng răng cần những dụng cụ chuyên biệt để có thể làm sạch kẽ răng, mắc cài có dụng cụ để mình vệ sinh hết nó hỗ trợ mình rất nhiều.

[cta-bao-gia]

Chọn nha khoa uy tín để có được kết quả niềng răng như ý

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin
Chọn nha khoa uy tín để có được kết quả niềng răng như ý

Trong một lần tình cờ tìm kiếm trên mạng các thông tin về niềng răng, Minh Hòa đã ấn tượng với Up Dental với dòng chữ “niềng răng trả góp 0%”. Sau đó, chàng trai trẻ ấp ủ dự định niềng đã đến nha khoa để tư vấn thử. Nhưng không ngờ, Minh Hòa bắt đầu hành trình thay đổi bản thân, kiên trì đeo niềng cải thiện tình trạng răng hàm lệch lạc xấu xí sau lần tư vấn thử đó. 

Minh Hòa chia sẻ, mức độ răng lệch lạc của anh theo nha sĩ niềng răng chỉ ở mức độ trung bình. Quá trình “kiến tạo nụ cười” chỉ diễn ra trong 2 năm hơn, chi phí lúc ấy rơi vào khoảng 30 triệu đồng. Chàng trai trẻ được trải nghiệm ưu đãi như thông tin anh tìm thấy, có nghĩa với giá chỉnh nha này Minh Hòa chỉ cần thanh toán trước 30%, 70% còn lại chia đều trong 20 tháng để trả. Nhận xét về chính sách niềng răng trả góp không lãi suất, anh bạn rất hài lòng vì “sự tiện lợi, đi làm dành dụm tiền trả góp rất dễ”.

Ngoài những điểm cộng về hình thức thanh toán niềng răng, anh thanh niên 28 tuổi còn chân thành dành nhiều lời khen gửi đến đội ngũ nha sĩ, Bác sĩ tại Up Dental. Gắn bó hơn 24 tháng đủ để Minh Hòa cảm nhận: “Bác sĩ với ekip rất chuyên nghiệp, nhiệt tình mình không thấy điểm trừ, chỉ có điểm cộng. Yên tâm nhất từ lúc chuẩn bị tới ngày tái khám luôn được nha khoa nhắc nhỡ, nói ra câu nào cũng đều rất chuyên nghiệp. Mình thật sự hài lòng lắm”.

Chính bởi những trải nghiệm tích cực ấy đã giúp chàng trai từng bị lệch răng trở nên tự tin khi sở hữu hàm răng đều khỏe. Minh Hòa vui mừng với kết quả thay đổi đó và mong muốn nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn mặc cảm do dự chi phí niềng: “Cứ tự tin lên thời gian qua nhanh lắm. Thay vì mình sợ thì mình cứ làm chứ chần chừ mãi không bao giờ đẹp hơn được”. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng