sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu được các bạn cứ làm đi, đường nào nó cũng tới đích hết, 3 năm rồi cũng tới ngày được tháo thôi. Tuy có khó khăn nhưng thành quả mình đạt được sẽ lớn hơn như vậy nhiều” - Bích Hiền. 

“Nếu được các bạn cứ làm đi, đường nào nó cũng tới đích hết, 3 năm rồi cũng tới ngày được tháo thôi. Tuy có khó khăn nhưng thành quả mình đạt được sẽ lớn hơn như vậy nhiều” - Bích Hiền. 

Nguyễn Thị Bích Hiền (24 tuổi), hiện tại là nhân viên tư vấn môi trường. Sau thời gian niềng răng hơn 3 ở nha khoa Up Dental, Bích Hiền đã tháo niềng và sở hữu cho mình hàm răng ưng ý. Chia sẻ niềm vui bản thân có “diện mạo” mới, Bích Hiền nhắn gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng những trải nghiệm cô nàng đúc kết được trong suốt 3 năm chỉnh nha, để các bạn có động lực hơn trong quyết định của mình.

Răng đều thẳng tắp sau khi tháo niềng

truoc-va-sau-khi-nieng
Răng đều thẳng tắp sau khi tháo niềng

Mở đầu buổi chia sẻ, Bích Hiền cho biết lý do lựa chọn niềng răng trước đây là: “Em cảm giác nó hơi bị hô, khi mình cắn thức ăn nhiều khi mình cắn không được, với có răng khểnh nữa thì sau đấy thấy nhiều người niềng rồi mình cũng thử xem sao”.

Theo các chuyên gia về răng miệng, hàm răng quyết định 80% sự tự tin khi cười. Vì vậy việc sở hữu hàm răng hô, cũng khiến Hiền tự ti, ngại ngùng mỗi khi cười và chụp ảnh cùng với bạn bè. Theo cô nàng, răng hô không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng. Trước khi niềng răng, Hiền thường xuyên bị sâu răng và các bệnh lý về răng miệng. Tuy nhiên từ ngày bắt đầu chỉnh nha, tình trạng sâu răng được khắc phục hoàn toàn. “Nhiều khi chụp hình cười hơn lớn nhìn nó hơi mất thẩm mỹ, với lại có một cái nó bị sâu nhiều, mà từ lúc mình niềng răng xong, trong cái thời gian niềng hầu như không phát sinh thêm bị sâu gì hết chỉ có bị nhổ răng khôn thôi chứ còn sâu hay các vấn đề viêm nướu”.

Niềng răng bên cạnh giúp Bích Hiền khắc phục các vấn đề về răng miệng, nó còn giúp cô nàng cải thiện hàm răng hô “kém duyên” của mình. Sau hơn 3 năm chỉnh nha, Bích Hiền cho biết niềng răng là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhìn sự thay đổi của bản thân sau hàng mắc cài, cô nàng thốt lên rằng: “Răng sắp đều hơn tại vì hồi trước răng hàm trên có răng khểnh, giờ kéo răng khểnh xuống rồi, răng nhìn nó đều thẳng tắp, nhìn hài lòng lắm”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng giai đoạn tách kẽ là đau nhất

giai-doan-tach-ke
Niềng răng giai đoạn tách kẽ là đau nhất

Mỗi khách hàng niềng răng ở Up Dental khi được hỏi giai đoạn niềng răng nào đau nhất thì hầu hết mọi người sẽ nói  rằng: “giai đoạn tách kẽ là đau nhất”, bản thân Bích Hiền sau khi kết thúc quá chỉnh nha 3 năm, cô nàng cũng có câu trả lời tương tự. Vậy tách kẽ là gì sao nhiều người sợ như thế? Theo các chuyên gia, tách kẽ là giai đoạn đầu tiên chúng ta tác động lực vào răng giúp tạo vùng hở trên răng để bác sĩ có thể gắn khâu vào. Trong khoảng 1-3 ngày đầu sau khi đặt thun tách kẽ, răng của bạn sẽ hơi ê buốt, ăn nhai hơi cộm, nhức nhẹ như bị vướng thức ăn. Và những ngày sau đó bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hơn nỗi đau của niềng răng. Tuy nhiên cơn đau này không đáng lo ngại vì trung bình khoảng 1 - 2 tuần đầu bạn sẽ quen dần và hết cảm giác ê buốt, vì thế bạn đừng quá lo lắng về giai đoạn này nhé. 

Với tình trạng răng hô, các Bác sĩ khuyên Bích Hiền nên nhổ 4 răng để đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi niềng. Đây cũng được xem là một trong những bước được nhiều bạn đánh giá là đau, còn cảm nhận của Hiền là: “Nhổ răng em thấy bình thường, không có vấn đề gì hết. Bác sĩ có kê thuốc giảm đau nhưng em không cần phải uống tại vì nó không đau”.

Chia sẻ thêm về giai đoạn gắn mắc cài, Bích Hiền cho biết những ngày đầu mới gắn nó sẽ bị vướng và nhiệt miệng, tuy nhiên tình trạng này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn thôi, sau này quen sẽ bình thường trở lại, không có gì phải lo lắng cả. “Gắn mắc cài kim loại mấy ngày đầu thật sự nó hơi bị vướng, nhiều khi hay bị nhiệt miệng nữa nhưng về sau thì giảm dần không còn nữa. Còn khi gắn lâu rồi cho nên thôi mình cứ cười thả ga đi, ngại làm gì nữa, đằng nào nó cũng theo mình lâu mà” - Bích Hiền.

Từ ngày gắn mắc cài, việc ăn uống của Hiền không bị ảnh hưởng quá nhiều. Những ngày đầu mới niềng răng về còn đau khó chịu nên cô nàng cắt nhỏ thức ăn để dễ nhai, các món cứng như xoài có thể cắt nhỏ và đưa vào trong nhai bình thường chứ không cần phải kiêng cữ quá nhiều. Nói rõ hơn về kinh nghiệm ăn uống của mình, Hiền cho biết: “Đối với bản thân em lúc mới gắn mắc cài thì đồ ăn chủ yếu là cắt nhỏ ra, nói chung nhỏ vừa phải thôi chứ không nhỏ quá mình cũng phải tập làm quen, nhưng tầm cỡ 1 năm đổ đi là thời gian em ăn uống bình thường, không có kiêng cữ gì hết, nếu có muốn ăn xoài, ăn táo, nấu gì cứng quá mình có thể cắt nhỏ ra mình vẫn nhai được chứ không đến nỗi nào phải kiêng mọi thứ”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng trả góp phù hợp cho học sinh, sinh viên

neng-rang-tra-gop
Niềng răng trả góp phù hợp cho học sinh, sinh viên

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM là nơi Bích Hiền lựa chọn để cải thiện hàm răng hô của mình. Kể lại cơ duyên niềng răng ở nha khoa, cô nàng bộc bạch:“Lúc đầu cũng tìm hiểu nhiều chỗ nhưng vô tình lướt trên Facebook thấy hình ảnh quảng bá mình cũng vô trang web coi thấy cũng khá là bài bản cho nên đến tìm hiểu thử. Đến đấy cơ sở vật chất thì tốt, phục vụ của nhân viên cũng tốt nữa cho nên mình quyết định niềng ở đây luôn”.

Niềng răng ở Up Dental, bất kỳ khách hàng nào cũng sẽ được áp dụng chính sách niềng răng trả góp mỗi tháng chỉ với 1 triệu đồng. Với chi phí 26 triệu, Bích Hiền chỉ trả trước 30% chi phí, số còn lại đến ngày tái khám, cô nàng cầm theo 1 triệu thanh toán cho nha khoa đến khi kết thúc gói niềng. Theo Bích Hiền hình thức này “phù hợp với nhiều người nhất là sinh viên, nhiều khi chi một khoản tiền lớn một lúc mình không có nhưng chia nhỏ ra thì mình có thể đáp ứng được, mình có thể bù qua sớt lại tính toán thì mức phí hợp lý với mọi người”.

Điều Bích Hiền hài lòng nhất sau 3 năm niềng răng ở Up Dental chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. Khi được hỏi có góp ý gì cho nha khoa cải thiện tốt hơn không, cô nàng dõng dạc nói rằng: “Mọi thứ cho 5 sao hết, Bác sĩ Hương làm kỹ lắm, nhân viên ở đây phục vụ tốt, ổn”.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Bích Hiền về hành trình niềng răng “Kiến tạo nụ cười” của bản thân trong suốt 3 năm ở Up Dental. Bích Hiền hy vọng rằng thông qua những tâm sự của mình, có thể giúp các bạn đang có ý định niềng răng có cái nhìn khách quan về niềng răng từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng