sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Quản Thị Thanh Tuyền, 28 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 2.5 năm. Đến nay Thanh Tuyền chính thức tháo niềng và đã có thể tự tin khoe nụ cười của mình. Tại buổi chúc mừng tháo niềng răng ở Up Dental, cô nàng có buổi tâm sự nhỏ về quá trình niềng răng của mình, cũng như câu chuyện hài hước về cái kéo…

Quản Thị Thanh Tuyền, 28 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 2.5 năm. Đến nay Thanh Tuyền chính thức tháo niềng và đã có thể tự tin khoe nụ cười của mình. Tại buổi chúc mừng tháo niềng răng ở Up Dental, cô nàng có buổi tâm sự nhỏ về quá trình niềng răng của mình, cũng như câu chuyện hài hước về cái kéo…

Tự tin giao tiếp, thoải mái cười với bạn bè là điều mà ai cũng mong muốn, chỉ vì hàm răng không được đều, đẹp mà cản trở nhiều thứ trong cuộc sống, “chị không cảm thấy tự tin với nụ cười của chị, người ta nói cái răng cái tóc là gốc con người, chị thấy cười đẹp, cho dù mình không đẹp, cười đẹp thì mình sẽ có cảm tình với người khác hơn” chia sẻ của Thanh Tuyền khi sở hữu hàm răng hô, không đều. Nó khiến cô không tự tin khi cười mà quyết định đi niềng răng, thay đổi nụ cười của mình. Hãy cùng xem cô nàng đã chinh phục nụ cười tự tin như thế nào nhé.

Phải trải qua chông gai mới có thành quả đẹp

truoc-va-sau-khi-nieng
Phải trải qua chông gai mới có thành quả đẹp

Sở hữu hàm răng không đều đẹp, khiến cô nàng của chúng ta không tự tin khoe nụ cười: “Bị hô nhẹ, có răng khểnh hàm trên, răng mọc khập khiễng, không đều” là vấn đề mà Tuyền gặp phải. Không ảnh hưởng quá nhiều đến ăn uống, nhưng không tự tin cười nên cô nàng quyết định đi niềng vì cho rằng “mình không đẹp nhưng cười đẹp thì cũng sẽ có cảm tình”.

Trải qua 2.5 năm đeo niềng, chia sẻ về vấn đề mà ai cũng thắc mắc, lo lắng là niềng răng đau hay không đau, đúc kết từ kinh nghiệm bản thân Tuyền cho biết: “Lúc ban đầu cũng đau, chị sợ nhất là tách kẽ thôi, nhưng một tuần trôi qua, khi gắn mắc cài thì mọi thứ đâu vô đó, bình thường. Những lần thăm khám sau, nó chỉ đau 1-2 ngày, những ngày sau chị bình thường trở lại, ăn uống bình thường".

Răng hô, không đều Tuyền được Bác sĩ chỉ định nhổ 5 cái răng: “Nhổ 4 răng 4 và 1 cái răng 1 bên dưới, tổng cộng chị nhổ là 5 răng” bên cạnh đó Tuyền có một răng khôn bị hư tổng cộng Tuyền phải nhổ 6 cái răng. Nhiều người nhổ 1 cái đã không chịu được vì sợ đau, còn đối với Tuyền vì nhổ ở nha khoa Up Dental nên “không có đau gì hết, không đau, không ê”. Kể thêm về câu chuyện nhổ răng Tuyền cho biết thêm: “Ai về hỏi chị nhổ bao nhiêu cái răng, chị nói 6 cái ai cũng giật mình hết trơn, kêu trời ơi nhổ 1 cái đã muốn xỉu, nhổ gì 6 cái răng, mà về chị thấy bình thường, không có gì hết trơn, mọi người cũng ok, không vấn đề”. Nghe đơn giản quá đúng không nào, để nhổ 6 răng không phải chuyện đơn giản gì, nhưng bạn lựa chọn được nha khoa uy tín, tay nghề cao thì mọi chuyện sẽ trở nên rất đơn giản, “không đau, không ê” như lựa nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta.

Nhổ răng đối với Tuyền là chuyện đơn giản, không đau xíu nào, nhưng chưa dừng ở đó, cũng giống như bao người niềng răng, những ngày đầu gắn mắc cài khi chưa quen với những “người bạn mới” khiến Tuyền đau khi bị mắc cài cạ vào má “trời ơi chị đau mấy ngày”. Chia sẻ về kinh nghiệm giảm đau của mình Tuyền cho biết: “Nó rát chị phải gắn thêm sáp nha khoa, ngày nào chị cũng xài, chắc cả hộp sáp nha khoa, chị gắn hết cái mắc cài luôn, để nó khỏi cạ, nhưng mà từ từ chị quen không cần nữa”.

Để có một hàm răng đẹp thật không dễ dàng một chút nào, kiên nhẫn, chịu khó là điều cần có khi bạn tiến hành niềng răng: “Làm gì cũng phải trải qua chông gai một xíu, mình mới có thành quả đẹp” hành trình niềng răng của Tuyền có những thuận lợi, khó khăn. Nhưng thấy sự thay đổi của mình khi tháo niềng khiến Tuyền vô cùng hài lòng: “Đến thời điểm hiện tại thay đổi khá là nhiều, khuôn răng của chị bây giờ rất là ok, răng đều đẹp”.

 [cta-cam-nang]

Kéo – vật bất ly thân khi niềng răng

kinh-nghiem-nieng-rang
Kéo – vật bất ly thân khi niềng răng

Vì sao kéo lại trở thành vật bất ly thân của cô nàng sau khi niềng răng, đơn giản thôi vì nó liên quan đến câu chuyện ăn uống của cô nàng.

Trong quá trình ăn uống Tuyền không kiêng cữ gì, nghe theo chỉ dẫn của Bác sĩ không ăn những đồ cứng để tránh rơi mắc cài, cũng như giúp răng không bị đau. Một bí kíp ăn uống của cô nàng mỗi lần đi ăn với bạn bè là mang theo cái kéo: “Hồi đó chị niềng răng, một thứ bất ly thân đó là cái kéo, lúc nào chị cũng đem cái kéo theo, đi ăn cái gì chị cũng cắt nhỏ nhỏ ra”. Có lần đi ăn ốc Tuyền cũng mang theo kéo cắt nhỏ thì bạn bè cười bảo “làm chi cho khổ” nhưng cô nàng vui tính đáp lại “mai mốt tao đẹp rồi, lúc đó đừng có năn nỉ tao mày đi niềng răng ở đâu chỉ tao này nọ nha”. Thật thú vị phải không nào? Lo sợ gì nữa nếu bạn gặp vấn đề về răng miệng hãy tự tin đi niềng và học hỏi theo cô nàng, biết đâu sau này vật bất ly thân của bạn cũng chính là kéo giống như Tuyền thì sao.

Đó là vấn đề ăn uống, còn về vệ sinh răng miệng thì sao? Bình thường Tuyền đã là một cô nàng kỹ tính trong việc vệ sinh răng miệng nên sau khi niềng việc chăm sóc răng miệng tương đối dễ dàng, “chị vệ sinh rất là kỹ, mỗi ngày chị đánh răng ngày ba lần, nhiều khi ăn xong chị đánh răng liền, chị sử dụng bàn chải kẽ, chỉ nha khoa”. Mỗi lần đánh răng cô nàng phải mất cả 30 phút, cũng vì chuyện này mà nhiều câu chuyện hài hước diễn ra với Tuyền: “Mỗi lần chị đánh răng phải mất nửa tiếng đồng hồ, phải chải từng cái răng một. Mẹ chị nhiều khi bả nói mày vô đánh từng cái răng một hay sao mà lâu”. Kỹ là thế nhưng nhờ vậy mà răng Tuyền lúc nào nó cũng sạch, trắng. Nhiều bạn đeo mắc cài mà vệ sinh không kỹ, nó sẽ liên quan đến những vấn đề khác như bị viêm nướu, vàng răng khiến quá trình niềng răng của bạn kéo dài, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế lời khuyên dành cho ai đang có ý định niềng răng nên chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách. Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như bàn chải điện, chỉ nha khoa, máy tăm nước… giúp làm sạch răng miệng tốt hơn.

[cta-bao-gia]

Đi niềng răng còn được nghe hát miễn phí

nieng-rang-tai-up-dental
Đi niềng răng còn được nghe hát miễn phí

Để hoàn thiện răng hàm của mình, nơi mà Tuyền tin tưởng giao nụ cười chính là nha khoa Up Dental – nha khoa chuyên sâu niềng răng uy tín tại TP.HCM. Ngoài chính sách chia nhỏ chi phí 1 triệu/tháng, lý do Tuyền lựa chọn Up Dental chính là sự thân thiện, vui tính, niềng răng còn được nghe hát miễn phí. Nhớ lại kỷ niệm với Bác sĩ niềng răng của mình Tuyền cho hay: “Chị làm bác Vinh, bác dễ thương, hiền, vui tính, lâu lâu ngồi niềng răng mà nghe bác hát vu vơ, nghe cũng vui tai, đỡ buồn, bác nhiệt tình, thân thiện, hay thăm hỏi mình đủ thứ, nó không chỉ về chuyện niềng răng mà hỏi thăm chuyện công việc, gia đình, mình cũng thấy vui”. Ở đâu lại có những vị Bác sĩ dễ thương, tận tâm với khách hàng của mình như thế chỉ có thể là ở Up Dental.

Bên cạnh Bác sĩ niềng răng, nhân viên nha khoa Up Dental cũng làm cho Tuyền vô cùng hài lòng “những bạn phụ tá, tiếp tân thì nhẹ nhàng”. Dù cách xa nha khoa nhưng Tuyền vẫn chọn Up Dental. “Mọi người nói chị sao không làm gần gần nhà, tháng nào cũng phải đi. Khoảng thời gian đầu có khi một tuần đi một lần, nó mất thời gian, rồi đi làm nữa, gia đình, con cái làm sao. Nhưng chị nói chưa chắc mình làm gần nhà tốt, dịch vụ không được ok như ở đây nên thôi chị chọn cái gì chị làm thỏa mái thôi, cho nên là chị làm ở đây

Cứ niềng đi đừng nghe bên ngoài, vì càng nghe càng xao lãng, càng trì hoãn quá trình đẹp của mình, cho nên là cứ đến thăm khám, tự tin với quyết định của mình, kết quả thì sẽ được như mong đợi thôi” là nhắn nhủ mà Tuyền dành cho những bạn đang có định niềng mà còn nhiều lo lắng, sợ hãi. Hãy mạnh mẽ, tự tin với quyết định của mình, nụ cười đẹp sẽ đến với bạn. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng