sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Lúc chưa niềng răng thì răng em bị khểnh với khớp cắn không đều, bây giờ răng đã đều rồi, xuống hai răng khểnh của em trên này, nó đã xuống đều với hàm trên, khớp cắn em cũng vô khớp rồi” - Hồng Giang chia sẻ thành quả sau 2 năm 8 tháng niềng răng tại nha khoa Up Dental.

“Lúc chưa niềng răng thì răng em bị khểnh với khớp cắn không đều, bây giờ răng đã đều rồi, xuống hai răng khểnh của em trên này, nó đã xuống đều với hàm trên, khớp cắn em cũng vô khớp rồi” - Hồng Giang chia sẻ thành quả sau 2 năm 8 tháng niềng răng tại nha khoa Up Dental.

Sở hữu hàm răng không mấy thẩm mỹ, Nguyễn Thị Hồng Giang (24 tuổi), quyết định đi niềng răng để nắn chỉnh các răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Sau 2 năm 8 tháng gắn bó với mắc cài, thời điểm hiện tại cô nàng đã được tháo niềng với kết quả hài lòng mỹ mãn. Nhân niềm vui ngày tháo niềng, Giang có buổi chia sẻ ngắn về quá trình niềng răng, những tiêu chí để chọn nha khoa uy tín...

Cải thiện răng khểnh, không đều bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

truoc-va-sau-khi-nieng
Cải thiện răng khểnh, không đều bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Ngắm nhìn hàm răng đều đẹp hiện tại của mình, Hồng Giang không tin trước kia mình đã từng sở hữu răng hàm răng như vậy. Kể lại lý do niềng răng trước đây, cô nàng cho biết: “Hàm răng trước khi niềng của em nó bị khểnh, với lại cái khớp cắn nó không đều, răng bị lộn xộn do em nhổ nó mất chân răng, nó bị ngã, nó làm khớp cắn không đều, không tự tin cười, nên cảm thấy vậy em mới có động lực đi niềng cho hàm răng đều đẹp”.

Hàm răng như vậy không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn gây khó khăn trong ăn nhai. Giang tâm sự: “Lúc chưa đi niềng em không biết lúc đó không biết cách ăn uống như thế nào nên em chỉ nhai một bên thôi, nó làm bên mặt của em bên bự bên nhỏ”. Mong muốn khắc phục tình trạng này, Hồng Giang bắt đầu tìm kiếm nha khoa uy tín, chất lượng để niềng răng. Kể lại hành trình tìm nha khoa của mình, Giang cho biết: “Em đắn đo suy nghĩ, cũng tìm 2 - 3 nha khoa, vô tình đang nằm ở nhà lướt Facebook thì thấy Up Dental nó hiện ra, thấy mấy bạn review, với lại vô coi trang Fanpage của Updental mình thấy cũng ok, hợp lý, sạch sẽ, nên chọn niềng”.

Đến nha khoa thăm khám, Giang được Bác sĩ lên liệu trình điều trị 2 năm 8 tháng, sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Đúng với thời gian dự kiến, hiện tại cô nàng 24 tuổi đã chính thức tháo niềng và hài lòng với kết quả. Chia sẻ cảm nhận khi chứng kiến sự thay đổi của mình, Giang bày tỏ: “Thay đổi nhiều lắm, khác luôn. Lúc chưa niềng răng thì răng em bị khểnh với khớp cắn không đều, bây giờ răng đã đều rồi, xuống hai răng khểnh của em trên này, nó đã xuống đều với hàm trên, khớp cắn em cũng vô khớp rồi”.

 

 

 

 

[cta-cam-nang]

Niềng răng cần trải qua những giai đoạn nào?

cac-giai-doan-khi-nieng-rang
Niềng răng cần trải qua những giai đoạn nào?

Để có được hàm răng đều, chắc khỏe hầu hết các ca niềng răng phải trải qua các giai đoạn cơ bản như tách kẽ, nhổ răng, gắn mắc cài, siết răng… Ở mỗi giai đoạn tùy vào mỗi người sẽ có những cảm nhận đau khác nhau, với Giang cô thấy giai đoạn tách kẽ là đau và khó chịu nhất: “Khoảng thời gian tách kẽ là khoảng thời gian ám ảnh, em sợ tách kẽ nhất, nó cảm giác ê buốt, nó nhức cái răng, nó kiểu hai cái răng mình đang khít nó bị tách ra, cảm thấy khúc đó sợ nhất của niềng răng”. Đây là giai đoạn đầu Bác sĩ tác động lực vào răng chuyện đau là không thể tránh khỏi, tuy nhiên chỉ qua 5 ngày đến 1 tuần đau sẽ giảm dần, nên bạn không cần quá lo lắng về giai đoạn này nhé.

Theo chỉ định của Bác sĩ chuyên sâu tại Up Dental, Giang được chỉ định nhổ 2 răng 4 và 2 răng khôn để có khoảng trống răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Bác sĩ cho biết, việc nhổ răng này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người niềng vì những chiếc răng này không có vai trò lớn trong việc ăn nhai, các khoảng trống nhổ răng sẽ được kéo khít trong thời chỉnh nha, nên bạn yên tâm tình trạng thưa răng nhé. Chia sẻ cảm nhận khi nhổ răng, Hồng Giang bảo rằng: “Nhổ răng không đau, về Bác cho thuốc uống để giảm đau, không đau gì mấy”.

Nói đến giai đoạn gắn mắc cài và siết răng, Giang cho biết những ngày đầu tiên sẽ cảm thấy khó chịu, tuy nhiên 5 - 6 tháng sau khi quen mọi thứ sẽ trở lại bình thường. " Lúc đầu mới đeo niềng cảm thấy hơi khó chịu, với lại nó đau lúc đi siết, Bác kéo răng cho mình thì nó hơi đau xíu. Khoảng 5 -6 tháng bắt đầu mình quen rồi mình không cảm thấy đau nữa, em có thể ăn đồ cứng tất tần tật, không có đau".

Bên cạnh chia sẻ về quá trình niềng răng, Giang cũng tranh thủ chia sẻ luôn kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng của mình để các bạn đang niềng có thể tham khảo. "Ăn nhai cắt nhỏ thịt, cá, trái cây thức ăn của mình. Với lại vệ sinh răng miệng mấy bạn cũng có nói cũng không có gì khó khăn".

 

 

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa Hồng Giang tin tưởng đồng hành

nha-khoa-nieng-rang-up-dental
Up Dental - nha khoa Hồng Giang tin tưởng đồng hành

Có 2 yếu tố Hồng Giang dựa vào để tìm kiếm nha khoa uy tín, thứ nhất chính là cơ sở vật chất, tay nghề của Bác sĩ, thứ hai là những review tích cực của khách hàng niềng răng trước. Ngày đến nha khoa tư vấn, Giang được các Bác sĩ, nhân viên chăm sóc tận tình. Bác sĩ tiến hành chụp X - quang, tư vấn kỹ càng và lên liệu trình phù hợp với tình trạng răng hiện tại của cô. Nhận thấy được sự chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ nhân viên y, Bác sĩ, Giang đồng ý ký hợp đồng ngay và bước vào hành trình chỉnh nha niềng răng. Gắn bó với nha khoa hơn 2 năm, cảm nhận của cô về nha khoa là: “Nói chung 5 sao, từ đội ngũ Bác sĩ với lại phòng nha đều rất là sạch, ok”.

Được Bác sĩ đánh giá răng ở mức độ khó, chọn niềng răng mắc cài kim loại nên tổng chi phí niềng của Giang là 32 triệu. Tuy nhiên khi niềng răng ở Up Dental, cô nàng không cần phải trả cùng một lúc, mà được chia nhỏ thành nhiều lần thanh toán, tương đương 1 triệu/tháng. Đánh giá về chính sách này, Giang cho biết: “Chính sách ok hợp lý cho tất cả mọi người tại vì mỗi tháng mình cũng đến nha khoa để tái khám định kỳ mỗi tháng một lần. Khi tới đó mình có thể đóng trực tiếp cho Bác sĩ hoặc phòng nha, em thấy chính sách này quá ok”.

Trên đây là tất cả quá trình niềng răng của cô nàng 24 tuổi, khi niềng đôi lúc gặp khó khăn nhưng vượt qua tất cả, giờ đây Giang đã có được hàm răng đều ưng ý. Kết thúc buổi trò chuyện, Giang nhắn nhủ đến các bạn rằng: “Mình đang ấp ủ có hàm răng đẹp, mình đang muốn niềng răng thì mình cứ đi niềng càng sớm càng tốt, tại vì trong quá trình nó cũng không có khó khăn gì nhiều tại vì Bác với lại đội ngũ y, Bác sĩ sẽ có cách điều trị hoặc khuyên, dạy mình cách chăm sóc và ăn uống như thế nào hợp lý để không bị đau nhiều”.

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng