Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Bạn đang quan tâm niềng răng hô bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn đang quan tâm niềng răng hô bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, Up Dental đã nhận được rất nhiều những câu hỏi liên quan đến việc niềng răng hô. Trong bài viết này, các Bác sĩ Up Dental sẽ giải đáp cho bạn về niềng răng hô bao nhiêu tiền và những vấn đề liên quan.

1. Hỏi: Niềng răng hô bao nhiêu tiền?

Đáp: Hiện nay, ở mỗi đơn vị nha khoa khác nhau sẽ có một bảng giá niềng răng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Nguyên nhân khiến răng bị hô, mức độ hô của răng.
  • Loại niềng răng hô bạn chọn.
  • Cơ sở vật chất
  • Độ uy tín, chuyên nghiệp của đơn vị, Bác sĩ thực hiện.
  • Quy trình thực hiện phương pháp niềng răng hô.
nieng-rang-ho
Niềng răng hô

Để xác định chính xác niềng răng hô bao nhiêu tiền, bạn nên gặp Bác sĩ chỉnh nha để thăm khám kỹ lưỡng về mức độ hô, nguyên nhân hô do đâu, muốn chọn cách chỉnh răng hô nào. Việc thăm khám và nghe Bác sĩ tư vấn trực tiếp cũng sẽ giúp bạn biết tình trạng răng của mình và chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Hiện chi phí niềng răng trên thị trường nha khoa thường ở mức trên 35 triệu. Tại Up Dental, với mục đích để càng nhiều khách hàng có thể tiếp cận được dịch vụ niềng răng, Up Dental áp dụng mức giá niềng răng khoảng 30 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với mức giá niềng răng tại nhiều đơn vị nha khoa hiện nay.

[cta-cam-nang]

2. Hỏi: Độ tuổi nào niềng răng hô tốt nhất?

Đáp: Độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành niềng răng là trong khoảng 6 đến 12 tuổi (tùy từng trường hợp). Ở độ tuổi này, cấu trúc xương đang trong quá trình hoàn chỉnh nên sẽ dễ dàng đẩy các răng về vị trí theo ý muốn, thời gian đeo niềng răng cũng không cần kéo dài mà hiệu quả đạt được lại rất cao.

Tuy nhiên, không chỉ những người ở độ tuổi này mới có thể niềng răng. Hiện có rất nhiều đối tượng trên 20 tuổi vẫn tiến hành niềng răng và cho kết quả tốt. Khó khăn nhất trong niềng răng của những đối tượng này chính là khung xương đã ổn định nên thời gian đeo niềng răng sẽ kéo dài hơn và liệu trình chăm sóc răng cũng phức tạp hơn so với độ tuổi từ 6 - 12 tuổi.

tre-em
Độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành niềng răng là trong khoảng 6 đến 12 tuổi

[cta-bao-gia]

3. Hỏi: Thời gian niềng răng hô là bao lâu?

Đáp: Thời gian niềng răng hô bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố: Mức độ hô, độ tuổi, mức độ khó dễ của các khớp xương hàm… Các chuyên gia chỉ đưa ra mức thời gian niềng răng trung bình là:

  • Trường hợp không nhổ răng: 18 tháng.
  • Trường hợp có nhổ răng: 24 tháng.
  • Những trường hợp đặc biệt như răng mọc ngầm, lệch lạc quá nhiều… thì phải áp dụng những phương pháp kết hợp (ví dụ phẫu thuật hàm) nên sẽ có thời gian lâu hơn.

Để rút ngắn thời gian niềng răng, bạn cần được thực hiện niềng răng bởi các Bác sĩ chỉnh nha giỏi, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn phải thực hiện đúng những chỉ định của Bác sĩ chỉnh nha đề ra và tiến hành thăm khám định kỳ.

4. Hỏi: Niềng răng hô có đau không?

Đáp: Niềng răng là quá trình bạn sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để nắn, chỉnh răng về vị trí cần thiết. Việc làm này cũng tương tự như việc bạn nắn, sắp xếp lại các xương trong cơ thể. Cho nên, trong khoảng 1 - 2 tuần đầu đeo niềng răng, bạn sẽ cảm thấy bị cộm, hơi đau và khó chịu khi ăn. Dù vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây chỉ là phản ứng rất bình thường của những người niềng răng. Từ tuần thứ 3 trở đi, cơ hàm, má và môi sẽ thích nghi dần và không còn đau nữa.

Trên đây là những hỏi đáp về “Niềng răng hô bao nhiêu tiền?” và những câu trả lời cho các vấn đề liên quan đến niềng răng hô. Nếu còn thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ ngay với Up Dental để được thăm khám trực tiếp với các Bác sĩ chỉnh nha đầu ngành.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ