sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nhận thấy con mình không tự tin vì sở hữu hàm răng hô “kém duyên”, chị Thanh Thủy - mẹ của Hoàng My quyết tâm đưa bé đi niềng răng với hy vọng sau này con có thể tự tin khoe nụ cười xinh.

Nhận thấy con mình không tự tin vì sở hữu hàm răng hô “kém duyên”, chị Thanh Thủy - mẹ của Hoàng My quyết tâm đưa bé đi niềng răng với hy vọng sau này con có thể tự tin khoe nụ cười xinh.

Trần Phạm Hoàng My (15 tuổi), có khoảng thời gian 2.5 năm niềng răng hô tại nha khoa Up Dental. Đến nay, cô bạn đã tháo niềng và nhận được một kết quả vô cùng hài lòng. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Hoàng My cùng mẹ kể lại những kỉ niệm  đáng nhớ trong suốt quá trình niềng răng “Kiến tạo nụ cười”.

Niềng răng: “Có xa đến mấy chị cũng dắt con đi niềng”

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng: “Có xa đến mấy chị cũng dắt con đi niềng”

Kể lại tình trạng răng trước khi niềng của con gái mình, chị Thanh Thủy cho biết: “Bé bị hô nướu làm hai cái răng cửa của bé đưa ra, bé không có tự tin, bởi vậy mình mới tìm chỗ uy tín để niềng răng cho bé”. Theo chuẩn đoán của các Bác sĩ ở nha khoa Up Dental, tình trạng răng Hoàng My gặp phải là răng hô, một dạng của sai khớp cắn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin khi cười. 

Với mong muốn con có thể tự tin như các bạn cùng trang lứa, khi Hoàng My bước quá tuổi 12, chị Thủy liền đưa con đến nha khoa Up Dental tư vấn và thăm khám. Sau khi chụp X -quang, lấy mẫu hàm, các Bác sĩ khuyên chị nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để đảm bảo độ cứng chắc, tạo độ siết giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Đồng ý với liệu trình Bác sĩ đưa ra chị Thủy ký hợp đồng và bắt đầu hành trình niềng răng cùng con.

Sau 2.5 năm cùng mẹ vượt qua chặng đường 40km để niềng răng, cuối cùng Hoàng My cũng được tháo niềng và nhận cho mình một kết quả vô cùng hài lòng. Ngắm nhìn bản thân trước và sau khi niềng, cô bé 15 tuổi vỡ òa trong sự hạnh phúc vì giờ đây răng mình đều và đẹp hơn rất nhiều. “Em thấy vui. Thấy đẹp hơn rất là nhiều. So hình hiện tại với hình cũ thấy hình hiện tại rất là đẹp luôn”.

Là người đồng hành và theo sát Hoàng My ngay từ những ngày đầu niềng răng, chị Thủy cũng không giấu được cảm xúc khi chứng kiến sự thay đổi của con. Nhìn con mình tự tin cười tươi, chị Thủy mới thấy quyết định đưa con đi niềng răng sớm là hoàn toàn đúng đắn. Với chị dù nha khoa có xa đến mấy chị cũng sẽ đưa con đi niềng: “Chị rất hài lòng, bé tự tin hơn ngày xưa rất là nhiều. Không phải một mình chị nhà chị cũng có mấy người luôn, ai cũng công nhận vậy hết, nói xa quá chứ không cháu chị cũng lên đây làm. Nhưng chắc cũng không ai như chị đâu, tại vì chị vừa đi vừa về mấy tiếng đồng hồ để chở bé, nhưng chị nghĩ chỗ uy tín thì có xa đến mấy chị cũng dắt con chị đi” - tâm sự của chị Thủy.

[cta-cam-nang]

Muốn cải thiện răng hô thì phải nhổ răng

nho-rang-khi-nieng
Muốn cải thiện răng hô thì phải nhổ răng

Với tình trạng răng hô, Hoàng My buộc phải nhổ răng để có khoảng trống kéo răng về đúng vị trí trên khuôn hàm. Ở giai đoạn này nhiều phụ huynh sẽ không cho con nhổ răng vì lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bản thân chị Thủy cũng hiểu nhổ răng sẽ đau nhưng vì mong muốn con sau này có hàm răng đẹp chị hoàn toàn ủng hộ quyết định nhổ răng. Chị Thủy tin rằng tay nghề của các Bác sĩ nơi đây sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. “Mình rất tin tưởng ở đây khi làm cho con mình, nếu không nhổ răng thì làm sao mà niềng răng lại cho con mình được, muốn cho con mình không hô bắt buộc phải nhổ răng, không nhổ răng thì không thể nào làm được tại vì con mình hô nướu mà” - chị Thủy cho hay. 

Cảm nhận về nhổ răng Hoàng My cho rằng đây là giai đoạn khó chịu nhất, vì nó sẽ gây đau ở những ngày đầu. “Giai đoạn nhổ răng là khó chịu nhất, tại vì nó đau kinh khủng luôn, em về em lăn ngủ cho bớt đau thôi”. Tuy nhiên các phụ huynh cũng không cần quá lo lắng về giai đoạn này, mỗi lần nhổ răng về Bác sĩ đều kê thuốc giảm đau nên chỉ cần qua 2 - 3 ngày sẽ hết, ăn uống lại bình thường.

Những ngày đầu gắn mắc cài, vì chưa quen với những người “bạn mới” Hoàng My cảm thấy cộm, vướng víu. Nhưng khi sống chung lâu ngày với mắc cài, ngày tháo ra cô gái nhỏ lại thấy tiếc nuối, không quen. “Lúc đầu mới cài thì không quen xíu thôi, dần dần nó quen luôn. Khi tháo ra thì lại không quen” - Hoàng My.

Hiểu được khó khăn của con, trong 1 - 2 ngày đầu Hoàng My mới niềng răng về chị Thủy luôn nấu cháo để con dễ ăn, hạn chế đau. Những ngày sau đó, khi Hoàng My quen dần và hết đau, cô gái nhỏ có thể ăn được những món mình yêu thích. “Mới lúc đầu khó ăn thì mình nấu cháo cho nó ăn một ngày đầu, ngày thứ hai thôi, qua ngày thứ ba nó quen rồi không còn cảm giác đau”.

Bên cạnh vấn đề ăn uống, chị Thủy phải thường xuyên nhắc nhở Hoàng My vệ sinh răng. Ở tuổi 12 Hoàng My chưa ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng vì vậy cứ sau mỗi bữa ăn chị Thủy luôn nhắc nhỏ con đánh răng sạch sẽ. Với kinh nghiệm 2.5 năm của mình, cô gái nhỏ cho biết: “Vệ sinh không phức tạp lắm, dành ra 10 phút  để đánh răng buổi sáng, súc buổi trưa rồi buổi tối cũng 10 phút luôn, chà kỹ”.

[cta-bao-gia]

Chọn nha khoa phải đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu

nha-khoa-nieng-rang
Chọn nha khoa phải đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu

Ngày quyết định đưa con đi niềng răng, chị Thủy tìm hiểu nhiều nha khoa để lựa chọn một nơi uy tín, chất lượng nhất cho con. Và nha khoa chị tin tưởng là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Theo chị nhà cách nha kha khoảng 40km nên mỗi tháng tái khám mẹ và con phải đi qua một chặng đường khá dài, nhưng với chị Thủy đưa con đi niềng chỗ uy tín thì có xa đến mấy chị cũng đưa con đi niềng.

Trải qua 2.5 năm đồng hành cùng nha khoa Up Dental, chị Thủy và Hoàng My vô cùng hài lòng về chất lượng và dịch vụ nơi đây. Bản thân Hoàng My thích nhất là Bác sĩ trực tiếp niềng răng cho mình, cô bạn bày tỏ: “Bác rất là thân thiện luôn, thấy dễ thương”.

Để tạo động lực cho các phụ huynh đưa con đi niềng răng, trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” của Hoàng My,  mẹ cô bé gửi lời nhắn nhủ rằng: “Mình cứ làm đi chỉ có 1 2 năm thôi, nhưng sau này con mình nó rất tự tin khi giao tiếp với bạn bè, khi làm việc. Mình cứ sợ sau này tội nghiệp nó, bây giờ con gái, con trai không thành vấn đề. Chị nghĩ niềng răng không mắc, một tháng chỉ có một triệu một thôi, một ngày để bốn chục ngàn là có thể làm cho con mình hàm răng, nụ cười rất tự tin”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng