sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mình nhổ tổng cộng 6 cái. Không đáng sợ, chích thuốc tê rồi chả đau gì cả”. Đây là chia sẻ của Hoàng Lan, cô biên tập viên vừa hoàn thành xong quá trình niềng răng “Kiến tạo nụ cười” tại nha khoa Up Dental.

Nguyễn Thị Hoàng Lan (30 tuổi), hiện tại là biên tập viên Điện Máy Xanh. Lựa chọn niềng răng vào 2 năm trước, tới thời điểm hiện tại, cô nàng đã tháo niềng và sở hữu cho mình hàm răng ưng ý. Để biết được hành trình niềng răng của Lan có gì đặc biệt, cùng lắng nghe chia sẻ của cô trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức.

1. Niềng xong ai cũng cũng tưởng đi nâng mũi

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng xong ai cũng cũng tưởng đi nâng mũi

Nói về lý do Lan quyết định lựa chọn niềng răng ở tuổi 28, cô nàng cho biết: “Ban đầu răng mình mọc hơi lộn xộn và vô tổ chức, kiểu như hàng rào bị lỗi, xong rồi mình quyết định đi niềng”. Theo mô tả của Lan, tình trạng răng cô nàng gặp phải là lệch lạc.  Với răng hàm như vậy gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như trong việc ăn uống và chăm sóc răng miệng.

Bản thân sống chung với hàm răng lệch lạc suốt 28 năm, Lan cảm thấy tự ti mỗi khi cười cũng như chụp ảnh cùng bạn bè. Vì thế cô nàng đã lựa chọn niềng răng để cải thiện. Ngày đến nha khoa tư vấn, Hoàng Lan được chụp X quang, lấy dấu mẫu hàm và được Bác sĩ khuyên nên chọn niềng răng mắc cài kim loại, vì đây là phương pháp niềng răng có chi phí thấp và hiệu quả cao.

Trải qua thời gian khá dài nhưng vì hàm răng đẹp, nụ cười xinh, cô nàng vẫn kiên quyết và cố gắng đến cùng. Đền đáp lại những nỗ lực của Lan, đúng với thời gian niềng dự kiến 2 năm, cô được chính thức tháo niềng với nhiều sự thay đổi tích cực. Lan bày tỏ: 

“Ngày xưa nhìn mũi mình không cao nhưng sau khi niềng xong mọi người lại hỏi mình "mày nâng mũi". Mấy đứa bạn trong công ty cũng có một bạn niềng răng, sau khi niềng xong thì bạn được tôn dáng mũi lên, tại mũi bạn đã cao, niềng xong mũi bạn này lại càng cao hơn”.

[cta-cam-nang]

2. Kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng khi niềng

kinh-nghiem-nieng-rang
Kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng khi niềng

Trước khi chia sẻ kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng của mình, Lan đi trả lời cho thắc mắc của nhiều bạn là “Niềng răng đau hay không đau”. Bằng sự trải nghiệm của mình, Lan cho biết: “Nó sẽ hơi ê và lúc đó mình không ăn được, mình chỉ ăn cháo thôi. Tại vì răng mình cứng cáp nhưng bây giờ tách nó ra dĩ nhiên đau rồi.

Khi niềng răng, Hoàng Lan được các Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng để có khoảng trống giúp răng di chuyển về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Nhổ răng được nhiều bạn đánh giá là giai đoạn đau và đáng sợ. Thật sự có phải như vậy không? Bản thân đã trải qua Hoàng Lan chia sẻ: “Mình nhổ tổng cộng 6 cái. Không đáng sợ, chích thuốc tê rồi chả đau gì cả. Nhưng quan trọng sau khi mình nhổ thì chịu khó ăn né ra hay vệ sinh hơi kỹ một xíu”.

Niềng răng mắc cài kim loại, nên những ngày đầu mới gắn về, vì chưa quen với những khí cụ lạ lẫm nên Hoàng Lan cảm thấy cộm và khó chịu. Tuy nhiên, ở giai đoạn này bạn không cần quá lo lắng, vì đã có sáp nha khoa. Sau khoảng 2 - 3 tuần sau khi quen sẽ không sao cả. Cô biên tập viên cho hay: “Ban đầu lúc mới gắn vào nó sẽ bị rách ở bên trong, hơi bị cộm ở môi, nó hơi khó chịu. Lúc vừa gắn vào mình nói hay bây giờ bỏ tháo ra đi, chịu không nỗi nữa, nhưng dần dần thì quen. Với lại mình thấy nếu gắn mắc cài lực kéo nó sẽ mạnh hơn so với một số khác, mình thấy nó sẽ nhanh hơn”.

Từ những ngày bắt đầu niềng răng, việc ăn uống và chăm sóc răng miệng của Lan cũng có những thay đổi nhỏ. Nếu trước kia Lan có thể thoải mái ăn đồ cứng thì giờ đây cô nàng phải từ bỏ. Nói về kinh nghiệm ăn uống của mình, Lan cho biết: “Khi ăn mấy bạn chịu khó cắt nhỏ ra, tức là không phải những món mình không ăn được, miễn mình cắt nhỏ ra mình có thể ăn được hết, chỉ không cắn, không cạp được”.

Với vệ sinh răng miệng, vì có thêm mắc cài nên mỗi lần ăn xong Lan đều phải đi đánh răng liền bởi thức ăn bám dính trên răng nhiều. Để dễ dàng hơn, Lan có mua thêm máy tăm nước: “Mình bắt đầu làm quen với tăm nước, tăm nước là một thứ rất cần thiết, nếu bạn nào niềng thì nên suy nghĩ. Tăm nước mình xem trên thị trường cũng không đắt lắm, nếu mua của Xiaomi tầm khoảng 6 - 7 trăm là dùng ok”.

[cta-bao-gia]

3. Cảm nhận về nha khoa Hoàng Lan lựa chọn “Kiến tạo nụ cười”

nha-khoa-up-dental
Cảm nhận về nha khoa Hoàng Lan lựa chọn “Kiến tạo nụ cười”

Địa chỉ niềng răng Lan lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Nói về cơ duyên biết đến nha khoa, Lan kể: “Do một người bạn, và mình cũng không khảo sát nhiều nơi, mình thấy bạn mình niềng có kết quả, thế là mình đi niềng luôn”.

Gắn bó và đồng hành cùng nha khoa 2 năm, Lan cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. “Mình thấy dịch vụ ở đây tốt, mọi người chăm sóc tốt, ví dụ mình có một cái gì đó không hài lòng mình có nói ở trên trang Fanpage thì tất cả đều được phản hồi và xử lý rất tận tình, mình thấy đây là một điểm cộng. Với lại trước công việc, học tập nhiều thì trước ngày đi khám đều có gọi điện nhắc trước”. - Lan cho hay.

Niềng răng ở Up Dental, Hoàng Lan còn được áp dụng chính sách niềng răng trả góp mỗi tháng 1 triệu đồng. Đánh giá về hình thức thanh toán này, cô nàng 30 tuổi cho biết: “Mình thấy dịch vụ ở đây tốt, mọi người chăm sóc tốt, ví dụ mình có một cái gì đó không hài lòng mình có nói ở trên trang Fanpage thì tất cả đều được phản hồi và xử lý rất tận tình, mình thấy đây là một điểm cộng. Với lại trước công việc, học tập nhiều thì trước ngày đi khám đều có gọi điện nhắc trước”.

Chia sẻ cảm nhận về nha khoa, cũng là điều cuối cùng Lan gửi đến mọi người. Lan hy vọng những kinh nghiệm bản thân kể trên đây có thể giúp mọi người có thêm động lực và niềm tin để bắt đầu hành trình niềng răng “Kiến tạo nụ cười” của mình.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng