sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Được bạn thân giới thiệu nha khoa - nơi cô bạn đã niềng, Thiên Trang mạnh dạn đi tư vấn thử. Sau lần tư vấn đó, cô nàng quyết định niềng răng với khoảng thời gian hơn 2 năm. Mong ước có được nụ cười tự tin và hàm răng đều như hạt bắp giờ đây với Thiên Trang không còn xa vời nữa.

Được bạn thân giới thiệu nha khoa - nơi cô bạn đã niềng, Thiên Trang mạnh dạn đi tư vấn thử. Sau lần tư vấn đó, cô nàng quyết định niềng răng với khoảng thời gian hơn 2 năm. Mong ước có được nụ cười tự tin và hàm răng đều như hạt bắp giờ đây với Thiên Trang không còn xa vời nữa.

Hồ Ngọc Thiên Trang, 19 tuổi, răng đã được tháo niềng. Kết quả niềng răng của Thiên Trang là một thành công vượt mong đợi. Giờ đây, cô nàng đã có thể tự tin và thoải mái khi giao tiếp. Điều này là một khởi đầu may mắn giúp Thiên Trang của tuổi 20 gặp được nhiều điều như ý trong cuộc sống.

Niềm vui nhân đôi từ gia đình

Nói về tình trạng răng của mình lúc trước khi niềng, Thiên Trang bảo: “Răng của em lúc trước nó bị không đều, bị lệch lạc”. Tình trạng răng của cô nàng được xếp vào dạng răng thưa, vị trí các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm. Ngoài ra, Thiên Trang còn “bị lệch răng cửa” nên gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Thiên Trang đã tự ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng. Cô gái tâm sự rằng suốt những năm qua dù biết răng mình không đều nhưng không có động lực để bắt đầu quá trình niềng. Càng lớn, Thiên Trang càng cảm nhận rõ khó khăn trong việc cắn hoặc nhai khi ăn uống hằng ngày. Quyết định niềng răng vì muốn được đẹp và hàm răng được đều hơn, Thiên Trang đã tự nhận thức rằng mình sẽ phải cố gắng vượt qua những trở ngại trong quá trình đeo khí cụ. 

Ngày thông báo được tháo niềng Thiên Trang mừng rỡ. Nhớ lại lúc đó Thiên Trang mỉm cười: “Do thời gian em niềng chỉ hơn một năm nên em thấy nó nhanh. Em hóng được tháo lắm!”. Cũng như những người bạn niềng răng khác khi được tháo niềng, Thiên Trang vui sướng với kết quả niềng răng thật sự như ý: “Em thấy mình thay đổi nhiều. Ba mẹ em vui lắm tại vì niềng răng xong thấy em tự tin hơn. Em thấy niềng răng là xứng đáng”.

 [cta-cam-nang]

Những cảm xúc ngỡ ngàng khi niềng răng

“Những lúc đặt thun tách kẽ em bị đau lắm. Tại vì đó giờ ít khi bị vấn đề về răng miệng như đau răng này kia là không có. Cho nên lúc đặt thun tách kẽ là lần đầu tiên trong đời em bị đau đớn như vậy. Em thấy ban đầu đau nên khó chịu, sợ sau này niềng cũng sẽ đau như vậy. Nhưng thật ra không phải, chỉ có đeo thun mới đau thôi, sau này đỡ hơn” - là những tâm sự của Thiên Trang về lần đầu chỉnh nha. Bạn cùng lớp cũng niềng răng nên Thiên Trang có thêm người bạn đồng hành. Những lần có hẹn đi ăn uống hay vui chơi, Thiên Trang đều cảm thấy thoải mái: “Em thường chọn những món mềm để em ăn. Về chăm sóc răng khá đơn giản, chỉ cần vệ sinh sau khi ăn rồi trước và sau khi ngủ dậy”.

Theo Thiên Trang nhận định, thời gian khoảng 2-3 tháng đầu niềng răng là lúc bản thân tập thích nghi và làm quen với những khí cụ nha khoa. Bình thường răng miệng không có vướng víu bởi bất cứ vật gì nên những ngày đầu khi chào mừng “người bạn mới” sẽ hơi khó chịu. Thiên Trang cho hay cô đã bị lở miệng vì những mắc cài trong  2-3 ngày đầu. Bí quyết để quen dần và đỡ đau, Trang khuyên “nên dùng sáp nha khoa cho êm lại”. Có lần suýt không chiến thắng được nỗi sợ hãi, Thiên Trang đã định “gỡ niềng ra liền” vì quá khó chịu. Thế nhưng: “Nghĩ tới sau này mình có được hàm răng đẹp hơn nên em phải quyết tâm” - Thiên Trang.

Đó là câu chuyện niềng răng thực tế của Thiên Trang. Suốt quá trình đeo mắc cài tất nhiên sẽ gặp phải những khó khăn, vì vậy chúng ta cần khả năng kiên trì, nhẫn nại để vượt qua. Đồng hành với những cố gắng là những câu chuyện thú vị, những cảm xúc vỡ òa sung sướng khi hàm răng đã được hoàn thiện. Thiên Trang giờ đã tự tin và hãnh diện khoe nụ cười mới của mình.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng phù hợp cho học sinh, sinh viên?

Thiên Trang chia sẻ rằng, cô và gia đình hoàn toàn an tâm đặt trọn niềm tin đối với nha khoa Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng uy tín tại TP. HCM. Bởi lẽ, bạn của Thiên Trang đã niềng răng tại đây và có được kết quả tốt. Khi biết bạn mình cũng có mong muốn niềng răng, bạn Thiên Trang chỉ ngay cơ sở mình đã từng niềng, giúp Trang sớm tự tin có nụ cười đẹp. Gần 2 năm gắn bó với nha khoa Thiên Trang cảm thấy rất hài lòng về chất lượng và dịch vụ của nha khoa. Theo Thiên Trang: “Mọi người rất thân thiện, bác sĩ chuyên nghiệp và rất dễ thương”.

Thiên Trang được bác sĩ tư vấn niềng răng bằng mắc cài kim loại, chi phí tổng cộng cho quá trình niềng răng là 28 triệu. Lúc đầu, sau khi nghe chi phí như vậy, Thiên Trang cũng khá lo lắng do cô bạn này còn đi học không thể tự chủ quyết định vì còn phụ thuộc gia đình. Nhưng nhờ chính sách hỗ trợ của nha khoa, gia đình Thiên Trang ưng bụng và đồng ý cho cô gái niềng răng ngay. Thiên Trang bộc bạch: “Em thấy uy tín ở chỗ chi phí không phải trả luôn một lần. Trả một lần như vậy thì sẽ cảm thấy tiếc tiền, với lại mình sợ kết quả sau này sẽ không được như mong muốn. Mình trả góp như vậy nó phù hợp với kinh tế nhiều người, hơn nữa mỗi lần tái khám chỉnh răng, trả góp mình thấy nó xứng đáng tiền hơn hơn là trả một lần nhiều như vậy”.

Thiên Trang sau 2 năm niềng răng đã khác. Giờ đây Trang được mọi người khen đẹp hơn, cười xinh hơn. Bạn bè cùng lớp cũng bảo nhau ghẹo, chọc cô gái nhỏ này. Ngày trước ngại cười, ngại giao tiếp vì tự ti hàm răng chen chúc, mọc không đều thì nay Thiên Trang đã hoàn toàn mới mẻ với gương mặt khả ái và nụ cười rạng ngời như ý. “Em nghĩ niềng răng là một sáng suốt đối với em. Những bạn nào cảm thấy tự ti về răng của mình thì nên niềng răng vì niềng răng mình chịu khó đau một chút để có hàm răng đẹp hơn và mình sẽ tự tin hơn nhiều” - Thiên Trang nhắn gửi.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng