sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Dành thời gian 22 tháng niềng răng cải thiện tình trạng răng hô, cô nhân viên văn phòng Tường Vy đã thành công sở hữu hàm răng ưng ý. Để biết quá trình niềng răng của cô nàng diễn ra như thế nào, cùng xem bài viết dưới này nhé.

Nguyễn Thị Tường Vy (30 tuổi), hiện là nhân viên văn phòng. Ngày trước Tường Vy không may gặp phải tình trạng răng lệch lạc, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng, cô nàng đã lựa chọn niềng răng để cải thiện. Nhân buổi "Chúc mừng tháo niềng" bằng những trải nghiệm của mình, Vy chia sẻ lại hành trình niềng răng của mình để các bạn có thể tham khảo.

1. Cười đẹp hơn, tự tin hơn sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Cười đẹp hơn, tự tin hơn sau khi niềng răng

Hơn ai hết, Tường Vy cảm nhận rõ ràng những ảnh hưởng của việc răng lệch đến cuộc sống cũng như mặt thẩm mỹ. Nói về vấn đề gặp phải với răng của mình trước khi niềng, Vy cho hay: “Tình trạng răng của mình ban đầu có 2 răng nanh nhô ra cho nên mình cười sẽ không đẹp”. Theo các chuyên gia về niềng răng, răng nanh hay còn gọi là răng khểnh, đây là một dạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn. Nhiều người nghĩ rằng ai có răng khểnh đều đẹp và duyên dáng, nhưng vẫn có một số trường hợp răng khểnh chếch ra ngoài quá nhiều làm cho gương mặt của bạn trông kém duyên hơn.

Chính những ảnh hưởng đó, ở tuổi 28 Tường Vy đã quyết định niềng răng với hy vọng cải thiện hoàn toàn những chiếc răng xấu xí. Và đúng với nguyện vọng của Vy, chỉ sau 22 tháng gắn bó với niềng răng, cô nhân viên văn phòng chính thức được tháo niềng. Nhận xét về tình trạng răng hiện tại, Tường Vy bày tỏ sự hài lòng tuyệt đối. “Hiện tại chị có một nụ cười đẹp hơn, tự tin hơn. Bây giờ ai kể một câu chuyện buồn cũng muốn cười nữa, tại vì rất thích cười”.

[cta-cam-nang]

2. Hành trình niềng răng không đau của Tường Vy

nieng-rang-khong-dau
Hành trình niềng răng không đau của Tường Vy

Chia sẻ về quá trình niềng răng của mình, Tường Vy cho biết sau khi trải qua tất cả các giai đoạn niềng, bản thân cô không cảm thấy và đáng sợ như các bạn review. Với Vy khi niềng răng cô chỉ cảm thấy “cực” trong việc ăn nhai và chăm sóc răng miệng thôi. “Theo chị cảm thấy chắc là chị thuộc dạng trâu bò chị không thấy đau. Chị nhổ răng cũng không thấy đâu, nhổ răng khôn chị nhổ 2 cái. Niềng răng thực ra nói đau thì không đau, chị chỉ cảm thấy cực ở giai đoạn ăn uống với lại mình vệ sinh thì nó hơi cực. Còn đau chị cảm thấy không đau” - Vy cho hay.

Bên cạnh thắc mắc chuyện niềng răng đau hay không đau, nhiều bạn còn khá lo lắng về ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng. Khi việc gắn mắc cài sẽ làm thức ăn bám dính, gây khó khăn trong việc vệ sinh. Những câu hỏi xung quanh vấn đề này là làm thế nào để ăn uống dễ dàng, vệ sinh răng miệng bằng cách nào. Và những thắc mắc này sẽ được Vy giải đáp dưới đây:

Thời gian đầu khi mới niềng răng vì răng đang trong thời gian dịch chuyển nên Vy khuyên mọi người hạn chế ăn đồ cứng để tránh làm bung hoặc gãy mắc cài. “Khi niềng răng chắc chắn không được ăn đồ cứng. Ngay cả bây giờ chị tháo niềng rồi chị không ăn đồ cứng nữa, giống như một thói quen. Muốn ăn đồ cứng chị sẽ cắt nhỏ, muốn ăn cái gì dai chị cũng cắt nhỏ ra để nhai”.

Với vệ sinh răng miệng thì Vy đánh răng sau mỗi bữa ăn, sử dụng thêm những công cụ như chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, máy tăm nước...để hỗ trợ quá trình vệ sinh diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

[cta-bao-gia]

3. Nhẹ gánh với chính sách niềng răng trả góp 

nieng-rang-tra-gop
Nhẹ gánh với chính sách niềng răng trả góp 

Nhắc đến nha khoa bản thân lựa chọn đồng hành trong suốt 22 tháng, Tương Vy cho biết ngay đó là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Biết đến nha khoa thông qua các group chia sẻ niềng răng, Vy đến tư vấn và thấy nơi đây có phương pháp niềng răng rõ ràng hơn những nha khoa khác nên cô quyết định chọn làm nơi chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười”.

Sau 22 tháng đồng hành cùng Up Dental Tường Vy nhận xét: “Niềng răng ở Up Dental, chị cảm thấy rất tốt tại vì nếu như mình chưa đủ điều kiện để trả một lần thì mình có thể trả từ từ, như vậy sẽ nhẹ hơn cho mình. Chị thấy Bác Quân rất tuyệt vời, Bác Quân hiền, nhẹ nhàng và khi hỏi Bác, Bác cũng trả lời từ tốn. Nói chung chị hay thắc mắc nhưng Bác sẽ giải đáp cho chị. Ngoài ra, mỗi lần mình tới lịch hẹn thì các bạn cũng gọi nhắc mình trước, mình cảm thấy dịch vụ rất ổn”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng